NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
17/05/2023
Lượt xem

Hướng dẫn cách bảo mật Apache bằng Let’s Encrypt trên CentOS 7

17/05/2023
16 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (142 bình chọn)

Let’s Encrypt cung cấp certificate TLS miễn phí để mã hóa HTTPS trên web server. Sử dụng một software client giúp tự động hóa quá trình tạo mới, cài đặt và renewal certificate trên CentOS7 server chạy Apache. Vì vậy để có thể biết cách bảo mật Apache bằng Let’s Encrypt trên CentOS 7, bạn hãy tìm hiểu bài viết dưới đây của Vietnix nhé.

Giới thiệu về Let’s Encrypt

Let’s Encrypt là một Tổ chức phát hành chứng chỉ số (Certificate Authority – CA), cung cấp các certificate miễn phí cho mã hóa Transport Layer Security (TLS) , qua đó cho phép mã hóa HTTPS ở các web server. Let’s Encrypt đơn giản hóa quá trình tạo mới, xác thực, đăng ký, cài đặt và renewal (đổi mới) các certificate bằng cách cung cấp một software client – Certbot – cho phép tự động hóa hầu hết các bước.

Giới thiệu về Let's Encrypt
Giới thiệu về Let’s Encrypt

Ở bài hướng dẫn này, bạn sẽ sử dụng Certbot để cài đặt TLS/SSL certificate từ Let’s Encrypt trên CentOS 7 server chạy Apache để làm web server. Bên cạnh đó, bạn sẽ dùng cron job để tự động hóa quá trình renewal certificate.

Yêu cầu để bảo mật Apache bằng Let’s Encrypt trên CentOS 7

 • Một tài khoản non-root với quyền sudo trên CentOS 7 server.
 • Kích hoạt tường lửa.
 • Cài đặt Apache với virtual host (máy ảo) trên CentOS 7 server . Trong bài hướng dẫn này, sẽ sử dụng /etc/httpd/sites-available/vietnixtest.com.conf làm ví dụ.
 • Sở hữu một tên miền để có thể dùng certificate. Nếu chưa có tên miền, bạn có thể liên hệ Vietnix để được tư vấn lựa chọn và đăng ký tên miền phù hợp với nhu cầu sử dụng.
 • Một DNS A Record để trỏ domain đến địa chỉ public IP của server. Việc này là bắt buộc vì đây là cách để Let’s Encrypt xác định được rằng bạn sở hữu domain để Let’s Encrypt có thể cấp certificate.

Ví dụ, nếu bạn muốn lấy certificate cho vietnixtest.com, điều đó yêu cầu domain buộc phải phân giải thành server của người dùng, qua đó quy trình mới tiến hành. Ở đây, sẽ dùng vietnixtest.comwww.vietnixtest.com làm domain name cho bài viết.

Sau khi hoàn tất các yêu cầu trên, bạn đã có thể bắt đầu cài đặt Let’s Encrypt client software.

Bước 1: Cài đặt Certbot Let’s Encrypt Client

Để có thể lấy certificate từ Let’s Encrypt, bạn cần cài đặt Certbot và mod_ssl, một Apache module hỗ trợ mã hóa SSL v3.

Gói certbot không có sẵn vì vậy mặc định bạn cần thông qua package manager (trình quản lý gói). Để cài đặt Certbot, bạn cần kích hoạt EPEL repository.

Thực thi lệnh sau đây để thêm CentOS 7 EPEL repository:

sudo yum install epel-release

Bây giờ bạn đã có thể truy cập vào repository, tiến hành cài đặt các gói cần thiết như sau:

sudo yum install certbot python2-certbot-apache mod_ssl

Trong quá trình cài đặt, bạn sẽ nhận được 1 câu hỏi về việc import GPG key. Key này sẽ xác thực gói mà bạn đang cài đặt. Lúc này, bạn hãy nhập y để cho phép import GPG key, sau đó nhấn ENTER.

Sau khi hoàn tất, bạn đã có thể sử dụng Certbot và fetch certificate của mình.


Như đã được trình bày trong phần yêu cầu, để thực hiện theo hướng dẫn này, bạn cần có một máy chủ cài đặt hệ điều hành CentOS 7 với cấu hình phù hợp. Trong trường hợp bạn chưa sở hữu một máy chủ, bạn có thể xem xét việc thuê VPS Việt Nam với các gói dịch vụ tốc độ cao từ Vietnix.

Vietnix hiện đang cung cấp nhiều gói VPS khác nhau từ VPS Giá Rẻ, VPS Phổ Thông đến VPS Cao Cấp và VPS NVMe với cấu hình đa dạng và chi phí phải chăng.

VPS tại Vietnix được đầu tư phần cứng mạnh mẽ, công nghệ hiện đại nên tốc độ rất nhanh, luôn hoạt động ổn định. Ngoài ra, còn backup tự động hàng tuần, giao diện quản trị đơn giản và có hỗ trợ nhiều hệ điều hành (trong đó có CentOS 7).

image 1693
Bảng giá dịch vụ VPS NVMe tại Vietnix

Đặc biệt, khi thuê VPS tại Vietnix, khách hàng còn được tặng bản quyền theme & plugin WordPress trị giá lên đến 26.000.000 VND/Năm. Liên hệ ngay với Vietnix để được tư vấn chi tiết hơn.

Bước 2: Thực hiện lấy certificate

Bây giờ bạn hãy dùng Certbot, sau khi đã được cài đặt, để yêu cầu SSL certificate cho domain của mình.

Sử dụng certbot từ Let’s Encrypt client để tạo SSL Certificate cho Apache có thể tự động hóa thực thi các bước có trong quy trình. Client sẽ nhận và cài đặt SSL certificate mới một cách tự động, có hiệu lực cho domain như là một tham số khi truyền vào

Để thực thi quá trình cài đặt và nhận certificate mà chỉ áp dụng cho một domain duy nhất, bạn hãy sử dụng lệnh certbot như sau:

sudo certbot --apache -d vietnixtest.com

Câu lệnh trên dùng certbot với –apache và chỉ định domain cần cấu hình certificate với -d.

Nếu bạn muốn áp dụng một certificate cho nhiều domain hoặc subdomain, bạn có thể truyền dưới dạng các tham số trong dòng lệnh, sau đó dùng -d để đánh dấu mỗi domain hoặc subdomain. Domain đầu tiên sẽ được Let’s Encrypt dùng làm base domain để tạo certificate. Vì vậy, bạn hãy chuyển domain đầu tiên trong danh sách tham số, sau đó sẽ là các domain còn lại hoặc subdomain:

sudo certbot --apache -d vietnixtest.com -d www.vietnixtest.com

Base domain trong ví dụ này là vietnixtest.com.

certbot có thể yêu cầu thông tin về domain của bạn trong quá trình nhận certificate. Để dùng tính năng này, bạn sẽ dùng certbot như sau:

sudo certbot --apache

Chương trình sẽ hướng dẫn bạn thiết lập các tùy chọn của certificate từng bước một. Sau đó sẽ yêu cầu bạn cung cấp email để thông báo và có thể khôi phục lại khóa khi mất, tiếp tục là sẽ yêu cầu bạn đồng ý với các điều khoản dịch vụ. Đồng thời, khi bạn không chỉ định domain, bạn cũng sẽ được yêu cầu nhập domain vào.

Nếu các file virtual host không chỉ định domain bằng cách dùng ServerName, bạn sẽ được yêu cầu chọn file virtual host. Mặc định, file ssl.conf sẽ hoạt động trong hầu hết các trường hợp.

Bạn có thể chọn giữa việc cho phép truy cập http và https hoặc buộc các yêu cầu đều phải gửi đến https. Nếu bạn không có nhu cầu đặc biệt nào về việc cho phép các kết nối không cần mã hóa thì lựa chọn 2: Redirect, sẽ giúp bảo mật tốt hơn. Sau khi chọn xọng, hãy nhấn ENTER.

Output
Please choose whether or not to redirect HTTP traffic to HTTPS, removing HTTP access.
- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
1: No redirect - Make no further changes to the webserver configuration.
2: Redirect - Make all requests redirect to secure HTTPS access. Choose this for
new sites, or if you're confident your site works on HTTPS. You can undo this
change by editing your web server's configuration.
- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
Select the appropriate number [1-2] then [enter] (press 'c' to cancel):2

Bạn sẽ nhận được output sau đây khi cài đặt thành công:

Output
IMPORTANT NOTES:
 - Congratulations! Your certificate and chain have been saved at:
  /etc/letsencrypt/live/vietnixtest.com/fullchain.pem
  Your key file has been saved at:
  /etc/letsencrypt/live/vietnixtest.com/privkey.pem
  Your cert will expire on 2019-08-14. To obtain a new or tweaked
  version of this certificate in the future, simply run certbot again
  with the "certonly" option. To non-interactively renew *all* of
  your certificates, run "certbot renew"
 - If you like Certbot, please consider supporting our work by:

  Donating to ISRG / Let's Encrypt:  https://letsencrypt.org/donate
  Donating to EFF:          https://eff.org/donate-le

Các file certificate sau khi được tạo, sẽ có sẵn trong subdirectory được đặt tên theo tên basedomain trong thư mục /etc/letsencrypt/live.

Như vậy là đã download và cài đặt certificates. Bạn có thể kiểm tra SSL certificate status để đảm bảo mọi thứ đều đang hoạt động.

Bước 3: Kiểm tra Certificate Status

Bằng cách sử dụng SSL Server Test từ Qualys – cloud security company (công ty bảo mật could), bạn có thể đảm bảo Certbot đã tạo được SSL certificate.

Truy cập đường link bằng trình duyệt web, đồng thời thay thế vietnixtest.com thành base domain của bạn:

https://www.ssllabs.com/ssltest/analyze.html?d=vietnixtest.com

Ngay lập tức bạn sẽ được chuyển đến trang web, nơi kiểm tra kết nối SSL đến server của mình

Kiểm tra Certificate Status
Kiểm tra Certificate Status

Quá trình kiểm tra này có thể mất một vài phút để hoàn thành. Trạng thái kiểm tra sẽ được cập nhật trên trình duyệt.

Khi quá trình kiểm tra hoàn tất, trang web sẽ hiển thị đánh giá về mức độ bảo mật và chất lượng cấu hình server, dưới dạng chữ cái . Ví dụ ở hình sau đây, tại thời điểm viết bài, mặc định tùy chỉnh sẽ hiển thị là A:

Mức độ bảo mật và cấu hình trang web
Mức độ bảo mật và cấu hình trang web

Sau đó, bạn hãy thử tải lại trang web bằng https://. Lúc này bạn hãy chú ý xem có biểu tượng khóa màu xanh lá cây hay không, vì biểu tượng này sẽ cho biết trang web hiện đang được bảo mật.

Khi SSL certificate đã được cài đặt và xác thực. Sang bước tiếp theo, bạn sẽ thiết lập renewal tự động cho certificate để đảm bảo các certificate này có luôn hiệu lực.

Bước 4: Thiết lập chức năng tự động Renewal certificate

Let’s Encrypt certificates chỉ có hiệu lực trong vòng 90 ngày, vì vậy bạn nên renew certificate mỗi 60 ngày để đảm bảo có một khoảng thời gian dự phòng. Ngoài ra cũng nên tự động hóa việc kiểm tra hiệu lực định kỳ và renew certificate này.

Đầu tiên, hãy tìm hiểu về lệnh sẽ sử dụng để renew certificate. certbot từ Let’s Encrypt client cung cấp lệnh renew cho phép tự động kiểm tra các certificate đã được cài đặt và sẽ tự động renew nếu hiệu lực của certificate còn dưới 30 ngày. Sử dụng --dry-run, để xem cách thức hoạt động của lệnh renew như sau:

sudo certbot renew --dry-run

Output sẽ được xuất hiện như sau:

Output
Saving debug log to /var/log/letsencrypt/letsencrypt.log

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
Processing /etc/letsencrypt/renewal/vietnixtest.com.conf
- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
Cert not due for renewal, but simulating renewal for dry run
Plugins selected: Authenticator apache, Installer apache
Starting new HTTPS connection (1): acme-staging-v02.api.letsencrypt.org
Renewing an existing certificate
Performing the following challenges:
http-01 challenge for vietnixtest.com
http-01 challenge for www.vietnixtest.com
Waiting for verification...
Cleaning up challenges
Resetting dropped connection: acme-staging-v02.api.letsencrypt.org

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
new certificate deployed with reload of apache server; fullchain is
/etc/letsencrypt/live/vietnixtest.com/fullchain.pem
- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
** DRY RUN: simulating 'certbot renew' close to cert expiry
**     (The test certificates below have not been saved.)

Congratulations, all renewals succeeded. The following certs have been renewed:
 /etc/letsencrypt/live/vietnixtest.com/fullchain.pem (success)
...

Lưu ý rằng nếu bạn tạo certificate gồm nhiều domain thì chỉ base domain sẽ được hiển trong output, tuy nhiên việc renewal sẽ có hiệu lực cho tất cả domain

Ở đây, vẫn còn một cách khác để đảm bảo certificate của bạn không mất hiệu đó là tạo một cron job để tự động thực thi các lệnh cho việc renewal. Do lần renewal đầu tiên sẽ kiểm tra ngày hết hạn và renewal nếu certificate còn hiệu lực dưới 30 ngày, vì vậy sẽ rất an toàn để tạo cron job và thực thi hàng tuần hoặc thậm chí là mỗi ngày.

Official Certbot documentation (Tài liệu Certbot chính thống ) khuyến khích chạy cron 2 lần mỗi ngày. Việc này sẽ đảm bảo trong trường hợp Let’s Encrypt tiến hành thu hồi certificate, Certbot sẽ renew certificate trong vòng không quá nửa ngày.

Sau đó, bạn bạn hãy dùng lệnh dưới đây giúp sửa crontab để tạo job mới và thực thi việc renewal 2 lần mỗi ngày:

sudo crontab -e

Lúc này, trình chỉnh sửa của bạn sẽ ở file crontab mặc định, đó sẽ là một file trống. Trong bài hướng dẫn này sẽ dùng trình chỉnh sửa vi.

Nhấn i để có thể vào chế độ insert và thêm đoạn lệnh sau vào file:

crontab
0 0,12 * * * python -c 'import random; import time; time.sleep(random.random() * 3600)' && certbot renew

Sau khi hoàn tất, hãy nhấn nút ESC để thoát khỏi chế độ chèn, sau đó gõ :wq và nhấn ENTER để lưu và thoát file. Việc này sẽ tạo một cron job mới thực thi vào lúc 0h và 12h trưa mỗi ngày. Thêm một biến ngẫu nhiên vào cron job để tránh việc thực hiện đồng thời, tránh xử lý quá tải và làm chậm hoạt động của server; python -c 'import random; import time; time.sleep(random.random() * 3600)' đoạn lệnh này sẽ chọn thời gian ngẫu nhiên để thực thi renewal.

Để triển khai theo hướng dẫn trên, bạn có thể liên hệ ngay với Vietnix để được tư vấn về việc chọn gói VPS có cấu hình phù hợp.

Vietnix là một trong những đơn vị cung cấp VPS tốc độ cao hàng đầu tại Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm. Đã có hơn 50.000 khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng và lựa chọn sử dụng dịch vụ tại Vietnix, trong đó có những đơn vị nổi tiếng như iVIVU.com, Vietnamwork, KINGFOOD, UBGroup, GTV,…

Khi được hỏi về chất lượng VPS tại Vietnix, 97% khách hàng đã sử dụng đều có phản hồi tốt và còn giới thiệu cho người quen sử dụng. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về sản phẩm Vietnix cung cấp.

cd branding 2
Hướng dẫn cách bảo mật Apache bằng Let's Encrypt trên CentOS 7 140

Nhờ sự nỗ lực không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và đem đến sự hài lòng cho khách hàng, vừa qua Vietnix đã được vinh danh với giải thưởng “Thương hiệu Việt Nam xuất sắc 2022“.

Với đội ngũ tư vấn nhiều kinh nghiệm và tận tâm, Vietnix sẵn sàng tư vấn cho bạn giải pháp phù hợp nhất với nhu cầu. Đừng ngần ngại liên hệ với Vietnix theo thông tin bên dưới để được hỗ trợ.

 • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 1800 1093
 • Email: sales@vietnix.com.vn

Lời kết

Như vậy, bạn đã biết cách cài đặt được Let’s Encrypt Certbot client, tải SSL certificates cho domain của mình và thiết lập chức năng tự động gia hạn certificate. Cảm ơn các bạn đọc bài hướng dẫn này, hãy cùng chia sẻ bài viết đến mọi người nếu thấy hữu ích cũng như đóng góp ý kiến của bạn ở phần bình luận bên dưới nhé.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI