5 phần mềm giả lập Android Online không cần cài đặt

Lượt xem
Home

Trình giả lập Android online là một giải pháp phù hợp và dễ sử dụng dành cho các nhà phát triển phần mềm. Bởi, tiện ích giả lập này giúp việc khởi chạy dễ dàng các phần mềm cấu hình cao và chứa dung lượng lớn với mức phí tối thiểu. Ngoài ra, với một số phần mềm giả lập còn cung cấp thêm nhiều tiện ích hỗ trợ khác. Để hiểu rõ hơn về trình giả lập này cùng một số phần mềm giả lập Android online tiêu biểu hiện nay. Hãy cùng Vietnix tham khảo qua bài viết sau.

Giả lập Android online là gì?

Giả lập Android online là một trình giả lập mô phỏng lại phần cứng và phần mềm của các thiết bị sử dụng hệ điều Android để khởi chạy trên máy tính. Điều này giúp người dùng có thể kiểm tra các ứng dụng Android mà không cần phải sử dụng đến thiết bị cầm tay thông thường.

 

Giả lập Android Online là gì?
Giả lập Android Online là gì?

Lợi ích mà trình giả lập Android online mang lại cho người dùng là khả năng truy cập dễ dàng và không mất phí. Thế nhưng, giả lập này cũng còn một vài bất cập về phần cứng và phần mềm của thiết bị. Thực tế, Google cũng khuyến khích người dùng nên thử nghiệm các ứng dụng dành cho mobile app trên thiết bị thực trước khi gửi lên Play Store. 

Tính đến thời điểm hiện tại, giả lập Android trên web đã hỗ trợ một số trình duyệt web phổ biến trên thế giới như Google Chrome, Safari, Mozilla Firefox,… Do đó, người dùng có thể trực tiếp sử dụng ứng dụng giả lập Android online mà không cần phải tải về bất kỳ phần mềm nào. 

Nếu bạn đang dùng Macbook hãy tham khảo ngay top những phần mềm giả lập Android trên Macbook tốt nhất

Tại sao nên kiểm tra thiết bị trên trình giả lập Android Online?

So sánh với giả lập Android thì việc sử dụng những thiết bị Android vật lý giúp người dùng có thể kiểm tra độ chính xác cũng như hiệu suất sử dụng. Tuy nhiên, để kiểm tra thì người dùng cần trang bị một số lượng thiết bị nhất định. Do đó, khi sử dụng những tiện ích Android online, khoản chi phí cho các thiết bị vật lý sẽ được giảm thiểu tối đa.

Một yếu tố khác mà người dùng cũng nên lưu ý là hầu hết những giả lập Android trên web đều cần trả phí sử dụng. Vậy nên, nếu muốn tiết kiệm thì bạn nên dùng thêm những ứng dụng giả lập Android trên PC. 

Trên thị trường hiện cũng đang cung cấp một số phần mềm giả lập Android tốt phù hợp cho PC cấu hình mạnh. Tuy nhiên, những phần mềm này đa số lại chiếm dụng dung lượng RAM lưu trữ khá lớn và làm ảnh hưởng đến tổng thể về hiệu suất hoạt động. Điều này chính là lời giải thích cho lý do tại người dùng nên kiểm tra ứng dụng trên giả lập Android online.

Thiết bị giả lập Android
Thiết bị giả lập Android

Một số yêu cầu sử dụng giả lập Android Online

Người dùng có thể dễ dàng sử dụng đối với các tiện ích trình giả lập trực tuyến Android nhưng vẫn có một vài yêu cầu cần phải đáp ứng mới có thể thực hiện:

 • Người dùng phải có kết nối với Internet. Nếu muốn kết nối trong trường hợp không có Internet thì giải pháp duy nhất là dùng trình giả lập Android cài đặt sẵn trên thiết bị. 
 • tệp APK của ứng dụng Android muốn cài đặt.
 • Sử dụng trên các trình duyệt web: Safari, Google Chrome, Firefox… 
 • Sử dụng trên hệ điều hành bất kỳ đều được. 

Top 5 phần mềm giả lập Android Online tốt nhất

Với nhiều công dụng hữu ích mà tiện ích giả lập online Android mang lại, ngày càng nhiều các đơn vị xây dựng, phát triển và cung cấp phần mềm này đến các người dùng. Tiêu biểu như: 

1. Samsung Remote Test Lab

Samsung Remote Test Lab là một dịch vụ miễn phí do Samsung cung cấp cho các nhà phát triển ứng dụng trên khắp thế giới, cho phép họ điều khiển các thiết bị Galaxy từ xa qua mạng internet.

Tại Remote Test Lab, Samsung cho phép bạn truy cập và sử dụng nhiều loại thiết bị khác nhau như: các dòng điện thoại Galaxy S, Z, A, M…, máy tính bảng Galaxy Tab và các mẫu đồng hồ thông minh Galaxy Watch. 

remote test lab
5 phần mềm giả lập Android Online không cần cài đặt 51

Với khả năng truy cập toàn cầu vào Remote Test Lab, các nhà phát triển từ khắp nơi trên thế giới có thể kiểm tra các ứng dụng của họ từ xa trên các thiết bị Samsung Galaxy, bất kể nơi nào mà họ đang cư trú. Trong mười năm qua, Samsung đã xây dựng Remote Test Lab trên khắp thế giới, bao gồm:

 • Việt Nam
 • Ấn Độ
 • Ba Lan
 • Hàn Quốc
 • Hoa Kỳ
 • Brazil
 • Nga
 • Vương quốc Anh

Với hệ thống này, bạn có thể cài đặt, trải nghiệm và kiểm thử ứng dụng Android của bạn trên các thiết bị Samsung Galaxy thật một cách hoàn toàn miễn phí, bằng cách tương tác với màn hình của thiết bị trên máy tính của bạn. Bạn có thể hình dung được cách thức hoạt động  ứng dụng của mình trên các thiết bị đặc biệt của Samsung như Galaxy Z Flip 4 hay Galaxy Z Fold 4 khi nó mở trên các kích cỡ màn hình khác nhau. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các công cụ kiểm tra khác nhau như chụp màn hình, ghi âm, lặp lại thao tác, xem log, kết nối Remote Debug Bridge và nhiều hơn thế nữa.

Sau đây là một số hướng dẫn nhanh để bạn có thể trải nghiệm điện thoại Samsung Galaxy và kiểm thử ứng dụng của bạn từ xa một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Trước hết bạn hãy đăng ký cho mình 1 tài khoản tại trang: https://developer.samsung.com/

Chọn Get Started để tiếp tục
5 phần mềm giả lập Android Online không cần cài đặt 52

Chọn Get Started để tiếp tục

Chọn thiết bị mà bạn muốn thử nghiệm
5 phần mềm giả lập Android Online không cần cài đặt 53

Chọn thiết bị mà bạn muốn thử nghiệm

Chọn thời gian
5 phần mềm giả lập Android Online không cần cài đặt 54

Với mỗi 30 phút remote, bạn sẽ cần 2 Credit, với account mới lần đầu đăng nhập bạn sẽ được cấp 20 Credit, hãy duy trì đăng nhập mỗi ngày để được tặng thêm Credit.

Remote Test Lab
5 phần mềm giả lập Android Online không cần cài đặt 55
Remote Test Lab
5 phần mềm giả lập Android Online không cần cài đặt 56
Remote Test Lab
5 phần mềm giả lập Android Online không cần cài đặt 57
Remote Test Lab
5 phần mềm giả lập Android Online không cần cài đặt 58

2. APK Online

APK Online là phần mềm giả lập Android online nổi tiếng, cho phép người dùng sử dụng hoàn toàn miễn phí và không cần phải khởi tạo bất kỳ tài khoản nào. Qua đó, bạn có thể mở phiên làm việc với APK Online để thực hiện những nhu cầu muốn làm một cách dễ dàng.

APK Online
APK Online

Bên cạnh đó, APK Online còn cho phép người dùng được quyền tải lên tệp APK để cài đặt và chạy thử nghiệm dịch vụ. Không những vậy, phần mềm còn hỗ trợ thêm các thao tác tiện ích khác như xoay màn hình, tăng hoặc giảm âm lượng. Còn được biết, APK Online không hỗ trợ trên Play Store. 

Người dùng có thể tham khảo cách giả lập Android trên PC để khởi chạy các ứng dụng trên trình duyệt web đối với APK Online:

 • Bước 1: Truy cập vào APK Online theo đường link: https://www.apkonline.net/apkonlinesession.html 
 • Bước 2: Đợi khoảng 30s để APK Online khởi tạo phiên bản giả lập online Android mới.
 • Bước 3: Tải file APK từ thiết bị máy tính lên và kiểm tra. 

Trong quá trình sử dụng APK Online, người dùng cần lưu ý rằng, phần mềm này chỉ cho phép thử nghiệm các ứng dụng và duyệt internet ở những vị trí khác nhau. Ngoài ra, phiên người dùng sẽ tự động ngừng hoạt động và chuyển nhượng sang người dùng khác nếu cửa sổ trong thời gian 60s không hoạt động. 

Bên cạnh đó, trên APK Online còn có một số ứng dụng và game thông dụng được thiết lập sẵn như Trivago hay Angry Birds… 

3. SauceLabs

SauceLabs là phần mềm giả lập Android trực tuyến đứng thứ 2 trong danh sách với hiệu suất hoạt động nhanh và nhẹ. Được biết, trên thị trường hiện chưa có ứng dụng giả lập nào vượt qua được SauceLabs. 

Nhờ xây dựng cơ sở hạ tầng chất lượng mà SauceLabs nhanh chóng trở nên phổ biến với người dùng. Ngoài ra, SauceLabs còn hữu ích bởi khả năng lưu trữ dữ liệu vô cùng an toàn, chỉ có người dùng mới có thể truy cập.

SauceLabs
SauceLabs

Không những vậy, phần mềm này còn được thiết lập sử dụng khá đơn giản, cụ thể:

 • Bước 1: Truy cập vào trang chủ SauceLabs qua link: https://accounts.saucelabs.com/am/XUI/#login/. 
 • Bước 2: Nhấn vào Tạo một tài khoản để bắt đầu khởi tạo tài khoản mới.
 • Bước 3: Điền thông tin cần thiết gồm tên, mật khẩu, địa chỉ email… để tạo thành công tài khoản.
 • Bước 4: Tiếp tục xác minh địa chỉ email cũng như đăng nhập tài khoản vừa tạo để tiếp tục cài đặt phần mềm Android Online. 
 • Bước 5: Ở giao diện chính, nhấn chọn LIVE ở bên trái, sau đó chọn Mobile-App.
Chọn Mobile-App
Chọn Mobile-App
 • Bước 6: Nhấn vào nút App Management > Chọn Choose File. > Chọn tập tin và đợi màn hình điều hướng đến tệp APK có sẵn trên thiết bị của người dùng
App Management
App Management
 • Bước 7: Hoàn tất cài đặt ứng dụng, nhấn vào Choose device ở ứng dụng. 
 • Bước 8: Chọn kích thước màn hình theo nhu cầu. Trong danh sách hiện tại có hơn 25 thiết bị Android với nhiều kích thước khác nhau. Bạn chọn kích thước mong muốn và nhấn Start

Cần lưu ý ở SauceLabs là sau khi ứng dụng mở thành công, các yếu tố về độ ổn định cũng như tốc độ hoạt động sẽ dựa vào kết nối Internet mà người dùng sử dụng. Bên cạnh đó, phần mềm cho phép người dùng khởi tạo miễn phí tài khoản nhưng chỉ được đăng ký trong thời gian giới hạn 10 phút. 

4. Appetize

Nằm ở vị trí thứ 3 sắp đề cập đến là phần mềm Appetize sở hữu nhiều tính năng hấp dẫn hơn APK Online. Tuy nhiên, tiện ích giả lập này lại có điểm hạn chế là được sử dụng miễn phí tối đa 100 phút/ Tháng. Sau vượt quá thời gian cho phép, phải trả phí để tiếp tục trải nghiệm.

Appetize
Appetize

Tương tự với APK Online, Appetize hoạt động bằng cách cho phép người dùng tải file APK trên PC lên để cài đặt và khởi chạy. Ưu điểm của phần mềm này là hỗ trợ mô phỏng được rất nhiều thiết bị khác nhau. Không chỉ chạy thử nghiệm, người dùng còn có thể thông qua các ứng dụng tích hợp sẵn như trình duyệt để thực hiện lướt web. 

Thành công sở hữu tài khoản miễn phí, người dùng lập tức có thể thử nghiệm phần mềm này cũng như thực hiện các tính năng như chụp ảnh, xoay màn hình. Ngoài ra, còn có thể theo dõi và thống kê số liệu. 

Người dùng có thể tham khảo cách ứng dụng phần mềm Appetize đơn giản bằng cách:

 • Bước 1: Truy cập web Appetize qua link https://appetize.io/. 
 • Bước 2: Nhấn nút Sign in. Sau đó chọn Set up your account.
Set up your account
Set up your account
 • Bước 3: Nhập địa chỉ email và nhấn Verify email address để nhận email từ hệ thống xác nhận tài khoản và mật khẩu vừa khởi tạo.
 • Bước 4: Đăng nhập tài khoản và nhấn nút Upload trên màn hình giao diện. Tiếp đó, chọn Select file
Upload > Select file
Upload > Select file
 • Bước 5: Sau khi màn hình hiển thị tải thành công tệp APK, nhấn View.
 • Bước 6: Nhấn vào nút Tap to Play. Đây là cách thức dùng để mở ứng dụng Android trong trình duyệt.
Chọn Tap to Play
Chọn Tap to Play

5. Google Chrome

Gợi ý tiếp theo là một tiện ích vô cùng quen thuộc với hầu hết người dùng Internet hiện nay – Google Chrome. Người dùng có thể sử dụng trình tiện ích APK Online tích hợp ở duyệt web này để mở ứng dụng Android online với quá trình cài đặt đơn giản và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí.

Google Chrome
Google Chrome

Để truy cập các ứng dụng với Google Chrome, điều bạn cần làm chính là cài đặt tiện ích mở rộng APK Online trên trình duyệt với các bước:

 • Bước 1: Sử dụng Google Chrome và truy cập vào trang tiện ích giả lập Android trực tuyến APK Online APK Emulator.
APK Online APK Emulator
APK Online APK Emulator
 • Bước 2: Nhấn Thêm vào Chrome. Tiếp đó, chọn Thêm tiện ích. (Lưu ý: Nếu không thấy tiện ích này trên thanh công cụ, bạn hãy nhấn vào biểu tượng Tiện ích và chọn Ghim widget trang giả lập Android trực tuyến này).
Add to Chrome
Add to Chrome
 • Bước 3: Để cài đặt tệp APK từ máy tính, nhấp vào biểu tượng Trình giả lập trực tuyến Android và chọn My APK Manager & APK Upload
 • Bước 4: Sau đó chọn vào biểu tượng Upload APK
 • Bước 5: Nhấn chọn Select File và chọn tệp APK trên thiết bị. Sau đó, nhấn APK Upload
 • Bước 6: Nhấn Start và đợi giả lập Android trên Chrome hoàn tất khởi chạy. Tiếp tục, nhấn Enter

Lời kết

Trên đây là những thông tin hữu ích về trình giả lập Android online cùng top 5 gợi ý phần mềm giả lập trực tuyến Android không cần cài đặt dành cho nhà phát triển muốn thử nghiệm sản phẩm của mình và người dùng muốn chơi game giả lập. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hãy chia sẻ nếu thấy nội dung hay và hữu ích nhé.

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (89 bình chọn)

Hưng Nguyễn

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận