NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
25/05/2023
Lượt xem

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Docker Compose trên Ubuntu 20.04

25/05/2023
15 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (175 bình chọn)

Khi ứng dụng hoạt động, bạn sẽ cần có các dependencies khác để liên kết và hỗ trợ cho các package trong ứng dụng. Chẳng hạn như một ứng dụng web sẽ các cần dịch vụ như NginX hay Apache, cơ sở dữ liệu là MySQL hay Postgresql. Trong bài viết về cách cài đặt và sử dụng Docker Compose trên Ubuntu 20.04 hôm nay, Vietnix sẽ hướng dẫn bạn sử dụng Docker Compose để quản lý ứng dụng dễ dàng và đơn giản hơn.

Giới thiệu về Docker Compose

Sử dụng Docker giúp bạn đơn giản hóa được quá trình quản lý ứng dụng của mình bằng các containers (vùng chứa). Bạn có thể hiểu các container cũng giống như các máy ảo, nhưng nhẹ hơn và thân thiện với tài nguyên hơn. Việc quản lý bằng container, sẽ giúp bạn có thể chia nhỏ môi trường chạy ứng dụng của mình ra thành các dịch vụ biệt lập nhau.

Dự án mã nguồn mở Docker
Dự án mã nguồn mở Docker

Tuy nhiên, việc quản lý một lượng lớn container như vậy cũng dẫn đến vấn đề như việc khởi động, kết nối để các container có thể giao tiếp với nhau và tắt chúng đi sẽ trở nên khó khăn. Nhưng Docker đã cung cấp cho bạn một giải pháp để quản lý nhiều container một cách hiệu quả và dễ dàng hơn nhiều đó là sử dụng Docker Compose. Docker Compose sẽ dựa vào định nghĩa của các container ở trong file YAML để tiến hành build ra các container cùng chia sẻ một network và vùng chứa dữ liệu (data volumes).

Trong bài hướng dẫn hôm nay, Vietnix sẽ hướng dẫn bạn cách để cài đặt và sử dụng Docker Compose trên hệ điều hành Ubuntu 20.04.

Yêu cầu tiên quyết để cài đặt và sử dụng Docker Compose trên Ubuntu 20.04

Để thực hiện các bước trong bài hướng dẫn, bạn cần thỏa mãn các điều kiện sau:

 • Có một tài khoản người dùng non-root, được cấp quyền sudo để truy cập vào máy chủ Ubuntu 20.04. Trong trường hợp nếu bạn có sử dụng máy chủ remote thì hãy cài đặt và bật tường lửa.
 • Đã cài đặt Docker trên máy chủ của bạn.

Lưu ý: Hướng dẫn này sẽ cài đặt và sử dụng Docker Compose phiên bản v1 có cú pháp lệnh là docker-compose. Đối với phiên bản Docker Compose v2, Docker đã chuyển qua cú pháp compose, khác so với phiên bản docker-compose của phiên bản v1. Tuy hai phiên bản sử dụng là khác nhau, nhưng sự khác biệt chỉ là nằm ở việc bỏ đi dấu gạch nối - trong cú pháp. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể kiểm tra khả năng tương thích của hai phiên bản ở website chính thức của Docker.

Các bước tiến hành

Bước 1: Cài đặt Docker Compose

Bạn cần tải Docker Compose từ Github repository chính thức của Docker để đảm bảo rằng bản cài đặt là phiên bản mới nhất.

Đầu tiên, bạn cần phải kiểm tra phiên bản mới nhất đã ra mắt trên trang Github của Docker. Ở thời điểm viết bài này, phiên bản chính thức là 1.29.2.

Ở lệnh dưới đây, bạn sẽ tải về Docker Compose ở phiên bản 1.29.2 và lưu file thực thi vào đường dẫn /usr/local/bin/docker-compose, sau đó là bạn có thể chạy lệnh docker-compose trên máy của mình.

sudo curl -L "https://github.com/docker/compose/releases/download/1.29.2/docker-compose-$(uname -s)-$(uname -m)" -o /usr/local/bin/docker-compose

Tiếp theo, để thực thi, bạn cần cấp quyền cho docker-compose:

sudo chmod +x /usr/local/bin/docker-compose

Sau đó, để xác nhận đã cài đặt và chạy docker-compose thành công, bạn có thể dùng lệnh sau:

docker-compose --version

Bạn sẽ nhận được output tương tự như dưới đây:

Output
docker-compose version 1.29.2, build 5becea4c

Sau khi đã cài đặt thành công, ở bước tiếp theo bạn sẽ tiến hành thiết lập file docker-compose.yml để định nghĩa và khởi chạy các container.

Bước 2: Thiết lập file docker-compose.yml

Ở bước này người dùng sử dụng Nginx image từ Docker Hub, tiến hành tạo môi trường máy chủ web, môi trường này sẽ dùng cho 1 file HTML tĩnh duy nhất.

Để bắt đầu, bạn hãy tạo một thư mục trong trong folder home, sau đó di chuyển vào thư mục mới.

mkdir ~/compose-demo
cd ~/compose-demo

Trong thư mục này, bạn hãy tạo thư mục tên “app” để làm root document phục vụ cho máy chủ Nginx.

mkdir app

Tiếp theo, bạn hãy tạo file index.html bên trong thư mục app bằng nano hoặc bất kì trình soạn thảo văn bản nào tùy thích:

nano app/index.html

Bạn hãy copy nội dung sau vào file index.html của mình:

<!doctype html>
<html lang="en">
<head>
  <meta charset="utf-8">
  <title>Docker Compose Demo</title>
  <link rel="stylesheet" href="https://cdn.jsdelivr.net/gh/kognise/water.css@latest/dist/dark.min.css">
</head>
<body>

  <h1>This is a Docker Compose Demo Page.</h1>
  <p>This content is being served by an Nginx container.</p>

</body>
</html>

Sau khi hoàn tất, bạn hãy lưu và đóng file lại. Nếu sử dụng nano, bạn có thể nhấn CTRL+X, sau đó là YENTER.

Kế tiếp, bạn hãy tạo file docker-compose.yml:

nano docker-compose.yml

Hãy chèn nội dung dưới đây vào file YAML trên:

version: '3.7'
services:
 web:
  image: nginx:alpine
  ports:
   - "8000:80"
  volumes:
   - ./app:/usr/share/nginx/html

File docker-compose bắt đầu bằng một định nghĩa chỉ định phiên bản version. Điều này cho Docker Compose biết cấu hình của phiên bản nào bạn đang sử dụng.

Tiếp đó là có block services, là nơi bạn sẽ thiết lập các dịch vụ nằm trong môi trường này. Ở ví dụ này, bạn chỉ có một dịch vụ duy nhất gọi là web. Dịch vụ này sử dụng image nginx:alpine và thiết lập cổng chuyển hướng bằng directive ports. Do đó, các request đến cổng 8000 của host (nơi mà bạn đang chạy Docker Compose) sẽ được điều hướng sang container web trên cổng 80 (nơi mà Nginx đang chạy).

Còn directive volumes sẽ tạo một vùng chia sẻ lưu trữ giữa các host và các container. Cấu hình theo ví dụ ở đây sẽ chia sẻ folder app với container và vùng dữ liệu đó sẽ nằm ở /usr/share/nginx/html bên trong container, vùng chứa này sau đó sẽ ghi đè lên document root mặc định của NginX.

Bạn hãy lưu và đóng lại file sau khi hoàn tất.

Sau khi định nghĩa container và các dịch vụ cần thiết, bạn đã có thể khởi tạo container đó để phục vụ cho máy chủ NginX.

Nếu bạn cần một máy chủ có cấu hình phù hợp, hỗ trợ hệ điều hành Ubuntu 20.04 để thực hiện theo hướng dẫn trong bài thì có thể tham khảo dịch vụ VPS của Vietnix.

Vietnix hiện đang cung cấp đa dạng gói VPS khác nhau với giá chỉ từ 89.000 VND/Tháng, đảm bảo đáp ứng được mọi nhu cầu của bạn. Bao gồm: VPS Giá Rẻ, Cloud Server, VPS Cao Cấp, VPS NVMe.

Việc lựa chọn VPS của Vietnix cho việc cài đặt Docker Compose trên Ubuntu 20.04 mang lại sự ổn định và tin cậy cho môi trường của bạn. Với tốc độ truy cập nhanh chóng và ổn định, VPS của Vietnix sẽ đảm bảo ứng dụng của bạn hoạt động mượt mà và hiệu quả.

Liên hệ ngay với Vietnix để được tư vấn chi tiết hơn.

Bước 3: Chạy Docker Compose

Trong bước này, bạn sẽ khởi chạy môi trường với file docker-compose.yml sau khi đã được thiết lập xong. Dòng lệnh sau sẽ tải về các images cần thiết của Docker, sau đó là tạo container cho dịch vụ web mà bạn đã định nghĩa trong file YAML trên và khởi chạy môi trường ở chế độ background.

docker-compose up -d

Docker Compose sẽ tìm kiếm các image đã được xác định trên máy local của bạn, nếu không tìm thấy thì Docker Compose sẽ tải các image đó về từ Docker Hub.

Bạn sẽ nhận được output tương tự như dưới đây:

Output
Creating network "compose-demo_default" with the default driver
Pulling web (nginx:alpine)...
alpine: Pulling from library/nginx
cbdbe7a5bc2a: Pull complete
10c113fb0c77: Pull complete
9ba64393807b: Pull complete
c829a9c40ab2: Pull complete
61d685417b2f: Pull complete
Digest: sha256:57254039c6313fe8c53f1acbf15657ec9616a813397b74b063e32443427c5502
Status: Downloaded newer image for nginx:alpine
Creating compose-demo_web_1 ... done

Lưu ý: Nếu gặp lỗi về quyền thực thi liên quan đến Docker socket, hãy cấp quyền để khởi chạy các lệnh của Docker mà không cần dùng đến sudo.

Để kiểm tra môi trường của bạn đã khởi chạy thành công hay chưa, bạn có thể dùng lệnh sau:

docker-compose ps

Lệnh trên sẽ hiển thị các container hiện đang chạy và trạng thái tương ứng, cũng như là các cổng điều hướng đang có.

Output
    Name                   Command        State     Ports    
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
compose-demo_web_1  /docker-entrypoint.sh ngin ...  Up   0.0.0.0:8000->80/tcp

Nếu output của bạn tương tự như trên thì môi trường của bạn đã khởi chạy thành công. Bạn có thể truy cập vào trang web của mình theo đường dẫn localhost:8000 trên trình duyệt nếu bạn đang chạy trên máy local của mình hoặc your_server_domain_or_IP:8000 nếu bạn đang chạy trên một máy chủ remote.

Trang web sẽ hiển thị ra như hình sau:

Giao diện Demo
Giao diện Demo

Như đã đề cập trước đó về vùng chia sẻ lưu trữ được thiết lập trong docker-compose.yml sẽ đồng bộ thư mục app trên máy của bạn với document root của NginX trong container của Docker. Do đó, nếu có bất kì thay đổi nào trong file index.html diễn ra thì sự thay đổi đó cũng sẽ được cập nhật lại bên trong container. Bạn hãy thử chỉnh sửa file index.html trên máy mình, sau đó lưu và reload lại trang web trên trình duyệt, bạn sẽ thấy ngay sự thay đổi.

Ở bước tiếp theo, bạn sẽ được làm quen với một số lệnh để giúp quản lý các container trong Docker.

Bước 4: Làm quen với các lệnh của Docker Compose

Đến đây, bạn đã thấy được cách để định nghĩa container bằng file docker-compose.yml và khởi chạy với lệnh docker-compose up. Ở bước cuối cùng này, bạn sẽ sử dụng một số lệnh khác trong Docker Compose để thao tác và quản lý môi trường của mình.

Đầu tiên, bạn có thể dùng lệnh logs để kiểm tra các file logs được tạo ra bởi container của NginX:

docker-compose logs

Bạn sẽ nhận được output tương tự như dưới đây:

Output
Attaching to compose-demo_web_1
web_1 | /docker-entrypoint.sh: /docker-entrypoint.d/ is not empty, will attempt to perform configuration
web_1 | /docker-entrypoint.sh: Looking for shell scripts in /docker-entrypoint.d/
web_1 | /docker-entrypoint.sh: Launching /docker-entrypoint.d/10-listen-on-ipv6-by-default.sh
web_1 | 10-listen-on-ipv6-by-default.sh: Getting the checksum of /etc/nginx/conf.d/default.conf
web_1 | 10-listen-on-ipv6-by-default.sh: Enabled listen on IPv6 in /etc/nginx/conf.d/default.conf
web_1 | /docker-entrypoint.sh: Launching /docker-entrypoint.d/20-envsubst-on-templates.sh
web_1 | /docker-entrypoint.sh: Configuration complete; ready for start up
web_1 | 172.22.0.1 - - [02/Jun/2020:10:47:13 +0000] "GET / HTTP/1.1" 200 353 "-" "Mozilla/5.0 (X11; Linux x86_64) AppleWebKit/537.36 (KHTML, like Gecko) Chrome/83.0.4103.61 Safari/537.36" "-"

Còn nếu bạn muốn dừng quá trình thực thi của môi trường lại mà không làm ảnh hưởng đến trạng thái hiện tại của các container, bạn hãy dùng lệnh sau:

docker-compose pause
Output
Pausing compose-demo_web_1 ... done

Để tiếp tục quá trình thực thi sau khi dừng, bạn có thể dùng lệnh unpause:

docker-compose unpause
Output
Unpausing compose-demo_web_1 ... done

Một lệnh nữa là stop, lệnh này sẽ chấm dứt hoạt động của các container nhưng các dữ liệu có liên quan nằm trong các container vẫn được giữ nguyên, không bị xóa đi.

docker-compose stop
Output
Stopping compose-demo_web_1 ... done

Tiếp đến, nếu bạn muốn xóa đi các container, network hay là vùng dữ liệu có liên quan trong môi trường hiện tại, bạn có thể dùng lệnh down:

docker-compose down
Output
Removing compose-demo_web_1 ... done
Removing network compose-demo_default

Lệnh trên sẽ không xóa đi các image được dùng bởi Docker Compose để khởi chạy môi trường của bạn (ở đây là nginx:alpine). Vì vậy, bất kì khi nào mà bạn khởi chạy lại môi trường với docker-compose up, quá trình này sẽ diễn ra nhanh hơn do Docker sẽ không cần phải tải lại các image đã có sẵn trên hệ thống từ lần cài đặt trước đó.

Nhưng nếu muốn thì bạn cũng có thể xóa đi các image có trên hệ thống bằng lệnh sau:

docker image rm nginx:alpine
Output
Untagged: nginx:alpine
Untagged: nginx@sha256:b89a6ccbda39576ad23fd079978c967cecc6b170db6e7ff8a769bf2259a71912
Deleted: sha256:7d0cdcc60a96a5124763fddf5d534d058ad7d0d8d4c3b8be2aefedf4267d0270
Deleted: sha256:05a0eaca15d731e0029a7604ef54f0dda3b736d4e987e6ac87b91ac7aac03ab1
Deleted: sha256:c6bbc4bdac396583641cb44cd35126b2c195be8fe1ac5e6c577c14752bbe9157
Deleted: sha256:35789b1e1a362b0da8392ca7d5759ef08b9a6b7141cc1521570f984dc7905eb6
Deleted: sha256:a3efaa65ec344c882fe5d543a392a54c4ceacd1efd91662d06964211b1be4c08
Deleted: sha256:3e207b409db364b595ba862cdc12be96dcdad8e36c59a03b7b3b61c946a5741a

Vietnix là nhà cung cấp dịch vụ VPS tốc độ cao hàng đầu tại Việt Nam, đã xây dựng được danh tiếng và uy tín trong suốt hơn 11 năm hoạt động. Với hơn 50.000 khách hàng đồng hành, Vietnix đã trở thành địa chỉ tin cậy cho các khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ VPS.

Khách hàng sử dụng VPS của Vietnix được đảm bảo truy cập với tốc độ nhanh chóng và ổn định, an toàn và bảo mật. Vì thế không ngạc nhiên khi 97% khách hàng của Vietnix đánh giá dịch vụ 5 sao và rất hài lòng với trải nghiệm của họ. Điều này chứng tỏ sự uy tín và đáng tin cậy của Vietnix trên thị trường VPS tại Việt Nam.

Vừa qua, Vietnix còn khẳng định sự uy tín của mình trên thị trường khi vinh dự nhận giải thưởng Thương hiệu Việt Nam xuất sắc năm 2022. Hãy liên hệ với Vietnix ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ VPS tốc độ cao và nhận được sự hỗ trợ chuyên nghiệp từ đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm.

 • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 1800 1093
 • Email: sales@vietnix.com.vn

Lời kết

Như vậy qua bài viết về cách cài đặt và sử dụng Docker Compose trên Ubuntu 20.04, Vietnix đã hướng dẫn cho bạn cách cài đặt Docker Compose và set up môi trường khởi chạy NginX bằng file YAML, sau đó là khởi chạy môi trường bằng docker-compose up. Cuối cùng là một số lệnh cần thiết để quản lý và tương tác với môi trường của Docker Compose. Nếu còn điều gì chưa rõ hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI