NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
14/04/2023
Lượt xem

Cách thêm và xóa User trên Ubuntu 20.04

14/04/2023
12 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (89 bình chọn)

Khi làm việc với các hệ điều hành như Linux, Ubuntu hay MacOS, hay bất cứ một hệ thống nào, để tương tác thực hiện được các tác vụ của mình, đều cần phải có một tài khoản hay user với các đặc quyền tương ứng, giúp đảm bảo rằng mỗi user sẽ chỉ được làm những việc được cho phép. Trong bài hướng dẫn này, Vietnix sẽ giới thiệu cho các bạn cách để quản lý thêm và xóa user trên Ubuntu 20.04 cũng như cấp quyền cho một user trên hệ thống Ubuntu.

Tổng quan về User trên Ubuntu 20.04

Thêm và xóa users trên các hệ thống Linux là một trong những tác vụ rất quan trọng mà một người quản trị viên cần nắm. Theo thông thường khi tạo một hệ thống mới, mặc định bạn chỉ được phép truy cập vào tài khoản root.

Và khi các bạn sử dụng hệ thống với vai trò là một root user, bạn sẽ có hoàn toàn quyền kiểm soát đối với hệ thống đó. Điều này sẽ khá nguy hiểm nếu chẳng may bạn thao tác không đúng lên một tác vụ nào đó sẽ có thể dẫn đến crash toàn bộ hệ thống. Đối với các tác vụ quản trị hệ thống phổ biến hiện nay, tốt hơn hết bạn nên thêm vào những user không có đặc quyền trên như root user để hạn chế truy cập đến các tác vụ có ảnh hướng lớn đến hệ thống.

Tính năng User trên Ubuntu 20.04
Tính năng User trên Ubuntu 20.04

Bên cạnh đó, bạn vẫn có thể thêm bất kì các tài khoản không có đặc quyền cho các user hiện có trên hệ thống – mỗi user nên có một tài khoản riêng biệt cho chính user đó trên mỗi hệ thống.

Đối với các tác vụ yêu cầu quyền quản trị hay quyền admin, Ubuntu cung cấp một công cụ có tên gọi là sudo. Nói ngắn gọn, sudo sẽ cho phép các bạn có thể chạy các lệnh như những user khác bao gồm cả những user có quyền admin. Trong bài hướng dẫn này, các bạn sẽ tìm hiểu về cách tạo tài khoản user, gán quyền sudo cho user và xóa user.

Yêu cầu tiên quyết để thêm và xóa User trên Ubuntu 20.04

Bạn cần có một server Ubuntu phiên bản 20.04 và có quyền truy cập root firewall (tường lửa) đã được bật.

Nếu bạn cần server để cài đặt Ubuntu bạn có thể tham khảo các gói dịch vụ VPS tốc độ cao tại Vietnix. Các gói VPS được thiết kế với cấu hình đa dạng, chi phí phải chăng, hỗ trợ nhiều hệ điều hành khác nhau, bạn có thể toàn quyền cài đặt và sử dụng theo mục đích riêng.

Các bước tiến hành

Thêm User

Nếu đã đăng nhập với quyền root user, các ban có thể tạo một user mới bất kì lúc nào bằng cách chạy lệnh sau trên terminal:

adduser newuser

Còn nếu đã đăng nhập bằng tài khoản của non-root user đã được cấp quyền sudo, các bạn có thể tạo một user mới với câu lệnh sau:

sudo adduser newuser

Với cả hai cách tạo user mới trên, các bạn sẽ được yêu cầu phải trả lời các câu hỏi sau đây:

 • Tạo và xác nhận mật khẩu cho user mới.
 • Thêm các thông tin khác cho user mới. Lựa chọn là không bắt buộc và có thể được bỏ qua bằng cách nhấn ENTER nếu các bạn không muốn tận dụng các thông tin bổ sung này.
 • Cuối cùng, các bạn sẽ được yêu cầu dể xác nhận lại các thông tin mà các bạn vừa cung cấp là chính xác. Nhấn Y để tiếp tục.

Đến đây, các bạn đã hoàn tất việc tạo user mới có tên là newuser và có thể sử dụng mật khẩu vừa tạo để đăng nhập.

Hơn nữa, nếu các bạn muốn user mới tạo của mình có thêm các đặc quyền admin khác, hãy tiếp tục theo dõi các mục tiếp theo sau đây.

Cấp đặc quyền quyền Sudo cho user

Nếu muốn user vừa tạo có khả năng thực thi các câu lệnh với đặc quyền root (hay admin), các bạn cần phải cho phép user đó truy cập vào sudo. Các bạn có hai cách để thực hiện việc này:

 • Cách 1: Thêm user mới tạo đó vào sudo group đã được tạo sẵn hay pre-defined.
 • Cách 2: Chỉ định các đặc quyền cho mỗi user trong cấu hình của sudo.

Dưới đây, Vietnix sẽ hướng dẫn lần lượt về từng cách nói trên. Đầu tiên là thêm user mới tạo vào Sudo Group.

Thêm user mới vào Sudo Group

Theo mặc định, sudo trên các hê thống Ubuntu 20.04 đã được cấu hình để cung cấp đầy đủ các quyền cho tất cả các user nằm trong sudo group.

Để xem user mới tạo đang ở trong các groups nào, hãy sử dụng lệnh groups như sau:

groups newuser
Output
newuser : newuser

Mặc định, một user mới tạo sẽ chỉ ở trong group của chính user đó do adduser tạo ra ngoài profile của user. Như output trên, user mới tạo và group của mình sẽ có cùng tên.

Để thêm user vào một group mới, ta sử dụng lệnh usermod

usermod -aG sudo newuser

usermod sẽ biết cần phải thêm user vào trong các group đã được liệt kê ra (với lệnh như trên là sudo group) nhờ vào lựa chọn -aG.

Một điều cần lưu ý ở đây là chính lệnh usermod cần phải có đặc quyền là sudo. Điều này có nghĩa là bạn chỉ có thể thêm user vào sudo group chỉ khi đã đăng nhập vào với tài khoản là root user hoặc một user khác đã được thêm vào bên trong group sudo từ trước. Ở trường hợp phía sau, bạn cần phải prefix lệnh của mình bằng sudo như ví dụ dưới đây.

sudo usermod -aG sudo newuser

Chỉ định trực tiếp những đặc quyền của User trong /etc/sudoers

Như đã đề cập ở trên, bạn có hai cách để cấp quyền sudo cho user. Sau khi đã tìm hiểu cách đầu tiên là thêm user vào một group có sẵn ở trên, sau đây các bạn sẽ tìm hiểu đến cách thứ hai là sử dụng lệnh visudo, lệnh này sẽ mở một file cấu hình được gọi là /etc/sudoers bằng editor mặc định của hệ thống và các bạn có thể chỉ rõ đặc quyền sử dụng cơ bản của từng user bằng file này.

visudo là cách được khuyến khích nên sử dụng khi cần phải chỉnh sửa /etc/sudoers. Vì nó sẽ giúp ngăn chặn việc chỉnh sửa phải bị diễn ra đồng thời và visudo sẽ giúp thực hiên kiểm tra tính hợp lệ của nội dung bên trong file trước khi được cập nhật lại. Bằng cách này, bạn sẽ tránh được việc cấu hình sai cho sudo và không thể khôi phục hay hoàn tác lại được do đã bị mất quyền sudo.

Nếu đã đăng nhập bằng quyền root, hãy chạy lệnh dưới đây:

visudo

Nếu bạn đăng nhập bằng tài khoản non-root user với đặc quyền sudo đã được cấp, hãy chạy lệnh giống như trên nhưng với prefix sudo:

sudo visudo

Trước đây, visudo sẽ mở /etc/sudoers bằng vi editor, điều này khiến những người mới bắt đầu, chưa có nhiều kinh nghiệm dễ nhầm lẫn. Do đó, mặc định trên các phiên bản mới của Ubuntu, visudo sẽ sử dụng nano editor, là một editor mang lại trải nghiệm được thuận tiện hơn và dễ sử dụng hơn.

Sau khi đã mở file /etc/sudoers, hãy sử dụng các phim mũi tên để di chuyển con trỏ trong file và tìm kiếm dòng lệnh nhìn giống như bên dưới:

root  ALL=(ALL:ALL) ALL

Dưới dòng lệnh trên, hãy thêm các lệnh giống như hình dưới đây. Nếu tên user mới tạo của các bạn khác với tên được dùng trong bài hướng dẫn này, hãy thay đổi newuser thành tên user của các bạn để có thể cấp quyền sudo:

root  ALL=(ALL:ALL) ALL
newuser ALL=(ALL:ALL) ALL

Thêm dòng lệnh giống như trên sẽ cấp đầy đủ các đặc quyền của sudo cho user đó. Sau khi đã hoàn thành, hãy lưu và đóng file lại bằng phím CTRL + X, theo sau là YENTER để xác nhận.

Kiểm tra đặc quyền Sudo của User

Sau khi đã thêm cấp quyền sudo cho user theo một trong hai cách nói trên, bây giờ bạn có thể thực hiện các lệnh với đặc quyền admin cho user mới tạo của mình.

Khi đăng nhập bằng user mới tạo, các bạn có thể thực hiện các lệnh như thông thường bằng cách nhập các lệnh như:

some_command

Ngoài ra, cũng có thể thực hiện các lệnh của đặc quyền sudo bằng cách prefix sudo cho các lệnh đó như sau:

sudo some_command

Khi thực hiện lệnh sudo như trên, bạn sẽ được yêu cầu phải xác nhận mật khẩu của tài khoản user mà bạn đã hiện tại đang đăng nhập.

Với user mới tạo trên, ở đây Vietnix khuyến khích bạn hãy thử thực hiện lại việc tạo thêm một user mới theo các bước hướng dẫn ở trên bằng tài khoản của user với đặc quyền sudo mới tạo này, nếu như trước đó bạn đã dùng tài khoản của root user.

Xóa User

Trong trường hợp có một user nào đó mà bạn không cần dùng nữa thì nên xóa user đó đi.

Các bạn có thể xóa chính user đi ngoại trừ các files thuộc về user đó, hãy sử dụng lệnh sau nếu là root user:

deluser newuser

Tương tự, nếu đăng nhập bằng tài khoản non-root user, hãy thêm prefix sudo cho câu lệnh:

sudo deluser newuser

Ngoài ra, nếu muốn xóa thư mục home của user sau khi user bị xóa đi, hãy chạy lệnh sau nếu là root user:

deluser --remove-home newuser

Nếu là một non-root user với đặc quyền sudo, hãy thêm prefix sudo cho câu lệnh:

sudo deluser --remove-home newuser

Nếu trước đó, bạn đã cấu hình cho user vừa bị xóa có đặc quyền sudo, đừng quên chỉnh sửa lại file cấu hình. Bạn sẽ mở lại file cấu hình sudo bằng lệnh visudo hoặc sudo visudo (nếu là non-root user với đặc quyền sudo), sau đó tìm và xóa dòng lệnh cấp quyền sudo cho user đã được khai báo trước đó.

visudo

Hoặc:

sudo visudo

Sau đó:

root  ALL=(ALL:ALL) ALL
newuser ALL=(ALL:ALL) ALL  # DELETE THIS LINE

Điều này đảm bảo chắc chắn rằng, khi có một user mới thêm vào sẽ không bị trùng tên và tránh gây xung đột cho việc cấp quyền sudo.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm về Seafile – một công cụ đồng bộ và chia sẻ tệp tin mã nguồn mở có thể cài đặt trên Ubuntu 20.04, để có thể giúp cho việc quản lý và chia sẻ tệp trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn trong môi trường làm việc.

Lời kết

Qua bài hướng dẫn cách thêm và xóa User trên Ubuntu 20.04 này, Vietnix đã hướng dẫn các bạn khá kĩ về việc xử lý thêm và xóa user trên hệ thống Ubuntu 20.04. Hơn nữa là còn cách để quản lý user hiệu quả, để co thể tách riêng biệt các users ra và phân quyền vừa đủ cho các users để hoàn thành các công việc. Cuối cùng, nếu có gì thắc mắc, các bạn hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hưng Nguyễn

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI