VPS
Hosting
Email
Máy chủ
Firewall Anti DDoS
Tên Miền
SSL
3
3

4 cách đổi màu chữ trong WordPress đơn giản, dễ dàng

201
Lượt xem
Home Tài Liệu Kỹ Thuật 4 cách đổi màu chữ trong WordPress đơn giản, dễ dàng

Thông qua việc thay đổi màu chữ bạn có thể khiến nội dung bài viết hoặc trang web WordPress trở nên nổi bật và gây ấn tượng với người đọc hơn. Bài viết dưới đây của Vietnix sẽ giới thiệu đến bạn 4 cách đổi màu chữ trong WordPress nhanh chóng và dễ thực hiện nhất. Cùng theo dõi nhé.

Cách 1: Sử dụng trình chỉnh sửa trực quan để đổi màu văn bản

Học WordPress nhanh với những hướng dẫn cách đổi màu chữ trong WordPress dưới đây:

Với trình chỉnh sửa block trong WordPress mặc định bạn có thể thay đổi màu sắc cho các từ, đoạn văn hay kể cả tiêu đề phụ để nổi bật hơn so với văn bản chính. Bạn cần thực hiện các bước như sau:

 • Bước 1: Chọn chỉnh sửa bài đăng/trang muốn thay đổi hoặc tạo một trang mới.
 • Bước 2: Tiếp theo nhập văn bản vào block WordPress. Bạn cần phải tạo một block đoạn văn hoặc một block Heading thích hợp.
 • Bước 3: Khi văn bản đã đặt đúng vị trí. Bạn có thể tiến hành thay đổi màu sắc.

Thay đổi màu văn bản trên Block Editor

Khi bạn nhấn vào khối văn bản trên Block Editor, bảng cài đặt block sẽ được hiển thị ở bên phải màn hình. Sau đó, nhấp vào mũi tên vào mục cài đặt màu bao gồm Text hoặc Background để đổi màu chữ trong WordPress.

Hướng dẫn đổi màu chữ trong WordPress

Lúc này, có thể lựa chọn một màu mới cho văn bản. Dựa trên theme được cài đặt trước đó mà trình chỉnh sửa trực quan sẽ đề xuất một số tùy chọn. Bấm chọn một trong số các màu được đề xuất để thay đổi màu cho văn bản.

Bên cạnh đó, nếu bạn đã xác định được mã màu cụ thể muốn đổi nhấp vào như hình dưới. Một công cụ chọn màu theo cách thủ công sẽ được mở ra. Tại đây, điều chỉnh hoặc nhập mã hex để đổi màu mong muốn.

Nếu muốn quay lại màu văn bản mặc định thì hãy nhấp vào ô màu Default như hướng dẫn trong hình.

Chọn màu mặc định của văn bản
Chọn màu mặc định của văn bản

Lưu ý: Bạn có thể thực hiện thay màu nền cho block bằng cách tương tự như thay đổi màu văn bản được hướng dẫn ở trên.

Thay đổi màu văn bản của từ hoặc cụm từ

Để thay đổi màu văn bản của từ hoặc cụm từ, bạn cũng có thể dễ dàng thực hiện bằng cách sử dụng trình chỉnh sửa block như sau:

 • Bước 1:  Đánh dấu từ/cụm từ mà bạn muốn thay đổi sau đó nhấn vào mũi tên nhỏ trên thanh công cụ của trình soạn thảo nội dung.
 • Bước 2: Tại danh sách thả xuống bạn nhấp vào liên kết Highlight.
Hướng dẫn thay đổi màu chữ của từ hoặc cụm từ

Tại đây bạn sẽ thấy các tùy chọn màu giống như cho toàn bộ các block. Chọn một màu trong các tùy chọn mặc định để thay đổi hoặc sử dụng liên kết Màu tùy chỉnh để lựa theo bất kỳ màu nào bạn muốn.

Ở các block đoạn văn tùy chọn màu sẽ không bị giới hạn. Bạn cũng có thể thực hiện đổi màu văn bản cho các block tiêu đề. Chẳng hạn đối với block đoạn văn, trong phần cài đặt block bạn có thể đặt màu văn bản cho tất cả các block. Đồng thời, bạn cũng có thể đánh dấu các từ riêng lẻ và đổi màu khác cho chúng.

Lưu ý:

 • Đối với các block Heading bạn sẽ không thể đặt màu nền cho chúng.
 • Màu văn bản trong một block danh sách chỉ có thể thay đổi được bằng cách đánh dấu từ/cụm từ và sử dụng thanh công cụ. Các tùy chọn trong phần cài đặt block không thể thực hiện những thay đổi về màu sắc của văn bản cho toàn bộ danh sách.

Thay đổi màu văn bản WordPress bằng trình chỉnh sửa cổ điển

Nếu đang sử dụng trình chỉnh sửa WordPress cổ điển, bạn có thể sử dụng thanh công cụ để thay đổi màu cho phông chữ.

 • Bước 1: Tại trình chỉnh sửa cổ điển > Bấm chọn Chuyển đổi thanh công cụ nằm bên phải màn hình > Hàng biểu tượng thứ hai sẽ được hiển thị.
Thay đổi màu văn bản WordPress bằng trình chỉnh sửa cổ điển
 • Bước 2: Đánh dấu văn bản bạn muốn đổi màu, nhấp vào biểu tượng “A” và chọn màu mới từ bảng màu.
Hướng dẫn chọn màu tùy chỉnh cho văn bản
Hướng dẫn chọn màu tùy chỉnh cho văn bản
 • Bước 3: Chọn “Custom” nếu bạn muốn áp dụng màu tùy chỉnh. Một cửa sổ bật lên menu màu. Nhấp vào bất kỳ trên dải màu để chọn màu ưa thích của bạn. Nhấn OK để lưu thao tác thực hiện.

Cách 2: Đổi màu văn bản trong tùy chỉnh chủ đề

 • Bước 1: Để thay đổi màu văn bản trên toàn bộ trang web của mình trước hết, bạn cần kiểm tra xem chủ đề của mình có cho phép thay đổi màu phông chữ hay không. Có thể dễ dàng kiểm tra bằng cách đi tới Appearance > Customize trong bảng điều khiển WordPres.
 • Bước 2: Tiếp đến, chọn Typography (Kiểu chữ). Nhiều tùy chọn chỉnh sửa hiển thị, bao gồm Nội dung, Tiêu đề 1, Tiêu đề 2,… Chọn Body nếu bạn muốn chỉnh sửa văn bản nội dung của bài đăng.
Chon Body để chỉnh sửa văn bản của chủ đề WordPress
Chon Body để chỉnh sửa văn bản của chủ đề WordPress
 • Bước 3: Nhấp vào bộ chọn Color, bạn sẽ thấy một bộ chọn màu. Chọn màu ưa thích mà bạn muốn áp dụng cho văn bản của mình. Thao tác này sẽ thay đổi màu văn bản trên các post và page trong WordPress.
Chọn màu để thay đổi màu văn bản WordPress
Chọn màu để thay đổi màu văn bản WordPress
 • Bước 4: Sau khi đã lựa chọn màu phù hợp và hài lòng với các thay đổi hãy nhấn vào nút Xuất bản ở đầu màn hình để lưu lại.

Lưu ý: Để người dùng dễ đọc, bạn nên chọn văn bản màu đen hoặc xám đậm trên các phông nền trắng hoặc màu sáng.

Ngoài hướng dẫn thay đổi màu chữ trong WordPress, bạn cũng có thể thay đổi Font chữ theme WordPress bằng nhiều cách. Tham khảo bài viết sau đây: 3 Cách thay đổi Font chữ theme WordPress tiết kiệm thời gian

Cách 3: Thay đổi màu văn bản bằng cách sử dụng mã CSS

Trong trường hợp chủ đề mà bạn sử dụng không có các tùy chọn thay đổi màu văn bản. Bạn vẫn có thể thực hiện đổi màu phông chữ trên toàn bộ trang web nhờ sử dụng mã CSS. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn chuyển đến Appearance > Chọn Customize trong bảng điều khiển WordPress. Ở cuối danh sách tùy chọn sẽ hiển thị một tab với nội dung Additional CSS.
Sử dụng mã CSS để đổi màu chữ trong WordPress
Sử dụng mã CSS để đổi màu chữ trong WordPress
 • Bước 2: Nhấn vào tab CSS để xuất hiện, sao chép và dán mã này vào hộp mã CSS.  Điều này biến màu phông chữ của văn bản thông thường trong tất cả các bài đăng và trang của bạn thành màu đỏ đậm. Sau đó, bạn có thể thay đổi 6 số thành mã hex có màu bạn chọn.
  • Để đổi màu cho các tiêu đề trong bài đăng, bạn cũng có thể thực hiện tương tự bằng cách thêm mã màu h2 { color: #990000; } để thay thế.
Mã CSS sẽ giúp đổi màu chữ trong WordPress
Mã CSS sẽ giúp đổi màu chữ trong WordPress

Ngoài ra, nếu bạn không quen sử dụng CSS hay bạn là người mới bắt đầu muốn tìm kiếm một trình chỉnh sửa CSS thân thiện để dễ dàng thay đổi các tùy chỉnh trên toàn bộ trang web của mình. Bạn có thể tham khảo CSS Hero. Đây cũng được đánh giá là một trình chỉnh sửa trực quan mạnh mẽ cho phép bạn thực hiện tùy chỉnh các kiểu cho toàn bộ trang web.

Trình chỉnh sửa WordPress CSS Hero
Trình chỉnh sửa WordPress CSS Hero

Cách 4: Thay đổi màu chữ trong WordPress với Elementor

Là một trong những trình tạo trang được sử dụng rộng rãi nhất trong cộng đồng WordPress, Vietnix tin rằng hầu hết người dùng đều tin tưởng Elementor để xây dựng và thiết kế website của mình.

Sử dụng Elementor làm trình tạo kéo, thả, chỉnh sửa trang và xuất bản trang rất đơn giản và nhanh chóng. Tương tự như vậy, việc điều chỉnh đổi màu văn bản trong Elementor sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian chỉ trong vài giây.

Elementor Widgets cho phép bạn chỉnh sửa và thay đổi màu văn bản và cài đặt kiểu chữ của WordPress. Các tùy chọn thiết kế này nằm trong tab Widget Setting > Style tab.

Bây giờ, chỉ bằng cách nhấp vào biểu tượng chỉnh sửa, bạn có thể truy cập cài đặt kiểu chữ. Sau đó, bạn có thể tự do thay đổi màu văn bản, cỡ chữ, họ và kiểu chữ WordPress theo sở thích của mình.

 • Text Color: Chọn màu cho văn bản.
 • Font chữ: Chọn họ phông chữ của bạn.
 • Kích thước: Xác định kích thước phông chữ ưa thích của bạn.
 • Độ dày: Chọn độ dày của phông chữ.
 • Kiểu chữ: Chọn giữa Bình thường, Nghiêng và Xiên.
 • Trang trí: Chọn trang trí văn bản của bạn.
 • Chiều cao hàng: Di chuyển thanh trượt sang trái hoặc phải để đặt chiều cao hàng.
 • Giãn cách chữ: Sử dụng thanh trượt để xác định khoảng cách chữ.

Để sở hữu plugin Elementor Pro miễn phí, bạn có thể đăng ký sử dụng hosting của Vietnix. Vietnix có chính sách tặng miễn phí bộ theme và plugin WordPress bao gồm Elementor SEO Pro, Rank Math Pro, WP Rocket,… cho khách hàng sử dụng hosting/VPS.

Đăng ký hosting của Vietnix không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí cho việc sở hữu plugin Elementor Pro mà còn mang lại nhiều lợi ích khác như tăng tốc website, bảo mật, chống DDoS và được hỗ trợ kỹ thuật tận tình 24/7,…

Sở hữu hosting Vietnix và bộ quà tặng theme plugin WordPress chất lượng, việc tạo website chuyên nghiệp, thu hút khách hàng và bứt phá doanh thu sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Liên hệ ngay để được tư vấn!

Nếu bạn đang làm quen với WordPress hãy tham khảo bài viết này để nhanh chóng thành thạo, chuyên nghiệp hơn: 20 thủ thuật WordPress căn bản từ A – Z bạn nên biết rõ

Như vậy, bài viết trên đã giới thiệu đến bạn 4 cách để thay đổi màu chữ trong WordPress đơn giản và dễ dàng nhất. Mong rằng qua những hướng dẫn chi tiết trên bạn đọc sẽ có được những kiến thức hữu ích và thực hiện thay đổi màu văn bản thành công. Trong quá trình thao tác nếu gặp phải bất kỳ khó khăn hay thắc mắc gì thì hãy để lại bình luận bên dưới để mọi người dùng tham khảo nhé.

banner hosting gif
Chia sẻ bài viết
Đánh giá
5/5 - (1 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Trường - hiện đang phụ trách một số mảng trong chiến lược Marketing của Vietnix và đặc biệt là SEO. Ngoài ra, mình còn thích sử dụng WordPress để xây dựng website trong nhiều năm qua. Mình mong muốn có thể dùng trải nghiệm thực tế khi làm việc tại Vietnix để đem lại những chia sẻ hữu ích cho các bạn.
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận