Firewall Anti DDoS
SSL
5
5

Cách thay đổi tên miền WordPress đơn giản và chi tiết nhất

2787
Lượt xem
Home WordPress Cách thay đổi tên miền WordPress đơn giản và chi tiết nhất

Thay đổi tên miền WordPress là một việc khá đơn giản đối với các nhà phát triển. Tuy nhiên, với người dùng WordPress nói chung, điều này khá phức tạp. Vì vậy, bài viết hôm nay Vietnix sẽ tiến hành hướng dẫn bạn cách đổi tên miền WordPress qua từng bước cụ thể! Cùng theo dõi nội dung bên dưới nhé!

Những điều cần làm trước khi thay đổi tên miền WordPress

Chọn một Domain (miền) mới

Trước khi đổi tên miền WordPress, bạn cần chọn tên miền mới cho website WordPress. Có nhiều công ty đăng ký trên miền trực tuyến và một số dịch vụ web hosting thậm chí cung cấp tên miền miễn phí.

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng hosting và tên miền có thể liên hệ với Vietnix để được tư vấn miễn phí gói dịch vụ hợp lý và tối ưu nhất.

Hiện tại, Vietnix cung cấp đa dạng tên miền Việt Nam và quốc tế với mức giá chỉ từ 235.000 VND/Năm. Ngoài ra, với chính sách giá cạnh tranh và thường xuyên triển khai chương trình khuyến mãi hấp dẫn, Vietnix sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí khi đăng ký tên miền để xây dựng website.

Về hosting, Vietnix cung cấp nhiều gói hosting với cấu hình đa dạng với giá chỉ từ 5.000 VND/Tháng như Hosting Giá Rẻ, Hosting Cao Cấp, Business Hosting, SEO Hosting và WordPress Hosting. Tùy vào nhu cầu, mục đích sử dụng và ngân sách mà bạn có thể lựa chọn gói hosting phù hợp.

Đặc biệt, để giúp khách hàng có thể an tâm xây dựng thương hiệu, gia tăng doanh thu, dịch vụ của Vienix mang tới những lợi ích thiết thực như:

  • Cung cấp môi trường tối ưu, ổn định và tốc độ cao cho website.  
  • Tiết kiệm thời gian quản trị, công cụ quản trị đơn giản, dễ sử dụng.
  • Tối ưu việc vận hành và quản trị web với chương trình tặng kèm bộ theme và plugin WordPress bản quyền trị giá đến 26.000.000 VND/Năm. Bao gồm: WP Rocket, Rank Math Pro, Elementor Pro,…
  • Backup tự động mỗi ngày, đảm bảo an toàn dữ liệu.
  • Tối ưu chi phí và đáp ứng nhu cầu sử dụng với đa dạng gói cấu hình cùng mức giá khác nhau.

Nhanh tay đăng ký dịch vụ hosting tốc độ cao và domain của Vietnix ngay hôm nay để nhận được nhiều lợi ích hấp dẫn nhé!

Backup website

Sẽ không có gì tệ hơn việc mất tất cả các nội dung khi thay đổi tên miền trong WordPress. Quá trình backup có thể phức tạp, nhưng đây là một cách nhanh chóng để bảo vệ công việc trong trường hợp việc đổi tên miền không được suôn sẻ.

Thông báo cho khách hàng

Khi đã xác định một tên miền mới, hãy thông báo cho khách hàng biết sự thay đổi này để họ có thể truy cập vào website của bạn với tên miền mới.

Truy cập vào cPanel & FTP

cPanelFTP là những tài khoản bạn đã được cấp khi đăng ký web hosting.

Các bước thay đổi tên miền WordPress

Khi bạn đã hoàn tất các bước chuẩn bị trước khi thay đổi tên miền WordPress, hãy bắt tay vào cách làm cụ thể!

1. Thêm tên miền mới vào hosting

Để sử dụng miền mới, bạn cần thêm miền đó vào máy chủ của mình. Bạn có thể dễ dàng tiến hành bằng cách sử dụng cPanel. Chỉ cần nhấp vào Addon Domains.

Đổi tên miền WordPress bằng cPanel Addon Domains
Đổi tên miền WordPress bằng cPanel Addon Domains

Tiếp đến, hãy nhập địa chỉ tên miền, tên miền phụ (Subdomain) và document mới của bạn. Sau đó chọn Add Domain.

Thay đổi địa chỉ WordPress trong Addon Domains
Thay đổi địa chỉ WordPress trong Addon Domains

2. Sao chép thư mục domain cũ sang thư mục mới

Tải xuống tệp sao lưu hoặc bạn có thể sao chép trực tiếp thư mục trước đó của mình vào thư mục tên miền mới. Quá trình này dễ dàng hơn nếu bạn không chuyển đổi máy chủ.

Nếu bạn cũng đang di chuyển sang một máy chủ mới, bạn sẽ cần tải xuống bản sao lưu của mình và thêm nó vào FTP. Bạn có thể làm tất cả những điều này với cPanel một cách dễ dàng.

3. Thay đổi URL của trang web trong wp-config.php

Bây giờ, hãy mở thư mục tên miền mới của bạn. Chỉnh sửa tệp wp-config.php và xác định URL của trang web cũng như trang chủ của trang web cho tên miền mới. Bạn có thể sử dụng code sau:

define('WP_SITEURL', 'http://newdomain.com');
define('WP_HOME', 'http://newdomain.com');

Thay thế newdomain.com bằng tên miền mới của mình.

4. Cập nhật thông tin database

Trong hướng dẫn này, Vietnix chỉ di chuyển tên miền, không thay đổi máy chủ. Do đó, không cần phải thay đổi database. Nếu bạn cần thay đổi database, bạn sẽ cần cập nhật thông tin database bên trong tệp wp-config của cài đặt WP.

Đăng nhập vào cPanel và nhấp vào File Manager.

Đổi domain cho WordPress bằng cPanel File Manager
Đổi domain cho WordPress bằng cPanel File Manager

Điều hướng đến thư mục cài đặt WordPress và tìm tệp wp-config.php. Nhấp chuột phải vào và chọn Edit.

Cập nhật thông tin database

Bạn sẽ tìm thấy một giao diện chỉnh sửa. Xem base name của database và thay thế tên cũ bằng tên mới mà bạn đã tạo (nếu cần).

Xem base name của databas

5. Cài đặt Search and Replace Plugin

Bây giờ, hãy đăng nhập vào Admin Dashboard WordPress tên miền mới của bạn. Bạn sẽ cần cài đặt Search and Replace Plugin. Plugin này sẽ giúp bạn tìm kiếm và thay thế bất cứ thứ gì bạn muốn trong WordPress của mình. Đơn giản như là thay thế miền mới bằng miền cũ.

6. Xóa cache và làm mới trình duyệt

Làm sạch bộ nhớ cache có thể giải quyết nhiều vấn đề không mong muốn. Vì vậy, hãy xóa cache và làm mới trình duyệt. Bây giờ, hãy truy cập trang chủ của tên miền mới.

7. Redirect miền cũ sang miền mới

Trong bước này, bạn sẽ yêu cầu thiết lập chuyển hướng 301 vĩnh viễn đến trang web của mình. Điều này sẽ giúp ích cho cả trải nghiệm người dùng và SEO trang web. Người dùng của bạn – những người truy cập trang web từ công cụ tìm kiếm – sẽ được chuyển hướng đến tên miền mới.

Để thiết lập chuyển hướng 301 vĩnh viễn, hãy đăng nhập vào cPanel và nhấp vào File Manager. Sau đó mở thư mục trang web của bạn. Bây giờ, hãy tìm tệp .htaccess và chọn Edit.

Redirect miền cũ sang miền mới

Bây giờ, hãy thêm code sau vào đầu tệp .htaccess.

#Options +FollowSymLinks 
RewriteEngine on 
RewriteRule ^(.*)$ http://www.newsite.COM/$1 [R=301,L]

Bạn phải thay thế newsite.com bằng tên miền mới thêm của mình.

thay đổi tên miền
Banner WordPress Hosting Singlepost

Chương trình ra mắt dịch vụ WordPress Hosting miễn phí 500 mẫu website

Cách đổi tên miền WordPress không sử dụng code wp-config

Nếu bạn chưa đặt code vào tệp wp-config để thay đổi địa chỉ trang web hoặc tên miền, bạn có thể làm theo cách sau.

Đăng nhập vào Admin Dashboard WordPress của bạn và điều hướng đến Settings > General Settings.

Trong General Settings, bạn sẽ tìm thấy hai trường có tên là WordPress Address (URL) và Site Address (URL). Bạn sẽ nhận thấy nó có tên miền hiện tại của bạn.

Thay đổi tên miền cũ bằng tên miền mới. Ví dụ: nếu tên miền mới của bạn là “newdomain.com” và tên miền cũ là “olddomain.com”. Thay thế cái cũ và Save changes.

Đổi tên miền trong giao diện setting WordPress
Đổi tên miền trong giao diện setting WordPress

Bây giờ, bạn đã di chuyển hoặc thay đổi thành công tên miền cũ của mình bằng một tên miền mới. Việc duy nhất cần làm là thông báo về những thay đổi bạn đã thực hiện.

Plugin WordPress thay đổi tên miền

Dưới đây là một số tùy chọn plugin phổ biến giúp người dùng thực hiện những tác vụ bên trên nhanh hơn khi xử lý việc thay đổi tên miền WordPress.

1. Duplicator

Duplicator là một plugin được xếp hạng hàng đầu để chuyển dữ liệu và backup WordPress. Bạn có thể dễ dàng backup trang web và di chuyển trang web của mình và công cụ này đặc biệt hữu ích nếu bạn cũng sẽ chuyển đổi server trong quá trình thay đổi tên miền của mình. Duplicator sẽ tải xuống toàn bộ trang web WordPress của bạn – các plugin, theme,… vào một file .zip làm bản backup.

2. Redirection

Plugin Redirection được đặt tên khéo léo giúp cho việc chuyển hướng 301 hoạt động nhẹ nhàng. Plugin này cũng theo dõi lỗi 404 để đảm bảo trang web của bạn không bị xếp hạng tìm kiếm do liên kết bị hỏng, liên quan đến thay đổi tên miền hay không. Cuối cùng, bạn cũng có thể tìm thấy các lý do khác cho chuyển hướng và plugin này cho phép chuyển hướng có điều kiện.

3. Backup Guard

Backup Guard cung cấp chức năng backup và khôi phục cho các file trên trang web của bạn. Nếu bạn nâng cấp lên phiên bản cao cấp, Backup Guard cũng sẽ xử lý việc di chuyển trang web của bạn từ miền này sang miền khác, khiến quá trình này trở nên thuận lợi.

Với hơn 11 năm kinh nghiệm trong ngành và đồng hành cùng 50.000 khách hàng, Vietnix tự hào là một trong những nhà cung cấp hosting tốc độ cao uy tín chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Với phương châm lấy sự thành công của khách hàng làm mục tiêu phục vụ, Vietnix tập trung đầu tư vào hạ tầng, công nghệ để mang đến những giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng. Từ đó giúp khách hàng xây dựng và vận hành website ổn định, mượt mà.

branding

Nhờ mang đến sản phẩm chất lượng, hỗ trợ tận tâm mà hơn 97% tổng số khách hàng đã có đánh giá 5 sao dịch vụ của Vietnix.

Sự uy tín của Vietnix không chỉ được khách hàng đánh giá mà còn được cả giới chuyên môn công nhận. Cụ thể, Vietnix đã nhận được giải thưởng Thương hiệu Việt Nam xuất sắc năm 2022.

Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn Vietnix làm đối tác đồng hành trong quá trình phát triển website và tăng doanh thu trên môi trường internet.

Mọi vấn đề thắc mắc cần tư vấn, quý khách vui lòng liên hệ:

  • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 1800 1093
  • Email: sales@vietnix.com.vn

Lời kết

Phía trên là các hướng dẫn đổi tên miền WordPress. Chúc các bạn thành công! Nếu có thắc mắc hoặc câu hỏi nào liên quan thì hãy comment bên dưới nhé!

Chia sẻ lên
Theo dõi trên
Đánh giá
5/5 - (143 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Trường - hiện đang phụ trách một số mảng trong chiến lược Marketing của Vietnix và đặc biệt là SEO. Ngoài ra, mình còn thích sử dụng WordPress để xây dựng website trong nhiều năm qua. Mình mong muốn có thể dùng trải nghiệm thực tế khi làm việc tại Vietnix để đem lại những chia sẻ hữu ích cho các bạn.
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận