Cách cho phép người dùng xóa tài khoản WordPress đơn giản

Lượt xem
Nguyễn Thanh Trường
Home

Thông thường, để người dùng xóa tài khoản WordPress của mình thì họ sẽ phải yêu cầu xóa tài khoản theo cách thủ công, việc này sẽ tốn khá nhiều thời gian, công sức cho chủ sở hữu web phê duyệt. Do vậy, trong bài viết này, Vietnix sẽ hướng dẫn cách dễ dàng cho cho phép người dùng xóa tài khoản WordPress một cách đơn giản, tiện ích.

Tại sao cần cài đặt cho phép người dùng xóa tài khoản trong WordPress?

Nhiều trang web WordPress cho phép người dùng đăng ký tài khoản tự do. Đây có thể là các trang web thành viên, blog chấp nhận bài đăng do người dùng gửi hoặc cửa hàng trực tuyến. Tuy nhiên, một khi người dùng đăng ký tài khoản WordPress, họ không thể tự xóa tài khoản, mà sẽ phải yêu cầu xóa thông tin theo cách thủ công thông qua form liên hệ.

Tại sao cần cài đặt cho phép người dùng xóa tài khoản trong WordPress?
Tại sao cần cài đặt cho phép người dùng xóa tài khoản trong WordPress?

Chủ sở hữu trang web có thể muốn giữ lại nội dung do người dùng đóng góp hoặc ít nhất là có địa chỉ email. Tuy nhiên, nếu cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát thông tin của họ thì họ có thể cảm thấy thoải mái hơn khi tương tác trên trang web WordPress.

Chương trình khuyến mãi Mua Hosting Rinh Tên Miền

Cách cho phép người dùng xóa tài khoản WordPress

Trước tiên, cần cài đặt và kích hoạt plugin Delete Me. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước về cách cài đặt plugin WordPress.

Cách cài đặt plugin đơn giản, nhanh chóng

Sau khi kích hoạt, hãy đi tới page Settings > Delete Me từ admin sidebar WordPress để định cấu hình cài đặt plugin. Từ đây, bạn có thể chọn các hộp bên cạnh vai trò của người dùng để cho phép xóa tài khoản.

Ví dụ: Nếu muốn tác giả có thể xóa tài khoản của chính họ thì có thể chọn hộp ‘Author’ bên cạnh tùy chọn đó.

Cài đặt vai trò người dùng được xóa tài khoản
Cài đặt vai trò người dùng được xóa tài khoản

Tiếp theo, cuộn xuống phần ‘Your Profile‘ để chọn kiểu link và văn bản mà người dùng sẽ thấy trên page hồ sơ của họ.

Ví dụ: Bạn có thể thêm tiêu đề, thông báo cảnh báo và URL cho page mà người dùng sẽ được chuyển hướng đến khi xóa tài khoản.

Cài đặt cấu hình của Your Profile
Cài đặt cấu hình của Your Profile

Sau đó, cuộn xuống phần ‘Miscellaneous‘ trên page. Từ đây, có thể chọn tùy chọn ‘Delete Comments‘ nếu muốn xóa các nhận xét do người dùng thêm vào, các nhận xét đó sẽ tự động bị xóa khỏi trang web sau khi xóa tài khoản.

Bạn cũng có thể chọn tùy chọn ‘E-mail Notification‘ nếu muốn nhận email có thông tin chi tiết về việc xóa tài khoản mỗi khi người dùng xóa tài khoản. Và những email này sẽ được gửi đến địa chỉ email của administrator. Cuối cùng, nhấp vào button ‘Save Changes‘ để lưu cài đặt.

Cài đặt xóa comment và thông báo email sau khi xóa tài khoản
Cài đặt xóa comment và thông báo email sau khi xóa tài khoản

Bây giờ, cần chuyển sang tài khoản người dùng với vai trò người dùng đã chọn trước đó. Sau khi đăng nhập, hãy tiếp tục và truy cập page Profile và trên màn hình sẽ xuất hiện một phần mới nơi người dùng có thể nhấp để xóa tài khoản.

Nhấp vào Delete Account để tự xóa tài khoản
Nhấp vào Delete Account để tự xóa tài khoản

Khi người dùng nhấp vào link, họ sẽ thấy cảnh báo rằng việc xóa tài khoản sẽ xóa quyền truy cập và tất cả nội dung. Khi người dùng đồng ý, plugin này sẽ tiếp tục và xóa tài khoản.

Nhấp và Confirm Deletion để chắc chắn xóa tài khoản
Nhấp và Confirm Deletion để chắc chắn xóa tài khoản

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết sau:

Nếu bạn đang tìm một nhà cung cấp hosting đáng tin cậy cho việc xây dựng website trên nền tảng WordPress, Vietnix là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Dịch vụ WordPress Hosting của Vietnix giúp website tối ưu hiệu suất và tốc độ, bảo mật và an toàn thông tin.

Ngoài ra, Vietnix còn tặng bạn bộ theme và plugin WordPress bản quyền có giá trị cực cao bao gồm:  WP RocketRank Math SEO ProElementor Pro, Divi… Mua ngay để trải nghiệm dịch vụ tốt nhất và ưu đãi cực hấp dẫn.

Nếu sử dụng page hồ sơ người dùng tùy chỉnh thì đây là cách có thể cho phép người dùng xóa tài khoản WordPress của họ. Chỉ cần thêm shortcode sau vào template page hồ sơ tùy chỉnh:

[plugin_delete_me]Delete Your Account[/plugin_delete_me]

Lưu ý: Khi người dùng xóa tài khoản cũng sẽ xóa tất cả nội dung của họ (bài đăng, page, loại bài đăng tùy chỉnh) và chuyển tất cả vào thùng rác.

Người dùng có thể đăng ký lại tài khoản mới bằng cùng một địa chỉ email nhưng sẽ không khôi phục được nội dung họ đã đóng góp trước đó. Tuy nhiên, với tư cách là administrator trang web, bạn có thể khôi phục nội dung từ thùng rác nếu nội dung đó không bị xóa vĩnh viễn. Để biết hướng dẫn chi tiết, bạn có thể xem hướng dẫn đầu về cách khôi phục page đã xóa trong WordPress.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo bài viết sau:

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết cách cho phép người dùng xóa tài khoản của họ trong WordPress. Bạn cũng có thể xem hướng dẫn tạo, quản lý & phân quyền user trong WordPresscho phép người dùng chỉnh sửa nhận xét trên WordPress để giúp phát triển trang web của mình, chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (134 bình chọn)

Nguyễn Thanh Trường

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Google reCaptcha: Invalid site key.

Bình luận