NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
14/04/2023
Lượt xem

Hướng dẫn cách lấy chứng chỉ SSL trên Ubuntu 20.04 bằng Certbot (Standalone mode)

14/04/2023
10 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (173 bình chọn)

Let’s Encrypt cung cấp các chứng chỉ SSL miễn phí thông qua hệ thống API tự động. Và Certbot là một trong những phần mềm hỗ trợ cài đặt SSL Let’s Encrypt phổ biến nhất. Hãy tìm hiểu cách sử dụng Certbot thông qua bài viết hướng dẫn cách lấy chứng chỉ SSL trên Ubuntu 20.04 bằng Certbot (Standalone mode) dưới đây của Vietnix.

Giới thiệu về Certbot

Certbot cung cấp một loạt các giải pháp xác thực tên miền, tìm nạp chứng chỉ và tự động cấu hình Apache lẫn Nginx. Trong phạm vi bài viết này, Vietnix sẽ giúp bạn tìm hiểu về Certbot (Standalone mode) và cách ứng dụng phần mềm này trong các công tác bảo mật, chẳng hạn như bảo vệ mail server hay các công cụ messsage-broker như RabbitMQ.

Giới thiệu về certbot
Giới thiệu về certbot

Bài viết sẽ không đi sâu vào các thao tác thực hiện cấu hình SSL. Tuy vậy sau khi thực hiện đầy đủ các bước được hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ thiết lập được tính năng tự động tải lại dịch vụ để nhận chứng chỉ SSL hợp lệ và đã được gia hạn.

Yêu cầu về cách lấy chứng chỉ SSL trên Ubuntu 20.04 bằng Certbot (Standalone mode)

Trước khi bắt đầu cần chuẩn bị:

  • Một máy chủ Ubuntu 20.04 với tài khoản người dùng thông thường (được cấp quyền sudo ) và đã được cấu hình tường lửa cơ bản.
  • Một tên miền thực tế đã trỏ vào máy chủ của bạn, trong bài viết này sẽ lấy đại diện là your_domain.
  • Tắt hết các port 80, 443 còn đang hoạt động trên máy chủ. Nếu thực hiện thao tác trên web server đang chạy ở hai cổng này thì bạn phải sử dụng một chế độ khác, ví dụ như webroot mode ở Certbot.

Bước 1 – Cài đặt Certbot

Certbot sẽ đề xuất người dùng sử dụng snap package để cài đặt phần mềm này. Các gói này hầu như tương thích với mọi phiên bản Linux. Tuy nhiên để quản lý chúng hiệu quả thì người dùng sẽ phải cài đặt công cụ snapd trước. Trước hết, hãy đảm bảo snap core của bạn đã được cập nhật phiên bản mới nhất với lệnh:

sudo snap install core; sudo snap refresh core

Trong trường hợp máy chủ đang cài Certbot phiên bản cũ thì cần xoá đi trước khi thực hiện các bước tiếp theo:

sudo apt remove certbot

Sau đó, tiến hành cài đặt certbot bằng câu lệnh:

 sudo snap install --classic certbot

Cuối cùng, cần liên kết lệnh certbot từ thư mục cài đặt snap tới đường dẫn của bạn. Điều này sẽ giúp việc khởi chạy diễn ra nhanh chóng chỉ bằng cách gõ certbot. Snaps thường ít xâm phạm nên chúng sẽ không gây ảnh hưởng tới các package khác trong hệ thống:

sudo ln -s /snap/bin/certbot /usr/bin/certbot

Sau khi cài đặt được Certbot, hãy tới với bước tiếp theo để có thể khởi chạy ứng dụng này.

Bước 2 – Khởi chạy Certbot

Certbot cần phải đáp ứng các yêu cầu về mã hoá từ Let’s Encrypt API để chứng minh quyền sở hữu của bạn với tên miền đã cung cấp ở phần đầu. Bạn có thể sử dụng cả 2 port 80 (HTTP) và 443 (HTTPS) để thực hiện những yêu cầu này. Mở cổng thích hợp với lệnh:

sudo ufw allow 443
Output

Rule added
Rule added (v6)

Lúc này bạn đã có thể khởi chạy Certbot để lấy chứng chỉ SSL. Tùy chọn --standalone sẽ phù hợp nhất để báo cho Certbot thực hiện các yêu cầu mã hóa bằng chính các web server đã được tích hợp sẵn. Sau đó dùng cờ -d để chỉ định một hoặc nhiều tên miền muốn yêu cầu chứng chỉ SSL:

sudo certbot certbonly --standalone -d your_domain

Sau khi chạy lệnh, bạn sẽ nhận được yêu cầu nhập địa chỉ email và chấp nhận các điều khoản. Thực hiện xong các bước theo yêu cầu, màn hình sẽ hiện lên thông báo cập nhật trạng thái thành công và nơi lưu trữ chứng chỉ:

Output

IMPORTANT NOTES:
Successfully received certificate.
Certificate is saved at: /etc/letsencrypt/live/your_domain/fullchain.pem
Key is saved at: /etc/letsencrypt/live/your_domain/privkey.pem
This certificate expires on 2022-02-10.
These files will be updated when the certificate renews.
Certbot has set up a scheduled task to automatically renew this certificate in the background.

----------------------------------------------------------------------------------------------
If you like Certbot, please consider supporting our work by:
* Donating to ISRG / Let's Encrypt: https://letsencrypt.org/donate
* Donating to EFF: https://eff.org/donate-le

Tiếp theo Vietnix sẽ hướng dẫn bạn về chức năng các file của chứng chỉ vừa tải về ở phần trên và cách kiểm tra chúng.

Bước 3 – Cấu hình ứng dụng

Việc thực hiện cấu hình SSL cho ứng dụng nằm ngoài phạm vi của bài viết này bởi từng ứng dụng sẽ có những yêu cầu khác nhau về cấu hình. Tuy nhiên, bạn vẫn nên kiểm tra lại những file được Certbot download về bằng lệnh ls. Lệnh này sẽ giúp liệt kê các thư mục chứa khoá (key) và chứng chỉ (certificate):

sudo ls /etc/letsencrypt/live/your_domain
Output
cert.pem chain.pem fullchain.pem privkey.pem README

File README đóng vai trò chứa các thông tin cần thiết của từng file trong thư mục. Tuy nhiên trong hầu hết các tình huống bạn sẽ chỉ cần để ý tới hai file dưới đây:

  • privkey.pem: File này sẽ chứa các khoá riêng tư (private key) nên cần phải được đảm bảm giữ an toàn, bí mật tuyệt đối. Đó là lý do tại sao thư mục /etc/letsencrypt thường bị hạn chế các quyền rất nghiêm ngặt và chỉ có root user mới được phép truy cập vào. Trong một số phần mềm, file này sẽ có một tên gọi khác, ví dụ như: ssl-certificate-key hay ssl-certificate-key-file.
  • fullchain.pem: File chứa các chứng chỉ Intermediate Certificate. Hầu hết các phần mềm sẽ lưu chứng chỉ tại file này dưới những cái tên như ‘SSL-certificate’.

Một số phần mềm sẽ lưu chứng chỉ bằng định dạng khác, tại một thư mục khác với nhiều quyền người dùng. Tốt nhất là bạn hãy giữ nguyên các file trong thư mục letsencrypt và không thực hiện bất cứ thay đổi về quyền nào. Trong trường hợp việc thay đổi các đặc quyền là bắt buộc thì bạn sẽ cần tới các đoạn script để thực hiện di chuyển và thay đổi quyền đối với từng file. Và chúng phải được chạy mỗi lần Certbot thực hiện gia hạn chứng chỉ.

Bước 4 – Quản lý thao tác tự động gia hạn chứng chỉ

Các chứng chỉ của Let’s Encrypt chỉ giới hạn trong vòng 90 ngày với mục đích khuyến khích người dùng tự động hoá thao tác gia hạn chứng chỉ. certbot package được cài đặt ở bước đầu sẽ thực hiện yêu cầu này bằng cách thêm các đoạn script gia hạn vào thư mục /etc/cron.d. Đoạn script này sẽ được chạy 2 lần 1 ngày và sẽ thực hiện gia hạn bất cứ chứng chỉ nào chỉ còn hạn sử dụng 30 ngày.

Bên cạnh việc tự động gia hạn chứng chỉ, bạn sẽ còn cần chạy thêm các tác vụ khác. Cần phải khởi động hoặc tải lại máy chủ để cập nhật chứng chỉ mới. Đồng thời như đã đề cập ở bước 3, bạn sẽ cần thao tác với các tệp chứng chỉ để giúp chúng tương thích với phần mềm đang sử dụng. Certbot có cung cấp một tùy chọn để giải quyết vấn đề này, đó là renew_hook.

Để thêm renew_hook, bạn cần thực hiện một số thay đổi đối với file cấu hình gia hạn của Certbot. Trong đó Certbot đã ghi lại toàn bộ các chi tiết trong lần nạp chứng chỉ đầu tiên và sẽ thực hiện lại các tuỳ chọn đã được ghi lại này trong quá trình này. Mở file config bằng câu lệnh:

sudo nano /etc/letsencrypt/renewal/your_domain.conf

Quan sát file text vừa mở sẽ thấy rất nhiều các tuỳ chọn. Lúc này, bạn có thể thêm hook vào dòng cuối cùng để tại lại bất cứ dịch vụ nào để cập nhật chứng chỉ vừa gia hạn:

renew_hook = systemctl reload your_service

Tuỳ thuộc vào tình huống cụ thể mà có thể thay đổi nội dung của câu lệnh. Thông thường đối với hệ điều hành Ubuntu sẽ sử dụng lệnh systemctl để tái khởi động một dịch vụ. Lưu rồi thoát file, tiếp đến chạy lệnh dưới đây để đảm bảo mọi thứ đã ổn:

sudo certbot renew --dry-run

Lưu ý: Nếu cảm thấy quá trình thao tác phức tạp, hoặc bạn thực hiện thao tác không thành công vì lý do nào đấy thì có thể tham khảo đăng ký sử dụng SSL bản quyền của Vietnix. Với thời hạn sử dụng tới 1 năm cùng mức giá rẻ chỉ từ 160.000 VND, đây sẽ là giải pháp SSL tiện dụng và giúp tiết kiệm chi phí vận hành cho web. Liên hệ với đội ngũ Vietnix để được tư vấn chi tiết và kích hoạt dịch vụ nhanh chóng ngay hôm nay.

Lời kết

Trong phạm vi bài viết hướng dẫn cách lấy chứng chỉ SSL trên Ubuntu 20.04 bằng Certbot này, Vietnix đã hướng dẫn bạn cài đặt thành công phần mềm Certbot và sử dụng chế độ standalone mode để download và tự động gia hạn chứng chỉ SSL (Let’s Encrypt). Điều này sẽ hỗ trợ rất nhiều trong quá trình sử dụng chứng chỉ này cho các dịch vụ khác trên máy chủ của bạn. Nếu còn thắc mắc trong quá trình thực hiện, bạn hãy để lại bình luận bên dưới để mọi người giải đáp và hỗ trợ nhé.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hưng Nguyễn

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

  1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
  2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
  3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI