NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
16/02/2022
Lượt xem

Những phần mềm điều khiển máy tính từ xa miễn phí và tốt nhất

16/02/2022
18 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (96 bình chọn)

Hiện nay, những phần mềm điều khiển máy tính từ xa ngày càng xuất hiện nhiều hơn giúp con người có thể dễ dàng điều khiến máy tính từ xa mà không cần sự tiếp xúc trực tiếp tại đó. Điều này rất hữu ích cho những người khi ra ngoài mà không tiện mang theo máy tính. Bài viết dưới đây, Vietnix sẽ giới thiệu cho bạn top 12 phần mềm điều khiển máy tính từ xa miễn tốt và tốt nhất.

1. Phần mềm TeamViewer

TeamViewer là một trong những phần mềm điều khiển máy tính từ xa miễn phí quen thuộc trên thị trường hiện nay. Phần mềm này được hỗ trợ bởi cơ sở hạ tầng cao cấp, nên người dùng có thể thực hiện nhiều thao tác trên máy hơn.

Phần mềm điều khiển máy tính từ xa TeamViewer
TeamViewer là một trong những phần mềm điều khiển máy tính từ xa quen thuộc hiện nay

Ngoài ra, điểm cộng lớn nhất của phầm mềm này chính là có thêm chức năng hỗ trợ gọi video, chat văn bản, chuyển file, tính năng Wake – On – LAN (WOL) hay giám sát màn hình từ xa. Đặc biệt, TeamViewer còn cho phép người dùng điều khiển các thiết bị từ xa bằng hệ điều hành IOS hay Android, bằng cách thiết lập chế độ Safe Mode.

Tuy nhiên, phần mềm này chỉ có phép người dùng sử dụng miễn phí cho mục đích cá nhân hoặc phi thương mại. Còn đối với các doanh nghiệp muốn sử dụng TeamViewer cho mục đích thương mại thì cần phải trả một khoản phí thì mới có thể sử dụng được.

Chương trình Viewer kết nối với máy chủ lưu trữ hoặc phần mềm tác nhân.Tự tải xuống Viewer hoặc trong tệp kết hợp View + Server. Tải xuống phiên bản di động của Viewer nếu bạn không muốn cài đặt bất kỳ thứ gì.

Việc kết nối Viewer với Host hoặc Agent không yêu cầu bất kỳ thay đổi nào về bộ định tuyến như chuyển tiếp port, giúp thiết lập rất dễ dàng. Khách hàng chỉ cần nhập số ID Internet và mật khẩu.Ngoài ra còn có các ứng dụng khách có thể được tải xuống miễn phí cho người dùng iOS và Android.

2. Phần mềm Remote Utilities

Remote Utilities là một phần mềm điều khiển máy tính từ xa miễn phí với một số tính năng thực sự tuyệt vời. Nó hoạt động bằng cách ghép nối hai máy tính từ xa với nhau bằng một ID Internet. Có thể kiểm soát tổng cộng lên đến 10 máy tính với Remote Utilities.

Phần mềm điều khiển máy tính từ xa Remote Utilities
Phần mềm điều khiển máy tính từ xa Remote Utilities

Host Side

Cài đặt một phần của Remote Utilities được gọi là Host trên máy tính Windows để có quyền truy cập vĩnh viễn vào nó. Hoặc chỉ chạy Agent, cung cấp hỗ trợ tự phát mà không cần cài đặt bất cứ thứ gì, nó thậm chí có thể được khởi chạy từ ổ đĩa flash.

Máy tính chủ nhận được ID Internet mà máy khách sử dụng để tạo kết nối.

Client Side

Các mô-đun khác nhau có thể được sử dụng từ trình xem để bạn thực sự có thể truy cập máy tính từ xa mà không cần xem màn hình, mặc dù xem màn hình chắc chắn là tính năng chính của Remote Utilities.

Một số mô-đun Remote Utilities cho phép có thể kể đến như: Trình quản lý tác vụ từ xa, truyền file, điều khiển nguồn để khởi động lại từ xa hoặc WOL, thiết bị đầu cuối từ xa (truy cập Command Prompt), trình khởi chạy file từ xa, trình quản lý thông tin hệ thống, trò chuyện văn bản, truy cập đăng ký từ xa và xem webcam từ xa.

Ngoài các tính năng này, Remote Utilities còn hỗ trợ in từ xa và xem nhiều màn hình. Tuy nhiên, việc định cấu hình Remote Utilities có thể gây nhầm lẫn trên host máy tính vì có rất nhiều tùy chọn khác nhau.

3. Phần mềm Chrome Remote Desktop

Chrome Remote Desktop là một tiện ích mở rộng cho trình duyệt Chrome cho phép bạn thiết lập máy tính để truy cập từ xa.

Phần mềm điều khiển máy tính từ xa Chrome Remote Desktop
Phần mềm điều khiển máy tính từ xa Chrome Remote Desktop

Host Side

Cách thức hoạt động của nó là cài đặt tiện ích mở rộng để nhận mã ngẫu nhiên mà bạn có thể chia sẻ với mọi người nhăm· có được hỗ trợ tự phát (lấy mã đó tại đây) hoặc mã PIN mà bạn có thể sử dụng để lấy trên máy tính bất kỳ lúc nào từ chính tài khoản Google của bạn.

Client Side

Để kết nối với host browser, hãy đăng nhập vào Chrome Remote Desktop thông qua một trình duyệt web khác bằng chính thông tin đăng nhập của Google hoặc sử dụng mã truy cập tạm thời do host computer tạo.

Khi bạn đã đăng nhập, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy tên PC khác, từ đó bạn có thể chỉ cần chọn nó và bắt đầu phiên làm việc từ xa.

Không có chức năng trò chuyện được hỗ trợ trong Chrome Remote Desktop như bạn thấy với các chương trình tương tự, nhưng nó rất dễ định cấu hình và cho phép bạn kết nối với máy tính của mình (hoặc của bất kỳ ai) từ bất kỳ đâu chỉ bằng trình duyệt web của bạn.

Hơn nữa, bạn có thể điều khiển từ xa máy tính khi người dùng không mở Chrome hoặc ngay cả khi họ đã đăng xuất hoàn toàn khỏi tài khoản người dùng của mình.

Vì chạy hoàn toàn trong Chrome nên tiện ích có thể hoạt động với bất kỳ hệ điều hành nào sử dụng trình duyệt đó, bao gồm Windows, Mac, Linux và Chromebook.

4. Phần mềm Getscreen.me

Getscreen.me là một phần mềm điều khiển máy tính từ xa phù hợp cho việc điều khiển các phiên một lần, bạn chỉ cần khoảng một phút để thiết lập và bắt đầu điều khiển giữa hai máy. Và cũng chỉ cần thiết lập một lần là có thể thực hiện truy cập vĩnh viễn.

Phần mềm điều khiển máy tính từ xa Getscreen.me
Phần mềm điều khiển máy tính từ xa Getscreen.me

Host Side

Máy tính sẽ được kết nối cần tải xuống và mở phần mềm điều khiển máy tính từ xa. Không cần cài đặt, nhưng nó sẽ cần được cài đặt đầy đủ nếu máy tính này sẽ được truy cập từ xa vĩnh viễn.

Có hai cách để kết nối máy khách. Một là đăng nhập vào tài khoản người dùng của khách hàng bằng email và mật khẩu của họ, một lựa chọn tuyệt vời nếu họ truy cập nhiều vào máy tính này.

Cách khác để sử dụng phần mềm điều khiển máy tính từ xa này đó là chỉ cần mở chương trình và chia sẻ liên kết công khai. Với phiên ẩn danh này, bất kỳ ai bạn cung cấp liên kết sẽ có quyền truy cập vào máy tính của bạn mà không cần mật khẩu. Điều này là hoàn hảo cho hỗ trợ kỹ thuật tự phát, nhưng biết rằng thời gian kết nối bị giới hạn khi chương trình được sử dụng ẩn danh như thế này.

Host có thể ra lệnh cho phép một số quyền hay không, chẳng hạn như máy khách có thể điều khiển chuột/bàn phím, thu âm thanh và thực hiện cuộc gọi âm thanh hay không.

Client Side

Có một số cách để truy cập máy tính từ xa. Nếu bạn đã đăng nhập vào tài khoản của mình trong chương trình lưu trữ, thì bạn có quyền truy cập vĩnh viễn. Có nghĩa là bạn có thể truy cập liên kết bên dưới để đăng nhập vào cùng một tài khoản trong trình duyệt web để truy cập máy tính khác.

Một cách khác là nếu host không đăng nhập vào tài khoản. Máy chủ có thể cung cấp một URL mà bạn có thể mở từ thiết bị của mình để tự động có quyền truy cập vào PC từ xa mà không cần thông tin tài khoản của bạn.

Người dùng phần mềm điều khiển máy tính từ xa miễn phí này có thể phải đối mặt với một số hạn chế chỉ có thể được gỡ bỏ nếu bạn trả phí. Đó là chỉ có thể liên kết hai máy tính với tài khoản của bạn cùng một lúc và việc truyền file bị giới hạn ở 50 MB mỗi file.

Phần mềm điều khiển máy tính từ xa này hoạt động trên Windows, macOS và Linux. Bạn có thể điều khiển máy tính từ bất kỳ thiết bị nào bằng trình duyệt web hoặc thông qua ứng dụng Android chuyên dụng.

5. Phần mềm UtraVNC

Một phần mềm điều khiển máy tính từ xa khác là UltraVNC. UltraVNC hoạt động giống như Remote Utilities, trong đó máy host và trình xem được cài đặt trên hai PC và trình xem được sử dụng để điều khiển máy host.

UltraVNC
Phần mềm điều khiển máy tính từ xa UtraVNC

Host Side

Khi bạn cài đặt UltraVNC, bạn sẽ được hỏi xem bạn muốn cài đặt Server, Viewer hay cả hai. Cài đặt Server trên PC mà bạn muốn kết nối.

Bạn có thể cài đặt UltraVNC Server như một dịch vụ hệ thống để nó luôn chạy. Đây là tùy chọn lý tưởng để bạn luôn có thể kết nối nó với phần mềm máy khách.

Client Side

Để tạo kết nối với UltraVNC Server, bạn phải cài đặt phần Viewer trong quá trình thiết lập.

Sau khi định cấu hình chuyển tiếp port trong bộ định tuyến, bạn sẽ có thể truy cập máy chủ UltraVNC từ bất kỳ đâu có kết nối internet, thông qua thiết bị di động hỗ trợ kết nối VNC, PC có cài đặt Viewer hoặc trình duyệt internet. Tất cả những gì bạn cần là địa chỉ IP của máy chủ để tạo kết nối.

UltraVNC hỗ trợ truyền file, trò chuyện văn bản, chia sẻ khay nhớ tạm và thậm chí có thể khởi động và kết nối với server ở Safe Mode.

Trang tải xuống hơi khó hiểu và rắc rối, trước tiên hãy chọn phiên bản mới nhất của phần mềm điều khiển máy tính từ xa, sau đó chọn file thiết lập 32 bit hoặc 64 bit sẽ hoạt động với phiên bản Windows của bạn.

6. Phần mềm Windows Remote Desktop

Remote Desktop là công cụ của Microsoft và được tích hợp từ Windows XP cho tới nay. Công cụ này cho phép người dùng có thể kết nối và điều khiển một máy tính hoặc một thiết bị khác từ xa một cách dễ dàng.

Windows Remote Desktop
Windows Remote Desktop

>> Xem thêm: Hướng dẫn Remote Desktop Win 10 để điều khiển máy tính từ xa

Host Side

Để bật kết nối với máy tính có Windows Remote Desktop, bạn phải mở cài System Properties settings (có thể truy cập thông qua Settings (W11) hoặc Control Panel) và cho phép kết nối từ xa thông qua một người dùng Windows cụ thể.

Bạn phải thiết lập bộ định tuyến của mình để chuyển tiếp port để một PC khác có thể kết nối với nó từ bên ngoài mạng nhưng điều này thường không quá phức tạp để hoàn thành.

Client Side

Máy tính khác muốn kết nối với máy host cần mở phần mềm Remote Desktop Connection đã được cài đặt và nhập địa chỉ IP của máy chủ.

Hầu hết các phần mềm điều khiển máy tính từ xa khác trong danh sách này đều có các tính năng mà Windows Remote Desktop không có nhưng phương pháp truy cập từ xa này dường như là cách tự nhiên và dễ dàng nhất để điều khiển chuột và bàn phím của PC Windows từ xa.

Khi bạn đã định cấu hình mọi thứ, bạn có thể chuyển file, in sang máy in cục bộ, nghe âm thanh từ PC từ xa và truyền nội dung khay nhớ tạm.

7. Phần mềm AnyDesk

AnyDesk là một phần mềm điều khiển máy tính từ xa mà bạn có thể chạy portable hoặc cài đặt như một chương trình thông thường.

Phần mềm điều khiển máy tính từ xa AnyDesk
Phần mềm điều khiển máy tính từ xa AnyDesk

Host Side

Khởi chạy AnyDesk trên PC bạn muốn kết nối và ghi lại số gồm 9 chữ số hoặc bí danh tùy chỉnh nếu một số được thiết lập.

Khi máy client kết nối, máy host sẽ được yêu cầu cho phép hoặc không cho phép kết nối và cũng có thể kiểm soát các quyền như cho phép sử dụng âm thanh, khay nhớ tạm và khả năng chặn điều khiển bàn phím/chuột của máy host.

Client Side

Trên một máy tính khác, chạy AnyDesk rồi nhập bí danh hoặc Desk ID từ xa của máy host vào phần Remote Desk của chương trình. Nhấn Connect và đợi máy host nhấn Accept.

Nếu thiết lập quyền truy cập không giám sát, máy client không cần đợi máy host chấp nhận kết nối.

Phần mềm điều khiển máy tính từ xa này tự động cập nhật và có thể vào chế độ toàn màn hình, tạo sự cân bằng giữa chất lượng và tốc độ kết nối, truyền file và âm thanh, đồng bộ khay nhớ tạm, ghi lại phiên làm việc từ xa, chạy phím tắt, chụp ảnh màn hình của máy tính từ xa và khởi động lại máy tính host.

8. Phần mềm Distant Desktop

Distant Desktop là một phần mềm điều khiển máy tính từ xa miễn phí 100% cho cả mục đích sử dụng cá nhân và thương mại, điều này là khá hiếm thấy.

distant desktop
Phần mềm điều khiển máy tính từ xa Distant Desktop

Host Side

Máy tính sẽ được điều khiển bởi khách hàng chỉ cần chia sẻ ID và mật khẩu của họ với máy tính khác.

Client Side

Đối với máy tính sẽ thực hiện truy cập từ xa, hãy nhấn Connect và nhập ID và mật khẩu của máy host. Các tab ở đầu chương trình cho phép bạn mở nhiều kết nối cùng một lúc.

Sau khi kết nối với máy tính khác, bạn có thể gửi các tệp đến và đi từ chúng cũng như giao tiếp qua văn bản hoặc sử dụng giọng nói của mình. Mật khẩu được tạo tự động, nhưng bạn cũng có thể chọn mật khẩu của riêng mình để dễ nhớ hơn.

9. Phần mềm AeroAdmin

AeroAdmin được đánh giá là một trong những phần mềm điều khiển máy tính từ xa dễ sử dụng nhất. Hầu như người dùng không phải cài đặt nhiều và mọi thứ đều được thực hiện nhanh chóng.

aeroadmin
Phần mềm điều khiển máy tính từ xa AeroAdmin

Host Side

Chỉ cần mở chương trình portable và chia sẻ địa chỉ IP của bạn hoặc ID đã cho với người khác. Đây là cách máy tính client sẽ biết cách kết nối với máy host.

Client Side

Máy client chỉ cần chạy cùng một chương trình AeroAdmin và nhập ID hoặc địa chỉ IP vào chương trình của họ. Bạn có thể chọn View only hoặc Remote Control trước khi kết nối, sau đó chỉ cần chọn Connect để yêu cầu điều khiển từ xa.

Khi máy tính host xác nhận kết nối, bạn có thể bắt đầu điều khiển máy tính và chia sẻ văn bản khay nhớ tạm.

Phần mềm điều khiển máy tính từ xa này hoàn toàn miễn phí cho cả mục đích sử dụng cá nhân và thương mại nhưng không có tùy chọn trò chuyện đi kèm và bạn không thể chuyển file.

Một lưu ý khác mà bạn cần biết là phần mềm điều khiển máy tính từ xa này tuy miễn phí 100% nhưng nó giới hạn số giờ bạn có thể sử dụng mỗi tháng.

10. Phần mềm UltraViewer

Phần mềm điều khiền máy tính từ xa UltraViewer cho phép người dùng có thể hỗ trợ khách hàng của mình từ xa một cách nhanh chóng. Từ đó công việc của bạn cũng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Khi sử dụng phần mềm này, bạn có thể:

Phần mềm điều khiền máy tính từ xa UltraViewer
Phần mềm điều khiền máy tính từ xa UltraViewer
 • Hỗ trợ khách hàng từ xa ở mọi nơi.
 • Hệ thống điều khiển từ xa an toàn.
 • Có thể bật/tắt tính năng trò chuyện khi điều khiển bằng cách nhấn phím F1 mặc định.
 • Gửi và nhận file trên cửa sổ trò chuyện một cách dễ dàng.
 • Người dùng có thể điều khiển trên máy tính hoặc chia sẻ màn hình với nhiều máy khác nhau.

11. Phần mềm DWService

DWService là dự án mã nguồn mở và miễn phí thực hiện các công việc truy cập từ xa. Host sẽ cài đặt hoặc tạm thời chạy chương trình. Đồng thời, client đăng nhập qua bất kỳ trình duyệt web nào để chạy lệnh, điều khiển màn hình cũng như kiểm soát file và thư mục.

Phần mềm điều khiển máy tính từ xa DWService
Phần mềm điều khiển máy tính từ xa DWService

Host Side

Phía host sẽ có 2 tùy chọn cho người dùng: Tải DWAgent xuống, sau đó chạy theo yêu cầu, truy cập một lần hoặc có thể cài đặt nó để truy cập từ xa vĩnh viễn.

Nếu như chọn cài đặt tùy chọn, bạn sẽ được cung cấp thêm mã người dùng và mật khẩu mà client dùng để truy cập vào máy tính.

Client Side

Client có thể đăng nhập thông qua liên kết https://www.dwservice.net/. sau đó bạn chỉ cần nhập mã và mật khẩu hiển thị trên cửa sổ của chương trình DWAgent của host là xong.

Nếu máy chủ đã cài đặt chương trình, thì tài khoản người dùng sau đó sẽ được thêm một agent mới. Tiếp đó, người dùng cần cung cấp mã host trong quá trình cài đặt chương trình.

Với DWService có một số chương trình giúp bạn không phải mở công cụ chia sẻ màn hình để thực hiện các những việc như gửi/nhận file hay chạy lệnh.

Công cụ DWAgent còn giúp cho host có thể được cài đặt trên một số hệ điều hành như: Linux, Windows, MacOS.

12. Phần mềm Splashtop

Phần mềm điều khiển từ máy tính xa Splashtop cho phép người dùng có thể nối và kiểm soát các thiết bị máy tính từ xa một cách hiệu quả. Đặc biệt, bạn còn có thể điều khiển máy tính thông qua các thiết bị di dộng vô cùng tiện lợi.

Phần mềm điều khiển từ máy tính xa Splashtop
Phần mềm điều khiển từ máy tính xa Splashtop

Các tính năng nổi bật của phần mềm điều khiển máy tính từ xa miễn phí Splashtop có thể kể đến như:

 • Có thể kết nối và điều khiển với máy tính ở bất kỳ đâu trên thế giới.
 • Thao tác dễ dàng.
 • Có thể soạn thảo trên các bộ office Microsoft Word, Excel và PowerPoint. Ngoài ra, bạn cũng có thể mở bất kỳ tập tin dữ liệu nào trên máy tính.

Vietnix vừa chia sẻ một số phần mềm điều khiển máy tính từ xa miễn phí phổ biến hiện nay. Hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn nhiều kiến thức bổ ích và lựa chọn được cho mình một phần mềm điều khiển máy tính từ xa phù hợp. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hưng Nguyễn

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI