Hướng dẫn cách sử dụng Ubuntu cho người mới bắt đầu

Lượt xem
Home

Ubuntu lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2004 và nhanh chóng đứng đầu bảng xếp hạng Distrowatch, chủ yếu là vì nó dễ cài đặt và sử dụng. Đối với những người mới bắt đầu tìm hiểu về Ubuntu, thì đây là bài hướng dẫn sử dụng Ubuntu chi tiết mà bạn cần đọc.

Môi trường Desktop mặc định trong Ubuntu là GNOME. GNOME là một môi trường Desktop hiện đại với công cụ tìm kiếm tốt để tìm kiếm tất cả các ứng dụng và tài liệu của bạn. Nó tích hợp tốt với các ứng dụng phổ biến như trình phát âm thanh, trình phát video và phương tiện truyền thông xã hội.

Cách tải Ubuntu

Bạn có thể tải xuống Ubuntu miễn phí. Đối với Desktop, có hai phiên bản Ubuntu, bản phát hành hỗ trợ dài hạn (LTS) được hỗ trợ trong 5 năm và bản phát hành thường xuyên đến sáu tháng một lần và chỉ được hỗ trợ trong khoảng chín tháng.

huong dan ubuntu1
Hướng dẫn cách sử dụng Ubuntu cho người mới bắt đầu 38

Phiên bản LTS của Ubuntu tốt hơn cho những người không thích nâng cấp hệ điều hành thường xuyên. Trên hệ thống LTS, mọi thứ được giữ nguyên càng lâu càng tốt. Hệ thống chỉ nhận các bản cập nhật để bảo mật và sửa lỗi. Bạn có thể tải các phiên bản LTS cũ hơn từ trang tải xuống thay thế nếu đó là sở thích của bạn.

Bản phát hành Ubuntu thông thường cung cấp phần mềm cập nhật và nhân Linux được phát triển gần đây. Điều này có nghĩa là bạn sẽ được hỗ trợ phần cứng tốt hơn. Ngoài ra, bạn còn nhận được các phiên bản mới nhất của các ứng dụng bạn sử dụng hàng ngày. Vì bản phát hành thông thường làm mới nhanh chóng, bạn sẽ có phiên bản mới nhất của các chương trình yêu thích của mình.

Cách dùng thử Ubuntu

Trước khi cài đặt Ubuntu trên hệ điều hành hiện tại, bạn nên dùng thử trước. Có nhiều cách khác nhau để thử Ubuntu và các hướng dẫn sau đây sẽ hữu ích:

huong dan ubuntu2
Hướng dẫn sử dụng ubuntu

Cách tạo Ổ USB Ubuntu trực tiếp

Chọn phiên bản Ubuntu để tải xuống

Tải xuống Ubuntu bằng cách truy cập trang web Tải xuống Ubuntu Desktop. Chọn một phiên bản đáp ứng nhu cầu của bạn. Phiên bản LTS cung cấp khoảng thời gian hỗ trợ 5 năm, nhưng nó không vượt trội như các phiên bản không phải LTS hiện tại.

huong dan ubuntu3
Hướng dẫn cách sử dụng Ubuntu cho người mới bắt đầu 39

Cho dù bạn thích phiên bản nào, nó sẽ tải xuống dưới dạng một ảnh ISO duy nhất trên ổ cứng của bạn.

Tạo ổ USB Ubuntu bằng Etcher

Công cụ tốt nhất để tạo ổ USB Ubuntu là Balena Etcher. Đó là phần mềm miễn phí.

1. Tải xuống và cài đặt Etcher.

2. Khởi chạy Etcher nếu nó không khởi động sau khi cài đặt xong. Cắm ổ USB trống vào một trong các cổng USB trên máy tính của bạn.

Lưu ý: Nếu ổ USB không trống, mọi thứ trên ổ sẽ bị xóa vĩnh viễn.

3. Nhấn Flash từ Tệp rồi định vị ảnh ISO Ubuntu mà bạn đã tải xuống.

4. Nhấn Chọn mục tiêu và chọn ký tự của ổ USB mà bạn đã lắp vào.

5. Nhấn Flash để bắt đầu ghi ISO Ubuntu vào ổ USB.

huong dan ubuntu4
Hướng dẫn cách sử dụng Ubuntu cho người mới bắt đầu 40

5. Ubuntu được ghi vào ổ đĩa và một quy trình xác thực sẽ chạy. Sau khi hoàn thành, bạn có thể khởi động vào Ubuntu.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt Mastodon trên Ubuntu 20.04

Cách khởi động vào Ubuntu

Khi bạn khởi động lại máy tính, nó có thể khởi động thẳng vào Windows. Điều này là do Windows thường được thiết lập để khởi động trước bất kỳ thứ gì khác trên hầu hết các máy tính. Tuy nhiên, bạn có thể ghi đè thứ tự khởi động. Nhấn phím nóng trong quá trình khởi động máy tính để hiển thị menu trình tự khởi động.

Khi menu khởi động xuất hiện, hãy chọn tùy chọn phù hợp với ổ USB của bạn.

Làm cho Ổ đĩa USB Ubuntu hoạt động liên tục

Để cài đặt ứng dụng và lưu cài đặt trên ổ USB trực tiếp, nó phải bao gồm một hệ thống file có thể ghi. Ubuntu sẽ tìm kiếm một file có tên casper-rw trong phân vùng gốc. Tạo file casper-rw bằng PDL Casper-RW Creator. Tải xuống ứng dụng Windows này sau đó nhấp đúp vào tệp thực thi để mở nó. Chèn ổ USB Ubuntu của bạn, sau đó chọn ký tự ổ đĩa trong Casper-RW Creator.

tạo file casper-rw bằng PDL
Hướng dẫn cách sử dụng Ubuntu cho người mới bắt đầu 41

Kéo thanh trượt để xác định kích thước của tệp Casper-RW. Tệp càng lớn, bạn càng có thể lưu nhiều hơn, trong giới hạn dung lượng của ổ USB. Chọn Create.

Xem thêm: Linux Mint là gì và 8 lý do Linux Mint tốt hơn Ubuntu

Chỉnh sửa Grub để thêm tính ổn định

Để ổ USB sử dụng tệp casper-rw, hãy mở /Boot/ Grub trên ổ USB bằng Windows Explorer. Chỉnh sửa tệp grub.cfg bằng cách nhấp chuột phải vào tệp và chọn Mở bằng rồi chọn Notepad hoặc mở bằng trình soạn thảo văn bản yêu thích của bạn.

Tìm kiếm văn bản mục nhập menu sau, như được hiển thị bên dưới:

chinh-sua-grub
Hướng dẫn cách sử dụng Ubuntu cho người mới bắt đầu 42

Lưu các tập tin. Sau đó, khởi động lại máy tính trong khi giữ phím Shift và khởi động lại Ubuntu.

Các chương trình và cài đặt được ghi nhớ mỗi khi bạn khởi động vào Ubuntu từ ổ USB.

Cách điều hướng màn hình Ubuntu

Nhìn lướt qua màn hình Ubuntu sẽ thấy một bảng điều khiển ở đầu màn hình và một thanh khởi chạy nhanh ở phía bên trái.

điều hướng màn hình ubuntu

Ubuntu cung cấp nhiều phím tắt giúp tiết kiệm thời gian và công sức, vì vậy những phím tắt này rất đáng để học hỏi. Để hiển thị danh sách phím tắt, nhấn phím Super + Esc. Phím Super key thay đổi tùy theo loại máy tính:

 • Trên bàn phím Windows, phím Super được biểu thị bằng logo Windows và nằm bên cạnh phím ALT bên trái.
 • Trên bàn phím Mac, hãy tìm phím Command.
 • Ở Chromebook, phím Super có biểu tượng kính lúp trên đó.

Một cách khác để điều hướng Ubuntu là sử dụng chuột. Mỗi biểu tượng trên thanh khởi chạy trỏ đến một ứng dụng như trình quản lý tệp, trình duyệt web, bộ ứng dụng văn phòng hoặc trung tâm phần mềm. Giống như trên thiết bị di động, sử dụng biểu tượng Ứng dụng ở góc dưới bên trái của màn hình để hiển thị danh sách các ứng dụng đã cài đặt. Sau đó, chọn biểu tượng của ứng dụng bạn muốn mở.

Giống như bất cứ điều gì, sử dụng Desktop Ubuntu là cách tốt nhất để bạn làm quen với nó. Cách bố trí khác với cả Windows và macOS, mặc dù có vẻ ngoài tương tự như thiết kế của Mac hiện tại. Điều đó nói rằng, mọi thứ được thiết kế trực quan để điều hướng bằng chuột hoặc màn hình cảm ứng. Và, cơ hội phá vỡ một cái gì đó là rất nhỏ. Một khi bạn đi sâu vào và xem mọi thứ hoạt động, bạn sẽ nhận ra rằng nó đơn giản như thế nào.

Ubuntu GNOME Shell

GNOME Shell là màn hình hiển thị đồ họa thuộc môi trường Desktop GNOME, nhưng phần này bao gồm các màn hình tổng quan GNOME, cả các hoạt động và ứng dụng. Đây là phương pháp gần nhất tương đương với Ubuntu Unity Dash cũ và cũng là phương pháp được sử dụng để tìm ứng dụng và tiếp tục tổ chức các windows đang chạy.

Bắt đầu bằng cách nhấn Activities ở góc trên bên trái của màn hình Ubuntu. Khi bạn làm như vậy, màn hình sẽ tối đi và hiển thị một bộ điều khiển mới:

 • Ở giữa màn hình, các windows đang mở được sắp xếp theo cách thuận tiện để hiển thị những gì đang chạy, chọn những gì bạn muốn hoặc đóng những gì bạn đã hoàn thành.
 • Ở bên phải, bạn có thể chuyển đổi không gian làm việc. Ubuntu và Linux nói chung có nhiều virtual desktop mà bạn có thể chuyển đổi giữa các máy tính này bất kỳ lúc nào, mang lại cho bạn nhiều không gian màn hình hơn.
 • Ở trên cùng, bạn sẽ tìm thấy một tìm kiếm xem qua các ứng dụng, tệp và ứng dụng có sẵn để tải xuống.
ubuntu gnome shell

Để khởi chạy Tổng quan về ứng dụng GNOME, chọn icon Applications ở góc dưới bên trái của màn hình. Điều này trông tương tự như màn hình tổng quan trước đó. Tuy nhiên, lần này, có một danh sách tất cả các ứng dụng ở dạng biểu tượng.

Tùy chọn tìm kiếm tương tự như trước đây sẽ xuất hiện ở đầu màn hình. Ở dưới cùng, bạn có thể chuyển đổi giữa tất cả các ứng dụng và những ứng dụng bạn thường sử dụng.

cửa sổ chuyển đổi ứng dụng trong ubuntu

Kết nối với Internet

Để kết nối với Internet, hãy nhấn vào biểu tượng mạng trên bảng điều khiển trên cùng. Thao tác này sẽ hiển thị danh sách các mạng không dây. Chọn mạng mà bạn muốn kết nối, sau đó nhập khóa bảo mật của mạng đó. Nếu bạn được kết nối với bộ định tuyến bằng cáp Ethernet, bạn sẽ tự động kết nối với Internet. Bạn có thể duyệt web bằng Firefox (trình duyệt mặc định trên Ubuntu) hoặc bất kỳ trình duyệt nào bạn thích.

kết nối internet trong ubuntu

Cách làm cho Ubuntu luôn được cập nhật

Ubuntu sẽ thông báo cho bạn khi có bản cập nhật để cài đặt. Bạn có thể thay đổi cài đặt để các bản cập nhật hoạt động theo cách bạn muốn. Không giống như quy trình mà Windows sử dụng, bạn có toàn quyền kiểm soát thời điểm áp dụng các bản cập nhật. Do đó, bạn sẽ không đột ngột bật máy tính của mình để tìm thấy rằng bản cập nhật 1 trong số 465 đang được cài đặt.

sử dụng command line để cập nhật ubuntu

Bạn cũng có thể cập nhật hệ thống theo cách thủ công bằng cách chạy ứng dụng Software Updater application. Nếu bạn thích command line, là một tùy chọn trên Ubuntu, hãy mở cửa sổ command line, sau đó nhập lệnh bên dưới để cập nhật hệ thống.

lệnh cập nhật trong ubuntu

Cách duyệt web với Ubuntu

Khởi chạy Firefox bằng cách chọn biểu tượng của nó trên trình khởi chạy hoặc bằng cách đi tới Tổng quan về ứng dụng và tìm kiếm Firefox. Nếu muốn, bạn có thể cài đặt Google Chrome trên Ubuntu bằng cách tải xuống từ trang web của Google.

Cách thiết lập ứng dụng email Thunderbird

Ứng dụng email khách mặc định cho Ubuntu là Thunderbird. Nó có hầu hết các tính năng được tìm thấy trong hệ điều hành Desktop thường được sử dụng tại nhà. Bạn có thể thiết lập Gmail để làm việc với Thunderbird một cách dễ dàng. Để chạy Thunderbird, hãy nhấn phím Super và tìm kiếm nó bằng Dấu gạch ngang hoặc nhấn ALT + F2 và nhập Thunderbird.

sử dụng ứng dụng email thunderbird

Cách tạo Document, Spreadsheet và Presentation

Bộ ứng dụng văn phòng mặc định cho Ubuntu là LibreOffice. LibreOffice là tiêu chuẩn cho phần mềm văn phòng dựa trên Linux. Các biểu tượng nằm trong thanh khởi chạy nhanh cho các gói xử lý document, spreadsheet và presentation. Đối với mọi thứ khác, sản phẩm cung cấp một hướng dẫn trợ giúp.

Cách quản lý ảnh hoặc xem ảnh

Ubuntu có một số gói để quản lý ảnh và xem và chỉnh sửa ảnh. Ví dụ:

 • Shotwell là một trình quản lý ảnh chuyên dụng. 
 • Eye Of Gnome cho phép bạn xem ảnh trong một thư mục, phóng to, thu nhỏ và xoay ảnh.
 • Gói phần mềm vẽ LibreOffice là một phần của bộ ứng dụng văn phòng đầy đủ.

Bạn có thể khởi chạy từng chương trình này từ Dash bằng cách tìm kiếm chúng.

Cách nghe nhạc trong Ubuntu

Gói âm thanh mặc định cho Ubuntu được gọi là Rhythmbox. Nó cung cấp tất cả các tính năng mong đợi của một trình phát âm thanh. Khả năng nhập nhạc từ các thư mục khác nhau, tạo và chỉnh sửa danh sách phát, kết nối với các thiết bị phương tiện bên ngoài và nghe các đài phát thanh trực tuyến. Bạn cũng có thể thiết lập Rhythmbox làm máy chủ Giao thức truy cập âm thanh kỹ thuật số (Digital Audio Access Protocol) và phát nhạc trên máy tính từ điện thoại và các thiết bị khác.

trình nghe nhạc rhythmbox trong ubuntu

Để chạy Rhythmbox, nhấn ALT + F2, sau đó nhập Rhythmbox hoặc tìm kiếm nó.

Cách xem video trong Ubuntu

GNOME Videos là trình phát phim mặc định cho Ubuntu. GNOME Videos là tùy chọn cơ bản tuyệt vời. Tuy nhiên, các trình phát video như VLC và Kodi đều có sẵn trên Ubuntu. Cả hai có thể tìm thấy trong GNOME Software hoặc bạn cài đặt các ứng dụng này từ command line.

gnome videos ubuntu

Nếu bạn muốn có một trình phát video tốt, toàn diện trên Ubuntu, VLC là tùy chọn được khuyến nghị.

Nhận Codec âm thanh và video và xem video Flash bằng Ubuntu

Theo mặc định, các codec bổ sung cần thiết để phát một số định dạng âm thanh và video cũng như xem video Flash không được cài đặt với Ubuntu vì lý do cấp phép. Tuy nhiên, bạn có thể cài đặt các mục bạn cần khá dễ dàng.

Cách cài đặt phần mềm bằng Ubuntu

Công cụ đồ họa chính để sử dụng khi cài đặt phần mềm trong Ubuntu là Ubuntu Software. Nó khá lắt léo, nhưng nó có chức năng. Một trong những công cụ đầu tiên bạn nên cài đặt khi sử dụng Ubuntu Software là Synaptic. Synaptic cung cấp một cơ sở vững chắc để cài đặt các phần mềm khác.

ubuntu software

Phần mềm Linux có sẵn từ các kho lưu trữ, máy chủ chứa phần mềm có thể được cài đặt cho một bản phân phối cụ thể. Kho lưu trữ được lưu trữ trên một hoặc nhiều máy chủ được gọi là máy nhân bản. Mỗi hạng mục của phần mềm trong một kho lưu trữ được gọi là một gói. Có nhiều định dạng gói, nhưng Ubuntu sử dụng định dạng gói Debian. Bạn sẽ tìm thấy hầu hết những thứ bạn cần trong kho lưu trữ mặc định. Tuy nhiên, bạn có thể thêm và kích hoạt kho lưu trữ bổ sung để có phần mềm bổ sung.

Sử dụng các gói đồ họa như Phần mềm Ubuntu và Synaptic không phải là cách duy nhất để cài đặt phần mềm bằng Ubuntu. Bạn cũng có thể cài đặt các gói từ dòng lệnh bằng cách sử dụng apt-get. Mặc dù dòng lệnh có vẻ khó khăn nhưng bạn sẽ đánh giá cao sức mạnh của apt-get sau khi sử dụng nó một chút.

Cách tùy chỉnh Ubuntu

Desktop GNOME không thể tùy chỉnh như các môi trường máy tính để bàn Linux khác. Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện những việc cơ bản như thay đổi hình nền và chọn xem các menu xuất hiện như một phần của ứng dụng hay trong bảng điều khiển trên cùng. Ngoài ra còn có rất nhiều theme và tiện ích mở rộng GNOME để giúp biến desktop của bạn trở thành của riêng bạn.

Xem thêm:

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (187 bình chọn)

Hưng Nguyễn

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI