Hướng dẫn tự học Digital marketing cho người mới

Lượt xem
Home

Digital marketing đã và đang trở thành một trong những ngành nghề HOT nhất hiện nay và những năm tiếp theo. Tuy nhiên, nên bắt đầu học Digital marketing từ đâu? Đó là câu hỏi phần lớn các bạn luôn thắc mắc và chưa tìm được câu trả lời cho mình. Vì vậy, trong bài viết hôm nay, Vietnix sẽ chia sẻ một số thông tin để giúp các bạn (những bạn chưa có định hướng – nếu bạn đã có người hướng dẫn hãy cứ làm theo người hướng dẫn bạn) cách tự học Digital marketing và các kỹ năng cần thiết để trở thành một chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số hiện đại.

Khái niệm Digital marketing là gì?

Digital marketing là quá trình quảng bá và bán sản phẩm hoặc dịch vụ trên Internet bằng cách sử dụng một hoặc nhiều kênh tiếp thị như công cụ tìm kiếm, nền tảng truyền thông xã hội và quảng cáo PPC.

Về bản chất Digital marketing vẫn là Marketing, chỉ khác Marketing truyền thống ở cách vận dụng các công cụ khác nhau, các hình thức quảng bá khác nhau để đạt được mục đích truyền tải thông điệp, do vậy bạn phải luôn lưu ý phát triển các kỹ năng thuộc về bản chất của Marketing như: Các kiểu logic về nghiên cứu thị trường, xây dựng kế hoạch, thông điệp truyền tải,… Nếu muốn tiến xa hết mức trong Digital Marketing vui lòng đừng bỏ phần gốc.

Digital Marketing là gì?
Digital Marketing là gì?

Vì sao bạn chọn Digital marketing?

 • Đây là một công việc đòi hỏi luôn luôn cập nhật, luôn luôn thay đổi, bạn sẽ có cơ hội phát triển rộng mở, được tiếp xúc với nhiều nền tảng công nghệ và ứng dụng mới.
 • Làm việc trong một môi trường năng động, thoải mái (thời gian làm việc dễ chịu, lương cao, tha hồ đề xuất ý tưởng mới,…). Bạn có thể trao đổi với sếp như cách bạn nói chuyện với đồng nghiệp hay bạn bè của mình, Digital Marketing còn rất mới vì vậy đa phần bạn sẽ làm việc với những người trẻ và năng động.
 • Ăn mặc thoải mái, bạn có thể đi giày thể thao, mặc đủ thể loại quần áo miễn sao gọn gàng và không quá phản cảm với môi trường công sở là được.
 • Có thể làm việc mọi nơi, tại công ty, tại nhà hoặc bất cứ đâu mà bạn muốn mà chỉ cần máy tính xách tay và có thể kết nối internet.
 • Bạn có thể giúp đỡ mọi người. Đừng nghĩ Digital marketing chỉ là công việc thiết kế hoặc tối ưu hóa một trang web. Chính bạn là người góp phần giúp khách hàng của mình tiếp cận khách hàng tiềm năng và xây dựng sự hiện diện của họ trên môi trường trực tuyến – đây chính là hai chìa khóa để kinh doanh thành công.

Thử tìm kiếm Digital Marketing trên Google Trends các bạn sẽ thấy nhu cầu chung về Digital Marketing đang tăng rất mạnh trong thời gian qua.

Biểu đồ tìm kiếm Digital marketing trên Google Trends
Biểu đồ tìm kiếm Digital marketing trên Google Trends

>> Xem thêm: Google Trends là gì? Cách sử dụng Google Trends hiệu quả

Tại sao Digital Marketing lại quan trọng?

Trong thời đại Internet phát triển không ngừng cùng với các thiết bị kỹ thuật số thống trị thế giới, Digital marketing trở thành “trái tim” của hình thức Marketing hiện đại. Digital marketing ngày càng trở nên phổ biến và trở thành “xu hướng” trong những chiến dịch quảng bá sản phẩm, thương hiệu của cá nhân và Doanh nghiệp với nhiều ưu thế nổi bật:

1. Tính tương tác cao

Digital marketing trở nên phổ biến bởi nó tạo được kết nối 2 chiều giữa người tiêu dùng và người làm Marketer, giúp Marketer nắm bắt và xử lý nhanh phản ứng của khách hàng mục tiêu.

2. Tính lan tỏa

Điều này sẽ mang đến hiệu quả cao cho chiến dịch, giúp tiết kiệm chi phí, sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp. Sự trợ giúp của Internet khiến Digital marketing không bị giới hạn bởi không gian và thời gian và có thể được tiếp thị 24/7/365 ngày.

3. Xác định rõ phân khúc khách hàng

Trong Digital marketing, mỗi công cụ sẽ có nhiệm vụ riêng của mình, áp dụng cho một phân khúc khách hàng khác nhau. Những công cụ này cần phù hợp với đặc tính của mỗi khách hàng mục tiêu cụ thể. Một số công cụ Digital marketing bao gồm: Social Marketing, Email, Website, Mobile,…

>> Xem thêm: Media là gì? Những kênh media phổ biến và hiệu quả nhất

Các kỹ năng cần có để làm Digital Marketing

Dưới đây là một cái nhìn sơ lược về các kỹ năng cần có để làm Digital marketing:

1. Kỹ năng Viết

Trong nghề Digital marketing, mỗi từ bạn viết ra đều có sức mạnh đặc biệt. Email, bài viết trên blog, trên social media, website, văn bản hợp đồng, các bản đề xuất, thông cáo báo chí là những việc thường nhật và chỉ có viết lách và viết với giọng mạch tự tin, súc tích, rõ ràng mới giúp bạn hoàn thành tốt đẹp những công việc này.

>> Xem thêm: Hướng dẫn các cách học viết Content hiệu quả cho người mới bắt đầu

Kỹ năng viết
Kỹ năng viết

2. Kỹ năng SEO

Hiểu về tầm quan trọng của SEO và cách ứng dụng của nó trong ngành. Đây là bước đầu tiên của bất cứ chiến dịch Digital marketing hay quản trị nội dung nào. Hiểu cách SEO hoạt động và ảnh hưởng đến mục tiêu chung sẽ giúp bạn phối hợp tốt hơn với những mảng còn lại của team Digital mà không cảm thấy lạc lõng hay ở nhầm chỗ.

Kỹ năng SEO
Kỹ năng SEO

3. Kỹ năng Phân tích dữ liệu

Các nhà tiếp thị kỹ thuật số nên biết cách diễn giải dữ liệu để đưa ra quyết định sáng suốt – nếu bạn không biết ý nghĩa của các con số và số liệu trên trang tính của mình, bạn có thể sẽ lãng phí rất nhiều tiền và thời gian.

Kỹ năng phân tích dữ liệu
Kỹ năng phân tích dữ liệu

4. Kỹ năng Suy nghĩ sáng tạo

Là một nhà tiếp thị kỹ thuật số, bạn sẽ cần phải suy nghĩ thấu đáo. Mọi người thay đổi theo thời gian và bạn cần phải đủ sáng tạo để thiết kế các buổi giới thiệu sản phẩm, tài liệu tiếp thị hiệu quả và liên tục tìm các kênh mới để quảng bá nội dung và sản phẩm của mình.

ky nang sang tao 1
Kỹ năng sáng tạo

5. Kỹ năng Social Media Marketing

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, mọi người dành phần lớn thời gian cho các nền tảng mạng xã hội. Theo thống kê, một người bình thường có thể dành hơn bốn giờ cho các trang xã hội như Facebook, Instagram và Zalo,… trong một ngày. Tất nhiên là một người làm Digital Marketing, bạn không thể bỏ qua lợi thế này để tìm và nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của mình. 

Kỹ năng Social Media
Kỹ năng Social Media

Những công cụ hay dùng trong Digital marketing

Để tự học Digital marketing dễ dàng hơn và trở thành một Maketer chuyên nghiệp, trước tiên bạn cần chuẩn bị cho mình vốn kiến thức những công cụ sau đây.

 • Website/landing page/blog,…
 • Content: Content có thể không được tính là một công cụ nhưng đây là phần hay dùng nhất khi bạn trở thành một Digital marketing.
 • SEO (Search Engine Optimization): Tối ưu hóa website cho công cụ tìm kiếm.
 • SEM (Search Engine Marketing): Tiếp thị trên các công cụ tìm kiếm, ví dụ như quảng cáo trên Google Ads.
 • Email Marketing: Tiếp thị tới người dùng bằng email.
 • Online PR: Quan hệ công chúng trên môi trường internet.
 • Social Media Marketing: Tiếp thị và tương tác với người dùng online thông qua các mạng xã hội.
 • Mobile Marketing: Mobile application, SMS, Location based,…
 • Web analytics: Hay bạn có thể dùng Google Analytics để phân tích website của mình.

Vậy, tự học Digital marketing như thế nào?

Tự học không hề dễ chút nào, bạn có lẽ sẽ cần một thời gian dài để có thể nắm được những kiến thức nhất định. Nhưng nếu bạn có đam mê thì tự học là một cách rất hay để bạn từ từ khám phá những điều thú vị của Digital Marketing mà chỉ có tự học mới đem lại cảm giác đó. 

Để trở thành một Marketer thành công, bạn cần phát triển các kỹ năng để làm việc với tất cả các công nghệ tiếp thị trực tuyến. Ngoài ra, bạn cũng phải học những kiến thức cần thiết và kết hợp chúng với nhau để đạt được kết quả tốt nhất có thể.

>> Xem thêm: Mô hình Paid, Owned, Earned media là gì?

Các bước hướng dẫn tự học Digital marketing

Lý thuyết về Digital có rất nhiều trên mạng nhưng điểm quan trọng là bạn phải tự mình thực hành nó và thực hành thật nhiều. Sau đây, là một số bước tự học Digital marketing cơ bản, mời bạn cùng tham khảo nhé.

Bước 1: Xây dựng website

Để bắt đầu thì hãy mua cho mình một miền và bắt đầu xây dựng một trang web. Ngay cả khi đó là một blog siêu đơn giản.

Rất nhiều người đã và đang thành công trong lĩnh vực Digital đều có cách tiếp cận riêng nhưng đa số trong số họ, đều biết làm website bằng mã nguồn mở hoặc một số kiểu website khác.

Các bạn đừng xem nhẹ website vì gần như tất cả mọi hoạt động Digital Marketing đều chạy quanh website nên nếu bạn không biết làm website bằng mã nguồn mở cũng nên hiểu được cách một website vận hành và các thành phần của nó là gì, chỉ có như vậy bạn mới có thể thành công trong Digital marketing.

Bước 2: Luyện tập kỹ năng viết

Tìm thứ gì đó bạn đam mê và bắt đầu viết về nó. Điều đầu tiên là nghiên cứu kỹ lưỡng Insight của người đọc. Phải biết họ muốn nghe gì, đọc gì, thích gì trong ngay cái thời điểm mà bạn làm content thì từ đó bạn mới có thể xác định thông điệp của mình nên chuyển tải theo cách nào.

Bước 3: Luyện tập kỹ năng SEO

Tìm hiểu về SEO và viết các bài viết được tối ưu hóa SEO. Việc SEO sẽ giúp website đạt thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm, dễ dàng truyền tải nội dung mà bạn muốn cung cấp đến người đọc.

Bước 4: Cài đặt những công cụ hỗ trợ tự học Digital Marketing

Tìm hiểu cách sử dụng nhiều công cụ của bên thứ ba. Cài đặt Google AnalyticsGoogle Search Console vào website để theo dõi lưu lượng truy cập vào website của mình. Nếu bạn muốn tiếp tục nghiên cứu thứ hạng tìm kiếm, đăng ký Moz hoặc Ahrefs sẽ giúp bạn phát triển chiến lược xoay quanh các từ khóa và các liên kết bên trong và bên ngoài của bạn

Tạo tài khoản AdWords và tìm ra những từ khóa mà mọi người đang tìm kiếm trực tuyến và sử dụng những từ khóa đó vào trong bài viết trên website.

Bước 5: Viết và xuất bản các bài viết trên website

Tiếp tục viết và xuất bản các bài viết trên website, sử dụng plugin cải thiện thứ hạng SEO trong mỗi bài viết, ví dụ: Yoast SEO, Rank Math,…

Bước 6: Làm quen với Social Media

Tiếp theo, để tự học Digital marketing bạn cần học về cách thực thi trên các kênh Social Media bằng việc sử dụng các kênh này hàng ngày để hiểu được tính năng và giới hạn của nó.

Sau khi hiểu được cách các kênh Social Media vận hành ra sao bạn hãy thử làm người khác chú ý hơn đến bạn, bằng cách dụ dỗ họ tương tác với bạn nhiều hơn, đó cũng thường là mục tiêu của Social Media Marketing. Tạo cho mình 1 fanpage rồi tìm mọi cách để tăng like và tương tác cho fanpage đó, từ đó bạn sẽ rút ra được nhiều kinh nghiệm.

Bước 7: Chạy ads

Bạn có thể quảng cáo trang của bạn thông qua quảng cáo Facebook, việc này có thể dễ dàng thực hiện chỉ với 500 nghìn/tháng.

Bước 8: Chia sẻ bài viết lên các nền tảng

Tạo các nút tùy chọn Like và chia sẻ bài viết trên website lên Facebook , cũng như chia sẻ nó lên các trang mạng xã hội, điều này bạn có thể thực hiện thông qua các plugin WordPress miễn phí.

Bước 9: Email Marketing

Học về Email marketing khi tự học Digital marketing.

Bạn có thể đăng ký Aweber, MailChimp hoặc một dịch vụ tiếp thị qua email khác. Trong khi tất cả các kỹ thuật tiếp thị khác đều tập trung vào việc tìm kiếm người dùng mới, thì Email Marketing để giữ chân và xây dựng lòng trung thành của người dùng.

Thu hút người đăng ký bằng cách nhúng biểu mẫu đăng ký email ngay trong website của bạn. Khi bạn đã có người đăng ký, hãy nhớ gửi email cho họ mỗi khi bạn xuất bản nội dung mới.

Sử dụng Email Marketing để quảng bá trang Facebook của bạn, điều này sẽ giúp bạn thu hút nhiều người đăng ký email hơn nữa.

Bước 10: Google AdWords

Sử dụng AdWords để quảng bá website.

Quảng cáo trả phí không hề dễ dàng và bạn chỉ có thể hiểu điều này nếu bạn bắt đầu thực hiện nó. Có rất nhiều yếu tố mà bạn phải cân nhắc khi tạo quảng cáo để tiếp cận đúng đối tượng vào đúng thời điểm và chuyển đổi chúng thành khách hàng tiềm năng.

 • Hãy tìm hiểu làm sao để chọn từ khóa phù hợp với mục tiêu quảng cáo của bạn.
 • Hãy tìm hiểu về những giới hạn hướng đối tượng của Google Adwords.
 • Hãy tìm hiểu điểm chất lượng và định nghĩa Click, Impression.
 • Hãy chạy càng nhiều Campaign càng tốt để nắm rõ cách tối ưu một chiến dịch.
 • Tải xuống Google Adsense và tìm hiểu về cách sử dụng mã quảng cáo trong website.
 • Làm cho website của bạn trở thành một website dễ sử dụng trên thiết bị di động và sử dụng Google Ads để tạo các quảng cáo di động đặc biệt.

Bước 11: Phân tích lưu lượng truy cập trên trang web.

Bạn đã tạo trang web của mình, chia sẻ nó lên mạng xã hội và thậm chí đã thử quảng cáo trả tiền để tăng lưu lượng truy cập đến trang web. Bây giờ, điều quan trọng nhất là đo lường kết quả những nỗ lực của bạn và để làm được điều đó, bạn phải phân tích lưu lượng truy cập vào website.

Bằng cách đó, bạn sẽ nhận được nhiều dữ liệu và thông tin khác nhau về cách người dùng truy cập, điều này sẽ giúp bạn hiểu các khía cạnh khác nhau về đối tượng mục tiêu của mình.

Bước 12: Phân tích dữ liệu

Bạn hãy tìm hiểu các định nghĩa về Sessions, User, Bounce rate, Page view… các định nghĩa sẽ giúp bạn không còn mơ hồ khi đọc các report.

Như vậy, trên đây là toàn bộ hướng dẫn tự học Digital marketing bạn có thể thực hành ở nhà. Nếu có sự chăm chỉ và cố gắng, chắc chắn bạn sẽ có cơ hội trở thành một Digital marketing chuyên nghiệp.

Các khóa tự học Digital marketing trực tuyến miễn phí mà bạn có thể tham khảo trong quá trình tự học

Khóa đào tạo trực tuyến về Google Ads được chia thành các phần bao gồm bán hàng kỹ thuật số và quảng cáo hiển thị hình ảnh, thiết bị di động, tìm kiếm, video và quảng cáo mua sắm. Nó cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan tuyệt vời về cách tiếp thị liên kết hoạt động trên mạng của Google. Đây là một khóa học bạn nên tham khảo khi tự học Digital marketing.

Học viện HubSpot cung cấp khóa học tiếp thị kỹ thuật số Inbound miễn phí và toàn diện với hơn bốn tiếng rưỡi, thông tin được cung cấp qua 38 bài giảng – hoàn toàn miễn phí! Bạn sẽ tìm hiểu về tiếp thị trong nước và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng, cũng như một loạt các lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số nói chung, từ SEO đến tối ưu hóa trang đích

Google cung cấp một khóa học miễn phí về cách quảng bá doanh nghiệp bằng cách sử dụng quảng cáo trực tuyến, bao gồm năm mô-đun với các video hướng dẫn giúp bạn tạo chiến lược quảng cáo và tiếp thị thành công bao gồm tiếp thị qua email, video và quảng cáo hiển thị hình ảnh.

Google hướng dẫn miễn phí để quảng cáo của Google được thiết kế để giúp website bạn có được tốc độ nhanh chóng, tối ưu hóa trên điện thoại di động và hướng dẫn tốt nhất để giúp bạn tạo quảng cáo hiển thị chuyển đổi thành doanh thu.

Google Analytics cho người mới bắt đầu là một khóa học video giới thiệu do Google cung cấp, bao gồm bốn đơn vị và 17 bài học. Bạn có thể tham gia khóa học miễn phí và tìm hiểu về cách Google Analytics hoạt động, cách điều hướng menu, báo cáo và thiết lập trang tổng quan và lối tắt, trong số các lĩnh vực học tập chính khác.

Khi bạn cảm thấy tự tin hơn với tài liệu khóa học Google Analytics giới thiệu, bạn có thể tham gia Chứng chỉ Cá nhân Google Analytics, chứng chỉ này bao gồm cả các khái niệm Google Analytics cơ bản và nâng cao. Các lĩnh vực học tập bao gồm lập kế hoạch và nguyên tắc, triển khai và thu thập dữ liệu, cấu hình và quản trị cũng như chuyển đổi, phân bổ, báo cáo, chỉ số và thứ nguyên. Bạn có thể chọn giữa các học phần cơ bản, nâng cao và sử dụng sách hướng dẫn học tập để chuẩn bị trước khi làm bài kiểm tra.

Google Data Studio hướng dẫn bạn cách trực quan hóa dữ liệu của mình trong các biểu đồ và bảng kết nối với nhiều nguồn dữ liệu khác nhau, cho phép bạn chia sẻ thông tin chi tiết và cộng tác với nhóm của mình đồng thời đẩy nhanh quá trình tạo báo cáo bằng các báo cáo mẫu hấp dẫn được tích hợp sẵn. Google Data Studio kết nối với Google Ads, Google Analytics và các sản phẩm Google Marketing Platform khác – bao gồm Google Trang tính, YouTube và Google Search Console – cùng một loạt cơ sở dữ liệu và nền tảng truyền thông xã hội.

Các chương trình chứng nhận của YouTube sẽ dạy bạn làm thế nào để tạo, phát triển, tối ưu hóa và kiếm tiền từ một kênh YouTube. Chứng nhận có hiệu lực trong 18 tháng kể từ ngày bạn đạt chứng nhận và được thực hiện miễn phí – một bước cần thiết cho bất kỳ ai quan tâm đến tiếp thị video như một phần của sự nghiệp tiếp thị kỹ thuật số của họ.

>> Xem chi tiết và các cập nhật khóa học khác tại đây: 10 khóa học Digital Marketing online miễn phí, có chứng chỉ

10 cuốn sách tự học Digital marketing hay bạn nên đọc

 • Digital Marketing Từ Chiến Lược Đến Thực Thi – Vinalink
 • Branding 4.0
 • Content Hay Nói Thay Nước Bọt – MediaZ
 • Trending: Xu hướng – Rio Creative
 • Khiêu Vũ Với Ngòi Bút – Joseph Sugarman
 • Likeable Social Media – Dave Kerpen
 • Hiệu Ứng Chuồn Chuồn
 • Nghệ Thuật Câu “Like” – Ann Handley & C. C. Chapman
 • Tiếp Thị Trực Tuyến Trong Kỷ Nguyên Mới – Dharmesh Shah
 • Hiệu Ứng Lan Truyền – Jonah Berger

Tổng kết

Hy vọng bài viết hướng dẫn tự học Digital marketing đã mang đến cho bạn một giá trị có ích thực sự trên con đường trở thành một Marketer chuyên nghiệp trong thời đại kỹ thuật số. Nếu bạn có bình luận hoặc góp ý, đừng ngại để lại bình luận phía bên dưới nhé. Chúc bạn ngày càng thành công.

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (146 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI