NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
10/04/2023
Lượt xem

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng PostgreSQL trên Ubuntu 20.04

10/04/2023
17 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (104 bình chọn)

Hệ thống quản trị cơ sở dữ liệu quan hệ là một thành phần chính của trang web và ứng dụng. Postgres hay còn gọi là Postgres cung cấp một cách có cấu trúc để lưu trữ, tổ chức và truy cập thông tin bằng ngôn ngữ truy vấn SQL. PostgreSQL có thể đảm bảo tính tin cậy cho các transaction và quản lý đồng thời mà không cần khóa việc đọc dữ liệu. Trong bài viết này, Vietnix sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt và sử dụng PostgreSQL trên Ubuntu 20.04 và một số hướng dẫn quản trị cơ sở dữ liệu.

Điều kiện để cài đặt và sử dụng PostgreSQL trên Ubuntu 20.04

Để thực hiện hướng dẫn này, bạn cần có một máy chủ Ubuntu 20.04 đã cấu hình firewall và tài khoản máy chủ có quyền sudo nhưng không phải là tài khoản root.

Để có một máy chủ linh hoạt, hỗ trợ đa dạng hệ điều hành, toàn quyền quản trị và cài đặt PostgreSQL, bạn có thể tham khảo lựa chọn dịch vụ VPS tại Vietnix.

Vietnix là một trong những nhà cung cấp dịch vụ VPS tốc độ cao uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Tại đây, bạn có thể lựa chọn gói dịch vụ VPS có cầu hình phù hợp với nhu cầu và lựa chọn cài đặt các hệ điều hành phổ biến như Ubuntu, CentOS, Debian, Windows Server,… Sở hữu VPS Vietnix, bạn tự do quản trị và cài đặt các phần mềm, ứng dụng trên máy chủ của mình, bao gồm cả PostgreSQL.

Các gói VPS tại Vietnix đều được đánh giá có tốc độ nhanh, độ ổn định và bảo mật cao, được sao lưu dữ liệu định kỳ, đảm bảo an toàn. Ngoài ra, bất cứ khi nào bạn có thắc mắc hay vấn đề cần hỗ trợ, đội ngũ kỹ thuật của Vietnix cũng luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7. Liên hệ ngay với Vietnix để được tư vấn chi tiết.

Bước 1: Cài đặt PostgreSQL

Các kho lưu trữ mặc định của Ubuntu chứa các package Postgres, vì vậy bạn có thể cài đặt các package này bằng hệ thống package apt.

Đầu tiên, thực hiện cập nhật hệ thống bằng câu lệnh:

sudo apt update

Sau đó, cài đặt package Postgres cùng với một package -contrib có các tiện ích và chức năng bổ sung:

sudo apt install postgresql postgresql-contrib

Đảm bảo rằng dịch vụ đang chạy bằng lệnh systemctl start :

sudo systemctl start postgresql.service

Bây giờ PostgreSQL đã được cài đặt và khởi chạy thành công, hãy xem xét cách thức hoạt động và sự khác nhau giữa PostgreSQL với các hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu quan hệ khác mà có thể bạn đã từng sử dụng.

Bước 2: Sử dụng phân quyền trong PostgreSQL và cơ sở dữ liệu

Mặc định, Postgres sử dụng một khái niệm gọi là “roles” để xử lý xác thực và ủy quyền. Trong một vài ngữ cảnh, khái niệm này được ví tương tự như hệ thống phân quyền tài khoản trong Unix, nhưng Postgres không phân biệt giữa người dùng và nhóm người dùng, thay vào đó sử dụng “role” để thể hiện một cách linh hoạt hơn.

Khi cài đặt, Postgres được thiết lập sử dụng phương thức xác thực ngang hàng (peer authentication), có nghĩa là có liên kết các vai trò của Postgres với tài khoản hệ thống UNIX/Linux phù hợp. Nếu một vai trò tồn tại trong Postgres, tên người dùng Unix/Linux có cùng tên có thể đăng nhập với vai trò đó.

Trong quá trình cài đặt đã tạo một tài khoản người dùng có tên Postgres được cấp quyền Postgres mặc định. Bạn có thể đăng nhập vào tài khoản đó để sử dụng Postgres.

Có một vài cách để sử dụng tài khoản này để truy cập Postgres.

Chuyển sang tài khoản Postgres

Chuyển sang tài khoản Postgres trên máy chủ của bạn bằng câu lệnh:

sudo -i -u postgres

Bây giờ bạn có thể truy cập giao diện dòng lệnh PostgreSQL một cách nhanh chóng bằng câu lệnh:

psql

Từ đó, bạn có thể tự do tương tác với hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu khi cần thiết.

Thoát khỏi giao diện dòng lệnh PostgreSQL bằng cách gõ:

\q

Thao tác này sẽ đưa bạn trở lại giao diện dòng lệnh postgres Linux.

Truy cập Postgres prompt mà không cần chuyển đổi tài khoản

Bạn có thể chạy lệnh bạn muốn trực tiếp với tài khoản Postgres bằng sudo.

Ví dụ như bạn được hướng dẫn truy cập Postgres prompt bằng cách chuyển sang người dùng postgres và sau đó chạy psql để mở Postgres prompt. Bạn có thể làm điều này trong một bước bằng cách chạy lệnh psql đơn lẻ với tư cách là người dùng Postgres với sudo như sau:

sudo -u postgres psql

Câu lệnh này giúp bạn đăng nhập trực tiếp vào Postgres mà không cần bash shell trung gian ở giữa.

Tương tự, bạn có thể thoát khỏi phiên làm việc Postgres bằng cách gõ:

\q

Trong các trường hợp thực tế, một tài khoản có thể được phần quyền nhiều vai trò cụ thể. Để biết được làm thế nào để cấu hình như vậy hay theo dõi các bước cấu hình bên dưới.

Bước 3: Tạo một Role mới

Thực tế, bạn chỉ có vai trò postgres được cấu hình trong cơ sở dữ liệu. Bạn có thể tạo role mới từ dòng lệnh bằng lệnh createrole. Cờ --interactive sẽ nhắc bạn nhập tên của role mới và cũng hỏi xem vai trò đó có quyền siêu người dùng hay không.

Nếu bạn đã đăng nhập bằng tài khoản postgres, bạn có thể tạo người dùng mới bằng cách nhập:

createuser --interactive

Thay vào đó, bạn có thể thêm sudo cho câu lệnh mà không phải chuyển đổi từ tài khoản thường sang tài khoản khác có quyền bằng câu lệnh:

sudo -u postgres createuser --interactive

Tập lệnh sẽ hỏi bạn tên role mới và có cấp quyền siêu người dùng không. Dựa vào đó thực hiện các lệnh Postgres chính xác để tạo người dùng theo yêu cầu.

Output
Enter name of role to add: sammy
Shall the new role be a superuser? (y/n) y

Bạn có thể tạo chi tiết hơn khi thêm một số cờ bổ sung. Kiểm tra danh sách các tùy chọn bằng cách xem hướng dẫn qua câu lệnh:

man createuser

Lúc này, Postgres hiện thêm người dùng mới thành công, nhưng chưa gán quyền thao tác với bất kỳ cơ sở dữ liệu nào. Bước 4 sẽ mô tả quá trình này.

Bước 4: Tạo một cơ sở dữ liệu mới

Một giả định rằng, khi đăng nhập vào hệ thống với vai trò nào thì sẽ có quyền truy cập cơ sở dữ liệu có cùng tên với vai trò đó.

Điều này có nghĩa là nếu người dùng bạn tạo ở bước 3 được gọi là Sammy, vai trò đó sẽ cố gắng kết nối với cơ sở dữ liệu còn được gọi là “Sammy” theo mặc định. Bạn cũng có thể tạo cơ sở dữ liệu thích hợp với lệnh createdb.

Nếu bạn đã đăng nhập thành công vào Postgres, bạn có thể tạo một cơ sở dữ liệu với lệnh sau:

createdb sammy

Thay vào đó, bạn có thể sử dụng sudo cho lệnh mà không cần chuyển đổi qua lại từ tài khoản thông thường của mình:

sudo -u postgres createdb sammy

Giúp đảm bảo sự linh hoạt để tạo cơ sở dữ liệu khi cần thiết.

Bước 5: Mở Postgres Prompt với Role mới

Để đăng nhập bằng cách xác thực ngang hàng, bạn sẽ cần một người dùng Linux có cùng tên với cơ sở dữ liệu và Role Postgres của bạn.

Nếu bạn không có sẵn Linux user phù hợp, bạn có thể tạo một user mới bằng lệnh adduser. Bạn sẽ phải thực hiện tạo mới user bằng tài khoản có quyền sudo mà không phải root của mình (nghĩa là không đăng nhập với tư cách người dùng postgres):

sudo adduser sammy

Lúc này, tài khoản mới này đã được tạo, bạn có thể chuyển đổi và kết nối với cơ sở dữ liệu bằng cách chạy các câu lệnh sau:

sudo -i -u sammy
psql

Hoặc bạn có thể viết cùng trên một dòng:

sudo -u sammy psql

Giả sử rằng tất cả các thành phần đã được cấu hình đúng thì lệnh này sẽ giúp bạn tự động đăng nhập vào Postgres Prompt

Nếu bạn muốn tài khoản của mình kết nối với cơ sở dữ liệu khác, bạn có thể làm bằng cách chỉ định cơ sở dữ liệu mong muốn như sau:

psql -d postgres

Khi đó đã đăng nhập thành công, bạn có thể kiểm tra thông tin kết nối hiện tại bằng cách nhập:

\conninfo

Bạn có thể nhận được kết quả như sau:

You are connected to database "sammy" as user "sammy" via socket in "/var/run/postgresql" at port "5432".

Điều này hữu ích kho bạn đang kết nối với cơ sở dữ liệu không mặc định hoặc với người dùng không mặc định.

Bước 6: Tạo và xóa bảng

Sau khi bạn đã biết cách kết nối với hệ thống cơ sở dữ liệu PostgreSQL, bạn có thể tìm hiểu một số tác vụ quản lý Postgres cơ bản.

Cú pháp cơ bản để tạo bảng như sau:

CREATE TABLE table_name (
    column_name1 col_type (field_length) column_constraints,
    column_name2 col_type (field_length),
    column_name3 col_type (field_length)
);

Như bạn có thể thấy, các lệnh trên thực hiện nhiệm vụ đặt tên cho bảng, sau đó xác định các tên cột, loại dữ liệu và độ dài tối đa của dữ liệu. Bạn cũng có thể tùy chọn thêm các ràng buộc bảng (table constraints) cho mỗi cột.

Ví dụ, bạn có thể tạo một bảng với các giá trị như sau:

CREATE TABLE playground (
    equip_id serial PRIMARY KEY,
    type varchar (50) NOT NULL,
    color varchar (25) NOT NULL,
    location varchar(25) check (location in ('north', 'south', 'west', 'east', 'northeast', 'southeast', 'southwest', 'northwest')),
    install_date date
);

Dòng đầu tiên tạo ra một bảng tên là playground.

Cột equip_id là khóa chính, kiểu dữ liệu serial là một số nguyên tự động tăng. Cột này cũng có ràng buộc của khóa chính PRIMARY KEY có nghĩa là các giá trị của cột phải là duy nhất và không được null.

Hai dòng tiếp theo tạo ra các cột type color, cả hai đều không được null và không được bỏ trống. Dòng tiếp theo tạo một cột location với ràng buộc chỉ có thể là một trong tám giá trị đó. Dòng cuối cùng tạo ra một cột ngày ghi lại thời gian mà bạn đã cài đặt thiết bị đó.

Đối với hai cột equip_id install_date không chỉ định độ lớn dữ liệu vì kiểu dữ liệu đó thuộc loại dữ liệu không yêu xác định cầu độ lớn hoặc ngầm định rằng kiểu dữ liệu đã bao hàm độ lớn.

Để xem bảng mới được tạo bằng câu lệnh:

\d
Output
                  List of relations
 Schema |          Name           |   Type   | Owner 
--------+-------------------------+----------+-------
 public | playground              | table    | sammy
 public | playground_equip_id_seq | sequence | sammy
(2 rows)

Bảng playground được liệt kê, bên cạnh đó có một dòng khác là playground_equip_id_seq thuộc loại trình tự (sequence). Đây là phần trình bày của loại serial mà bạn đã cung cấp cho cột equip_id của mình. Điều này theo dõi số tiếp theo trong chuỗi và được tạo tự động cho các cột thuộc loại này.

Nếu bạn chỉ muốn xem danh sách bảng, bạn có thể xem bằng lệnh:

\dt
Output
          List of relations
 Schema |    Name    | Type  | Owner 
--------+------------+-------+-------
 public | playground | table | sammy
(1 row)

Phần tiếp theo, sử dụng bảng vừa được tạo để thực hành quản lý dữ liệu.

Bước 7: Thêm, truy vấn và xóa dữ liệu trong bảng

Bây giờ bạn có thể chèn một vài dữ liệu vào bảng.

Ví dụ: Thêm slide và swing bằng cách gọi bảng bạn muốn thêm vào dữ liệu, đặt tên cho các cột và sau đó cung cấp dữ liệu cho từng cột như sau:

INSERT INTO playground (type, color, location, install_date) VALUES ('slide', 'blue', 'south', '2017-04-28');
INSERT INTO playground (type, color, location, install_date) VALUES ('swing', 'yellow', 'northwest', '2018-08-16');

Bạn sẽ phải lưu ý một vài điều khi nhập dữ liệu để tránh các lỗi thông thường.

Đầu tiên, không để tên các cột trong dấu ngoặc đơn, nhưng ngược lại các giá trị cột mà bạn nhập cần đặt trong dấu ngoặc đơn.

Một điều khác cần lưu ý là bạn không nhập cần giá trị cho cột equip_id do giá trị cột này được tạo tự động bất cứ khi nào bạn thêm một hàng mới vào bảng.

Lấy thông tin bạn đã thêm bằng cách nhập:

SELECT * FROM playground;
Output equip_id | type  | color  | location  | install_date 
----------+-------+--------+-----------+--------------
        1 | slide | blue   | south     | 2017-04-28
        2 | swing | yellow | northwest | 2018-08-16
(2 rows)

Bạn có thể thấy rằng dữ liệu của bạn đã được thêm thành công và tất cả các dữ liệu khác của bạn đã được tổ chức một cách chính xác.

Nếu slide không còn tồn tại nữa và bạn muốn xóa khỏi cơ sở dữ liệu của mình bằng cách gõ câu lệnh sau:

DELETE FROM playground WHERE type = 'slide';

Bây giờ, xem lại các dữ liệu trong bảng:

SELECT * FROM playground;
Output
 equip_id | type  | color  | location  | install_date 
----------+-------+--------+-----------+--------------
        2 | swing | yellow | northwest | 2018-08-16
(1 row)

Có thể thấy rằng slide đã được xóa khỏi bảng thành công.

Bước 8: Thêm và xóa cột khỏi bảng

Sau khi tạo một bảng, bạn có thể sửa đổi bằng cách thêm hoặc bớt các cột.

Thực hiện thêm một cột last_maint để hiển thị lần bảo trì cuối cùng cho từng thiết bị bằng cách nhập:

ALTER TABLE playground ADD last_maint date;

Xem lại thông tin bảng của bạn, bạn sẽ thấy cột mới đã được thêm vào nhưng không có dữ liệu nào được nhập vào:

SELECT * FROM playground;
Output
 equip_id | type  | color  | location  | install_date | last_maint 
----------+-------+--------+-----------+--------------+------------
        2 | swing | yellow | northwest | 2018-08-16   | 
(1 row)

Nếu bạn thấy rằng đội ngũ công việc của bạn sử dụng một công cụ riêng biệt để theo dõi lịch sử bảo trì, bạn có thể xóa cột bằng cách gõ:

ALTER TABLE playground DROP last_maint;

Câu lệnh này sẽ xóa cột last_maint và bất kỳ giá trị nào được tìm thấy trong cột đó và sẽ không ảnh hưởng tới các cột dữ liệu khác.

Bước 9: Cập nhật dữ liệu trong bảng

Đến đây, bạn đã biết được cách thêm dữ liệu vào bảng và cách xóa chúng nhưng chưa bao gồm cách sửa đổi các dữ liệu hiện có.

Bạn có thể cập nhật các giá trị của một bản ghi dữ liệu hiện có bằng cách truy vấn cho bản ghi bạn muốn và đặt giá trị cột thành giá trị mới mà bạn mong muốn.

Bạn có thể truy vấn cho bản ghi có loại là swing (điều này sẽ khớp với mọi type swing có trong bảng) và thay đổi thành màu đỏ bằng câu lệnh.

UPDATE playground SET color = 'red' WHERE type = 'swing';

Bạn có thể kiểm tra thao tác đã thành công hay chưa bằng cách truy vấn lại dữ liệu:

SELECT * FROM playground;
Output
 equip_id | type  | color | location  | install_date 
----------+-------+-------+-----------+--------------
        2 | swing | red   | northwest | 2018-08-16
(1 row)

Như bạn có thể thấy thiết bị có loại là swing đã được thay đổi màu sắc thành màu đỏ.

Ngoài ra, đổi vị trí thư mục lưu trữ dữ liệu của PostgreSQL trên Ubuntu 20.04 cũng là một bước quan trọng để tối ưu hóa hiệu suất của cơ sở dữ liệu, vì việc tối ưu hóa vị trí lưu trữ dữ liệu của PostgreSQL có thể giúp nâng cao hiệu suất của hệ thống cơ sở dữ liệu của bạn trên Ubuntu 20.04.

Lời kết

Với bài hướng dẫn này, bạn có thể thiết lập được cơ sở dữ liệu với PostgreSQL trên Ubuntu server 20.04 của bạn. Nếu bạn thấy bài viết hướng dẫn cài đặt và sử dụng PostgreSQL trên Ubuntu 20.04 hữu ích thì hãy bình luận và chia sẻ bài viết đến với nhiều người cùng đọc nhé.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hưng Nguyễn

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

  1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
  2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
  3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI