Cách thay đổi email quản trị trong WordPress

Lượt xem
Nguyễn Thanh Trường
Home

Bạn muốn thay đổi email quản trị trong WordPress của mình không? Mặc định thì WordPress sẽ sử dụng địa chỉ email đầu tiên bạn cung cấp làm email quản trị cho trang WordPress của bạn. Trong bài viết này Vietnix sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi email quản trị trong WordPress nhanh chóng và dễ dàng.

Khi nào bạn nên thay đổi email quản trị WordPress?

Khi nào nên thay đổi địa chỉ email quản trị WordPress? Đây là một câu hỏi mà nhiều người sử dụng WordPress thường đặt ra, đặc biệt khi họ muốn bảo mật thông tin cá nhân hoặc khi cần cập nhật thông tin liên hệ. Việc thay đổi email quản trị không chỉ giúp tăng cường bảo vệ tài khoản của bạn khỏi những đe dọa từ bên ngoài, mà còn đảm bảo rằng bạn luôn nhận được thông báo quan trọng từ trang web của mình.

Chương trình khuyến mãi Mua Hosting Rinh Tên Miền

Những điều cần làm trước khi thay đổi địa chỉ email quản trị WordPress.

Trước tiên, bạn cần chọn địa chỉ email bạn muốn sử thay thế cho địa chỉ email quản trị cũ để làm email quản trị mới cho trang của bạn. Tối ưu nhất là bạn nên sử dụng email có địa chỉ là tên miền là website của bạn.

Và bạn phải đảm bảo địa chỉ email chính xác và có thể nhận được thông báo từ quản trị WordPress. Vì khi thay đổi địa chỉ email quản trị mới WordPress sẽ gửi email để xác minh.

Để đảm bảo bạn nên cài đặt và kích hoạt plugin WP Mail SMTP. Nếu bạn chưa biết cài đặt plugin bạn có thể xem hướng dẫn của Vietnix cách cài đặt plugin cho WordPress.

Giao diện trang chủ plugin WP MAIL SMTP
Giao diện trang chủ plugin WP MAIL SMTP

Lưu ý: Bạn có thể sử dụng plugin WP Mail SMTP phiên bản miễn phí. Vietnix khuyến nghị bạn nên sử dụng phiên bản pro để có nhiều tính năng hơn.

Nếu bạn chưa biết cách thiết lập plugin WP Mail SMTP, có thể tham khảo hướng dẫn của chúng tôi về cách thiết lập WP Mail SMTP.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng hosting tại Vietnix nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào liên quan đến website cần hỗ trợ có thể liên hệ với đội ngũ kỹ thuật đễ được hỗ trợ tận tình. Vietnix là một nhà cung cấp hiếm hoi cung cấp dịch vụ WordPress Hosting với đội ngũ chuyên gia sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong việc tìm ra lỗi và vấn đề trên website của khách hàng, đồng thời hỗ trợ khắc phục sự cố.

Tư vấn tăng tốc website với Vietnix
Cách thay đổi email quản trị trong WordPress 78

Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ WordPress Hosting chất lượng với sự hỗ trợ chuyên nghiệp, bạn có thể xem xét sử dụng dịch vụ của Vietnix, với nhiều ưu điểm nổi bật:

  • Tốc độ tải trang nhanh chóng: Sử dụng ổ cứng NVMe siêu tốc kết hợp với công nghệ LiteSpeed Enterprise, Vietnix đảm bảo tốc độ tải trang dưới 1 giây.
  • Đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp: Đội ngũ kỹ thuật của Vietnix sẵn sàng giúp bạn tìm ra lỗi và vấn đề trên website và tối ưu hóa mã nguồn WordPress một cách hiệu quả.
  • An toàn dữ liệu: Hệ thống sao lưu tự động 4 lần/ngày giúp giảm thiểu rủi ro mất mát dữ liệu, đảm bảo dữ liệu của bạn an toàn và không làm gián đoạn hoạt động kinh doanh.
  • Ổn định và an toàn: Hạ tầng hiện đại tích hợp công nghệ Firewall chống DDoS độc quyền của Vietnix giúp website luôn ổn định và an toàn.
  • WordPress Toolkit dễ dàng: Hỗ trợ tạo website WordPress một cách dễ dàng thông qua WordPress Toolkit chỉ với một cú nhấp chuột.

Sau khi hoàn tất dưới đây là 3 cách mà Vietnix sẽ hướng dẫn bạn thay đổi email quản trị trong WordPress

Cách 1. Thay đổi địa chỉ email quản trị thông qua dashbroad admin WordPress

Cách này được xem là đơn giản nhất cho người mới sử dụng WordPress. Trong hầu hết các cách bạn thường sẽ sử dụng cách này để thay đổi email quản trị WordPress của bạn.

Để thay đổi bạn truy cập Settings > General. Đi tới tùy chọn ‘Administration Email Address‘ và nhập địa chỉ email quản trị mới mà bạn muốn thay thế.

Thay đổi email quản trị
Thay đổi email quản trị

Nhấn lưu để WordPress cập nhật thông tin địa chỉ email mới của bạn. Tuy nhiên, bạn phải xác minh địa chỉ email.

Xác minh email quản trị mới
Xác minh email quản trị mới

Khi bạn xác minh thành công WordPress sẽ gửi những thông tin quan trong đến địa chỉ email quản trị mới.

Nếu bạn muốn thay đổi địa chỉ email của tài khoản người dùng quản trị viên, bạn truy cập trang Users > All Users và nhấp vào link ‘Edit‘ bên dưới người dùng bạn muốn thay đổi.

Chỉnh sửa tài khoản người dùng trong WordPress
Chỉnh sửa tài khoản người dùng trong WordPress

Sau khi nhấn vô ‘Edit‘ sẽ mở ra cho bạn trang chỉnh sửa hồ sờ người dùng đó.

Thay đổi địa chỉ email người dùng
Thay đổi địa chỉ email người dùng

Sau đó nhấn ‘Update profile‘ để lưu những thông tin đã thay đổi.

Nếu bạn đang đăng nhập vào tài khoản người dùng mà bạn đang thay đổi thì WordPress sẽ gửi thông báo qua email đến địa chỉ email mới.

Bạn cần nhấp vào link trong email để xác nhận việc thay đổi địa chỉ email của bạn.

Ví dụ đã cập nhật địa chỉ email thành công
Ví dụ đã cập nhật địa chỉ email thành công

Cách 2. Thay đổi địa chỉ email quản trị mà không cần xác minh bằng cách sử dụng plugin

Nếu bạn không thể nhận được email xác minh để thay đổi địa chỉ email quản trị viên thì bạn có thể sử dụng cách này.

Đầu tiên, bạn phải cài đặt và kích hoạt plugin Change Admin Email. Sau khi kích hoạt thành công, bạn truy cập Settings > General. Đi tới tùy chọn ‘Administration Email Address‘ và nhập địa chỉ email quản trị mới mà bạn muốn thay thế.

Thay đổi địa chỉ email quản trị không cần xác minh
Thay đổi địa chỉ email quản trị không cần xác minh

Nhấn ‘Save changes‘ để lưu thay đổi của bạn. Plugin này sẽ thay đổi email của bạn ngay lập tức mà không cần xác minh.

Cách 3. Thay đổi địa chỉ emai quản trị qua phpMyAdmin

Trong cách này, Vietnix sẽ hướng dẫn bạn thay đổi địa chỉ email quản trị thông qua phpMyAdmin. Cách này được sử dụng khi bạn không thể truy cập vào trang quản trị của WordPress.

Đầu tiên, bạn cần truy cập vào cPanel trong hosting của bạn. Trong phần ‘Databases‘ bạn chọn vào biểu tượng ‘phpMyAdmin‘.

Giao diện phpMyAdmin trong Cpanel
Giao diện phpMyAdmin trong Cpanel

Lưu ý: Tùy vào loại hosting của bạn, giao diện cPanel của bạn sẽ không giống ảnh ở trên.

Sau khi chọn phpMyAdmin bạn sẽ thấy ứng dụng phpMyAdmin được khởi chạy. phpMyAdmin là một công cụ quản lý dữ liệu. Và sẽ sử dụng phpMyAdmin để thay đổi trực tiếp địa chỉ email quản trị WordPress.

Trong cửa sổ phpMyAdmin, bạn sẽ thấy cơ sở dữ liệu của mình được liệt kê ở cột bên trái. Nhấp vào sẽ hiển thị cho bạn tất cả các bảng bên trong. Bạn cần xác định bảng có tên là ‘options‘ và nhấp để mở bảng dữ liệu.

chon bang options trong phpMyAdmin
Chọn bảng options trong phpMyAdmin.

Bây giờ sẽ hiển thị cho bạn các hàng dữ liệu bên trong bảng options. Bạn cần nhấp vào nút ‘Edit‘ bên cạnh hàng ‘option_name’ có chứa ‘admin_email‘.

phpMyAdmin bây giờ sẽ mở cho bạn giao diện chỉnh sửa để bạn có thể chỉnh sửa địa chỉ email quản trị website của mình.

Thay đổi địa chỉ email quản trị trong phpMyAdmin.
Thay đổi địa chỉ email quản trị trong phpMyAdmin.

Cuối cùng chọn ‘Go‘ để lưu lại những thay đổi. Như vậy bạn đã cập nhật thành công địa chỉ email.

Tiếp tục thay đổi địa chỉ email cho tài khoản người dùng quản trị. Mở bảng ‘users‘ trong cửa sổ phpMyAdmin và chọn ‘Edit‘.

Chỉnh sửa tài khoản người dùng qua phpMyAdmin
Chỉnh sửa tài khoản người dùng qua phpMyAdmin

Bây giờ phpMyAdmin sẽ hiển thị ra giao diện cho phép bạn chỉnh sửa. Bạn nhập email mới vào trường user_email. Sau đó nhấn ‘Go‘ để lưu thay đổi.

Xử lý sự cố

Đôi khi bạn sẽ không nhận được thông báo của email WordPress. Đây là sự cố khá phổ biến và bạn không thể nhận được email đặt lại mật khẩu hoặc email xác minh.

Nếu bạn không thể nhận được thông báo qua email của WordPress, có thể xem hướng dẫn của Vietnix về cách sửa lỗi WordPress không gửi email đơn giản.

Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà cung cấp WordPress Hosting uy tín và chất lượng, thì Vietnix là lựa chọn bạn không thể bỏ qua. Với hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hosting, VPS, máy chủ, tên miền, Firewall và nhiều dịch vụ khác, Vietnix tự hào sở hữu đội ngũ chuyên gia WordPress sẵn sàng hỗ trợ 24/7 mọi vấn đề liên quan đến website của bạn. 

Điểm nổi bật của Vietnix là tỷ lệ 97% khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ tại đây đã giới thiệu cho người thân, bạn bè và đồng nghiệp,… Điều này thể hiện rằng chất lượng dịch vụ của Vietnix luôn đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của khách hàng.

Vietnix hosting VPS tốc độ cao
Cách thay đổi email quản trị trong WordPress 79

Đăng ký dịch vụ WordPress Hosting Vietnix và nâng cao hiệu suất cho website của bạn ngay hôm nay!

  • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 1800 1093.
  • Email: sales@vietnix.com.vn

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu cách thay đổi email quản trị viên WordPress. ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo các bài viết khác như cách gửi Email Marketing hiệu quả, tránh spam và gửi số lượng lớn hoặc cách gửi email tự động trong WordPress tại Vietnix.vn để biết thêm thông tin, chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (76 bình chọn)

Nguyễn Thanh Trường

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Google reCaptcha: Invalid site key.

Bình luận