Top 10 trang web học lập trình online miễn phí có ngôn ngữ Tiếng Việt

Lượt xem
Hưng Nguyễn
Home

Tự học, tự nghiên cứu là yêu cầu quan trọng và cũng là tính chất đặc thù của một người làm nghề Lập trình viên. Trên Internet hiện nay có rất nhiều trang web cung cấp tài liệu tự học lập trình online từ cơ bản đến nâng cao. Điển hình dưới đây là top 10 website tự học lập trình miễn phí có hỗ trợ cả tiếng Việt mà Vietnix muốn chia sẻ tới bạn.

1. Codecademy

Codecademy là một nền tảng hỗ trợ học lập trình miễn phí rất phổ biến dành cho những người mới bắt đầu. Trong 7 năm hoạt động, có hơn 45 triệu người học đã hoàn thành các khóa học và phát triển kỹ năng viết code trên nền tảng này.

trang web học lập trình online Codecademy
Top 10 trang web học lập trình online miễn phí có ngôn ngữ Tiếng Việt 34

Để bắt đầu hành trình học code online trên Codecademy, bạn sẽ đánh giá kỹ năng lập trình của mình và chọn cấp độ cho phù hợp. Nếu bạn mới bắt đầu học code, hãy thực hiện một số dòng code trong vài phút để hệ thống giúp bạn đánh giá.

Quá trình học trên Codecademy, bạn sẽ được học và thực hành ngay trên hệ thống để tự cải thiện kỹ năng, áp dụng đúng những thứ đã được học. Có nhiều lựa chọn môn học dành cho bạn như Mobile Development, Game Development, Web Design, Machine Learning, Computer Science, Data Science, Web Development. Codecademy cũng cung cấp các khóa học ngôn ngữ lập trình dành cho bạn như Python, PHP, Java, JavaScript, HTML&CSS, C++,…

Chương trình khuyến mãi Mua Hosting Rinh Tên Miền

2. W3Schools

W3Schools là một trong những trang web học lập trình miễn phí lâu đời và lớn nhất dành cho các coder. Đây là một trang tài liệu vô cùng lớn, nó không chỉ hữu ích cho những người mới bắt đầu học lập trình mà còn cập nhật đầy đủ thư viện tham comkhảo cho những chuyên gia viết code. W3Schools còn cung cấp cả những video hướng dẫn thực hành chi tiết, bài bản dễ theo dõi.

trang web học lập trình online w3chools
Top 10 trang web học lập trình online miễn phí có ngôn ngữ Tiếng Việt 35

Một ưu điểm phải kể đến của W3Schools đó là website hỗ trợ dịch vụ có trả phí để cấp chứng chỉ cho những học viên có nhu cầu. Còn đối với những người mới bắt đầu, bạn hoàn toàn có thể học miễn phí các kiến thức trên nền tảng này như Java, Javascript, PHP, Python, HTML&CSS,… Các kiến thức học trên W3School có thể đưa vào áp dụng ngay lập tức.

3. MyClass

MyClass là một trang web cung cấp tài liệu học lập trình thuần Việt được phát triển từ năm 2014. Cũng như các website khác, MyClass cung cấp đầy đủ các kiến thức lập trình từ căn bản như C++, C#, Java, SQL, HTML,… Các tài liệu học tập được cung cấp hoàn toàn miễn phí và thiết thực đối với những lập trình viên muốn phát triển kỹ năng viết code.

trang web học lập trình online myclass
Top 10 trang web học lập trình online miễn phí có ngôn ngữ Tiếng Việt 36

Đặc biệt hơn nữa, website còn có cả những gói học theo nghề hoặc theo dự án, cụ thể là:

  • Học theo nghề: Là khóa học thêm về những kiến thức theo mảng lập trình mà bạn đang muốn bồi dưỡng thêm kinh nghiệm.
  • Học theo dự án: Đây là khóa học dành cho những người đang chạy các dự án và muốn học hỏi thêm những kiến thức bổ trợ, tăng kinh nghiệm để phục vụ cho dự án đó.

Lưu ý: Hiện tại MyClass đã ngừng kinh doanh các khoá học từ 2017 và cũng ngừng hợp tác với các giảng viên của khoá học. Do đó bạn có thể vẫn truy cập website và xem các video được nhưng MyClass không thể support các bạn bài giảng trong phần video được nữa.

4. TechMaster

Tương tự như MyClass, TechMaster là một trang tiếng Việt cung cấp chương trình tự học lẫn các khóa học lập trình phong phú. TechMaster còn được biết đến là một trung tâm đào tạo về công nghệ thông tin được phát triển bởi nhóm chuyên gia lập trình viên có kinh nghiệm làm việc tại tập đoàn Microsoft.

trang web học lập trình online techmaster
Top 10 trang web học lập trình online miễn phí có ngôn ngữ Tiếng Việt 37

Người học có thể tham gia tìm hiểu, nghiên cứu và ứng dụng nhiều loại ngôn ngữ lập trình từ cơ bản đến nâng cao như C++, PHP. HTML, CSS, Python, Swift, ArrowJS,… Các khóa học lập trình web online tại đây cũng rất đáng quan tâm nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu kiến thức nâng cao.

5. Khoapham

Khoapham là một website dạy học lập trình online được thành lập bởi thầy Khoa Phạm – người đã vinh dự được Apple mời tham gia hội nghị lập trình WWDC 2015. Đây là một website được đầu tư khá bài bản về cả nội dung lẫn lộ trình phát triển cho các học viên online.

trang web học lập trình online khoapham
Top 10 trang web học lập trình online miễn phí có ngôn ngữ Tiếng Việt 38

Website có các khóa học lập trình hoàn toàn miễn phí, có sự hỗ trợ từ các chuyên gia lập trình thuộc trung tâm Khoa Phạm trong suốt quá trình học. Những khóa học nổi bật mà bạn có thể học miễn phí trên trang web có thể kể đến như PHP & MySQL, Android, Swift, lập trình game Spritekit, Laravel, Unity game 3D.

6. CodeGym

CodeGym là một trang web cung cấp kho tài liệu, các slide, video hướng dẫn học lập trình miễn phí hoàn toàn bằng tiếng Việt. Đây là kênh học tập phù hợp cho những người yêu thích công việc lập trình bắt đầu từ số 0, muốn học kiến thức mới hoặc cả những người muốn nâng cao tay nghề.

trang web học lập trình online Codegym
Top 10 trang web học lập trình online miễn phí có ngôn ngữ Tiếng Việt 39

Kho tài nguyên của CodeGym có hơn 200 tài liệu, bài thực hành, video hướng dẫn chi tiết hoàn toàn miễn phí trong đó có cả những tài liệu song ngữ cho lập trình viên. Đặc biệt hơn nữa, học viên học lập trình online với CodeGAme sẽ được thực hành những gì đã được học trên một số website khác để nâng cao trình độ. 

7. Code.Org

Code.org thực chất là một nền tảng học lập trình online trực tuyến của nước ngoài nhưng có hỗ trợ cả tiếng Việt. Đây là một trang web rất thú vị cho những ai muốn học code trực tuyến theo một phương thức rất mới lạ. Trong đó, các bài tập code sẽ được thực hiện thông qua các tựa game nổi tiếng, giúp người học có cái nhìn trực quan sinh động, mang đến hiệu quả học tập cao.

trang web học lập trình online Code.org
Top 10 trang web học lập trình online miễn phí có ngôn ngữ Tiếng Việt 40

Code.org không dạy người học bằng những dòng code khô khan mà kết hợp thông qua các giao diện đồ họa kết nối với các dòng code. Đây là một trang web học lập trình rất cơ bản cho người mới bắt đầu, đặc biệt đến cả trẻ em cũng có thể sớm làm quen với lập trình thông qua các bài tập này.

8. FreeCodeCamp

FreeCodeCamp là một cộng đồng phi lợi nhuận được ra mắt từ năm 2014 và sớm trở nên quen thuộc đối với lập trình viên trên toàn thế giới. Trang web freeCodeCamp được xây dựng mang tính hỗ trợ cộng đồng cao, cung cấp các bài giảng trực tuyến miễn phí cho học viên để đi từ beginner đến fullstack. 

trang web học lập trình online FreeCodeCamp
Top 10 trang web học lập trình online miễn phí có ngôn ngữ Tiếng Việt 41

Thật thú vị khi người học sẽ được cấp chứng chỉ ngay sau khi hoàn thành các khóa học. Nếu mỗi ngày dành ra 3 tiếng để học trên website thì mỗi chứng chỉ sẽ mất khoảng 3 tháng để hoàn thành. Các chứng chỉ từ freeCodeCamp được các nhà tuyển dụng khá là quan tâm khi bạn đi ứng tuyển các vị trí.

Giao diện website này khá cơ bản, dễ dàng tương tác, người học còn được tham gia chatroom với các thành viên từ khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên để tham gia các khóa học trên website, người học sẽ cần tạo một tài khoản GitHub để tiến hành đăng ký.

9. edX

edX là website cung cấp nhiều khóa học lập trình có cả miễn phí lẫn trả phí với nguồn tài liệu đến từ nhiều trường đại học nổi tiếng thế giới như Harvard, Georgetown, MIT, British Columbia,…

trang web học lập trình online edx
Top 10 trang web học lập trình online miễn phí có ngôn ngữ Tiếng Việt 42

Tại các mục Khoa học máy tính, Khoa học dữ liệu, bạn có thể học miễn phí các khóa chuyên sâu kiến thức về Python, Full Stack Development, JavaScript, Machine Learning,… Để được cấp chứng chỉ, bạn cần phải trả phí. Tuy nhiên, với việc tham gia các khóa học miễn phí thì bạn cũng đã có thể tham gia rất nhiều khóa học chất lượng tại website này.

10. Codewars

Một trang web cũng rất thú vị để tự học lập trình online đó là Code Wars. Đội ngũ phát triển Code Wars đã đề ra phương pháp học lập trình vô cùng độc đáo. Khi bạn đã có những cơ sở ban đầu về một loại ngôn ngữ lập trình và muốn thử sức vào các cuộc thi online để nâng cao kỹ năng viết code thì CodeWars sẽ là một địa chỉ dành cho bạn.

trang web học lập trình online codewars
Top 10 trang web học lập trình online miễn phí có ngôn ngữ Tiếng Việt 43

Khi tham gia vào các bài thi trên CodeWars, học viên sẽ nhận được đầu bài và đưa ra những giải pháp của mình để gửi đến cộng đồng. Mọi người sẽ xem xét cách giải quyết vấn đề của bạn, giúp bạn rút kinh nghiệm đồng thời bạn có thể học hỏi thêm kiến thức thực tế từ cách giải quyết vấn đề của người khác. Cách học này có thể giúp bạn nâng cao kỹ năng rất nhanh chóng.

Trên đây là top 10 website học lập trình online miễn phí mà Vietnix tổng hợp để bạn có thể tham khảo. Hy vọng mọi người sẽ tìm được một địa chỉ học lập trình miễn phí mang lại hiệu quả cao để phát triển kỹ năng cho mình. Mọi thắc mắc liên quan xin vui lòng bình luận bên dưới để được hỗ trợ thêm.

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (100 bình chọn)

Hưng Nguyễn

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Google reCaptcha: Invalid site key.

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận