Ubuntu 20.04 LTS và những cải tiến mới mẻ có thể bạn chưa biết

Lượt xem
Home

Ubuntu hiện nay là hệ điều hành desktop mã nguồn mở phổ biến nhất trên thế giới, xếp trên những tên tuổi như React OS, Linux Mint… Ubuntu 20.04 LTS là phiên bản được ra mắt vào tháng Tư năm 2020, là một hệ điều hành cấp doanh nghiệp. Phiên bản này có độ an toàn cao, tiết kiệm chi phí cho các tổ chức cũng như người dùng gia đình.

Đây được xem là bản phát hành tốt nhất cho đến nay. Hãy cùng xem có gì mới trong bản phát hành này.

Giao diện mới mẻ

Bạn không thể bỏ lỡ Yaru theme, được làm mới hoàn toàn từ màn hình khởi động cho đến desktop. Đối với hầu hết các nhà cung cấp hệ điều hành, một giao diện đặc biệt là rất quan trọng trong việc thiết lập thương hiệu của họ. Với ý nghĩ đó, Canonical đã tổ chức một design sprint vào tháng 1 với các thành viên của nhóm cộng đồng Yaru, Ubuntu desktop và các nhóm thiết kế. Yaru lần đầu tiên được giới thiệu trong Ubuntu 18.10. Vì vậy nếu bạn nâng cấp từ Ubuntu 18.04 LTS, bạn sẽ lần đầu tiên nhìn thấy Ubuntu táo bạo, mới mẻ và không thể nhầm lẫn này.

Ubuntu 20.04
Ubuntu 20.04 LTS và những cải tiến mới mẻ có thể bạn chưa biết 27

Yaru có ba biến thể riêng biệt và một sound theme. Design sprint cũng xác định một số cải tiến về UI để hoàn thành việc tích hợp với desktop. Bảng cài đặt ‘Appearance’ có thể chuyển đổi giữa các màu cửa sổ ‘Light, ‘Standard’ và ‘Dark’. Bên cạnh đó, ta vẫn có thể khôi phục âm thanh cảnh báo mặc định của Yaru.

giao diện Yaru Ubuntu
Ubuntu 20.04 LTS và những cải tiến mới mẻ có thể bạn chưa biết 28

Yaru theme được làm mới cũng mở rộng sang installer slideshow và boot-splash. Nhóm Yaru đã sửa lại và làm hoạt hình con quay từ desktop theme thành boot theme. Nếu bạn bật mã hóa full-disk, thì các hộp nhập passphrase trong boot theme hoàn toàn khớp với desktop theme.

Ubuntu 20.04 mặc định kiểm tra khả năng tích hợp của phương tiện khi khởi động vào các phiên trực tiếp. Điều này có thể bỏ qua bằng cách nhấn Ctrl-C. Vì đôi khi download của phương tiện cài đặt bị hỏng dẫn đến cài đặt không thành công. 

Sự thay đổi trong những năm gần đây

Trong những năm gần đây, mỗi bản phát hành Ubuntu đều có một mascot mới, được thiết kế bởi nhóm Canonical. Bản phát hành này cũng không ngoại lệ. Ở phiên bản lần này chính là Felicity – Ubuntu của 20.04 LTS.

Như thường lệ, Felicity nằm trong hình nền mặc định của Ubuntu desktop. Tuy nhiên, các file SVG cũng được cung cấp cho cộng đồng để có thể tạo các bản phối lại của riêng mình. Bạn có thể xem qua một số chủ đề trên Ubuntu Discourse.

Ngoài các hình nền mascot, những bức ảnh đẹp cũng được tuyển chọn để làm hình nền bổ sung. Các bức ảnh được chọn từ trang web chia sẻ ảnh miễn phí bản quyền, Unsplash. Tất cả chúng đều có những điểm nhấn rất đặc biệt.

background trong ubuntu

Sự trở lại của Hardy Heron

Đầu năm 2020, Ubuntu đã sử dụng tài khoản Twitter để tổ chức ‘World Cup of Wallpapers’ kỷ niệm 15 năm Ubuntu phát hành và cùng với đó là desktop backdrop. Một nhóm chuyên gia crack đã chọn ra một số hình nền máy tính mặc định, bình chọn cho các hạng mục như :mang tính biểu tượng nhất, phổ biến nhất và gây tranh cãi nhất.

Sau đó, những người theo dõi trên Twitter sẽ quyết định kết quả. Thật ngạc nhiên, hình nền Hardy Heron xuất hiện trên đầu trang. Vì vậy, để kỷ niệm, Ubuntu đã đưa một phiên bản 4K của hình nền đó vào cài đặt.

hardy heron

GNOME 3.36

Từ ngày 17.10, Ubuntu đã sử dụng GNOME Shell làm môi trường desktop mặc định. Nhóm Ubuntu Desktop đã hợp tác với các nhà phát triển GNOME và cộng đồng. Sự hợp tác này nhằm mang lại trải nghiệm GNOME trên desktop cho người dùng. 

GNOME 3.36 có cả những thay đổi mà người dùng có thể thấy được như bổ sung các tính năng và cải thiện quy trình làm việc của người dùng. Và cả những thay đổi ẩn để cải thiện hiệu suất và độ ổn định trên toàn bộ diện tích.

Nút chuyển đổi “Do not disturb” dành cho những ai muốn tập trung vào công việc. Màn hình khóa và đăng nhập mới rất đơn giản và đẹp mắt. Chúng kết hợp clean UI trên phiên bản mờ của nền màn hình của người dùng.

Tùy chọn suspend bây giờ chỉ là một cú nhấp chuột nhanh trong status menu. Người dùng thích app grid cũng có thể tận dụng khả năng quản lý thư mục ứng dụng tốt hơn.

Big Apps

Ubuntu Desktop tích hợp với Google G Suite hoặc Microsoft Exchange. Ngoài ra cũng hỗ trợ các tiêu chuẩn mở cho phép người dùng tránh bị nhà cung cấp khóa. Firefox 75 được chọn làm trình duyệt web mặc định. Firefox vẫn tiếp tục cung cấp các tính năng mới tập trung vào quyền riêng tư.

Thunderbird là một ứng dụng email phổ biến, cung cấp khả năng truy cập nhanh trên desktop vào email. Bất kể bạn sử dụng dịch vụ email nào; Microsoft Exchange, Gmail, Hotmail, POP hoặc IMAP, email sẽ hoạt động tốt. Bạn sẽ tìm thấy Thunderbird 68.7.0 trong bản phát hành Ubuntu này.

LibreOffice 6.4 cho phép bạn làm được nhiều việc hơn, dễ dàng hơn, nhanh hơn, thông minh hơn. Giao diện tối ưu cùng các công cụ giàu tính năng giúp tăng khả năng sáng tạo và nâng cao năng suất.

Ubuntu 20.04 hỗ trợ OEM cấp 1

Ubuntu được sử dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp, chính phủ, khu vực công và giáo dục. Để đáp ứng nhu cầu về phần cứng được tải sẵn, Canonical hoạt động chặt chẽ với Dell, HP và Lenovo.

Ubuntu 20.04 hỗ trợ OEM cấp 1
Ubuntu 20.04 hỗ trợ OEM cấp 1

Với Ubuntu Desktop 20.04 LTS, bạn có thể trải nghiệm thiết bị được chứng nhận. Chỉ cần cài đặt bản phát hành chung của Ubuntu. Khi được cài đặt trên phần cứng được chứng nhận, tính năng kích hoạt dành riêng cho thiết bị sẽ được tự động cài đặt và định cấu hình. 

Bên cạnh đó, boot plash mới giúp lưu giữ biểu tượng của nhà cung cấp trong quá trình khởi động. Tương tự, BlueZ 5.53, PulseAudio 14.0 và Sound Open Firmware cùng với một số bản vá để hỗ trợ DMIC và SoundWire sẽ được sử dụng trong các thiết bị tương lai của các đối tác OEM.

Nhiều thiết bị hiện đang được bán với đầu đọc vân tay. Đây đã trở thành cách phổ biến để mở khóa phiên người dùng. Cùng với dự án libfprint, Ubuntu cũng đã cải thiện backend và UI (sắp ra mắt ™), giúp các nhà cung cấp phần cứng có thể dễ dàng hỗ trợ các thiết bị sinh trắc học mới.

Hỗ trợ thiết bị sinh trắc học mới trong Ubuntu 20.04
Hỗ trợ thiết bị sinh trắc học mới trong Ubuntu 20.04
Finger print Enroll
Ubuntu 20.04 LTS và những cải tiến mới mẻ có thể bạn chưa biết 29

Tính năng mới

Tính năng chia tỷ lệ phân số (fractional scaling) X11 đã có từ Ubuntu 19.04. Nhưng nó không được hiển thị thông qua UI cho người dùng. Ubuntu 20.04 LTS đã thêm một nút chuyển đổi để người dùng có thể dễ dàng bật nó trong cài đặt hiển thị, với mức tăng 25% từ 100% đến 200% giống như cách triển khai Wayland trước đây. Điều này đặc biệt hữu ích trên các laptop HiDPI hàng đầu .

tính năng mới của ubuntu
Ubuntu 20.04 LTS và những cải tiến mới mẻ có thể bạn chưa biết 30

Tăng tốc tính toán và gaming

Trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (ML) là một loại kỹ thuật dữ liệu mới. Chúng hiện đang được áp dụng phổ biến ở các doanh nghiệp. Ubuntu đang thúc đẩy tham vọng AI cho các doanh nghiệp từ workstation của nhà phát triển đến rack, đến cloud và edge.

Ubuntu Desktop tăng tốc khoa học dữ liệu, trên laptop và workstation, bằng cách cung cấp các công cụ, trình điều khiển và thư viện mới nhất. Các nhà khoa học dữ liệu có thể phát triển các mô hình AI trên các Ubuntu workstation cao cấp bằng cách sử dụng Kubeflow trước khi đào tạo về các rack của bare-metal Kubernetes hoặc các public cloud với khả năng tăng tốc phần cứng. Ubuntu là tiêu chuẩn cho máy học doanh nghiệp, từ Thung lũng Silicon đến Phố Wall, cho Fortune 50 và cho các công ty khởi nghiệp.

steam logo
Ubuntu 20.04 LTS và những cải tiến mới mẻ có thể bạn chưa biết 31

Một số tính năng nổi bật cho việc giải trí

Mặc dù i386 (32-bit Intel) không còn là kiến ​​trúc phát hành, Ubuntu vẫn lưu giữ một bộ sưu tập các thư viện 32-bit của Intel để đáp ứng các yêu cầu của Steam, Wine, Lutris. Cũng như một danh mục lớn các trò chơi và ứng dụng cổ điển. Gói Steam trong Ubuntu cũng đã được cập nhật cho 20.04 LTS. Đồng thời hiện cũng đang hỗ trợ một loạt các bộ điều khiển và thiết bị VR.

Công cụ hiệu suất GameMode của Feral Interactive được cài đặt theo mặc định. GameMode là một daemon cho phép các trò chơi yêu cầu một tập hợp các tối ưu tạm thời được áp dụng cho host OS và / hoặc một game process. Hiện tại, GameMode cung cấp các tính năng tối ưu cho quản lý CPU, ưu tiên I/O, độ đẹp của process, kernel schedule, ngăn chặn screensaver, chế độ hiệu suất GPU (NVIDIA và AMD), GPU overlocking (NVIDIA) và các script tùy chỉnh.

Những người có đồ họa kết hợp có thể khởi chạy các ứng dụng bằng GPU rời từ bên trong GNOME Shell thông qua mục menu ‘Launch on Discrete GPU’. Điều này hoạt động cho cả GPU AMD và NVIDIA.

launch on gpu crop
Ubuntu 20.04 LTS và những cải tiến mới mẻ có thể bạn chưa biết 32

Đối với streamers và người tạo video, FFmpeg hỗ trợ nvenc và VA-API thì sao? Các tính năng này được tìm thấy trong GPU khi thực hiện giải mã, mã hóa hoặc lọc để giảm tải các tác vụ máy tính chuyên sâu này từ CPU. Các ứng dụng có thể sử dụng nvenc, như OBS Studio và Shotcut, cũng có thể tận dụng các tính năng mã hóa phần cứng này.

ZFS và zsys

Trong Ubuntu 19.10, Ubuntu đã thêm hỗ trợ thử nghiệm để cài đặt desktop vào hệ thống tệp có định dạng ZFS. Ubuntu 20.04 LTS đi kèm với một ZFS mới hơn có tính năng mã hóa tự nhiên. Ngoài ra còn hỗ trợ phần cứng, loại bỏ thiết bị, pool trim và cải thiện hiệu suất. Trong khi thử nghiệm, Ubuntu cũng đã xây dựng dựa trên tính năng này với việc bổ sung zsys.

zsys là công cụ tích hợp giữa ZFS và Ubuntu. Khi người dùng cài đặt phần mềm hoặc cập nhật hệ thống của họ, zsys sẽ tự động snapshot. Từ đó cho phép người dùng quay lại nếu cập nhật bị lỗi. Những snapshot này có trong menu khởi động GRUB. Điều này cũng đặt nền tảng cho các tính năng sao lưu bổ sung trong tương lai.

Kế thừa từ Ubuntu 18.04 LTS

Nhiều người dùng có xu hướng bám víu vào các bản phát hành hỗ trợ dài hạn. Tuy nhiên, những người nâng cấp từ Ubuntu 18.04 LTS lên 20.04 LTS sẽ thấy một sự thay đổi lớn. Vì LTS mới chứa một tập hợp tất cả các tính năng đã cập nhật qua các bản phát hành tạm thời Ubuntu 18.10, 19.04 và 19.10. Dưới đây là một số điểm nổi bật cần chú ý:

GNOME Disks hỗ trợ mã hóa đĩa nguồn mở VeraCrypt khi định dạng đĩa. Thu phóng màn hình và xem trước cửa sổ hoạt động hiệu quả hơn. Công cụ báo lỗi có thể tự động gửi báo cáo sự cố khi các ứng dụng hoạt động sai để giảm sự gián đoạn. 

GNOME Settings sound panel đã được cải tiến để giúp quản lý micrô và loa dễ dàng hơn. Tracker được thêm vào để cải thiện tìm kiếm file trên desktop. Cải tiến khả năng sử dụng đã được thực hiện cho cả Alt + Tab và bản xem trước cửa sổ dock để giúp chuyển đổi ứng dụng trực quan hơn. ‘Safe Graphics Mode’ được thêm vào cho phép gỡ lỗi khi xảy ra lỗi không mong muốn.

Một vài vấn đề khác đã được cải thiện

Hiệu suất desktop được cải thiện với mức sử dụng CPU thấp hơn, input latency thấp hơn khi cuộn và output latency trên hầu hết các card đồ họa. Người dùng luôn có tốc độ khung hình cao và mượt mà hơn. DLNA Sharing cho phép người dùng chia sẻ video với TV thông minh hoặc thiết bị được hỗ trợ khác. NVIDIA graphics drivers hiện nay đang có trên các phương tiện cài đặt. Người dùng có thể cài đặt trực tiếp từ trình cài đặt. Bên cạnh đó, thời gian khởi động của NVIDIA driver cũng được cải thiện.

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (89 bình chọn)

Hưng Nguyễn

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

  1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
  2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
  3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI