NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
12/04/2023
Lượt xem

Hướng dẫn cách cập nhật máy chủ Ubuntu 20.04 một cách an toàn

12/04/2023
10 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (69 bình chọn)

Trong hướng dẫn này, Vietnix sẽ hướng dẫn một số phương pháp để bạn luôn có cách cập nhật máy chủ Ubuntu 20.04 của mình liên tục. Cũng như việc tăng cường bảo mật mạng, bạn có thể thực hiện nhiều bước để đảm bảo máy chủ của mình sẽ tiếp tục hoạt động an toàn mà không cần can thiệp sau này. Việc này cũng giúp tránh tình trạng lỗi do các bản vá gây ra.

Điều kiện để có thể hướng dẫn cách cập nhật máy chủ Ubuntu 20.04

 • Máy chủ Ubuntu 20.04. Bạn có thể tham khảo các gói dịch vụ VPS tốc độ cao tại Vietnix. Các gói VPS tại đây có cấu hình đa dạng, chi phí hợp lý, hỗ trợ nhiều hệ điều hành, cho bạn toàn quyền cài đặt và sử dụng theo mục đích riêng.
 • Tài khoản người dùng của bạn không phải root và có quyền sudo.

Bước 1: Sử dụng các phương pháp quản lý ứng dụng

Việc thực hiện các phương pháp quản lý ứng dụng mục đích cơ bản là để việc cấu hình máy chủ của bạn có thể cập nhật tự động và đảm bảo rằng tất cả các ứng dụng đang chạy trên máy chủ đều có khả năng được khởi chạy lại bình thường sau khi cập nhật.

Khi bạn cài đặt các ứng dụng trên máy chủ Ubuntu, hầu hết các ứng dụng này sẽ được quản lý bởi hệ thống systemd. Systemd sẽ giúp bạn tương tác với các dịch vụ và tự động khởi động lại chúng khi cần. Nếu bạn tự phát triển ứng dụng hoặc triển khai từ Git, bạn có thể viết các tệp của riêng mình để tích hợp với systemd. Nếu bạn muốn sử dụng một công cụ nhẹ hơn, bạn có thể sử dụng Supervisor.

Ngoài ra, Nếu bạn muốn chạy một tác vụ nào đó mỗi khi khởi động lại máy chủ, bạn có thể sử dụng lịch trình cron với cú pháp @reboot. Bạn cũng có thể khởi động lại máy chủ bằng cách chạy lệnh:

 sudo shutdown now -r

Lệnh này sẽ dừng các tiến trình đang chạy và khởi động lại máy chủ ngay lập tức. Sau khi khởi động lại, hãy kiểm tra xem các dịch vụ và chức năng của hệ thống có hoạt động bình thường hay không.

Bước 2: Cấu hình cập nhật tự động không giám sát (Unattended Upgrades)

Bạn có thể hiểu đơn giản cấu hình cập nhật tự động không giám sát là một tính năng cho phép bạn cài đặt và cập nhật các bản vá bảo mật cho máy chủ của bạn một cách tự động và không cần sự can thiệp của người dùng.

Máy chủ Ubuntu có một công cụ gọi là apt để quản lý các gói trên máy chủ. Để nâng cấp toàn bộ máy chủ, bạn cần chạy 2 lệnh:

sudo apt update

Lệnh trên dùng để cập nhật danh sách các gói và lệnh dưới đây sẽ nâng cấp các gói đó:

sudo apt upgrade

Tuy nhiên, nếu bạn có các gói của bên thứ ba hoặc muốn giữ lại một số gói không được nâng cấp, thì quy trình sẽ có một số khác biệt.

Để tự động cài đặt các bản vá bảo mật và các nâng cấp cần thiết khác cho máy chủ của bạn, Ubuntu có cung cấp công cụ gọi là unattended-upgrades.

Công cụ này thường được cài đặt sẵn trên hầu hết các máy chủ Ubuntu, nhưng nếu chưa có, bạn có thể cài đặt nó bằng các lệnh đơn giản sau đây:

sudo apt update 
sudo apt install unattended-upgrades

Sau khi cài đặt, bạn có thể kiểm tra để đảm bảo rằng dịch vụ nâng cấp không giám sát đang chạy trong systemctl bằng lệnh:

sudo systemctl status unattended-upgrades.service

Bạn sẽ nhận được output như bên dưới:

Output
● unattended-upgrades.service - Unattended Upgrades Shutdown
   Loaded: loaded (/lib/systemd/system/unattended-upgrades.service; enabled; vendor preset: enabled)
   Active: active (running) since Mon 2022-02-14 17:51:49 UTC; 3h 4min ago
    Docs: man:unattended-upgrade(8)
  Main PID: 829 (unattended-upgr)
   Tasks: 2 (limit: 1137)
   Memory: 10.6M
   CGroup: /system.slice/unattended-upgrades.service

Dịch vụ unattended-upgrades sẽ tự động tải và cài đặt các bản vá lỗi và bảo mật cho hầu hết các gói trong kho lưu trữ Ubuntu.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng các phiên bản cũ của một số gói hoặc sử dụng kho lưu trữ gói (repositories) từ bên thứ ba, bạn cần cấu hình cho dịch vụ này. Để làm điều này, bạn chỉ cần sửa tệp cấu hình bằng lệnh:

sudo nano /etc/apt/apt.conf.d/50unattended-upgrades

Tệp cấu hình sẽ có dạng như thế này:

// Automatically upgrade packages from these (origin:archive) pairs
//
// Note that in Ubuntu security updates may pull in new dependencies
// from non-security sources (e.g. chromium). By allowing the release
// pocket these get automatically pulled in.
Unattended-Upgrade::Allowed-Origins {
    "${distro_id}:${distro_codename}";
    "${distro_id}:${distro_codename}-security";
    // Extended Security Maintenance; doesn't necessarily exist for
    // every release and this system may not have it installed, but if
    // available, the policy for updates is such that unattended-upgrades
    // should also install from here by default.
    "${distro_id}ESMApps:${distro_codename}-apps-security";
    "${distro_id}ESM:${distro_codename}-infra-security";
//   "${distro_id}:${distro_codename}-updates";
//   "${distro_id}:${distro_codename}-proposed";
//   "${distro_id}:${distro_codename}-backports";
};
…

Tệp này được chú thích rất rõ ràng về chức năng của từng phần. Phần cấu hình đầu tiên xác định các gói sẽ được cập nhật tự động. Theo mặc định, các tệp trong kho lưu trữ chính và kho lưu trữ -security sẽ được cập nhật, nhưng các dòng lệnh chứa kho lưu trữ -updates, -proposed-backports hiện đang ở chế độ chú thích (lệnh sẽ không thực thi).

Những kho lưu trữ này bị tắt mặc định vì đôi lúc chứa các thay đổi có thể làm hỏng các gói đã cài đặt trên máy chủ của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể kích hoạt chúng bằng cách xóa các ký tự chú thích // trên các dòng này.

Bên dưới tệp cấu hình sẽ có phần toggles lựa chọn true/false, ví dụ như Automatic-reboot , … Tuy nhiên hãy chắc chắn rằng việc thực hiện này không gây ảnh hưởng luồng công việc vì điều này có thể dẫn đến tình trạng không thể sử dụng ở những khoảng thời gian ngẫu nhiên sau mỗi đợt cập nhật.

...
//Unattended-Upgrade::Automatic-Reboot "false";
...

Sau khi bạn đã thực hiện các thay đổi cấu hình, lưu và đóng tệp bằng cách nhấn Ctrl + X, sau đó nhấn Y rồi Enter.

Để dịch vụ unattended-upgrades có thể hoạt động như mong muốn sau khi bạn sửa tệp cấu hình thì hãy tiến hành khởi động lại dịch vụ bằng lệnh:

sudo systemctl reload unattended-upgrades.service

Qua một số bước trên, bạn đã có các giải pháp để đảm bảo rằng tất cả các gói trên máy chủ của bạn đều nhận được các cập nhật bảo mật cần thiết mà không cần thêm bất kỳ sự can thiệp bổ sung nào khác.

Bước 3: Cập nhật và cài đặt các bản vá Kernel bằng Livepatching

Đôi khi bạn sẽ cần cập nhật Kernel của hệ thống. Kernel Linux chứa (gần như) tất cả các trình điều khiển phần cứng và chịu trách nhiệm cho hầu hết các tương tác hệ thống cấp thấp. Cập nhật Kernel thường chỉ cần thiết nếu có lỗ hổng cần phải giải quyết hoặc nếu bạn cần sử dụng một tính năng Kernel mới được công bố hoặc nếu Kernel của bạn đã quá cũ, có rủi ro tích tụ các lỗi và lỗ hổng mà bạn có thể không biết được.

Trong quá trình cập nhật, máy chủ phải ngừng hoạt động, vì vậy không có cách nào để chạy các dịch vụ từ máy chủ nữa. Vì vậy để tránh tình trạng này, bạn cần dùng Livepatching.

Tính năng này cho phép thực hiện nâng cấp Kernel mà không cần phải khởi động lại hệ thống. Hiện có hai nhà cung cấp chính cho các bản vá kernel LivePatching đó là Canonical và KernelCare chuyên cung cấp dịch vụ Livepatch cho Ubuntu.

Bạn có thể đăng ký một Livepatch key tại trang chủ của Canonical. Sau khi đăng ký, tiến hành cài đặt gói snap canonical-livepatch bằng lệnh:

sudo snap install canonical-livepatch

Snap là một trình quản lý gói Ubuntu chạy song song với apt, tiến hành kích hoạt canonical-livepatch với một dòng lệnh và sử dụng key mà bạn đã đăng ký:

sudo canonical-livepatch enable your-key

Thay thế your-key bằng key mà bạn đã đăng ký trên Canonical. Kết quả sẽ chứa thông báo Successfully enabled device có nghĩa là đã thành công. Dịch vụ sẽ chạy trong nền từ bây giờ trở đi và bạn có thể kiểm tra trạng thái của nó bằng lệnh:

sudo canonical-livepatch status

Chỉ một vài bước như vậy, bạn đã cấu hình cập nhật Kernel tự động cho máy chủ của mình, điều này có nghĩa là bây giờ bạn không cần khởi động lại máy chủ để cập nhật nữa.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách thiết lập Redis làm cache cho MySQL bằng PHP trên Ubuntu 20.04 để có thể tối ưu hóa hiệu suất MySQL và cải thiện ứng dụng web của bạn.

Lời kết

Trong bài hướng dẫn cách cập nhật máy chủ Ubuntu 20.04 luôn được cập nhật một cách an toàn này, bạn đã khám phá nhiều chiến lược để tự động cập nhật các máy chủ Ubuntu của mình. Ngoài ra, bạn cũng đã hiểu sâu hơn về kho lưu trữ gói (repositories), cập nhật Kernel và cách xử lý khởi động lại máy chủ. Những kiến thức cơ bản này là rất quan trọng đối với DevOps và làm việc với máy chủ. Nếu bạn nắm vững được những khái niệm này, bạn có thể dễ dàng xây dựng cũng như quản lý các quá trình cập nhật cho máy chủ của mình.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hưng Nguyễn

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI