Firewall Anti DDoS
SSL
5
5

Cách sửa syntax error trong WordPress đơn giản

17
Lượt xem
Home WordPress Cách sửa syntax error trong WordPress đơn giản

Trong quá trình xây dựng website, bạn thêm các đoạn code hay câu lệnh nào đó vào web, nếu vô tình sai cú pháp có thể dẫn đến lỗi syntax error, gây nhiều ảnh hưởng đến trang web. Để hiểu rõ cách sửa syntax error trong WordPress, hãy cùng Vietnix tìm hiểu hướng dẫn sau đây.

Syntax error là gì?

Syntax error là một lỗi cú pháp trên trang web, thường xuất hiện khi thêm sai đoạn code hay câu lệnh vào website. Khi gặp lỗi sẽ hiện thông báo như “Syntax error, unexpected…”. Đây cũng là lỗi mà những người mới bắt đầu sử dụng WordPress rất dễ măc phải. Để sửa lỗi syntax error hãy cùng Vietnix tham khảo cách sau:

1. Sử dụng proper syntax đúng cú pháp để tránh gặp lỗi

Syntax error thường được gây ra bởi một lỗi nhỏ nhưng quan trọng trong cú pháp code.

Sử dụng proper syntax đúng cú pháp để tránh gặp lỗi
Sử dụng proper syntax đúng cú pháp để tránh gặp lỗi

Ví dụ, có thể là do thiếu dấu phẩy hoặc dấu ngoặc nhọn dư thừa có thể làm hỏng toàn bộ đoạn code.

Hãy tự đặt câu hỏi, bạn có chèn thêm đoạn code từ web vào? Hoặc cập nhật một plugin không? Khi đó, có khả năng bạn biết chính xác nơi có lỗi.

Vietnix là một nhà cung cấp hiếm hoi cung cấp dịch vụ WordPress Hosting với đội ngũ chuyên gia sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong việc tìm ra lỗi và vấn đề trên website của khách hàng, đồng thời hỗ trợ khắc phục sự cố.

Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ WordPress Hosting chất lượng với sự hỗ trợ chuyên nghiệp, bạn có thể xem xét sử dụng dịch vụ của Vietnix, với nhiều ưu điểm nổi bật:

 • Tốc độ tải trang nhanh chóng: Sử dụng ổ cứng NVMe siêu tốc kết hợp với công nghệ LiteSpeed Enterprise, Vietnix đảm bảo tốc độ tải trang dưới 1 giây.
 • Đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp: Đội ngũ kỹ thuật của Vietnix sẵn sàng giúp bạn tìm ra lỗi và vấn đề trên website và tối ưu hóa mã nguồn WordPress một cách hiệu quả.
 • An toàn dữ liệu: Hệ thống sao lưu tự động 4 lần/ngày giúp giảm thiểu rủi ro mất mát dữ liệu, đảm bảo dữ liệu của bạn an toàn và không làm gián đoạn hoạt động kinh doanh.
 • Ổn định và an toàn: Hạ tầng hiện đại tích hợp công nghệ Firewall chống DDoS độc quyền của Vietnix giúp website luôn ổn định và an toàn.
 • WordPress Toolkit dễ dàng: Hỗ trợ tạo website WordPress một cách dễ dàng thông qua WordPress Toolkit chỉ với một cú nhấp chuột.
Hosting chuyên biệt cho WordPress

2. Khắc phục bằng cách sử dụng FTP

Để sửa syntax error, bạn cần chỉnh sửa code gây ra lỗi này. Bạn có thể xóa hoặc sửa syntax error.

Thông thường đối với người mới khi gặp phải thông báo syntax error đều có tâm lý lo lắng bởi nó khiến cho toàn bộ trang web bị vô hiệu hóa.

Nếu bạn đã chèn code bằng cách sử dụng phần Appearance > Editor trong dashboard WordPress, thì bạn sẽ bị khóa website. Để khắc phục được vấn đề này, bạn cần truy cập vào file chỉnh sửa lần cuối bằng FTP.

Cách sửa syntax error trong WordPress bằng FTP
Cách sửa syntax error trong WordPress bằng FTP

Sau khi cài đặt chương trình FTP, kết nối với trang web và đi đến file giao diện cần chỉnh sửa. Trong trường hợp bạn quên file cần chỉnh sửa, chỉ cần xem code lỗi. Lỗi sẽ cho bạn biết chính xác file nào và dòng nào bạn cần chỉnh sửa.

Bạn có thể xóa code bạn vừa thêm vào hoặc viết code đúng cú pháp. Sau khi hoàn tất việc xóa hoặc chỉnh sửa code, lưu file và tải lên lại máy chủ.

Sau đó, truy cập trang web WordPress, làm mới trang và bạn sẽ thấy trang web hoạt động lại.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các lỗi khác của WordPress để khắc phục cho trang web:

3. Cách tránh syntax error

Để tránh trang web WordPress gặp lỗi một lần nữa, Vietnix luôn khuyến nghị sử dụng một plugin code nhúng như WPCode để thêm code tùy chỉnh vào trang web. Bằng cách sử dụng plugin như vậy, bạn có thể viết và thêm code một cách an toàn mà không cần phải chỉnh sửa các file giao diện trực tiếp, giảm nguy cơ gây ra syntax error không cần thiết. Điều này giúp duy trì tính ổn định và bảo mật cho trang web của bạn.

Cách tránh syntax error bằng WPCode
Cách tránh syntax error bằng WPCode

WPCode giúp bạn dễ dàng thêm đoạn code vào WordPress mà không cần chỉnh sửa file functions.php của theme.

Hơn nữa, nó đi kèm với chức năng xác thực thông minh của đoạn code để giúp bạn ngăn ngừa các lỗi phổ biến.

Khi bạn thêm code tùy chỉnh của mình, WPCode sẽ tự động phát hiện các lỗi. Đưa chuột qua lỗi sẽ hiển thị hướng dẫn hữu ích để bạn dễ dàng sửa sai.

WPCode sẽ tự động phát hiện các lỗi
WPCode sẽ tự động phát hiện các lỗi

WPCode cũng sẽ ngay lập tức vô hiệu hóa code tùy chỉnh của bạn khi phát hiện lỗi cú pháp.

Bây giờ, bạn không cần phải lo lắng về việc làm hỏng trang web khi thêm đoạn code.

WPCode cũng sẽ ngay lập tức vô hiệu hóa code tùy chỉnh khi phát hiện lỗi
WPCode cũng sẽ ngay lập tức vô hiệu hóa code tùy chỉnh khi phát hiện lỗi
Vietnix hosting VPS tốc độ cao

Nếu bạn đang cần xây dựng website và tìm một nhà cung cấp hosting uy tín, Vietnix là sự lựa chọn tốt không thể bỏ qua với những điểm mạnh sau:

 • Kinh nghiệm 11 năm: Đảm bảo chất lượng và độ tin cậy.
 • Dịch vụ đa dạng: Hosting, VPS, máy chủ, tên miền, email…
 • Giải thưởng Thương hiệu Việt Nam xuất sắc 2022.
 • 97% khách hàng hài lòng và giới thiệu dịch vụ.
 • Hỗ trợ chuyên nghiệp, giải đáp nhanh chóng.
 • Bảo mật dữ liệu hàng đầu.

Vietnix – Sự lựa chọn uy tín và chất lượng cho dịch vụ hosting khi xây dựng website.

 • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, P. 10, Q. Tân Bình, TP. HCM.
 • Hotline: 1800 1093.
 • Email: sales@vietnix.com.vn
Banner WordPress Hosting Singlepost

Chương trình ra mắt dịch vụ WordPress Hosting miễn phí 500 mẫu website

Lời kết

Tóm lại, sửa lỗi cú pháp trong WordPress có thể dễ dàng hơn bạn nghĩ, nhưng điều quan trọng là thực hiện các bước đúng cách. Vietnix hy vọng bài viết trên có thể giúp ích cho bạn, ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo bài viết khác như hướng dẫn cách sửa lỗi Server error in ‘/’ application hoặc lỗi 503 Service Unavailable là gì? Nguyên nhân và các cách sửa lỗi 503 tại Vietnix.vn để biết thêm kiến thức mới, chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên
Theo dõi trên
Đánh giá
5/5 - (85 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Trường - hiện đang phụ trách một số mảng trong chiến lược Marketing của Vietnix và đặc biệt là SEO. Ngoài ra, mình còn thích sử dụng WordPress để xây dựng website trong nhiều năm qua. Mình mong muốn có thể dùng trải nghiệm thực tế khi làm việc tại Vietnix để đem lại những chia sẻ hữu ích cho các bạn.
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận