VPS
Hosting
Email
Máy chủ
Firewall Anti DDoS
Tên Miền
SSL
5
5

Top 10 nhà cung cấp Mail Server Free tốt nhất hiện nay

894
Lượt xem
Home Tài Liệu Kỹ Thuật Top 10 nhà cung cấp Mail Server Free tốt nhất hiện nay

Mail Server giúp quá trình gửi mail diễn ra nhanh chóng, chính xác và không bị giới hạn. Hiện nay, có nhiều nhà cung cấp Mail Server khiến người dùng băn khoăn không biết nên sử dụng dịch vụ nào. Nắm bắt được điều này, bài viết hôm nay Vietnix đã tổng hợp danh sách 10 đơn vị cung cấp Mail Server miễn phí tốt nhất hiện nay để bạn tham khảo.

1. Gmail SMTP Server

Gmail miễn phí là một dịch vụ Mail Server Free nổi tiếng nhất thế giới. Tuy nhiên, không nhiều người biết rằng Google cũng cho phép sử dụng Gmail như một SMTP Server để gửi email. Cụ thể, những tài khoản Gmail miễn phí sẽ được phép gửi tối đa 500 email/24 giờ. Còn nếu bạn đang sử dụng tài khoản Google Workspace trả phí (G Suite cũ) thì có thể gửi tối đa 2000 email/24 giờ.

Gmail SMTP Server - Nhà cung cấp Mail Server Free
Gmail SMTP Server – Nhà cung cấp Mail Server Free

Bạn có thể sử dụng SMTP Server của Gmail để bắt đầu gửi email từ nhiều nơi. Việc tích hợp chúng vào Microsoft Outlook hoặc website WordPress để giúp quá trình gửi thư nhanh chóng và dễ dàng hơn. Quá trình thiết lập SMTP Server của Gmail sẽ hơi phức tạp nhưng hoàn toàn đáng giá bởi cho tới hiện tại, đây là công cụ cho phép bạn gửi nhiều email miễn phí nhất.

Nhược điểm duy nhất của SMTP Server miễn phí là bạn chỉ có thể gửi mail bằng địa chỉ tenemail@gmail.com mà không phải đăng ký thêm bất cứ tài khoản nào. Ngược lại, nếu bạn muốn gửi mail bằng địa chỉ theo tên miền doanh nghiệp thông qua SMTP Server thì phải mua thêm tài khoản Google Workspace.

Event sinh nhật 11 tuổi

Chương trình mừng sinh nhật lần thứ 11 Vietnix

2. SparkPost

Một trong những ưu điểm nổi trội của SparkPost là hệ thống này cho phép người dùng thống kê chi tiết các số liệu như số lượng email đã gửi, tỷ lệ tương mở – xem thư,… với chiến dịch Email đã thực hiện. Nhờ vậy, bạn có thể phân tích và đưa ra phương án marketing hiệu quả nhất. SparkPost cũng được đánh giá là một trong những nhà cung cấp dịch vụ Mail Serer tốt nhất hiện nay.

SparkPost - Nhà cung cấp Mail Server Free hiện nay
SparkPost – Nhà cung cấp Mail Server Free hiện nay

Tuy nhiên, nhược điểm của dịch vụ Mail Server này là chỉ miễn phí khi người dùng đăng ký phiên bản dùng thử theo đường link https://www.sparkpost.com/pricing/. Các tính năng khá hạn chế nên bạn cần nâng cấp lên các gói cao hơn nếu muốn sử dụng dịch vụ một cách đầy đủ và tối ưu.

3. SendGrid

SendGrid được nhiều khách hàng đánh giá là một dịch vụ Mail Server Free đáng tin cậy và an toàn. Hệ thống này với các API toàn diện có thể được tích hợp dễ dàng vào bất cứ ứng dụng, hệ thống này giúp doanh nghiệp có thể gửi và nhận thư dễ dàng.

SendGrid - Nhà cung cấp Mail Server Free hiện nay
SendGrid – Nhà cung cấp Mail Server Free hiện nay

Đặc biệt, dịch vụ này hoàn toàn miễn phí cho tới thời điểm hiện tại. SendGrid cho phép người dùng gửi tối đa 100 email/Ngày mà không phải trả bất cứ chi phí nào. Nếu có nhu cầu sử dụng nhiều hơn, bạn có thể sử dụng các gói trả phí với số lượng email tối đa lên tới 1.500.000 email/Tháng.

4. Elastic Email

Elastic Email là một dịch vụ Mail Server Free và là giải pháp phù hợp nhất cho những doanh nghiệp đang tìm kiếm giải pháp Email Marketing trọn gói. Khi sử dụng dịch vụ này, bạn sẽ sở hữu một kho tài nguyên email templates đa dạng với nhiều chủ đề thuộc mọi lĩnh vực. Bên cạnh đó, bạn có thể tự thiết kế Email Marketing bằng tính năng kéo thả linh hoạt. Các tính năng automation, report, khảo sát trực tuyến,… cũng là điểm thu hút người dùng lựa chọn Elastic Email.

Elastic Email - Nhà cung cấp Mail Server Free hiện nay
Elastic Email – Nhà cung cấp Mail Server Free hiện nay

Bạn có thể dùng thử bản miễn phí của Elastic Email theo đường link này https://elasticemail.com/ trước khi mua bản trả phí. Có 2 lựa chọn để bạn trải nghiệm là Email Marketing và Email API. Sau khi xác định đây là dịch vụ Mail Server Free phù hợp, bạn có thể chọn 1 trong 2 gói Unlimited hoặc Umlimited Pro với mức giá chỉ từ 9 USD/Tháng.

5. Maildocker

Maildocker cũng là một Mail Server Free được nhiều khách hàng tin dùng và mang đến cho người dùng giao diện quản trị đơn giản, đẹp mắt và thân thiện. Đồng thời, quá trình gửi và hiệu suất email: Từ số lượng email đã gửi, đã đọc, thời gian nhấp, giỏ hàng,… luôn được thống kê và báo cáo tới người dùng một cách chi tiết nhất.

Maildocker - Nhà cung cấp Mail Server Free
Maildocker – Nhà cung cấp Mail Server Free

Hiện tại, Maildocker chỉ cho phép người dùng sử dụng bản Free Trial để trải nghiệm chất lượng và tính năng cơ bản của dịch vụ. Nếu có nhu cầu sử dụng, bạn có thể truy cập vào website để xem xét và lựa chọn gói dịch vụ phù hợp nhất cho doanh nghiệp. Mức giá chỉ từ 24.95 USD cho 100.000 email mỗi tháng.

6. SendPulse

SendPulse với định hướng phát triển ban đầu chỉ là nhà cung cấp Email Marketing. Tuy nhiên, sau quá trình phát triển và mở rộng, hiện tại đơn vị này đã cung cấp nhiều giải pháp marketing khác nhau với tên gọi Multi-Channel Marketing Platform. Trong đó nổi bật nhất có thể kể đến dịch vụ Mail Server Free.

SendPulse - Nhà cung cấp Mail Server Free
SendPulse – Nhà cung cấp Mail Server Free

SendPulse cho phép người dùng gửi tối đa 12.000 email miễn phí trong một tháng với dịch vụ SMTP Server và 15.000 email/Tháng cho dịch vụ Email Marketing. Khi nhu cầu sử dụng vượt quá số lượng này thì bạn cần nâng cấp lên các gói trả phí với 8.85 USD/Tháng cho 25.000 email được gửi đi từ SMTP Server.

7. SendinBlue

SendinBlue là một dịch vụ Mail Server Free giúp bạn gửi cả Email Marketing và email giao dịch rất hiệu quả. Dịch vụ này cung cấp nhiều tính năng phục vụ cho marketing như tự động tiếp thị và nhiều hơn thế nữa.

SendinBlue - Nhà cung cấp Mail Server Free hiện nay
SendinBlue – Nhà cung cấp Mail Server Free hiện nay

Hiện tại, SendinBlue có giới hạn số lượng email miễn phí khá cao với tối đa 300 email/Ngày. Tuy nhiên, nếu có nhu cầu sử dụng cao hơn thì bạn có thể lựa chọn gói trả phí với mức giá từ 25 USD cho 40.000 email/Tháng. Những nhà phát triển phần mềm này cũng đã thiết kế một bản plugin chuyên dụng giúp bạn có thể dễ dàng cài đặt và sử dụng SendinBlue trên WordPress để gửi – nhận thư nhanh chóng, đơn giản.

8. MailJet

MailJet là một nhà cung cấp Mail Server Free chuyên dùng để thiết kế, thực hiện và triển khai các chiến dịch Email Marketing. MailJet là công ty con của Mailgun và cung cấp tích hợp các dịch vụ email trong một hệ thống, từ Email Marketing tới Transaction Email và Transaction SMS.

MailJet - Nhà cung cấp Mail Server Free hiện nay
MailJet – Nhà cung cấp Mail Server Free hiện nay

Khi lựa chọn sử dụng dịch vụ tại MailJet, người dùng có thể gửi tối đa 200 email/Ngày và 6000 email/Tháng hoàn toàn miễn phí. Nhà cung cấp này cũng sẵn sàng hỗ trợ bạn nâng cấp lên gói trả phí với mức giá từ 8.69 USD/Tháng (gói Basic), tương đương 30.000 email được gửi miễn phí và không giới hạn trong ngày. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng những email miễn phí sẽ được đính kèm thêm logo MailJet.

9. Pepipost

Pepipost là dịch vụ Mail Server Free hết sức linh hoạt khi có thể được kết nối với bất kỳ ứng dụng hay dịch vụ nào, kể cả website WordPress. Pepipost cung cấp cho người dùng gửi 30.000 email miễn phí trong 1 tháng đầu tiên và 100 email miễn phí mỗi ngày trong tháng tiếp theo. Trong quá trình này, các báo cáo số liệu chi tiết theo thời gian thực.

Pepipost - Nhà cung cấp Mail Server Free hiện nay
Pepipost – Nhà cung cấp Mail Server Free hiện nay

Nếu có nhu cầu sử dụng nhiều hơn thì cần nâng cấp lên các gói trả phí. Hiện tại gói rẻ nhất của Pepipost có giá 25 USD với tối đa 150.000 email/tháng. Cách sử dụng cũng rất đơn giản khi nhà cung cấp này đã phát triển một Plugin WordPress để giúp người dùng kết nối với API Pepipost (thay vì cách dùng thông tin đăng nhập).

10. Postmark

Postmark cũng là một nhà cung cấp Mail Server Free nổi tiếng và được nhiều cá nhân, tổ chức lựa chọn sử dụng. Hiện tại, nhà cung cấp này đã ngừng dịch vụ email miễn phí. Tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng bản thử nghiệm Free Trial trước khi quyết định mua các gói dịch vụ.

Postmark - Nhà cung cấp Mail Server Free hiện nay
Postmark – Nhà cung cấp Mail Server Free hiện nay

Với phiên bản này, bạn có thể gửi tối đa 100 mail/Tháng. Khi nâng cấp lên các phiên bản trả phí từ 10 USD/Tháng thì bạn sẽ được phép gửi tới 10.000 email/Tháng mà không bị giới hạn số lượng theo ngày.

Nhìn chung, ưu điểm lớn nhất của Mail Server Free là giúp tiết chi phí nhưng vẫn đảm bảo quá trình gửi mail nhanh chóng, tiện lợi cho doanh nghiệp. Tuy nhiên bởi vì là dịch vụ miễn phí nên số lượng mail được gửi mỗi ngày sẽ bị hạn chế và các tính năng email chỉ ở mức cơ bản. Trường hợp bạn muốn sử dụng email theo tên miền doanh nghiệp thì sẽ phải mua thêm dịch vụ từ nhà cung cấp khác. Điều này gây nhiều bất tiện cho doanh nghiệp trong quá trình sử dụng.

Lúc này, sử dụng Email Hosting của Vietnix là giải pháp phù hợp nhất dành cho bạn. Email Hosting là dịch vụ email theo tên miền dành cho các cá nhân, doanh nghiệp thường xuyên giao dịch qua email. Email Hosting của Vietnix cho phép người dùng gửi tối đa 200 email/giờ và không giới hạn trong ngày. Ngoài ra, dịch vụ này còn mang tới cho bạn những tính năng nổi trội như:

  • Bảo mật cao, chống spam: Nhờ việc tích hợp sẵn công nghệ Antispam, Antivirus cùng phần mềm bảo mật cao cấp giúp bảo vệ người dùng Email Hosting khỏi virus, phần mềm độc hại.
  • Hỗ trợ chuyển mail từ G Suite: Vietnix hỗ trợ người dùng chuyển dữ liệu từ email doanh nghiệp của Google về hệ thống Email Hosting nguyên vẹn và nhanh chóng nhất.
  • Quản trị dễ dàng: Giao diện quản trị thân thiện, dễ sử dụng giúp cá nhân, tổ chức có thể toàn quyền kiểm soát và quản lý hệ thống email.
  • Hỗ trợ Email Relay: Tổ chức, doanh nghiệp có thể tích hợp Email Hosting Vietnix vào ứng dụng, website để thực hiện gửi email nhanh chóng, hiệu quả.

Chi phí các gói dịch vụ tại Vietnix không quá cao. Chỉ từ 12.000 VND/Tháng là bạn đã có thể bắt đầu đăng ký và sử dụng Email Hosting. Còn nếu bạn đang phân vân chưa biết nên lựa chọn gói dịch vụ nào thì có thể liên hệ qua Hotline, live chat, ticket của Vietnix để được đội ngũ hỗ trợ bạn tư vấn cấu hình sao phù hợp nhất

Trên đây là top 10 nhà cung cấp Mail Server Free thông dụng nhất hiện nay. Mong rằng bạn đã lựa chọn được đơn vị phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo sử dụng Email Hosting của Vietnix để tối ưu hiệu suất gửi mail và sử dụng được nhiều tính năng hơn. Chúc bạn thành công.

banner hosting gif
Chia sẻ bài viết
Đánh giá
5/5 - (1 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Bo - admin của Quản Trị Linux. Mình đã có 10 năm làm việc trong mảng System, Network, Security và đã trải nghiệm qua các chứng chỉ như CCNP, CISSP, CISA, đặc biệt là chống tấn công DDoS. Gần đây mình trải nghiệm thêm Digital Marketing và đã hòan thành chứng chỉ CDMP của PearsonVUE. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, nhất là các bạn sinh viên. Hãy kết nối với mình nhé!
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận