NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
02/02/2024
Lượt xem

Top 30+ trang web học lập trình tiếng Việt và tiếng Anh tốt nhất

02/02/2024
33 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (165 bình chọn)

Tự học, tự nghiên cứu là yêu cầu quan trọng và cũng là tính chất đặc thù của một người làm nghề lập trình viên. Trên Internet hiện nay có rất nhiều trang web cung cấp tài liệu tự học lập trình online từ cơ bản đến nâng cao. Điển hình là top 30+ website tự học lập trình miễn phí có hỗ trợ cả tiếng Việt và tiếng Anh mà Vietnix chia sẻ trong bài viết này.

1. Codecademy

Codecademy là một nền tảng hỗ trợ học lập trình miễn phí rất phổ biến dành cho những người mới bắt đầu. Trong 7 năm hoạt động, có hơn 45 triệu người học đã hoàn thành các khóa học và phát triển kỹ năng viết code trên nền tảng này.

Codecademy
Trang web Codecademy

Để bắt đầu hành trình học code online trên Codecademy, bạn sẽ đánh giá kỹ năng lập trình của mình và chọn cấp độ cho phù hợp. Nếu bạn mới bắt đầu học code, hãy thực hiện một số dòng code trong vài phút để hệ thống giúp bạn đánh giá.

Quá trình học trên Codecademy, bạn sẽ được học và thực hành ngay trên hệ thống để tự cải thiện kỹ năng, áp dụng đúng những thứ đã được học. Có nhiều lựa chọn môn học dành cho bạn như Mobile Development, Game Development, Web Design, Machine Learning, Computer Science, Data Science, Web Development. Codecademy cũng cung cấp các khóa học ngôn ngữ lập trình dành cho bạn như Python, PHP, Java, JavaScript, HTML&CSS, C++,…

2. W3Schools

W3Schools là một trong những trang web học lập trình miễn phí lâu đời và lớn nhất dành cho các coder. Đây là một trang tài liệu vô cùng lớn, nó không chỉ hữu ích cho những người mới bắt đầu học lập trình mà còn cập nhật đầy đủ thư viện tham khảo cho những chuyên gia viết code. W3Schools còn cung cấp cả những video hướng dẫn thực hành chi tiết, bài bản dễ theo dõi.

Trang web W3Schools
Trang web W3Schools

Một ưu điểm phải kể đến của W3Schools đó là website hỗ trợ dịch vụ có trả phí để cấp chứng chỉ cho những học viên có nhu cầu. Còn đối với những người mới bắt đầu, bạn hoàn toàn có thể học miễn phí các kiến thức trên nền tảng này như Java, Javascript, PHP, Python, HTML&CSS,… Các kiến thức học trên W3School có thể đưa vào áp dụng ngay lập tức.

3. MyClass

MyClass là một trang web cung cấp tài liệu học lập trình thuần Việt được phát triển từ năm 2014. Cũng như các website khác, MyClass cung cấp đầy đủ các kiến thức lập trình từ căn bản như C++, C#, Java, SQL, HTML,… Các tài liệu học tập được cung cấp hoàn toàn miễn phí và thiết thực đối với những lập trình viên muốn phát triển kỹ năng viết code.

Trang web MyClass
Trang web MyClass

Đặc biệt hơn nữa, website còn có cả những gói học theo nghề hoặc theo dự án, cụ thể là:

 • Học theo nghề: Là khóa học thêm về những kiến thức theo mảng lập trình mà bạn đang muốn bồi dưỡng thêm kinh nghiệm.
 • Học theo dự án: Đây là khóa học dành cho những người đang chạy các dự án và muốn học hỏi thêm những kiến thức bổ trợ, tăng kinh nghiệm để phục vụ cho dự án đó.

Lưu ý: Hiện tại MyClass đã ngừng kinh doanh các khoá học từ 2017 và cũng ngừng hợp tác với các giảng viên của khoá học. Do đó bạn có thể vẫn truy cập website và xem các video được nhưng MyClass không thể support các bạn bài giảng trong phần video được nữa.

4. TechMaster

Tương tự như MyClass, TechMaster là một trang tiếng Việt cung cấp chương trình tự học lẫn các khóa học lập trình phong phú. TechMaster còn được biết đến là một trung tâm đào tạo về công nghệ thông tin được phát triển bởi nhóm chuyên gia lập trình viên có kinh nghiệm làm việc tại tập đoàn Microsoft.

Trang web TechMaster
Trang web TechMaster

Người học có thể tham gia tìm hiểu, nghiên cứu và ứng dụng nhiều loại ngôn ngữ lập trình từ cơ bản đến nâng cao như C++, PHP, HTML, CSS, Python, Swift, ArrowJS,… Các khóa học lập trình web online tại đây cũng rất đáng quan tâm nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu kiến thức nâng cao.

5. Khoapham

Khoapham là một website dạy học lập trình online được thành lập bởi thầy Khoa Phạm – người đã vinh dự được Apple mời tham gia hội nghị lập trình WWDC 2015. Đây là một website được đầu tư khá bài bản về cả nội dung lẫn lộ trình phát triển cho các học viên online.

Trang web Khoapham
Trang web Khoapham

Website có các khóa học lập trình hoàn toàn miễn phí, có sự hỗ trợ từ các chuyên gia lập trình thuộc trung tâm Khoa Phạm trong suốt quá trình học. Những khóa học nổi bật mà bạn có thể học miễn phí trên trang web có thể kể đến như PHP & MySQL, Android, Swift, lập trình game Spritekit, Laravel, Unity game 3D.

6. CodeGym

CodeGym là một trang web cung cấp kho tài liệu, các slide, video hướng dẫn học lập trình miễn phí hoàn toàn bằng tiếng Việt. Đây là kênh học tập phù hợp cho những người yêu thích công việc lập trình bắt đầu từ số 0, muốn học kiến thức mới hoặc cả những người muốn nâng cao tay nghề.

Trang web CodeGym
Trang web CodeGym

Kho tài nguyên của CodeGym có hơn 200 tài liệu, bài thực hành, video hướng dẫn chi tiết hoàn toàn miễn phí trong đó có cả những tài liệu song ngữ cho lập trình viên. Đặc biệt hơn nữa, học viên học lập trình online với CodeGym sẽ được thực hành những gì đã được học trên một số website khác để nâng cao trình độ. 

7. Code.Org

Code.org thực chất là một nền tảng học lập trình online trực tuyến của nước ngoài nhưng có hỗ trợ cả tiếng Việt. Đây là một trang web rất thú vị cho những ai muốn học code trực tuyến theo một phương thức rất mới lạ. Trong đó, các bài tập code sẽ được thực hiện thông qua các tựa game nổi tiếng, giúp người học có cái nhìn trực quan sinh động, mang đến hiệu quả học tập cao.

Trang web Code.Org
Trang web Code.Org

Code.org không dạy người học bằng những dòng code khô khan mà kết hợp thông qua các giao diện đồ họa kết nối với các dòng code. Đây là một trang web học lập trình rất cơ bản cho người mới bắt đầu, đặc biệt đến cả trẻ em cũng có thể sớm làm quen với lập trình thông qua các bài tập này.

8. FreeCodeCamp

FreeCodeCamp là một cộng đồng phi lợi nhuận được ra mắt từ năm 2014 và sớm trở nên quen thuộc đối với lập trình viên trên toàn thế giới. Trang web freeCodeCamp được xây dựng mang tính hỗ trợ cộng đồng cao, cung cấp các bài giảng trực tuyến miễn phí cho học viên để đi từ beginner đến fullstack

Trang web FreeCodeCamp
Trang web FreeCodeCamp

Thật thú vị khi người học sẽ được cấp chứng chỉ ngay sau khi hoàn thành các khóa học. Nếu mỗi ngày dành ra 3 tiếng để học trên website thì mỗi chứng chỉ sẽ mất khoảng 3 tháng để hoàn thành. Các chứng chỉ từ freeCodeCamp được các nhà tuyển dụng khá là quan tâm khi bạn đi ứng tuyển các vị trí.

Giao diện website này khá cơ bản, dễ dàng tương tác, người học còn được tham gia chatroom với các thành viên từ khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên để tham gia các khóa học trên website, người học sẽ cần tạo một tài khoản GitHub để tiến hành đăng ký.

9. edX

edX là website cung cấp nhiều khóa học lập trình có cả miễn phí lẫn trả phí với nguồn tài liệu đến từ nhiều trường đại học nổi tiếng thế giới như Harvard, Georgetown, MIT, British Columbia,…

Trang web edX
Trang web edX

Tại các mục Khoa học máy tính, Khoa học dữ liệu, bạn có thể học miễn phí các khóa chuyên sâu kiến thức về Python, Full Stack Development, JavaScript, Machine Learning,… Để được cấp chứng chỉ, bạn cần phải trả phí. Tuy nhiên, với việc tham gia các khóa học miễn phí thì bạn cũng đã có thể tham gia rất nhiều khóa học chất lượng tại website này.

10. Codewars

Một trang web cũng rất thú vị để tự học lập trình online đó là Code Wars. Đội ngũ phát triển Code Wars đã đề ra phương pháp học lập trình vô cùng độc đáo. Khi bạn đã có những cơ sở ban đầu về một loại ngôn ngữ lập trình và muốn thử sức vào các cuộc thi online để nâng cao kỹ năng viết code thì CodeWars sẽ là một địa chỉ dành cho bạn.

Trang web Codewars
Trang web Codewars

Khi tham gia vào các bài thi trên CodeWars, học viên sẽ nhận được đầu bài và đưa ra những giải pháp của mình để gửi đến cộng đồng. Mọi người sẽ xem xét cách giải quyết vấn đề của bạn, giúp bạn rút kinh nghiệm đồng thời bạn có thể học hỏi thêm kiến thức thực tế từ cách giải quyết vấn đề của người khác. Cách học này có thể giúp bạn nâng cao kỹ năng rất nhanh chóng.

11. BitDegree 

BitDegree cung cấp một loạt các khóa học lập trình trực tuyến miễn phí, từ lĩnh vực phát triển phần mềm đến game. Nền tảng này không chỉ cung cấp những khóa học tiêu chuẩn mà còn có các khóa học được thiết kế dưới dạng game hóa. Đồng thời, những khóa học gamified còn đặc biệt sử dụng các phương pháp tương tác cao để thúc đẩy quá trình học, giúp bạn tiến bộ nhanh chóng. Chỉ cần chọn ngôn ngữ bạn quan tâm và bắt đầu học lập trình trực tuyến.

Học lập trình online với BitDegree 
Học lập trình online với BitDegree 

Có nhiều lựa chọn về ngôn ngữ lập trình tại BitDegree, nhưng bạn có thể xem xét học một trong những ngôn ngữ phổ biến sau đây mà Vietnix đã tổng hợp cho bạn:

BitDegree là một nền tảng độc đáo nhờ việc tích hợp blockchain trong quá trình học của bạn. Họ cung cấp hệ thống khen thưởng minh bạch và giấy chứng nhận, tạo điều kiện cho doanh nghiệp đánh giá chính xác và tuyển dụng những người có kỹ năng lập trình chính xác thông qua quá trình học online của bạn. 

12. Coursera

Coursera với đa dạng các khóa học lập trình dựa trên nền code (coding-based courses), được biên soạn và giảng dạy bởi các giáo sư từ các trường đại học nổi tiếng. Trên nền tảng này, bạn có thể truy cập hàng trăm lớp học code khác nhau, chất lượng và đa dạng, giúp bạn lựa chọn theo nhu cầu và quan tâm cá nhân của mình.

Học lập trình online với Coursera
Học lập trình online với Coursera

Để triển khai những khóa học online này, Coursera hợp tác với những giáo viên xuất sắc từ các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Đồng nghĩa với bạn có cơ hội học lập trình từ những nguồn giảng dạy có chất lượng cao và đứng đầu thế giới. Mặc dù mọi lớp học online đều có sẵn miễn phí, nhưng nếu bạn muốn nhận chứng chỉ, bạn phải trả cho Coursera một khoản phí theo yêu cầu.

Tại Coursera bạn sẽ được học các coure sau: 

 • Python
 • Java
 • HTML và CSS
 • IoT programming
 • C
 • Introduction to programming

13. Code Academy

Code Academy là một trong những website học lập trình miễn phí phổ biến nhất, thu hút hơn 24 triệu người đã tham gia học code trên nền tảng này. Với đa dạng khóa học từ cơ bản như giới thiệu lập trình đến các ngôn ngữ cao cấp, Code Academy cung cấp hơn 300 triệu giờ học miễn phí, giúp bạn từ người mới bắt đầu trở thành một chuyên gia lập trình.

Học lập trình online với Code Academy
Học lập trình online với Code Academy

Tại Code Academy bạn có thể tham khảo học một số ngôn ngữ như sau: 

 • HTML
 • JavaScript
 • CSS
 • jQuery
 • PHP
 • Python
 • Ruby

Bên cạnh đó, có nhiều khóa học khác nữa, tuy nhiên, bạn cần hoàn thiện kỹ năng với những những ngôn ngữ trên, đó sẽ là một bước quan trọng để bắt đầu.

14. Khan Academy

Khan Academy là một nền tảng online learning với quy mô lớn, lý tưởng để phát triển kỹ năng lập trình của bạn. Khan Academy có nhiều khóa học online và hướng dẫn từ kiến thức cơ bản về máy tính đến những ứng dụng phức tạp, nâng cao hơn.

Học lập trình online với Khan Academy
Học lập trình online với Khan Academy

Tất cả các khóa học trên Khan Academy đều được giảng dạy bởi các chuyên gia. Đặc biệt, sinh viên được khuyến khích chia sẻ những kiến thức họ có được trong quá trình học. Trên Khan Academy, bạn có thể học và nâng cao kỹ năng trong các ngôn ngữ lập trình sau: HTML, CSS, Javascript và Databases. Ngoài ra, Khan Academy cũng cung cấp nhiều khóa học về triết học và kỹ thuật, điều này giúp bạn phát triển không chỉ kỹ năng lập trình máy tính mà còn sự hiểu biết sâu sắc về các khía cạnh khác của lĩnh vực này.

15. Udemy

Udemy là một trong những nền tảng giáo dục online hàng đầu, cung cấp hàng ngàn khóa học lập trình đa dạng. Trên Udemy, có cả các khóa học có phí và miễn phí, tuy nhiên cổng giáo dục online này cũng có nhiều chương trình khuyến mãi, giúp bạn có thể mua các khóa học online với giá rất hấp dẫn. Thậm chí, trong những dịp đặc biệt, bạn có thể học các khóa học trả phí mà không phải chi trả bất kỳ chi phí nào.

Học lập trình online tại Udemy
Học lập trình online tại Udemy

Udemy cung cấp đa dạng các khóa học, trong đó có những khóa học nổi bật như:

16. Dash General Assembly

Dash là một trang web học lập trình online miễn phí, giúp bạn nắm vững kiến thức cơ bản về lập trình web. Học viên có thể hoàn tất mọi bài học trực tiếp trên trình duyệt web của mình. Dash với các ngôn ngữ lập trình chính như HTML5, Javascript và CSS3 cùng cách kết hợp chúng để tạo ra các trang web thẩm mỹ và hiện đại.

Học lập trình online tại Dash General Assembly
Học lập trình online tại Dash General Assembly

Bên cạnh đó, bạn sẽ tham gia vào việc xây dựng nhiều dự án nhỏ và cuối cùng những dự án này sẽ được kết hợp với nhau để tự xây dựng một website cho riêng của mình. Với Dash, bạn không chỉ đơn thuần có kiến thức cơ bản về lập trình web, mà còn có cái nhìn tổng thể về cách một trang web hoạt động. Đây là nơi lý tưởng cho người mới bắt đầu mà không có kinh nghiệm lập trình trước đó.

17. Free Code Camp

Free Code Camp là một trang web học lập trình trực tuyến hoàn hảo, để bạn xây dựng mối quan hệ, từ đó cùng nhau xây dựng cộng đồng học lập trình online. Nền tảng này nâng cấp các cơ hội học tối ưu hơn bằng cách kết hợp việc tham gia vào những thách thức và dự án thực tế. Theo đó, mỗi thách thức sẽ bao gồm các bài học liên quan, mà bạn có quyền truy cập để hoàn thành một cách tốt nhất.

Học lập trình online tại Free Code Camp
Học lập trình online tại Free Code Camp

Các ngôn ngữ lập trình mà nền tảng này hỗ trợ bao gồm:

Khi bạn đã đạt được đủ kỹ năng, Free Code Camp tạo cơ hội cho bạn thực hành trong các dự án thực tế thông qua việc tham gia trao đổi dự án và lập trình phi lợi nhuận. 

18. Code Conquest

Code Conquest là một nền tảng cực kỳ tiện ích để bạn có thể học những kiến thức cơ bản về lập trình. Cho dù bạn chưa bao giờ viết một dòng code nào trước đây, hay thậm chí chưa biết gì về lập trình, nền tảng này sẽ hỗ trợ bạn bắt đầu từ những bước đầu tiên.

Học lập trình online tại Code Conquest
Học lập trình online tại Code Conquest

Code Conquest được thiết kế để hướng dẫn bạn qua từng bước cơ bản như sau:

 • Hiểu về lập trình là gì.
 • Chọn ngôn ngữ lập trình phù hợp để bắt đầu học.
 • Phát triển kiến thức và kỹ năng lập trình.
 • Áp dụng những kỹ năng này để giải quyết các vấn đề thực tế.

Tại website của Code Conquest có đa dạng các bài hướng dẫn để học các ngôn ngữ lập trình, bao gồm:

 • HTML và CSS
 • JavaScript
 • PHP
 • Ruby
 • jQuery
 • Python
 • MySQL

Ngoài các giai đoạn học ngôn ngữ đã nêu trên, bạn còn được đề xuất nâng cao kiến thức bằng cách học thêm về các công cụ và nền tảng liên quan khác.

19. MIT Open Courseware

Nếu bạn không được tham gia học tập tại MIT,  bạn vẫn có thể đạt được kiến thức tương đương với một sinh viên MIT, miễn là bạn có đủ quyết tâm để hoàn tất chúng. Nền tảng học lập trình online này cung cấp đa dạng các loại chuyên đề khác nhau, trong đó bao gồm cả khoa học máy tính. Bạn có thể chọn tham gia các chương trình có chứng chỉ cụ thể hoặc tự học các khóa học độc lập.

Học lập trình online tại MIT Open Courseware
Học lập trình online tại MIT Open Courseware

Tại  MIT Open Courseware, học viên có thể lựa chọn các ngôn ngữ lập trình như: 

 • HTML
 • JavaScript
 • CSS
 • jQuery
 • PHP
 • Python
 • Ruby

20. The Odin Project

Khi bạn cố học một ngôn ngữ, việc kết hợp các kỹ thuật lại với nhau thường là một thách thức. Mặc dù bạn có thể biết từng mảng kiến thức, nhưng không biết cách áp dụng chúng vào thực tế. Nền tảng này xây dựng một quy trình học logic từ những nguồn giáo dục chất lượng nhất trên web. Đặc biệt hơn là bạn sẽ học cách xây dựng dự án và tham gia vào một cộng đồng nhiệt tình, luôn sẵn sàng giúp bạn giải đáp mọi vấn đề. 

Học lập trình online tại The Odin Project
Học lập trình online tại The Odin Project

Bạn sẽ tiếp cận và học được những ngôn ngữ lập trình và kỹ năng sau đây:

 • HTML và CSS
 • Git
 • JavaScript
 • Ruby và Ruby on Rails
 • Cơ sở dữ liệu (Databases)

21. Hackr.io

Ngay trên trang chủ, bạn sẽ thấy Hackr.io cung cấp loạt ngôn ngữ lập trình đa dạng để bạn có thể lựa chọn. Sau khi chọn xong khóa học mong muốn, nền tảng sẽ chuyển hướng bạn đến danh sách bài hướng dẫn, mà bạn có thể lọc theo sở thích cá nhân. Bạn có quyền lựa chọn giữa các tùy chọn như trả phí hoặc miễn phí, bắt đầu học hoặc nâng cao kỹ năng và chọn ngôn ngữ lập trình bạn muốn học.

Học lập trình online tại Hackr.io
Học lập trình online tại Hackr.io

Một số khóa học lập trình online và bài giảng xuất sắc bao gồm: Python, JavaScript và Java, PHP, phát triển ứng dụng Android, C và C++ hoặc Cấu trúc dữ liệu và thuật toán,… Hơn nữa, trên Hackr.io còn chứa một blog chia sẻ thêm những thủ thuật và kiến thức về nhiều loại ngôn ngữ code khác nhau, cũng như giải đáp thắc mắc của người dùng. 

Đặc biệt, khu vực “roadmaps” sẽ hướng dẫn một lộ trình học với cấu trúc và kỹ năng chính xác cho bạn. Roadmaps đóng vai trò quan trọng cho những người mới, chưa biết bắt đầu học code online từ đâu và làm thế nào để đạt được kỹ năng cùng thành quả như mong đợi.

22. Bento.io

Bento.io tự hào về thành tích đã hỗ trợ đông đảo các developer ở khắp nơi trên thế giới. Họ tin rằng việc học lập trình không nhất thiết phải tốn kém. Bento.io cung cấp một nguồn kiến thức lập trình đầy đủ để bạn có thể đạt được thành công mà không cần phải tốn bất kỳ chi phí nào. 

Học lập trình online tại Bento.io
Học lập trình online tại Bento.io

Giao diện quản trị hiện đại mang đến hàng loạt chủ đề mà bạn có thể quan tâm. Điều này làm cho quá trình chọn lựa trở nên dễ dàng hơn, có khả năng quay lại nơi bạn đã thoát ra hoặc chuyển đến các chủ đề khác một cách thuận tiện. Họ cũng hỗ trợ lên kế hoạch học tập và cung cấp thông tin về những gì bạn nên học tiếp theo. Bento.io không chỉ cung cấp tài liệu học, mà còn liên kết đến nhiều trang web khác để giúp bạn thu thập thêm thông tin. 

23. Code Avengers

Code Avengers áp dụng phương pháp học tương tác và thú vị để giúp bạn học lập trình. Nền tảng này cung cấp nhiều khóa học online để giảng dạy về việc lập trình website, ứng dụng và thậm chí cả game. Mỗi khóa học trên website này được thiết kế trong khoảng 12 giờ và được hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau. Bạn cũng sẽ có cơ hội kết nối với cộng đồng chuyên gia lập trình tại đây để nhận sự hỗ trợ khi cần thiết.

Học lập trình online tại Code Avengers
Học lập trình online tại Code Avengers

Thông qua Code Avengers bạn có thể học kỹ năng phát triển web và các ngôn ngữ sau đây: Python, Javascript, jQuery,  HTML và CSS. Đặc biệt, nền tảng này còn cho phép bạn dùng thử 7 ngày trước khi đi đến lựa chọn có trả tiền cho toàn bộ chương trình hay không. 

24. Solo Learn

SoloLearn là một trang web học lập trình c++ và nhiều ngôn ngữ đa dạng khác, có điểm đặc biệt là thiết kế thân thiện với thiết bị di động. Ứng dụng di động của SoloLearn được sử dụng phổ biến như website chính. 

Học lập trình online tại Solo Learn
Học lập trình online tại Solo Learn

Trong SoloLearn Playground, bạn sẽ tìm thấy một khu vực cho phép bạn chia sẻ code bạn đang làm việc và tham gia cùng nhiều người khác. Cộng đồng này sẽ đưa ra đề xuất và ý kiến, giúp cải thiện code của bạn một cách tuyệt vời. Dưới đây là một số ngôn ngữ bạn có thể học tại SoloLearn:

 • Ruby
 • jQuery
 • Swift 4 Fundamentals
 • HMTL
 • CSS
 • PHP
 • SQL
 • C / C# / C++
 • JavaScript
 • Python

Ngoài ra bạn có thể truy cập blog của SoloLearn để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến ứng dụng, thủ thuật lập trình và công nghệ. 

25. Google Android Training

Được phát triển bởi đội ngũ Google Developers Training, do đó bạn sẽ có cơ hội học nhận chứng chỉ Google Developers từ chính các chuyên gia hàng đầu của Google. Với web fundamentals, bạn có thể theo dõi các hướng dẫn, tìm hiểu về các best practices để xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc cho website của bạn. Ngoài ra, nền tảng này còn hỗ trợ sử dụng các công cụ như Chrome DevTools, Lighthouse và Workbox để giúp bạn học một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Học lập trình online tại Google Android Training
Học lập trình online tại Google Android Training

Bởi Google Developers Training tập trung hướng đến các lập trình viên trung cấp và cao cấp, nên bạn cần có kiến thức cơ bản trước khi bắt đầu tham gia học tại đây. Các khóa học gồm có: 

Bạn còn được phép tham gia vào các dự án khác và đưa ra phản hồi cho các sinh viên khác. Hướng học tập dựa trên cộng đồng này rất thuận tiện, giúp mọi người có thể chia sẻ kiến thức và hỗ trợ lẫn nhau để đạt được thành công.

26. Upskill

Upskill là một khóa học trực tuyến miễn phí, biến bạn từ một người mới bắt đầu thành một chuyên gia lập trình. Khóa học tập trung vào việc giảng dạy các kỹ năng lập trình web và quản lý web. Đây là một khóa học trực tuyến chất lượng để bắt đầu, ngay cả khi bạn chưa  có kinh nghiệm.

Học lập trình online tại Upskill
Học lập trình online tại Upskill

Với Upskill bạn sẽ được học những kỹ năng như: Phát triển plugin cho WordPress, các best practices của WordPress, Javascript, PHP, HTML5 và CSS3, MySQL, Ruby on Rails và Node.js…. Khóa học được xây dựng 100% theo dạng dự án, chính vì thế bạn sẽ có cơ hội tham gia vào một dự án thực tế, được phép biến thành một sản phẩm trong danh mục của bạn khi bạn hoàn tất khóa học.

27. Plural Sight

Pluralsight trước đây là Code School một nền tảng học code trực tuyến cung cấp các khóa học online miễn phí và có phí. Đặc biệt, nền tảng này đang có sức ảnh hưởng lên 1 triệu sinh viên trên thế giới. Trang web này tổ chức nhiều cơ hội học tập bằng cách nhóm các kỹ năng và ngôn ngữ lập trình theo các lộ trình cụ thể. Phương pháp giảng dạy của họ được thực hiện như sau:

 • Bạn sẽ lựa chọn lộ trình học được xây dựng bởi các chuyên gia trong lĩnh vực cụ thể và tiếp cận các tài liệu liên quan.
 • Thực hành những kiến thức bạn học trực tiếp từ trong cửa sổ trình duyệt và nhận phản hồi nhanh chóng.
 • Được tích điểm khi hoàn thành mỗi cấp độ của mỗi khóa học cụ thể. 
 • Theo dõi quá trình học tập và đánh giá tổng quan kết quả, nhận xét về những danh hiệu đã đạt được và lượng nội dung bạn đã tiếp cận.
Học lập trình onlline tại Plural Sight
Học lập trình onlline tại Plural Sight

Dưới đây là một số ngôn ngữ cụ thể bạn sẽ được học tại Pluralsight:

 • PHP
 • Python
 • iOS
 • Databases
 • HTML and CSS
 • Javascript
 • Ruby
 • Elixir

28. Codeasy.io

Codeasy.io là web lập trình online với cách học lập trình độc đáo và thú vị, cụ thể họ tạo ra một cuộc phiêu lưu, trong đó bạn phải vượt qua bằng cách thực hiện các kỹ năng lập trình thực tế để “qua ải”.  Ngoài ra, Codeasy sẽ giảng dạy cơ bản về ngôn ngữ lập trình C#, được thiết kế đặc biệt để phục vụ người mới bắt đầu và  không đòi hỏi bất kỳ kiến thức kỹ thuật nào để tham gia. 

Học lập trình online tại Codeasy.io
Học lập trình online tại Codeasy.io

Điểm cộng lớn nhất của website học online này là những trải nghiệm trong thời gian học, chúng hoàn toàn khác biệt với những hình thức thông thường mà giống chơi game hơn. Do đó, còn Codeasy.io được xem là nơi học lập trình online cho trẻ em lý tưởng. 

29. Hack.pledge

Hack.pledge là một cộng đồng được lập nên bởi những developer làm việc part time. Tại Hack.pledge (), họ chia sẻ những kiến thức miễn phí cho thế hệ lập trình viên tương lai. Với Hack.pledge () bạn có thể hoàn thiện kỹ năng lập trình thông qua việc học hỏi từ những chuyên gia lập trình tốt nhất trên thế giới.

Học lập trình online tại Hack.pledge
Học lập trình online tại Hack.pledge

Để tham gia, hãy đăng ký tài khoản trên website và xác nhận cam kết trở thành một chuyên gia lập trình phần mềm chuyên nghiệp. Khi truy cập vào hệ thống, bạn sẽ có quyền truy cập đến nhiều thông tin có giá trị giúp nâng cao kỹ năng lập trình của mình. Ngoài việc học, bạn còn có cơ hội kết nối với giáo viên, những người đang có kinh nghiệm và tiếng nói trong ngành.

30. aGupieWare

aGupieWare là một khóa học trực tuyến miễn phí dựa trên các nguồn tài nguyên từ MIT, Carnegie Mellon, Berkeley, Stanford và Columbia. Trong ứng dụng này, có tổng cộng 15 khóa học được chia thành 3 lớp giới thiệu, 7 lớp chính và 5 lớp tùy chọn. Khóa học trực tuyến này là điểm xuất phát tốt nhất để xây dựng một cơ sở vững chắc về lập trình. 

Học lập trình online với aGupieWare
Học lập trình online với aGupieWare

Tại aGupieWare bạn sẽ được học các kỹ năng như: 

 • Computer science
 • Swift programming
 • Python
 • Security testing
 • Linux
 • Hacking

31. Edabit

Edabit có một phương pháp tiếp cận khác biệt trong việc giảng dạy lập trình. Thay vì cung cấp các bài giảng code hoặc khóa học, nền tảng này tập trung vào việc cung cấp video hướng dẫn và khuyến khích bạn thực hành thông qua các thách thức thích hợp để phát triển kỹ năng lập trình của mình.

Học lập trình online với Edabit
Học lập trình online với Edabit

Đơn giản chỉ cần đăng ký miễn phí để chọn mức độ từ dễ đến chuyên gia và trang web của Edabit sẽ tạo ra những vấn đề để bạn giải quyết ngay lập tức. Một giờ học lập trình trên Edabit có thể mang lại hiệu quả tương đương với năm giờ học truyền thống. Edabit với nhiều ngôn ngữ lập trình phổ biến, bao gồm: 

 • C# và C++
 • Java và JavaScript
 • PHP
 • Python
 • Ruby
 • Swift

32. FUNiX.edu.vn – Khóa học lập trình online FPT

FUNiX là một tổ chức đào tạo trực tuyến được thành lập từ năm 2015 thuộc sở hữu của tập đoàn FPT. Sử dụng phương pháp học tập FUNiX Way, FUNiX cung cấp một môi trường học tập tối ưu hoàn toàn trực tuyến, cho phép người học linh hoạt quản lý thời gian và cá nhân hóa lộ trình học tập của họ thông qua sự hướng dẫn 1-1 từ Mentor.

Học lập trình online tại FUNiX.edu.vn
Học lập trình online tại FUNiX.edu.vn

FUNiX cung cấp một loạt các khóa học lập trình online từ cơ bản đến nâng cao, bao gồm:

 • Python
 • Java
 • C/C++
 • Lập trình Web
 • Lập trình Game
 • Lập trình AI/Machine Learning

33. Udacity

Udacity là một nền tảng học lập trình miễn phí tiếng Việt với đa dạng các khóa học lập trình từ cơ bản đến nâng cao. Những khóa học lập trình miễn phí tại Udacity, chia sẻ kiến thức thông qua video sẽ giúp người học dễ dàng tiếp thu kiến thức. Udacity cung cấp nhiều khóa học từ xa gồm thiết kế UX, xây dựng HTML và front-end, phân tích dữ liệu,…

Học lập trình online tại Udacity
Học lập trình online tại Udacity

Lời kết

Qua bài viết trên, Vietnix đã cập nhật cho bạn danh sách 30+ khóa học lập trình online chất lượng cao và cực kỳ hiệu quả để phát triển kỹ năng lập trình. Hy vọng bạn đã tìm thấy ít nhất một khóa học phù hợp với nhu cầu học tập. Chúc bạn thành công!

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Cao Lê Viết Tiến

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI