Hướng dẫn 8 bước lên camp Google Ads hiệu quả 2023

Lượt xem
Nguyễn Thanh Trường
Home

Chạy quảng cáo Google Ads là giải pháp marketing online giúp doanh nghiệp tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng nhanh chóng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lên camp Google Ads. Do đó, trong nội dung bài viết này, Vietnix sẽ hướng dẫn bạn 8 bước lên camp Google Ads chuẩn và hiệu quả nhất.

Tìm hiểu lên camp Google Ads là gì?

Lên camp Google Ads là bước tiếp theo mà doanh nghiệp cần thực hiện sau khi đã thiết lập các chiến dịch quảng cáo Google Ads cho sản phẩm/dịch vụ của mình.

Bằng cách này, doanh nghiệp có thể quảng bá, giới thiệu sản phẩm/dịch vụ trên mạng lưới rộng lớn của Google. Bao gồm trên các website, kết quả tìm kiếm, Google map, ứng dụng cho thiết bị di động, video, trang thông tin mua sắm,…

Tìm hiểu lên camp Google Ads là gì?
Tìm hiểu lên camp Google Ads là gì?

Cùng tham khảo thêm một số bài viết liên quan tới Google Ads có thể bạn quan tâm:

Chương trình khuyến mãi Mua Hosting Rinh Tên Miền

Khám phá 8 bước lên camp Google Ads chuẩn, hiệu quả nhất

Để lên camp Google Ads chuẩn và hiệu quả, bạn có thể tham khảo và thực hiện theo 8 bước dưới đây:

Bước 1: Cân nhắc điều chỉnh lại mức giá thầu

Muốn lên top quảng cáo tìm kiếm Google Ads, cách đơn giản và nhanh chóng nhất đó là tăng giá thầu.

Google cung cấp cho bạn 2 loại giá thầu để lựa chọn, bao gồm:

  • Giá thầu CPC thủ công: Phương pháp này cho phép bạn có thể chủ động thiết lập chi phí tối đa cho mỗi lần click chuột trong chiến dịch quảng cáo của mình.
  • Giá thầu CPC nâng cao: Phương pháp này sẽ tự động thiết lập giá thầu cho bạn.

Bạn cần lưu ý rằng, nếu chi phí mỗi click quá cao sẽ tốn kém ngân sách. Ngược lại, trường hợp chi phí click chuột quá thấp có nghĩa là quảng cáo có hiệu quả không cao. Do đó, bạn cần thiết lập lại giá thầu cho phù hợp khi lên camp quảng cáo Google Ads.

Bước 2: Không lên camp các cụm từ khóa không hiệu quả

Bạn cần xem xét và đánh giá báo cáo đo lường chuyển đổi để lọc ra những cụm từ khóa – keyword hiệu quả và loại bỏ những cụm từ không hiệu quả. Việc này giúp bạn tránh tình trạng tiêu tốn ngân sách cho các camp không đạt hiệu quả.

Không lên camp các cụm từ khóa không hiệu quả
Không lên camp các cụm từ khóa không hiệu quả

Bước 3: Tiến hành phân bổ lại ngân sách hợp lý

Muốn lên camp Google Ads hiệu quả, bạn cần phân bổ lại ngân sách hợp lý cho từng chiến dịch cần chạy quảng cáo. Bạn nên ưu tiên ngân sách cho các chiến dịch có khả năng thu về doanh số cao nhất để tránh lãng phí tài nguyên và nhanh chóng đạt mục tiêu hơn.

Bước 4: Tùy chỉnh từ khóa qua truy vấn tìm kiếm

Bạn hãy sử dụng báo cáo truy vấn tìm kiếm để xem lại các truy vấn tìm kiếm thực tế mà người dùng đã sử dụng và dẫn đến hiển thị quảng cáo của bạn.

Thông qua việc hiểu rõ cách người dùng tìm kiếm về sản phẩm/dịch vụ của bạn, bạn có thể tùy chỉnh danh sách từ khóa trong Google Ads để phù hợp nhất với chiến dịch quảng cáo. Từ đó mang lại hiệu quả truyền thông tốt cho doanh nghiệp của bạn.

Tùy chỉnh từ khóa qua truy vấn tìm kiếm
Tùy chỉnh từ khóa qua truy vấn tìm kiếm

Bước 5: Theo dõi khung giờ vàng 

Khi mới lên camp Google Ads, bạn nên chạy quảng cáo 24/24. Sau đó, bạn dựa vào báo cáo kết quả đo lường để xác định khung giờ có nhiều lượt xem và tương tác nhất. Từ đó, bạn thực hiện tăng ngân sách quảng cáo cho khung giờ này và tắt quảng cáo ở những khung giờ không có chuyển đổi để tránh lãng phí tài nguyên cũng như đạt được hiệu quả tốt nhất.

Theo dõi khung giờ vàng 
Theo dõi khung giờ vàng 

Bước 6: Thiết lập quảng cáo phụ thuộc vào thiết bị

Bạn cần theo dõi quá trình chạy quảng cáo thường xuyên để biết được khách hàng của bạn sử dụng thiết bị nào nhiều nhất. Nếu lưu lượng truy cập từ thiết bị di động nhiều hơn, bạn cần tiến hành thiết lập các camp quảng cáo trên điện thoại để có thể tiếp cận được nhiều khách hàng nhất.

Bước 7: Lên camp phụ thuộc vào vị trí địa lý

Lưu lượng khách hàng có sự chênh lệch khác nhau giữa các quận/huyện, tỉnh thành. Do đó, bạn nên ưu tiên gia tăng ngân sách cho các chiến dịch quảng cáo ở vị trí có tỷ lệ chuyển đổi cao và giảm bớt ngân sách ở các vị trí có tỷ lệ chuyển đổi thấp.

Lên camp phụ thuộc vào vị trí địa lý
Lên camp phụ thuộc vào vị trí địa lý

Bước 8: Linh động tối ưu lại mẫu quảng cáo khi cần thiết

Bạn cần chạy nhiều mẫu quảng cáo khác nhau và tiến hành theo dõi đo lường kết quả. Nếu chỉ số CTR (Click Through Rate – Tỷ lệ nhấp chuột) cao thì vẫn tiếp tục chạy. Tuy nhiên, nếu chỉ số này thấp, bạn nên tắt quảng cáo hoặc điều chỉnh thông điệp quảng cáo sao cho phù hợp.

Nếu bạn đang cần tạo website để phục vụ mục tiêu chạy quảng cáo, có thể tham khảo mua tên miền và hosting tại Vietnix. Vietnix hiện đang là một trong những nhà cung cấp dịch vụ tên miền và hosting hàng đầu tại Việt Nam đang được hơn 50.000 khách hàng tin chọn và đánh giá cao bởi những điểm nổi bật như:

  • Tên miền phong phú, phù hợp với thương hiệu và mục tiêu kinh doanh.
  • Tốc độ tải trang nhanh chóng và ổn định, đảm bảo trải nghiệm người dùng tốt.
  • Dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp, giải đáp thắc mắc 24/7 và giúp đỡ nhanh chóng.
  • Giá cả hợp lý, gói dịch vụ linh hoạt, phù hợp với ngân sách cá nhân và doanh nghiệp.
  • Xây dựng nền tảng mạnh mẽ cho trang web chạy quảng cáo.
cd branding
Hướng dẫn 8 bước lên camp Google Ads hiệu quả 2023 16

Nhanh tay liên hệ Vietnix để được tư vấn gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu.

  • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 1800 1093.
  • Email: sales@vietnix.com.vn

Lời kết

Trên đây những chia sẻ về 8 bước lên camp Google Ads chuẩn, hiệu quả nhất. Hy vọng sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình triển khai các chiến dịch quảng cáo Google Ads của mình. Đừng quên theo dõi blog của Vietnix thường xuyên để cập nhật thêm nhiều bài viết về Google Ads nữa nhé.

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (56 bình chọn)

Nguyễn Thanh Trường

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Google reCaptcha: Invalid site key.

Bình luận