NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
30/06/2023
Lượt xem

Sách lập trình hay nhất dành cho lập trình viên hiện nay

30/06/2023
17 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (147 bình chọn)

Trong quá trình làm việc, các lập trình viên cần phải thường xuyên cập nhật thông tin, kiến thức mới để trau dồi kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm. Bên cạnh các phương pháp quen thuộc như tham gia khóa học, tham khảo trên internet, học hỏi từ bạn bè, đồng nghiệp,… đọc sách cũng là một cách hữu ích để bạn nắm rõ các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Dưới đây là một số cuốn sách lập trình nổi tiếng được nhiều lập trình viên “gối đầu” hiện nay mà bạn có thể tham khảo.

Sách về ngôn ngữ lập trình

Đầu tiên, chúng ta sẽ cùng điểm qua một số cuốn sách kinh điển về ngôn ngữ lập trình:

Khái niệm lập trình

Structure and Interpretation of Computer Programs (viết tắt là SICP) được viết bởi các giáo sư của Viện công nghệ Massachusetts (MIT) là Harold Abelson và Gerald Jay Sussman cùng với sự đóng góp của Julie Sussman. Cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn những nguyên tắc cơ bản nhất trong lập trình. Hiện nay, SICP đã và đang được đưa vào chương trình giảng dạy của MIT.

Sách Structure and Interpretation of Computer Programs của MIT
Sách Structure and Interpretation of Computer Programs của MIT

Ngoài các kiến thức hàn lâm, SICP còn đưa ra nhiều ví dụ minh họa để người đọc có thể dễ dàng nắm bắt các khái niệm liên quan đến lập trình. Trong hầu hết các ví dụ, SICP đều sử dụng ngôn ngữ lập trình Scheme. Dẫu vậy, cuốn sách này không tập trung vào việc hướng dẫn một ngôn ngữ lập trình cụ thể nào, mà chỉ minh họa khái niệm lập trình theo cách dễ nhất thông qua Scheme – một ngôn ngữ đơn giản và mạnh mẽ hàng đầu hiện nay.

Khóa học Python Crash

Python Crash Course là cuốn sách được viết bởi Eric Matthes. Cuốn sách này chủ yếu đề cập đến các kiến thức Python – một loại ngôn ngữ lập trình phổ biến hàng đầu hiện nay. 

Python Crash Course được viết bởi Eric Mathes
Python Crash Course được viết bởi Eric Mathes

Python Crash Course giới thiệu chi tiết về khái niệm, cách viết chương trình và cách giải quyết vấn đề liên quan đến ngôn ngữ lập trình Python. Đây sẽ là cuốn sách “gối đầu” đối với những ai đang học hỏi và tìm hiểu về ngôn ngữ này. Thậm chí, Python Crash Course còn được ví như một khóa học Python cấp tốc cho người mới bắt đầu. 

Python Crash Course có cấu trúc bao gồm 2 phần chính. Trong đó, phần 1 sẽ cung cấp hướng dẫn cách viết chương trình và cách đưa chúng vào dự án một cách chính xác, chi tiết. Đến với phần 2, cuốn sách sẽ đề cập nhiều hơn về các ứng dụng của Python trong 3 dự án thực tế là: Cách tạo trò chơi arcade “Space Invaders”, cách xây dựng ứng dụng web cơ bản và cách trực quan dữ liệu thông qua thư viện Python.

Học Python

Python Crash Course và Learning Python (Mark Lutz) là bộ đôi không thể thiếu đối với những bạn mới đang tìm hiểu về ngôn ngữ lập trình Python. Mặc dù Learning Python không tiếp cận dựa trên dự án, cũng không thú vị và hấp dẫn như Python Crash Course, nhưng cuốn sách này lại được lập trình viên tìm mua vì nó cung cấp thông tin đầy đủ và toàn diện về ngôn ngữ lập trình Python. 

Learning Python giúp người đọc phân biệt được chi tiết giữa Python2 và Python3
Learning Python giúp người đọc phân biệt được chi tiết giữa Python2 và Python3

Nội dung chủ yếu của Learning Python đề cập đến những kiến thức đơn giản và dễ hiểu nhất về Python như variables, operators, data types,… Đặc biệt, cuốn sách này còn trình bày rõ nét điểm khác biệt nhất giữa Python2 và Python3 để người đọc có thể dễ dàng phân biệt được chúng.

Fluent Python

Fluent Python của Luciano Ramalho sẽ phù hợp hơn với những ai đã có kiến thức nền tảng về ngôn ngữ lập trình Python và muốn nâng cao trình độ của mình trong mảng này. Thông qua hướng dẫn sử dụng các tính năng nâng cao, cuốn sách này giúp người đọc nắm rõ cách viết các dòng mã Python hiệu quả và tối ưu trong thời gian nhanh nhất. 

Fluent Python được viết bởi Luciano Ramalho
Fluent Python được viết bởi Luciano Ramalho

Ngoài ra, Fluent Python cũng chia sẻ nhiều khái niệm quen thuộc như cấu trúc dữ liệu, mô hình dữ liệu, các tính năng,… Đặc biệt, bạn còn có cơ hội biết thêm về những điểm nổi bật và cách sử dụng của phiên bản Python3 khi đọc cuốn sách này. 

Core Java

Core Java Volume I – Fundamentals (Cay S.Horstmann) cung cấp cho người đọc hàng loạt nguyên tắc cơ bản của ngôn ngữ lập trình Java. Có thể thấy rằng, các kiến thức có trong Core Java Volume I – Fundamentals đều được trình bày theo lối diễn giải đơn giản và dễ hiểu. Đặc biệt, tác giả còn thường xuyên lồng ghép các mẫu mã, ví dụ minh họa để đảm bảo rằng bất kỳ ai, kể cả là người mới tìm hiểu về Java, cũng đều có thể hiểu được kiến thức đang được chia sẻ.

Core Java Volume I - Fundamentals giúp người đọc hiểu được các nguyên tắc cơ bản của Java
Core Java Volume I – Fundamentals giúp người đọc hiểu được các nguyên tắc cơ bản của Java

Sau khi đọc xong cuốn sách, bạn sẽ nắm rõ các chức năng của Java như Lambda expression, interface hay xử lý ngoại lệ, từ đó áp dụng chúng vào trong thực tiễn một cách hiệu quả và phù hợp nhất.

Core Java nâng cao

Core Java Volume II – Advanced Features (Cay S.Horstmann) chia sẻ các tính năng hay nhất của Java SE 8. Tương tự Core Java Volume I – Fundamentals, cuốn sách này cũng được Cay S.Horstmann biên soạn một cách cẩn thận để người đọc có thể dễ dàng hiểu và áp dụng vào trong thực tế. 

Volume 2 của Core Java
Volume 2 của Core Java

Core Java Volume II – Advanced Features là phần nâng cao của Core Java Volume I – Fundamentals. Vậy nên, cuốn sách này sẽ đề cập đến một số chủ đề sâu rộng hơn mà Core Java vẫn chưa khai thác đến. 

Effective Java

Effective Java của Joshua Bloch là một cuốn sách không thể thiếu đối với bất kỳ lập trình viên Java nào. Cuốn sách này chia sẻ những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về ngôn ngữ lập trình Java để người đọc nắm rõ cách viết mã chất lượng, chuyên nghiệp. Đặc biệt, Effective Java còn mang đến 80 ví dụ thực tiễn hữu ích trong việc tối ưu mã, làm cho mã sạch hơn và dễ đọc hơn. 

effective java
Sách lập trình hay nhất dành cho lập trình viên hiện nay 34

Dù bạn đang ở cấp độ kinh nghiệm nào, thì Effective Java vẫn xứng đáng là cuốn sách đáng để đọc của mọi lập trình viên. 

C++

So với Python và Java, C++ có độ khó cao hơn. Vậy nên, các lập trình viên có thể gặp nhiều khó khăn trong việc học và ứng dụng ngôn ngữ lập trình C++. Khi đó, C++ Primer sẽ là cuốn sách tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua khi muốn tìm hiểu về ngôn ngữ này.

Sách C++ Primer
Sách C++ Primer

C++ Primer được viết bởi Stanley B.LippMan, Josée Lajoie và Barbara E.Moo. Qua mỗi lần tái bản, cuốn sách lại cập nhật thêm các kiến thức mới để phù hợp với yếu tố thời đại. Gần đây nhất, C++ Primer đã được tái bản lần thứ 5 với nội dung được cập nhật theo chuẩn C++11. 

C++ Primer cung cấp cho người đọc những tính năng, khái niệm và các thư viện của C++. Trong đó, mỗi một kiến thức mới đều sẽ được đính kèm với các ví dụ, hướng dẫn, phân tích và giải thích chi tiết. Ngoài ra, bạn còn có thể tự thiết kế một trang web tĩnh đơn giản sau khi đọc xong cuốn sách này. 

Hiện nay, các hệ điều hành nổi tiếng như Windows, Linux hay MacOS đều được viết bằng C++. Có thể nói rằng, C++ mở ra nhiều cơ hội việc làm lớn cho các lập trình viên. Vì thế, nếu yêu thích ngôn ngữ lập trình này, bạn nên nắm bắt cơ hội và đọc thêm những cuốn sách cung cấp kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu như C++ Primer.

Go

Go là một ngôn ngữ lập trình được sáng lập và thiết kế bởi Google. Hiện nay, ngôn ngữ Go đang phát triển với tốc độ nhanh chóng và được sử dụng rộng rãi trong các dự án lớn, nhưng số lượng sách viết về ngôn ngữ này lại không có nhiều. 

The Go Programming Language là một trong những cuốn sách hiếm hoi chia sẻ về Go mà bạn có thể tham khảo. Cuốn sách này được viết bởi Donavan và Kernighan. Thông qua đó, bạn có thể nắm rõ các kiến thức về Go và cách ứng dụng ngôn ngữ này trong thực tế.

The Go Programming Language là cuốn sách hiếm hoi về Go mà bạn có thể tham khảo
The Go Programming Language là cuốn sách hiếm hoi về Go mà bạn có thể tham khảo

Sách về Craft Engineering Craft

Dưới đây là một số cuốn sách viết về Craft Engineering Craft nổi tiếng hiện nay: 

The Pragmatic Programmer

Bạn có thể áp dụng các kiến thức được chia sẻ trong The Pragmatic Programmer cho tất cả ngôn ngữ lập trình mà mình biết. Cuốn sách này cung cấp hàng loạt các nội dung bao quát mọi vấn đề liên quan đến công việc lập trình, từ các kỹ thuật cơ bản cho đến các kiến thức chuyên môn nâng cao. Đặc biệt là, chúng được nhận định là sẽ không bao giờ lỗi thời.

The Pragmatic Programmer của Andrew Hunt và David Thomas
The Pragmatic Programmer của Andrew Hunt và David Thomas

Qua The Pragmatic Programmer, Andrew Hunt và David Thomas đã giúp người đọc thay đổi cả thói quen code lẫn quan điểm về nghề nghiệp của mình. Từ đó, người đọc sẽ dần nâng cao nhận thức và thay đổi các dòng code để tạo nên sản phẩm chất lượng hơn trong tương lai. Ngoài ra, cách trình bày của sách cũng gây được thiện cảm bởi sự phân chia đề mục, chuyên đề một cách rõ ràng, dễ hiểu.

Điểm đặc biệt của The Pragmatic Programmer là không khô khan, nặng lý thuyết mà tập trung chia sẻ các kinh nghiệm hữu ích và cách giải quyết các vấn đề thường gặp trong quá trình làm nghề của các lập trình viên.

The Clean Coder: A Code of Conduct for Professional Programmers

The Clean Coder: A Code of Conduct for Professional Programmers (Robert C. Martin) chỉ gồm 200 trang, nhưng nội dung của cuốn sách lại được đánh giá là cực kỳ hữu ích cho lập trình viên.

The Clean Coder: A Code of Conduct for Professional Programmers của Robert C. Martin
The Clean Coder: A Code of Conduct for Professional Programmers của Robert C. Martin

Thay vì chỉ đề cập đến các dòng code khô khan, The Clean Coder giúp người đọc nâng cao tư duy làm sản phẩm của một Coder bằng cách khắc họa chân dung một lập trình viên giỏi và cách thức họ xử lý công việc của mình mỗi ngày. 

Đặc biệt, The Clean Coder sẽ mang đến cho bạn một quy trình làm sản phẩm toàn diện với các bước chi tiết, từ dự đoán, viết code cho đến tái cấu trúc (refactoring) và kiểm thử (testing). 

Sau khi đọc xong cuốn sách này, bạn sẽ có những hình dung cụ thể về một Coder chân chính trong việc tạo sản phẩm có giá trị và những khía cạnh liên quan khác như: Thái độ làm việc, trách nhiệm, khả năng phán đoán, khả năng giao tiếp, khả năng đối diện với khủng hoảng, các kiến thức, hành động cần thiết,…

Code Complete: A Practical Handbook of Software Construction

Code Complete: A Practical Handbook of Software Construction (Steve McConnell) là một cuốn sách kinh điển trong ngành IT. Cuốn sách này không chỉ cung cấp các kỹ thuật lập trình, mà còn định hướng cho các Developer con đường phát triển với các thái độ, tư duy đúng đắn, từ đó cho ra đời những sản phẩm giá trị nhất cho người dùng. 

Cuốn sách được viết bởi Steve McConnell
Cuốn sách được viết bởi Steve McConnell

Cuốn sách này đề cập đến các vấn đề thường gặp khi bạn viết code và cách giải quyết chúng một cách hiệu quả. Đặc biệt, những kiến thức được chia sẻ bởi Steve McConnell có thể phù hợp với tất cả các cấp độ kinh nghiệm và không bao giờ bị lỗi thời theo thời gian.

The Mythical Man-month: Essays on Software Engineering

The Mythical Man-month: Essays on Software Engineering là một cuốn sách của Frederick P. Brooks, Jr. Cuốn sách này hướng đến quan điểm chính là: “Máy tính có thể thay đổi nhưng con người thì không”, từ đó đề cao vai trò của con người và cung cấp các cách thức quản lý dự án hiệu quả nhất cho người đọc.

The Mythical Man-month đem đến góc nhìn tổng quát nhất về IT
The Mythical Man-month đem đến góc nhìn tổng quát nhất về IT

The Mythical Man-month sẽ mang đến cái nhìn tổng quát nhất về lĩnh vực IT. Cuốn sách này khá phù hợp với những ai đang muốn tích lũy kiến thức nền tảng với mục đích phát triển lộ trình thăng tiến thành Leader, Project Manager hay các cấp quản lý. Ngoài ra, các khái niệm, lý thuyết và quan điểm được đề cập trong sách cũng khó bị lỗi thời. Vì thế, bạn có thể yên tâm tham khảo và áp dụng trong công việc của mình.

Sách về Cấu trúc dữ liệu và thuật toán

Nếu bạn đang tìm kiếm những cuốn sách chia sẻ kiến thức về cấu trúc dữ liệu và thuật toán, bạn có thể tham khảo một trong số các gợi ý sau: 

Introduction to Algorithms (CLRS) 

Introduction to Algorithms (CLRS) là cuốn sách lập trình được viết bởi Clifford Stein, Charles E. Leiserson, Thomas H. Cormen và Ronald L. Rivest. Hiện nay, cuốn sách này đang được sử dụng rộng rãi trong chương trình giảng dạy của các trường đại học trên thế giới. Ngoài ra, nhiều trích dẫn từ sách cũng được đề cập trong các bài báo chính thống. Vì thế, cuốn sách này sẽ là nguồn cung cấp kiến thức chất lượng mà bạn có thể tham khảo.

Cuốn sách được đồng viết bởi Clifford Stein, Charles E. Leiserson, Thomas H. Cormen và Ronald L. Rivest
Cuốn sách được đồng viết bởi Clifford Stein, Charles E. Leiserson, Thomas H. Cormen và Ronald L. Rivest

Các tác giả của Introduction to Algorithms chia sẻ rằng họ mong muốn mang lại một cuốn sách toàn diện, chuyên nghiệp, hữu ích và đặc biệt là có thể phục vụ cho công tác giảng dạy của các cơ sở giáo dục. Trong sách sẽ không đề cập đến bất kỳ ngôn ngữ lập trình cụ thể nào, mà thay vào đó là sử dụng mã giả và cung cấp các mô tả cụ thể để trình bày khía cạnh liên quan đến thuật toán.

Data structure and Algorithms in Java

Nếu như bạn muốn tìm hiểu cụ thể về cấu trúc dữ liệu và thuật toán trong Java, cuốn sách Data structure and Algorithms in Java sẽ là gợi ý hàng đầu dành cho bạn.

Cuốn sách được viết bởi Robert Lafore
Cuốn sách được viết bởi Robert Lafore

Mặc dù bản thân chủ đề cuốn sách chia sẻ khá phức tạp, nhưng tác giả đã rất tài tình trong việc cung cấp thông tin một cách dễ hiểu, dễ đọc. Từ đó, người đọc có thể nắm bắt và áp dụng chúng vào thực tế một cách nhanh chóng, dễ dàng. Đặc biệt, trong lần xuất bản thứ hai, nội dung bên trong cuốn sách đã được cải biên sao cho phù hợp với phiên bản Java JDK mới nhất hiện nay.

Clean Code: A Handbook of Agile Software Craftsmanship

Đúng với cái tên Clean Code, bài học mà tác giả Robert C. Martin muốn mang lại người đọc thông qua cuốn sách chính là hướng dẫn họ cách để viết ra “code sạch”. Trong đó, code sạch là code dễ đọc, dễ hiểu và dễ chỉnh sửa, bảo trì. 

Cuốn sách hướng dẫn viết "code sạch" của Robert C. Martin
Cuốn sách hướng dẫn viết “code sạch” của Robert C. Martin

Mặc dù trong các ví dụ minh họa, Robert C. Martin đều sử dụng ngôn ngữ Java, tuy nhiên, tác giả chia sẻ rằng người đọc có thể áp dụng nội dung của phần hướng dẫn cho nhiều ngôn ngữ khác nhau trong hầu hết các trường hợp.

Trong Clean Code, bài học khó nhất nhưng cũng đắt giá nhất nằm ở chương Refactoring of the class SerialDate. Thông qua một ví dụ thực tế, tác giả đã mô tả chi tiết các bước refactoring để người đọc có thể dễ dàng nắm bắt. Cuối cùng, cuốn sách khép lại với các vấn đề thường xuất hiện trong quá trình làm việc và phương pháp giải quyết hoặc giảm thiếu chúng tại chương Smells and Heuristics.

Lời kết

Bên trên là những cuốn sách lập trình hay nhất mà các bạn lập trình viên có thể tham khảo. Đừng quên chia sẻ bài viết để mọi người cùng biết và tìm đọc, từ đó nâng cao kiến thức cũng như kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực IT.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

  1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
  2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
  3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI