4 cách lấy URL hình ảnh trong WordPress đơn giản

Lượt xem
Home

Đã bao giờ bạn tự hỏi làm thế nào để lấy URL hình ảnh trong WordPress chưa? Đôi khi bạn sẽ cần lấy link của một hình ảnh nhằm mục đích hiển thị ở các khu vực khác trên trang web hoặc các nền tảng social media khác. Vì vậy, trong bài viết này, Vietnix sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng lấy URL của hình ảnh mà bạn tải lên trang WordPress của mình một cách đơn giản.

1. Cách lấy URL hình ảnh từ admin area WordPress

WordPress tự động tạo một URL duy nhất cho mỗi hình ảnh bạn tải lên trang web của mình bằng trình media uploader mặc định của WordPress. Thông thường, URL hình ảnh WordPress bao gồm tên miền theo sau là /wp-content/uploads/, ngày tải lên hình ảnh và tên file hình ảnh.

Ví dụ: một hình ảnh có tên ‘travelaccessories.png‘ được tải lên example.com vào tháng 1 năm 2023 sẽ có URL như sau:

www.example.com/wp-content/uploads/2023/01/travelaccessories.png

Bây giờ chúng ta hãy xem cách lấy URL của hình ảnh được tải lên trang web WordPress. Trước tiên, bạn cần đăng nhập vào admin area WordPress của mình và nhấp vào menu Media. Sau khi hoàn tất, màn hình sẽ hiển thị media library, nơi lưu trữ tất cả hình ảnh và các file phương tiện khác. Tiếp theo, bạn có thể sử dụng tính năng tìm kiếm để tìm hình ảnh mà mình muốn tìm link.

Lấy URL hình ảnh trong WordPress
Tìm kiếm hình ảnh muốn tìm link

Khi bạn nhấp vào hình ảnh, nó sẽ mở một cửa sổ pop up với các chi tiết đính kèm hình ảnh. Bạn sẽ thấy chi tiết hình ảnh ở cột bên phải và bản xem trước hình ảnh ở bên trái. Cột bên phải hiển thị tất cả chi tiết hình ảnh, bao gồm tên file, loại file, ngày tải lên, kích thước file, kích thước và metadata hình ảnh như văn bản thay thế hình ảnh, title, caption, description, hình ảnh do ai tải lên,… Bạn cũng sẽ thấy URL hình ảnh ở cuối, đó là link trong box ‘Copy Link‘.

URL trong hộp Copy Link
URL trong hộp Copy Link

Bạn chỉ cần sao chép link và sử dụng ở bất cứ đâu bạn muốn. Nếu bạn mở URL hình ảnh trong trình duyệt của mình, bạn có thể thấy phiên bản gốc có kích thước đầy đủ của hình ảnh được tải lên.

Ngoài cách lấy URL hình ảnh trong WordPress, bạn có thể tham khảo thêm:

Đối với những người mới làm quen với WordPress và muốn tìm một dịch vụ hosting để xây dựng website, Vietnix mang đến một giải pháp hosting đáng tin cậy và chất lượng. Dịch vụ WordPress Hosting của Vietnix không chỉ cung cấp tốc độ và hiệu suất tối ưu cho trang web của bạn mà còn đảm bảo an toàn và bảo mật cho dữ liệu.

Hơn nữa, Vietnix còn tặng bộ theme và plugin WordPress bản quyền cao cấp, bao gồm Rank Math SEO Pro, Elementor Pro, Divi… Đừng chần chờ, hãy đăng ký ngay để tận hưởng những dịch vụ tốt nhất từ Vietnix.

2. Cách lấy URL hình ảnh WordPress từ giao diện người dùng

Phương pháp hiển thị ở trên cho phép bạn lấy URL của bất kỳ hình ảnh nào được tải lên blog WordPress, cho dù có được xuất bản trực tiếp hay không. Nếu bạn muốn lấy URL của hình ảnh đã được xuất bản trên trang web của mình thì bạn có thể lấy URL đó từ chính giao diện người dùng sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Chỉ cần mở một page hoặc bài đăng có hình ảnh được xuất bản và tìm hình ảnh đó. Sau đó, nhấp chuột phải vào hình ảnh và chọn tùy chọn ‘Open image in new tab‘.

Nhấp chuột phải và chọn tùy chọn Open image in new tab
Nhấp chuột phải và chọn tùy chọn Open image in new tab

Khi hình ảnh mở ra trong tab mới, hãy xem URL trong address bar, đó là URL hình ảnh WordPress.

URL hình ảnh trong address bar
URL hình ảnh trong address bar

Bây giờ bạn có thể sao chép địa chỉ hình ảnh và sử dụng ở bất cứ đâu bạn muốn. Lưu ý rằng bạn cũng có thể tìm thấy URL này bằng cách nhấp vào ‘Copy image address‘.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết về dấu gạch chéo cuối URL có thực sự quan trọng không? để có thêm những kiến thức hay, thú vị về URL.

3. Cách tìm nhiều URL hình ảnh WordPress

Nếu bạn muốn tìm URL hình ảnh cho nhiều hình ảnh thì có một cách nhanh chóng và dễ dàng để thực hiện. Thay vì tìm kiếm thủ công từng hình ảnh, bạn có thể xem page source. Chỉ cần truy cập bài đăng hoặc page WordPress. Sau đó, nhấp chuột phải vào chính trang đó và chọn ‘View page source’.

Nhấp chuột phải và chọn View Page Source
Nhấp chuột phải và chọn View Page Source

Thao tác này sẽ mở một tab mới trong trình duyệt, nơi bạn sẽ thấy source code của page. Tại đây, bạn có thể tìm kiếm và sao chép thủ công từng URL hình ảnh trên trang.

Source code của page
Source code của page

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo bài viết về cách xuất tất cả URL WordPress sang file CSV siêu dễ dàng để có thêm nhiều thông tin hữu ích về những tính năng xoay quanh URL.

4. Cách lấy URL của GIF, Video và PDF trong WordPress

Các file phương tiện khác như GIF, video và tài liệu PDF cũng được lưu trong thư viện phương tiện WordPress. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy URL của các file này bằng cách làm theo các bước tương tự như được hiển thị ở trên.

Đi tới Media > Library từ dashboard, sau đó nhấp vào GIF, video hoặc tài liệu có URL bạn muốn xem. Sau đó, cửa sổ pop up Attachment Details sẽ xuất hiện.

Lấy URL của GIF, video và PDF
Lấy URL của GIF, video và PDF

Bạn có thể lấy URL đính kèm bên cạnh tùy chọn ‘Copy Link‘ ở cột bên phải.

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu cách lấy URL của hình ảnh bạn tải lên trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn về cách sửa các lỗi hình ảnh phổ biến trong WordPresscách chỉnh kích thước ảnh trong WordPress để hỗ trợ cho công việc kinh doanh của mình, chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (171 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

  1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
  2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
  3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI