NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
25/12/2021
Lượt xem

Hướng dẫn cách tạo Plugin WordPress chi tiết

25/12/2021
15 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (62 bình chọn)

Việc tạo plugin WordPress khá là dễ dàng so với những gì bạn nghĩ. Trên thực tế, bạn có thể tạo một plugin chỉ với một vài dòng code và bạn chỉ cần rất ít kiến thức hoặc kinh nghiệm. Trong bài viết này, Vietnix sẽ giải thích cách hoạt động của các plugin và thảo luận về cách plugin phù hợp như thế nào với WordPress Community. Sau đó là từng bước để bạn có thể tạo Plugin WordPress đầu tiên của mình.

Kiến thức cơ bản về Plugin WordPress

Nếu bạn đã quen thuộc với nền tảng WordPress, rất có thể bạn cũng sẽ quen thuộc với các plugin. Như tài liệu của WordPress đã nói “Plugin là cách để mở rộng và thêm các chức năng vào trong WordPress”.

Plugin WordPress
Plugin WordPress

Bản thân WordPress bao gồm tập hợp các tính năng, được gọi chung là “core” của nền tảng. Các plugin là các tiện ích bổ sung có thể download, chứa các file và code có thể mở rộng hoặc thay đổi chức năng của core đó. Trên thực tế, WordPress đã tuyên bố rằng nếu một tính năng có khả năng được sử dụng không dưới 80% của người dùng, thì nó nên được đưa vào core. Nếu không, nó phải là một plugin.

Vì lý do này, phạm vi rộng của các chức năng được cung cấp bởi plugin là rất lớn. Bạn có thể sử dụng chúng để thêm form opt-in, slider hoặc là popup.

Điều này có nghĩa là plugin là một trong những tính năng quan trọng nhất của WordPress. Chúng giúp bạn dễ dàng thêm hầu hết mọi chức năng vào website mà không cần mã hóa. Có hàng nghìn plugin miễn phí để bạn sử dụng hoặc bạn có thể chọn các plugin premium (có trả phí).

Hơn nữa, việc download và cài đặt các plugin trong WordPress admin chỉ mất một vài giây. Các plugin cũng là một phương tiện quan trọng cho những ai muốn bắt đầu tự dev.

Vì WordPress và plugin đều là mã nguồn mở, nên mọi người có thể sử dụng và thử nghiệm mã của chúng. Đây là một cách tuyệt vời cho các lập trình viên mới vào nghề tìm hiểu mọi thứ hoạt động đằng sau và tham gia vào việc tạo plugin WordPress.

Sự khác nhau giữa Plugin và Theme

Trước khi tiếp tục, hãy phân biệt sự khác nhau giữ plugin và theme. Nhìn bên ngoài thì khá là dễ phân biệt. Nhưng trên thực tế, thật sự khó để phân biệt plugin và theme.

Một theme cũng có thể thay đổi chức năng của website, trong khi một plugin có thể thay đổi giao diện của nó. Tất cả các theme WordPress đều chứa file functions.php, bao gồm mã bổ sung chức năng cho website của bạn. Trên thực tế, bạn có thể thêm một đoạn code vào plugin hoặc functions.php và nó sẽ hoạt động tương tự nhau trên website của bạn.

plugin va theme
Theme và Plugin

Sự khác biệt là khi bạn thêm đoạn code vào functions.php, nó sẽ được liên kết với theme hiện tại. Điều này có thể hữu ích nếu bạn muốn thay đổi một số chức năng của theme hoặc bạn muốn nhanh chóng thêm một chức năng mà không cần tạo plugin WordPress. Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp này nếu bạn đang tạo theme và muốn chèn các chức năng tùy chỉnh.

Hiện tại, Vietnix đang có chương trình tặng miễn phí theme và plugin bản quyền trị giá đến 50.000.000 VND/NĂm. Cụ thể, khi đăng ký sử dụng dịch vụ hosting,VPS Vietnix thì bạn sẽ được nhận bộ theme và plugin với nhiều công cụ hữu ích như: Rank Math SEO Pro, Elementor Pro, WPML, MyThemeShop,…

Các dịch vụ áp dụng:

 • Hosting Giá Rẻ (trừ Plugin Elementor Pro).
 • Hosting Cao Cấp.
 • Business Hosting.
 • SEO Hosting.
 • VPS Giá Rẻ (trừ Plugin Elementor Pro).
 • VPS Phổ Thông.
 • VPS Cao Cấp.
 • VPS NVMe.

Sử dụng hosting và VPS của Vietnix đảm bảo rằng website của bạn sẽ hoạt động liên tục với tốc độ truy cập nhanh chóng. Bên cạnh đó, hệ thống bảo mật, chống DDoS độc quyền và backup tự động sẽ giúp bảo vệ website cũng như dữ liệu quan trọng của bạn khỏi các nguy cơ tiềm ẩn.

Đây là chương trình được triển khai nhằm giúp khách hàng an tâm xây dựng thương hiệu, phát triển kinh doanh trên internet. Liên hệ với đội ngũ Vietnix để được tư vấn gói dịch vụ phù hợp và nhận phần quà giá trị ngay.

Cách Plugin hoạt động: Giới thiệu về Hooks, Actions và Filters

Bây giờ đã đến lúc tìm hiểu chuyên sâu hơn một chút. Vietnix đã đề cập rằng các plugin hoạt động theo nghĩa đen là plugin vào WordPress core. Điều này được thực hiện bằng cách sử dụng hook, cho phép một đoạn mã tương tác với đoạn mã khác. Như vậy, các hook sẽ xác định thời điểm và vị trí trên website của bạn một plugin thực sự được sử dụng.

Điều này sẽ hơi khó hiểu nếu bạn chưa làm quen với theme này. Do đó, hãy xem xét một số ví dụ. Hãy tưởng tượng bạn có một plugin thông báo lỗi khi ai đó cố gắng đăng nhập vào website của bạn bằng password sai. Trong trường hợp này, thông báo lỗi có thể là hook. Một plugin có thể kết nối với mã hiển thị thông báo đó và thay đổi văn bản được hiển thị.

Có hai loại hook mà WordPress hiểu được đó là:

 • Actions: Được sử dụng để thêm hoặc thay đổi chức năng của WordPress.
 • Filters: Được sử dụng để thay đổi chức năng của actions.

Nếu bạn muốn hiểu thêm về hook và cách hoạt động của nó. Vietnix khuyên bạn nên đọc thêm các loại hook trong Plugin Developer Handbook.

Những điều cần biết trước khi tạo Plugin WordPress

Bây giờ, bạn có thể bắt đầu tạo plugin WordPress cho riêng mình. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo đã chuẩn bị kỹ lưỡng.

Mặc dù không bắt buộc phải làm theo các bước dưới đây, nhưng một số kinh nghiệm lập trình và mã hóa sẽ cực kỳ hữu ích. Điều này cực kỳ đúng nếu bạn muốn tạo plugin WordPress của riêng mình thay vì chỉ đi chỉnh sửa đoạn code của người khác. Có một nền tảng kỹ thuật vững chắc sẽ giúp bạn tuân thủ các tiêu chuẩn mã hóa của WordPress để dev các plugin một cách dễ dàng hơn.

Trước khi tạo plugin WordPress, bạn cũng nên cân nhắc về việc sử dụng tên cho plugin mà bạn tạo. Vì bạn cần tránh xung đột về tên, nó xảy ra khi nhiều phần tử trên một website có cùng tên.

Trên thực tế, điều này có nghĩa là quyến định xem bạn sẽ sử dụng một file duy nhất cho đoạn code của mình hoặc là sử dụng nó trên nhiều file khác nhau. Ngoài ra, bạn cũng sẽ muốn lên kế hoạch cho các folder trong plugin của mình.

Tất nhiên, còn nhiều điều cần xem xét trước khi bạn muốn trở thành một lập trình viên WordPress chính thức. Ví dụ: bảo mật plugin là điều cần thiết để đảm bảo plugin của bạn không chứa bất kỳ lỗ hổng bảo mật nào.

Cách tạo Plugin WordPress

Đã đến lúc để tạo Plugin WordPress đầu tiên của bạn, hãy sử dụng một lượng mã hóa tối thiểu. Trong các bước sau, Vietnix sẽ hướng dẫn bạn tạo Plugin WordPress dùng để thay đổi link text khi bạn chèn tag Read More vào post.

Bước 1: Thiết lập môi trường thử nghiệm

Khi bạn đang lập trình bất kỳ thứ gì, cho dù đó là tạo plugin WordPress hay thực hiện các thay đổi khác có thể ảnh hưởng đến website của bạn, bạn phải luôn sử dụng môi trường thử nghiệm. Đây còn được gọi là staging site hoặc local enviroment, tùy thuộc vào việc website được lưu trữ trên server bên ngoài hay máy tính của riêng bạn.

Bất kể vị trí nào, môi trường thử nghiệm phải là một bản sao của website của bạn. Điều này cho phép bạn thêm và chỉnh sửa các file và chức năng của website của mình mà không có nguy cơ gây ra thiệt hại cho website đang hoạt động. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn đang làm việc với các file và plugin core vì những sai lầm có thể gây hại lâu dài cho website của bạn.

May mắn thay, việc thiết lập một website thử nghiệm khá đơn giản, nhờ vào nhiều công cụ có sẵn để giúp bạn. Để thiết lập, bạn nên sử dụng DesktopServer. Chương trình này giúp bạn dễ dàng cài đặt phiên bản WordPress cục bộ trên máy tính.

Công cụ DesktopServer
Công cụ DesktopServer

Bạn cũng có thể tạo một staging site online. Điều này sẽ hoạt động như một bản sao chính của website của bạn, ngoại trừ việc chỉ có bạn và các admin khác mới có thể truy cập nó. Bạn có thể sử dụng DreamHost để dễ dàng tạo một bản sao cho website.

WordPress Hosing DreamHost
WordPress Hosing DreamHost

Sau đó, bạn thậm chí có thể sao chép những thay đổi bạn đã thực hiện trên staging site của mình và nhập chúng trở lại phiên bản trực tiếp. Khi bạn đã chắc chắn rằng môi trường thử nghiệm không rủi ro, đã đến lúc tạo plugin WordPress thực tế.

Bước 2: Tạo một file Plugin mới

Để bắt đầu kết hợp một plugin mới, bạn sẽ cần quyền truy cập vào directory của website của mình. Cách dễ nhất để thực hiện việc này là sử dụng SFTP, đây là một phương pháp để xem và quản lý các file trên website của bạn khi chúng được đặt trên một server bên ngoài. Vietnix sẽ sử dụng một ứng dụng client có tên là FileZilla để làm ví dụ của vì nó vừa miễn phí vừa dễ sử dụng.

Khởi động FileZilla và sử dụng thông tin đăng nhập SFTP do web server của bạn cung cấp để truy cập website của bạn. Sau khi đã vào, bạn sẽ cần điều hướng đến directory chứa các plugin của mình, nằm tại /wp-content/plugins/.

Tạo file plugin mới trong /wp-content/plugins/
Tạo file plugin mới trong /wp-content/plugins/

Để thêm plugin mới, bạn cần tạo một thư mục mới bên trong directory này. Làm như vậy ngay bây giờ và đặt cho nó bất kỳ tên duy nhất nào bạn muốn. Vietnix sẽ đặt tên cho directory là very-first-plugin.

tạo và đặt tên cho directory
Tạo và đặt tên cho directory chứa Plugin

Thư mục này là nơi mọi thứ liên quan đến plugin của bạn sẽ được đặt trên website của bạn. Vì plugin này sẽ rất đơn giản, nó chỉ chứa một file duy nhất mà bạn sẽ tạo ngay bây giờ. Đây sẽ là một file PHP, sẽ chứa mã của plugin.

Tiếp theo, mở directory very-first-plugin và nhấp chuột phải, sau đó chọn Create new file.

tạo file trong directory
Tạo file mới trong directory

Bạn sẽ được yêu cầu đặt tên cho file. File này bây giờ sẽ được thêm vào thư mục.

đăt tên cho file trong directory
Đặt tên cho file trong directory

Tại thời điểm này, bạn sẽ cần thêm một số thông tin cơ bản vào file. Thông tin đó sẽ được WordPress sử dụng để hiển thị tên, nội dung và thông tin khác. Để thực hiện việc này, hãy nhấp chuột phải vào file PHP và chọn View/Edit. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu mở file, bạn có thể thực hiện thao tác này trong bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào, chẳng hạn như TextEdit hoặc Notepad.

thêm thông tin vào file very-first-plugin
Thêm thông tin vào file vey-first-plugin

File này hiện đang trống, vì vậy hãy dán văn bản sau vào đó:

<?php
/**
* Plugin Name: Very First Plugin
* Plugin URI: https://www.yourwebsiteurl.com/
* Description: This is the very first plugin I ever created.
* Version: 1.0
* Author: Your Name Here
* Author URI: http://yourwebsiteurl.com/
**/

Hãy thay đổi thông tin ở đây để phù hợp với những chi tiết của bạn trước khi lưu lại file. Khi được hỏi rằng bạn có muốn trở lại server của website hay không, hãy nhấp Yes.

Khi hoàn tất, bạn có thể thấy plugin trong admin dashboard của mình. Đăng nhập ngay bây giờ và xem thư viện plugin của bạn.

upload very first plugin
Upload Very First Plugin

Bạn thậm chí có thể tiếp túc và active plugin ngay bây giờ trong admin panel. Tất nhiên, plugin mà bạn tạo vẫn chưa làm được gì. Đó là bởi vì bạn chưa thêm bất kỳ chức năng gì vào nó.

Bước 3: Thêm code vào Plugin

Như Vietnix đã đề cập trước đó, plugin này sẽ thay đổi văn bản xuất hiện khi bạn chèn tag Read more. Để xem điều này trông như thế nào, hãy tạo một bài đăng blog mới và nhấp vào Insert Read More tag.

sử dụng Insert Read More tag
Sử dụng Insert Read More tag

Nếu bạn publish bài và kiểm tra nó trên giao diện người dùng của website, bạn sẽ thấy tag đã được thay thế bằng một link có nội dung Continue reading:

tag continue reading trong bai viet
Tag Continue Reading trong bài viết

Đây là văn bản mà bạn muốn thay đổi. Để làm điều này, mở lại file plugin.php đầu tiên. Sau đó, thêm một dòng mới ở cuối file và dán đoạn code sau:

function dh_modify_read_more_link() {

  return '<a class="more-link" href="' . get_permalink() . '">Click to Read!</a>';

}

add_filter( 'the_content_more_link', 'dh_modify_read_more_link' );

Đầu tiên, code này tạo ra một hàm mới, gọi là ‘dh_modify_read_more_link.’ Bạn sẽ thấy rằng chúng tôi đã thêm tiền tố “dh” để đảm bảo rằng tên này là duy nhất.

Tất cả những gì chức năng này làm là lấy link cho post hiện tại, sau đó áp dụng anchor text “Click to Read!”. Bạn có thể thoải mái thay đổi văn bản này thành bất kỳ thứ gì bạn muốn sử dụng.

Dòng cuối cùng trong đoạn code này sử dụng một bộ lọc để nối vào một hàm được gọi là the_content_more_link, đại diện cho link Read More.

Tại thời điểm này, bạn có thể lưu file plugin. Vì bạn đã kích hoạt plugin nên chức năng của nó sẽ hoạt động ngay lập tức. Kiểm tra điều này bằng cách kiểm tra website của bạn để xem liệu văn bản anchor text có thay đổi hay không.

thay đổi anchor text
Thay đổi anchor text thành Click to Read!

Nếu nó vẫn chưa thay đổi, hãy kiểm tra lại code để đảm bảo rằng bạn đã nhập chính xác. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem plugin có đang hoạt động hay không và tất cả các tên của chức năng có chính xác không.

Bước 4: Xuất và cài đặt plugin trên Live Site

Plugin mới của bạn hiện đã sẵn sàng để sử dụng trên một live site. Tất cả những gì bạn cần làm là nén thư mục plugin đầu tiên thành một file ZIP. Nếu bạn đang sử dụng môi trường cục bộ để tạo plugin của mình, bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào thư mục và chọn Compress.

compress very-first-plugin
Compress very-first-plugin

Mặt khác, nếu bạn đang sử dụng SFTP, bạn có thể làm điều tương tự bằng cách nhấp chuột phải vào thư mục đầu tiên và chọn Download.

tải file very first plugin
Tải file very-first-plugin

Khi thư mục đã tải xuống máy tính của bạn, bạn có thể nén nó giống như cách mà Vietnix đã thực hiện ở trên.

Sau đó, file zip này có thể được tải lên website của bạn một cách trực tiếp. Mở WordPress admin dashboard của bạn, điều hướng đến Plugin, sau đó nhấp vào Add New.

add new plugin trong WordPress
Thêm Plugin mới cho website

Trên màn hình tiếp theo, bạn có thể chọn Upload Plugin, điều này sẽ cho phép bạn chọn file plugin từ máy tính của mình.

chon file de them plugin
Chọn file để thêm plugin cho website

Chọn file very-first-plugin.zip bạn đã tạo và nhấp vào Install Now. Bây giờ plugin sẽ được thêm vào website của bạn và bạn có thể kích hoạt nó như bình thường.

Lời kết

Như vậy là bạn đã biết cách tạo plugin WordPress để có thể sử dụng những tính năng mới, hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn nhiều kiến thức mới và bổ ích, chú bạn thành công! Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại bình luận ngay phái dưới đây.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Lê Nam

WordPress Expert
tại

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI