Top 14 plugin featured image không thể thiếu

Lượt xem
Home

Hiện nay plugin featured image đóng vai trò không thể thiếu khi làm cho trang web của bạn trở nên sinh động và thu hút hơn. Không chỉ tạo ra hình ảnh nổi bật (featured image) đầu tiên thu hút người xem, plugin này còn là công cụ hữu ích để cải thiện SEO và tăng cường trải nghiệm người dùng. Hãy cùng Vietnix khám phá những plugin featured image tuyệt vời trong bài viết dưới đây.

1. Soliloquy

Soliloquy là plugin slider WordPress tốt nhất trên thị trường đi kèm với một widget bổ sung về nội dung cho phép bạn dễ dàng thêm slider nội dung nổi bật vào bất kỳ theme WordPress nào. Soliloquy tự động lấy hình ảnh nổi bật từ bài viết và sử dụng làm slide với tiêu đề và đoạn trích.

Plugin Soliloquy
Plugin Soliloquy

Quick Featured Images là một plugin WordPress cho phép thực hiện các hành động chỉnh sửa hàng loạt trên featured image của bạn. Bạn có thể thay thế, xóa hoặc thêm hình ảnh nổi bật bằng các hành động hàng loạt. Đồng thời, có thể dễ dàng thiết lập hình ảnh bạn chọn làm hình ảnh nổi bật mới, điều này sẽ ghi đè lên hình ảnh nổi bật hiện tại khi lưu một bài viết. Hoặc bạn có thể kích hoạt plugin để tự động sử dụng hình ảnh đầu tiên trong nội dung làm hình ảnh nổi bật.

Plugin Quick Featured Images
Plugin Quick Featured Images

3. Regenerate Thumbnails

Regenerate Thumbnails là một plugin featured image phổ biến trên WordPress với hơn một triệu lượt cài đặt. Plugin này cho phép thay đổi kích thước thumbnail cho các hình ảnh trong media library theo từng cái riêng lẻ hoặc hàng loạt. Khi tải lên một hình ảnh, WordPress tự động lưu trữ một số bản sao của hình ảnh đó ở các kích cỡ khác nhau. Một số kích cỡ này được định nghĩa bởi theme và được sử dụng làm hình thumbnail cho bài viết hoặc hình ảnh nổi bật.

Plugin Regenerate Thumbnails
Plugin Regenerate Thumbnails

Tuy nhiên, nếu bạn thay đổi theme và giao diện mới sử dụng kích cỡ khác, thì các bài viết cũ của bạn sẽ hiển thị kích thước hình thu nhỏ không chính xác. Regenerate Thumbnails giải quyết vấn đề này bằng cách tạo ra các kích cỡ hình ảnh mới trong WordPress. Plugin này giúp bạn dễ dàng tạo ra tất cả các hình ảnh nổi bật còn thiếu, bạn có thể thay đổi kích thước hình ảnh mặc định mà không cần phải truy cập vào cài đặt.

4. Image Watermark

Image Watermark là một plugin khác có khả năng tạo lại kích thước hình ảnh mặc định hoặc các hình ảnh nổi bật hiện có sau khi thay đổi theme. Tuy nhiên, khác với các plugin đã được đề cập, Image Watermark cho phép bạn thêm watermark vào hình ảnh nổi bật, hình thumbnail hoặc bất kỳ hình ảnh nào trong media library một cách hàng loạt. Điều này bao gồm cả hình ảnh mới tải lên và hình ảnh hiện có trên trang web. Bạn có thể tùy chỉnh vị trí, độ trong suốt, và kích thước của watermark theo ý muốn.

Plugin Image Watermark
Plugin Image Watermark

5. WordPress Real Thumbnail Generator

Real Thumbnail Generator là một plugin cho phép bạn tạo lại các hình ảnh nổi bật hiện có trong media library của mình một cách riêng lẻ hoặc hàng loạt, giúp bạn dễ dàng tạo lại nhiều hình ảnh nổi bật cùng một lúc. Plugin này cũng có thể phát hiện và xóa mọi kích thước hình ảnh không sử dụng có thể tồn tại sau khi chuyển đổi theme WordPress. Real Thumbnail Generator cung cấp cả phiên bản free và pro. Cả hai phiên bản đều cho phép tạo lại hình ảnh nổi bật không giới hạn.

Plugin Real Thumbnail Generator
Plugin Real Thumbnail Generator

6. Recent Posts Widget With Thumbnails

Plugin Recent Posts Widget With Thumbnails giúp bạn dễ dàng tạo ra một hiển thị toàn diện về các bài viết gần đây. Một số theme không hiển thị hình ảnh nổi bật, làm cho các bài viết của bạn kém hấp dẫn về mặt hình ảnh. Sử dụng plugin này để hiển thị hình ảnh nổi bật cho các bài viết gần đây của bạn, giúp chúng nổi bật và thu hút thêm traffic cho blog.

Plugin Recent Posts Widget With Thumbnails
Plugin Recent Posts Widget With Thumbnails

Bạn cũng có thể thêm các chi tiết khác, như category và trích đoạn bài viết. Việc trưng bày những chi tiết bài viết này có thể cho độc giả cái nhìn trước về nội dung, từ đó có thể tăng tỷ lệ nhấp chuột. Plugin này mở rộng từ widget mặc định của WordPress, vì vậy nếu bạn đã quen thuộc với widget “Recent Posts“, plugin này sẽ rất dễ sử dụng.

7. Videopack

Videopack là một plugin được thiết kế đặc biệt để tối ưu hóa hình ảnh nổi bật cho video, bao gồm cả hình thumbnail cho video trên YouTube hoặc bài viết video. Với plugin mạnh mẽ này, bạn có thể tạo ra nhiều hình thu nhỏ cho video miễn là chúng có thể phát natively trong trình duyệt. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo ra các thư viện video pop up để trưng bày tốt hơn toàn bộ thư viện của mình. Chẳng hạn như nếu bạn có một trang web membership, một thư viện video có thể dễ dàng hiển thị tất cả các video trong một khóa học.

Plugin Videopack
Plugin Videopack

Hoạt động tương tự như một plugin image gallery, nơi bạn sử dụng shortcode được tích hợp sẵn để nhúng một thư viện của tất cả video được gán cho một bài viết hoặc trang. Hơn nữa, bạn thậm chí có thể thêm các button chia sẻ trên mạng xã hội vào video của mình để chia sẻ chúng lên các nền tảng như Facebook và Twitter, giúp nội dung của bạn tiếp cận được nhiều người hơn.

8. Crop-Thumbnails

Crop-Thumbnails là một plugin hoàn toàn miễn phí, bạn có thể điều chỉnh khu vực cắt của hình ảnh nổi bật và thumbnail của mình. Vì không có cách dễ dàng nào để cắt hình ảnh trên WordPress, plugin này cung cấp cho bạn một giải pháp đơn giản để điều chỉnh kích thước cho tất cả các hình thu nhỏ. Plugin này thêm một button “Crop Featured image” vào bảng điều khiển media. Bạn cần nhấp vào button này để mở trình chỉnh sửa cắt hình.

Plugin Crop-Thumbnails
Plugin Crop-Thumbnails

Từ đó, bạn có thể chọn khu vực và kích thước hình ảnh mà bạn muốn hiển thị trong thumbnail của mình. Plugin này đặc biệt hữu ích cho bất kỳ ai muốn tạo một theme tùy chỉnh và muốn duy trì quyền kiểm soát đầy đủ đối với kích thước hình ảnh cắt. Plugin này cũng hữu ích nếu bạn muốn tạo thumbnail trong WordPress mà không cần sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh.

Để có thể cài đặt plugin WordPress, bạn có thể tìm hiểu thêm qua video sau:

Hướng dẫn cài đặt plugin WordPress

Plugin Related Posts Thumbnail cho WordPress là một plugin sẽ thêm hiển thị các hình thumbnail bài viết liên quan sau bài viết. Việc thêm bài viết liên quan và thumbnail là một cách tuyệt vời để giảm tỷ lệ thoát và tỷ lệ bỏ qua trang, từ đó tăng cường SEO cho WordPress. Plugin cũng giữ cho người đọc gắn bó lâu hơn trên trang web của bạn vì họ có khả năng khám phá nhiều hơn nội dung của bạn.

Plugin Related Posts Thumbnail Plugin for WordPress
Plugin Related Posts Thumbnail Plugin for WordPress

Theo mặc định, WordPress sử dụng hình ảnh đầu tiên xuất hiện trong bài viết. Nhưng với plugin này, bạn có thể chọn hình ảnh mình muốn hiển thị cho các bài viết liên quan. Tất cả thumbnail sẽ được sắp xếp theo cột dưới mỗi bài viết. Và bạn sẽ thấy tiêu đề và trích đoạn bài viết liên quan dưới hình thumbnail này. Màu sắc của nền hình thu nhỏ, viền, chữ, kích thước chữ, và màu nền khi rê chuột qua cũng có thể được chỉnh sửa.

Auto Featured Image là một plugin giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng cách tạo hoặc xóa hình ảnh nổi bật chỉ với một cú nhấp chuột. Bạn có thể thực hiện hành động này theo hàng loạt dựa trên loại bài viết, category, status hoặc ngày tạo.

Plugin Auto Featured Image
Plugin Auto Featured Image

Plugin này có thể thiết lập hình ảnh nổi bật của bạn dựa trên hình ảnh hiện có dựa trên tiêu đề bài viết, hình ảnh hiện có trong bài viết, hoặc cả hai. Bạn thậm chí có thể tìm kiếm hình ảnh từ dịch vụ hình ảnh chứng khoán hoặc từ trang tìm kiếm.

Bạn có thể tham khảo nội dung liên quan đến tìm kiếm hình ảnh thông qua bài viết:

Default Featured Image là một plugin cho phép bạn thêm một hình ảnh nổi bật mặc định vào trang cài đặt media. Có thể hiển thị một hình ảnh nổi bật mặc định trong WordPress bằng cách thêm code vào theme WordPress. Tuy nhiên, nhiều người mới bắt đầu không muốn chỉnh sửa giao diện của họ và plugin Default Featured Image cung cấp một cách dễ dàng để làm điều đó. Bạn có thể chọn một hình ảnh nổi bật cho tất cả các bài viết hoặc trang, ngay cả khi không có hình ảnh nào được thiết lập, chỉ cần thêm một hình ảnh nổi bật mặc định từ media library của WordPress.

Plugin Default Featured Image
Plugin Default Featured Image

12. Easy Add Thumbnail

Easy Add Thumbnail giúp bạn tự động thiết lập hình ảnh đầu tiên trong một bài viết làm hình ảnh nổi bật. Ngay cả khi bạn hoặc các tác giả khác trên trang web của bạn quên không thiết lập hình ảnh nổi bật, plugin này sẽ tự động thiết lập cho bạn. Đối với các bài viết cũ hơn, plugin này sẽ thiết lập một hình ảnh nổi bật khi bài viết được xem ở phía trước.

Plugin Easy Add Thumbnail
Plugin Easy Add Thumbnail

13. Magic Post Thumbnail

Plugin Magic Post Thumbnail sử dụng trí tuệ nhân tạo để tự động tạo hình ảnh nổi bật hàng loạt. Bạn thậm chí không cần phải tải lên bất kỳ hình ảnh nào. Plugin này đơn giản chỉ lấy tiêu đề và văn bản trong mỗi bài viết hoặc trang. Sau đó ngay lập tức nhận hình ảnh từ DALL-E, Pexels, Google Images, Envato Elements, Pixabay hoặc Unsplash.

Plugin Magic Post Thumbnail
Plugin Magic Post Thumbnail

Plugin tự động thêm hình ảnh vào hình thu nhỏ nổi bật và xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu blog của bạn. Bây giờ, bạn có thể tiết kiệm thời gian tìm kiếm hình ảnh hoàn hảo và chỉ sử dụng Magic Post Thumbnail thay thế. Trong trường hợp một trang không có hình ảnh nổi bật, bạn luôn có thể thiết lập một hình ảnh dự phòng.

Plugin Featured Images in RSS cho phép bạn dễ dàng bổ sung hình ảnh nổi bật vào RSS feed blog. Theo mặc định, WordPress không hiển thị hình ảnh nổi bật hoặc thumbnail trong này. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng plugin Featured Images in RSS để giải quyết. Thêm vào đó, bạn còn có thể xác định vị trí và kích thước cho thumbnail được bổ sung vào.

Khác với các plugin RSS feed khác, bạn có thể thêm hình ảnh nổi bật từ blog vào các chiến dịch email của mình. Kết nối plugin với một số dịch vụ tiếp thị email phổ biến như MailChimp, ActiveCampaign, HubSpot và những dịch vụ khác. Thậm chí có thể hoạt động với hình ảnh sản phẩm của WooCommerce để giúp trưng bày các mặt hàng trong các chiến dịch RSS dựa trên sản phẩm.

Plugin Featured Images in RSS
Plugin Featured Images in RSS

Nếu bạn đang tìm một dịch vụ hosting để xây dựng trang web trên nền tảng WordPress, WordPress Hosting của Vietnix là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Vietnix cung cấp dịch vụ WordPress Hosting không chỉ giúp bạn quản trị website tốt hơn mà còn tối ưu tốc độ và hiệu suất, bảo mật và an toàn thông tin trên website.

Ngoài ra, khi sở hữu WordPress Hosting, bạn còn được tặng bộ theme và plugin WordPress bản quyền vô cùng giá trị. Đăng ký ngay để được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất và hưởng những ưu đãi cực kỳ hấp dẫn.

Lời kết

Vietnix hy vọng nội dung bài viết trên đã giúp bạn có thêm những thông tin về plugin featured image. Đồng thời, bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại Vietnix như top 8 plugin zoom ảnh WordPress hàng đầu hoặc top 5 plugin tạo hiệu ứng WordPress tuyệt đẹp, nhằm tối ưu cho website tốt hơn. Chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (126 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận