Cách chuyển đổi tài khoản người dùng nhanh chóng đơn giản

Lượt xem
Home

Khi bạn cần thử nghiệm các tính năng mới trên website WordPress thì việc chuyển đổi tài khoản người dùng nhanh chóng là một giải pháp tiện lợi. Thay vì mất thời gian đăng nhập và đăng xuất thủ công giữa các tài khoản với vai trò người dùng khác nhau, bạn có thể thực hiện việc này một cách dễ dàng và nhanh chóng. Vietnix sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách thực hiện trong bài viết này.

Tại sao phải chuyển đổi tài khoản người dùng trong WordPress?

Theo mặc định, WordPress cho phép bạn thêm người dùng và tác giả mới vào website. Mỗi tài khoản có một vai trò người dùng riêng.

Vai trò người dùng mặc định theo kiểu mới
Vai trò người dùng mặc định theo kiểu mới

Nếu là chủ sở hữu website, bạn sẽ tự động được chỉ định vai trò người dùng quản trị viên. Vai trò này cho phép toàn quyền kiểm soát và quản lý tất cả tài khoản người dùng. Trong khi thử nghiệm các tính năng mới trên website của mình, bạn cần xem vai trò của mỗi người dùng khác nhau như thế nào. Điều này đặc biệt quan trọng khi có nhiều người dùng khác nhau.

Cách chuyển đổi tài khoản người dùng nhanh chóng trong WordPress

Trước tiên, cần cài đặt và kích hoạt plugin User Switching. Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập trang Users trong WordPress dashboard. Sau đó chọn tài khoản bất kỳ và nhấp vào link ‘Switch To‘.

Chuyển đổi tài khoản người dùng
Chuyển đổi tài khoản người dùng

Nếu chưa biết cài đặt plugin như thế nào, bạn có thể xem hướng dẫn của Vietnix về cách cài đặt plugin WordPress, hoặc xem video dưới đây:

Hướng dẫn cài đặt plugin WordPress

Plugin này giờ đây sẽ đăng nhập bạn vào tài khoản người dùng mà không yêu cầu mật khẩu hoặc tên người dùng. Khi kích hoạt xong, bạn có thể kiểm tra website WordPress của mình trong khi đăng nhập với tư cách người dùng đó.

Chuyển đổi người dùng chỉ khả dụng đối với người dùng có vai trò quản trị viên, vì vậy bạn sẽ không thấy liên kết ‘Switch to‘ khi đăng nhập với vai trò khác. Khi bạn muốn chuyển về lại với vai trò quản trị viên, chỉ cần di chuột qua tên người dùng trên thanh công cụ. Và nhấp vào ‘Switch back to admin‘.

Trở lại vai trò quản trị viên
Trở lại vai trò quản trị viên

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau của Vietnix:

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn chuyển đổi tài khoản người dùng nhanh chóng trong WordPress. Ngoài nội dung này, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác như hướng dẫn 4 cách xóa Cache WordPress hoặc So sánh sự khác biệt giữa WordPress.com và WordPress.org tại Vietnix.vn để tối ưu tốt hơn cho website, chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (166 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận