Firewall Anti DDoS
SSL
5
5

Cách thêm bộ lọc Ajax Taxonomies vào tìm kiếm WordPress một cách nhanh chóng

15
Lượt xem
Home WordPress Cách thêm bộ lọc Ajax Taxonomies vào tìm kiếm WordPress một cách nhanh chóng

Bạn có muốn thêm bộ lọc Ajax Taxonomies vào tìm kiếm WordPress của mình không? Cho phép người dùng tìm kiếm dựa trên các category, tag, custom field và loại bài viết mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng. Tuy nhiên, tìm kiếm mặc định của WordPress không đủ mạnh mẽ hoặc tiên tiến để cung cấp tính năng này. Trong bài viết này, Vietnix sẽ hướng dẫn bạn cách thêm một bộ lọc Ajax Taxonomies được kích hoạt vào tìm kiếm WordPress.

Tại sao sử dụng bộ lọc Ajax Taxonomies trong tìm kiếm WordPress?

Tìm kiếm được kích hoạt bằng Ajax nhanh hơn và mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn so với chức năng tìm kiếm mặc định của WordPress.

Ví dụ: Một trang web của đại lý ô tô có thể có các phân loại tùy chỉnh cho các loại phương tiện khác nhau, khoảng giá, mẫu xe,… Bộ lọc Ajax có thể giúp người dùng tìm chính xác những gì họ cần.

Bạn có thể thêm các bộ lọc tìm kiếm tương tự trong WordPress và cải thiện trải nghiệm người dùng trên trang web. Điều này cũng giúp các quản trị viên trang web tổ chức nội dung để người dùng dễ dàng tìm thấy.

Tuy nhiên, tìm kiếm mặc định của WordPress không mạnh mẽ như mong muốn. Công cụ tìm kiếm này không cung cấp nội dung lọc dựa trên category, tag, loại bài viết, chi tiết sản phẩm,… Nếu bạn sử dụng taxonomy tùy chỉnh trên trang web của mình, tìm kiếm mặc định thậm chí càng kém hơn.

Đây là lúc bạn cần một plugin WordPress để giúp bạn. Hãy xem cách thêm bộ lọc Ajax Taxonomies vào tìm kiếm WordPress.

Vietnix sẽ đề cập đến 2 phương pháp để thực hiện trong bài viết này. Phương pháp thứ nhất sẽ giúp bạn hiển thị bộ lọc ở phía trước trang web WordPress của bạn. Phương pháp thứ hai sẽ giúp bạn cải thiện tìm kiếm mặc định của WordPress và bao gồm các phân loại khi tìm kiếm bài viết và trang trên trang web của bạn.

Phương pháp 1: Thêm bộ lọc Ajax Taxonomies bằng cách sử dụng plugin Search & Filter

Bạn có thể sử dụng một plugin WordPress miễn phí như Search & Filter để thêm một bộ lọc Ajax Taxonomies vào trang web. Plugin này rất dễ sử dụng và cho phép người dùng tìm kiếm dựa trên category, tag, taxonomy tùy chỉnh, loại bài viết,v.v.

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin WordPress Search & Filter. Để biết thêm chi tiết, vui lòng xem hướng dẫn của Vietnix về cách cài đặt một plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn có thể thêm shortcode để hiển thị bộ lọc Ajax Taxonomies ở bất kỳ đâu trên trang web.

Ví dụ, bạn có thể nhập mã shortcode sau để hiển thị bộ lọc category và loại bài viết dưới dạng thả xuống:

[searchandfilter fields="search,category,post_tag"]

Ngược lại, nếu bạn muốn hiển thị tiêu đề cho các category và tag, bạn có thể thêm shortcode sau:

[searchandfilter fields="search,category,post_tag" headings=",Categories,Tags"]

Dưới đây là giao diện của bộ lọc tìm kiếm phân loại Ajax trên trang demo của Vietnix.

Xem category và tag trong slidebar
Xem category và tag trong slidebar

Trong hình ảnh, bạn có thể thấy bộ lọc ở thanh bên nơi người dùng có thể sử dụng menu thả xuống và chọn một category hoặc tag.

Plugin cho phép bạn hiển thị bộ lọc theo các lựa chọn. Bạn có thể thêm shortcode sau bất kỳ đâu trên trang web của bạn để hiển thị bộ lọc Ajax Taxonomies dưới dạng hộp kiểm:

[searchandfilter fields="search,category,post_tag" types=",checkbox,checkbox" headings=",Categories,Tags"]
Xem bộ lọc tìm kiếm dưới dạng hộp kiểm trong slidebar
Xem bộ lọc tìm kiếm dưới dạng hộp kiểm trong slidebar

Trong ảnh chụp màn hình ở trên, bạn có thể thấy bộ lọc Ajax Taxonomies dưới dạng hộp kiểm. Người dùng có thể chọn các category mà họ quan tâm, hệ thống sẽ lọc ra các bài viết và trang phù hợp với nhu cầu người dùng.

Phương pháp 2: Thêm bộ lọc Ajax Taxonomies vào tìm kiếm WordPress bằng cách sử dụng SearchWP

Một cách khác để thêm bộ lọc Ajax Taxonomies vào tìm kiếm WordPress là sử dụng SearchWP. Đây là plugin tìm kiếm tốt nhất cho WordPress và giúp người dùng dễ dàng tìm thấy những gì họ đang tìm trên trang web của bạn.

SearchWP vượt xa việc chỉ sử dụng nội dung trên bài viết và trang của blog để tìm kiếm thông tin. Plugin này sử dụng các trường tùy chỉnh, taxonomy, thuộc tính sản phẩm WooCommerce, file văn bản, bảng tùy chỉnh,…

Lưu ý rằng SearchWP sẽ không hiển thị bộ lọc Ajax Taxonomies trên phía trước của trang web của bạn. Tuy nhiên, bộ lọc này sẽ xuất hiện trong quá trình tìm kiếm và cải thiện tìm kiếm mặc định của WordPress.

Để bắt đầu thực hiện phương pháp này thì trước tiên, bạn cần truy cập trang web của SearchWP và đăng ký một tài khoản. Sau đó, bạn có thể tải xuống và cài đặt plugin trên trang web của mình.

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập SearchWP > Settings từ WordPress admin panel. Ở đây, chỉ cần nhập license key, mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy trong khu vực tài khoản của mình.

Nhập license key SearchWP của bạn
Nhập license key SearchWP của bạn

Sau đó, bạn có thể truy cập SearchWP > Algorithm từ WordPress dashboard.

Ở đây, bạn có thể chỉnh sửa sự liên quan của tìm kiếm cho trang web của bạn. Ví dụ, bạn có thể tăng trọng số cho tiêu đề, nội dung, slug và trích dẫn để giúp người dùng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.

Để thêm phân loại vào sự liên quan tìm kiếm, bạn có thể nhấp vào nút “Add/Remove Attributes”.

Thêm category và tag để tìm kiếm mức độ liên quan
Thêm category và tag để tìm kiếm mức độ liên quan

Tiếp theo, một cửa sổ pop up mới sẽ mở ra.

Bạn có thể nhấp vào menu thả xuống taxonomy và chọn liệu bạn có muốn bao gồm category, tag, định dạng hoặc tất cả những yếu tố đó trong tìm kiếm WordPress.

Chọn taxonomy để thêm bộ lọc Ajax Taxonomies vào tìm kiếm WordPress
Chọn taxonomy để thêm vào tìm kiếm

Sau khi chọn phân loại, đừng quên nhấn nút “Done”.

Bây giờ bạn sẽ thấy các phân loại cho thuật toán tìm kiếm bài viết blog của WordPress. Bạn có thể sử dụng thanh trượt để tăng tính liên quan của chúng trong các tìm kiếm WordPress.

Xem taxonomy trong thuật toán tìm kiếm
Xem taxonomy trong thuật toán tìm kiếm

Bạn cũng có thể nhấp vào nút “Edit Rule” để xác định nội dung nào có thể xuất hiện và không thể xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Ví dụ, SearchWP sẽ bao gồm tất cả các category trên trang web của bạn. Bạn có thể loại bỏ các category mà bạn không muốn nội dung xuất hiện hoặc thêm nhiều điều kiện để tùy chỉnh kết quả tìm kiếm.

Chỉnh sửa quy tắc tìm kiếm
Chỉnh sửa quy tắc tìm kiếm

Đừng quên nhấp vào nút “Done” khi hoàn thành.

Bây giờ bạn có thể chỉnh sửa thuật toán tìm kiếm cho các trang, file phương tiện, sản phẩm WooCommerce và nhiều hơn nữa để xuất hiện trong SearchWP.

Bây giờ, mỗi khi một khách truy cập tìm kiếm các trang và bài viết trên trang web của bạn, SearchWP sẽ bao gồm các phân loại trong quá trình tìm kiếm.

Để nâng cao trải nghiệm người dùng, việc lựa chọn một dịch vụ hosting chất lượng để lưu trữ web là rất quan trọng. Có rất nhiều lựa chọn khác nhau trên thị trường và tuyển lựa một dịch vụ phù hợp với nhu cầu của bạn có thể là một thử thách. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng nền tảng WordPress, WordPress Hosting Vietnix là một sự lựa chọn không nên bỏ qua. WordPress Hosting Vietnix được thiết kế chuyên biệt và tối ưu cho nền tảng WordPress, với các tính năng vượt trội giúp tối ưu hóa hiệu suất và cải thiện trải nghiệm người dùng.

cd wordpress hosting 2

Với việc cài đặt WordPress chỉ bằng 1 click, bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức. Ngoài ra, tốc độ tải trang nhanh hơn 1 giây giúp trang web của bạn load nhanh hơn và tăng cơ hội thu hút khách hàng. Một tính năng đặc biệt của WordPress Hosting Vietnix là khu vực thử nghiệm website không giới hạn, giúp bạn có thể thử nghiệm các tính năng mới, đưa ra phản hồi và cải tiến trước khi đưa ra mắt khách hàng. Thêm vào đó, tính năng backup tự động 4 lần mỗi ngày giúp bảo vệ dữ liệu của bạn trước các rủi ro không đáng có.

Mọi vấn đề thắc mắc cần tư vấn, quý khách vui lòng liên hệ:

  • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 1800 1093.
  • Email: sales@vietnix.com.vn.

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn thêm bộ lọc Ajax Taxonomies vào tìm kiếm WordPress trên trang web của bạn. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của Vietnix về cách cải thiện tìm kiếm WordPressplugin live chat WordPress phổ biến tốt nhất cho các doanh nghiệp nhỏ.

Chia sẻ lên
Theo dõi trên
Đánh giá
5/5 - (139 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Trường - hiện đang phụ trách một số mảng trong chiến lược Marketing của Vietnix và đặc biệt là SEO. Ngoài ra, mình còn thích sử dụng WordPress để xây dựng website trong nhiều năm qua. Mình mong muốn có thể dùng trải nghiệm thực tế khi làm việc tại Vietnix để đem lại những chia sẻ hữu ích cho các bạn.
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận