Hướng dẫn cách tạo trang web bất động sản IDX bằng WordPress

Lượt xem
Home

Một trang web bất động sản yêu cầu các tính năng cụ thể không phải lúc nào cũng có sẵn trong các trang web, điều này gây nhiều cản trở cho việc tối ưu trang web của bạn. Trong bài viết này, Vietnix sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng tạo trang web bất động sản IDX bằng WordPress.

IDX là gì?

IDX hay gọi là Internet Data Exchange là một tiêu chuẩn phần mềm được sử dụng bởi các nhà môi giới, đại lý và đội ngũ của họ để hiển thị danh sách bất động sản được cập nhật thường xuyên từ các dịch vụ MLS – Multi listing service.

Tại sao IDX quan trọng đối với trang web bất động sản?

Các trang web bất động sản sử dụng IDX để trưng bày các danh sách bất động sản với thông tin được cập nhật thường xuyên trực tiếp từ MLS. IDX cho phép bạn trình bày một loạt các bất động sản, từ đó giúp bạn tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.

Cách tạo trang web bất động sản IDX bằng WordPress

Thông thường, bạn sẽ phải thuê một nhà phát triển để xây dựng một trang web bất động sản IDX, điều này có thể tốn hàng rất nhiều chi phí. May mắn thay, có một giải pháp dễ dàng hơn mà bạn có thể sử dụng để tự tạo một trang web bất động sản IDX kể cả khi không có kiến thức về lập trình.

Cách tạo trang web bất động sản IDX bằng WordPress
Cách tạo trang web bất động sản IDX bằng WordPress

Vietnix sẽ hướng dẫn bạn qua từng bước một. Nhưng trước khi làm điều đó, bạn sẽ cần những thứ sau để bắt đầu.

 • Một tên miền (đây sẽ là địa chỉ của trang web của bạn mà người dùng sẽ gõ vào trình duyệt để truy cập vào trang web, ví dụ: vietnix.vn).
 • Một tài khoản web hosting.
 • Một template trang web bất động sản.
 • Một plugin WordPress IDX.

1. Chọ nền tảng cho trang web

Đầu tiên, bạn cần chọn nền tảng phù hợp cho trang web IDX của bạn. WordPress là trình xây dựng trang web phổ biến nhất thế giới được sử dụng bởi hàng ngàn trang web bất động sản.

Để bắt đầu với WordPress, bạn cần đăng ký một tên miền và lấy một tài khoản lưu trữ WordPress.

Tại Vietnix, với hơn 11 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ hosting, tên miền uy tín, chất lượng. Dịch vụ Hosting WordPress Giá Rẻ có tích hợp tính năng chống DDoS, có thể trỏ 2 tên miền về cùng 1 hosting, hỗ trợ website của bạn luôn được ổn định và bảo mật cao.

WordPress Hosting Vietnix được thiết kế chuyên biệt và tối ưu cho nền tảng WordPress, vì vậy bạn có thể yên tâm rằng website sở hữu tốc độ tải nhanh chóng, hiệu suất cao, ổn định và bảo mật với nhiều tính năng hấp dẫn, bao gồm:

 • Tải trang nhanh chóng dưới 1 giây với ổ cứng NVMe và công nghệ LiteSpeed Enterprise.
 • Đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp tư vấn và tối ưu hóa mã nguồn WordPress.
 • Hệ thống sao lưu tự động 4 lần/ngày, bảo vệ dữ liệu an toàn.
 • Hạ tầng hiện đại với Firewall chống DDoS, đảm bảo ổn định và an toàn.
 • Dễ dàng tạo website WordPress qua WordPress Toolkit chỉ với một cú nhấp chuột.
 • Thiết kế website an toàn và tiện lợi với khu vực thử nghiệm không giới hạn. 
 • Nhận miễn phí bộ theme và plugin WordPress có giá trị lên đến 26.000.000VND.

Vietnix mang đến trải nghiệm đáng tin cậy cho việc xây dựng và quản lý trang web của bạn.

Với nhiều gói hosting khác nhau phù hợp với khách hàng có kinh phí thấp đến khách hàng có nhu cầu sử dụng cho việc lưu trữ nhiều dữ liệu. Tham khảo thêm tại Vietnix.vn để biết thêm chi tiết!

Vietnix là nền tảng cung cấp dịch vụ website chất lượng
Vietnix là nền tảng cung cấp dịch vụ website chất lượng

2. Chọn một theme WordPress cho bất động sản

Điều tuyệt vời nhất về WordPress là bạn có thể truy cập vào hàng nghìn template giao diện đã có, còn được gọi là theme WordPress. Tuy nhiên, một trang web bất động sản có nhu cầu khác so với một trang web doanh nghiệp thông thường.

Có rất nhiều theme WordPress đẹp mà bạn có thể sử dụng để tạo một trang web bất động sản. Để biết thêm chi tiết bạn có thể tham khảo bài viết sau:

Chọn một theme WordPress cho bất động sản
Chọn một theme WordPress cho bất động sản

Một số gợi ý về việc chọn theme cho trang web bất động sản của bạn.

 • Hướng tới thiết kế đơn giản.
 • Lưu ý rằng các bản demo của theme sử dụng rất nhiều hình ảnh không được cài đặt sẵn. Bạn sẽ phải thay thế chúng bằng ảnh của riêng bạn.
 • Đảm bảo theme có thiết kế đáp ứng tương thích trên mọi kích thước màn hình và thiết bị.
 • Tìm kiếm tích hợp IDX / MLS và các theme tương thích với plugin IDX.
 • Kiểm tra đánh giá và hiệu suất của theme.

Sau khi đã chọn một theme bất động sản cho trang web của bạn, bạn có thể tiến hành cài đặt nó. Để biết hướng dẫn chi tiết, xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của Vietnix về cách cài đặt một theme WordPress.

3. Chọn một plugin IDX WordPress

Hiện có rất nhiều plugin IDX WordPress trên thị trường. Bạn cần chọn một giải pháp IDX phù hợp với nhà cung cấp MLS của bạn.

Vietnix khuyên bạn nên sử dụng plugin dsIDXpress. Đây là một trong những plugin IDX tốt nhất, giúp bạn dễ dàng thêm danh sách MLS vào trang web WordPress của mình.

dsIDXpress đi kèm với tất cả các tính năng mà các đại lý bất động sản cần để phát triển công ty môi giới của họ, bao gồm danh sách tối ưu hóa SEO, các tiện ích tìm kiếm bất động sản, tìm kiếm bản đồ, trình chiếu bất động sản, các công cụ chụp cơ hội và nhiều tính năng khác.

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin dsIDXpress. Để biết thêm chi tiết, xem hướng dẫn bước từng bước của Vietnix về cách cài đặt một plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, plugin sẽ thêm một mục menu mới có tên IDX vào WordPress admin bar. Nhấp vào đó để truy cập vào trang cài đặt của plugin.

Plugin sẽ thêm một mục menu mới có tên IDX
Plugin sẽ thêm một mục menu mới có tên IDX

Bạn sẽ cần nhập mã kích hoạt của mình. Thông tin này bạn có thể tìm thấy trên trang web của plugin hoặc trong email họ gửi cho bạn khi bạn đăng ký plugin.

Sau khi kích hoạt, plugin cung cấp nhiều cách để thêm nội dung MLS vào trang web. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản thử nghiệm của plugin, bạn sẽ có quyền truy cập vào danh sách MLS giả lập. Người dùng trả phí sẽ có thể chọn nhà cung cấp MLS của họ từ trang web của plugin.

Sau khi đã thêm nhà cung cấp MLS của bạn, bạn có thể tiến hành thêm nội dung MLS. Cách đơn giản nhất để làm điều này là sử dụng các tiện ích IDX.

Truy cập trang Appearance > Widgets, và bạn sẽ thấy nhiều tiện ích IDX bạn có thể thêm vào trang web. Điều này bao gồm tiện ích IDX listings, IDX area, IDX search và IDX single listing widgets.

Bạn sẽ thấy nhiều tiện ích IDX bạn có thể thêm vào trang web
Bạn sẽ thấy nhiều tiện ích IDX bạn có thể thêm vào trang web

Bạn cũng có thể thêm nội dung MLS vào các bài viết hoặc trang WordPress. Đơn giản là tạo một bài viết hoặc trang mới, và bạn sẽ thấy nút IDX listings trong Visual Editor.

Có thể thêm nội dung MLS vào các bài viết hoặc trang WordPress
Có thể thêm nội dung MLS vào các bài viết hoặc trang WordPress

Một cách khác để tạo nội dung từ các danh sách MLS của bạn là truy cập trang IDX Pages và nhấp vào nút Add New.

Các trang IDX Pages hoạt động tương tự như các trang WordPress thông thường, chỉ khác là chúng sẽ hiển thị các danh sách MLS. Để chọn những gì bạn muốn hiển thị trên trang, bạn có thể sử dụng phần IDX Data Filters ở cuối trang.

IDX Data Filters
IDX Data Filters

Đừng lo lắng nếu danh sách của bạn không đẹp ngay từ đầu. Hãy tập trung vào việc thêm những danh sách bạn muốn hiển thị. Sau khi bạn hoàn tất thiết lập nội dung MLS của mình, bạn có thể cần đến sự giúp đỡ từ nhóm hỗ trợ của theme để giúp tích hợp chặt chẽ bằng cách sử dụng CSS tùy chỉnh.

Bạn có thể cần đến sự giúp đỡ từ nhóm hỗ trợ theme
Bạn có thể cần đến sự giúp đỡ từ nhóm hỗ trợ theme

4. Quảng bá trang web bất động

Theme bất động sản WordPress và plugin IDX cung cấp nhiều tùy chọn để tạo nội dung có định hướng cho các công cụ tìm kiếm và cải thiện thứ hạng.

Ví dụ, nếu bạn muốn tập trung vào một khu vực cụ thể, thành phố hoặc cộng đồng nhà ở, bạn có thể tạo các trang cụ thể cho các danh sách bất động sản đó.

Ngoài việc hiển thị danh sách, bạn có thể tối ưu hóa trang danh sách bằng cách thêm thông tin hữu ích về khu vực đó. Tiếp theo, bạn sẽ cần học một số kỹ năng SEO cơ bản của WordPress. Bạn có thể tham khảo bài viết sau để biết thêm chi tiết:

5. Thu thập tiềm năng từ trang web bất động sản

Bạn có biết gần 75% người truy cập vào trang web của bạn sẽ không bao giờ quay lại? Điều đó không phải là lỗi của bạn, chỉ đơn giản là internet rộng lớn và có nhiều trang web xuất hiện mỗi ngày, làm tăng mức độ cạnh tranh.

Thay vì để những khách hàng tiềm năng đó thoát đi, bạn có thể thu thập thông tin của họ.

Đây là lúc OptinMonster xuất hiện. Đây là phần mềm tạo thông tin tiềm năng tốt nhất trên thế giới và giúp bạn chuyển đổi khách truy cập tình cờ thành khách hàng và thông tin tiềm năng.

Thu thập tiềm năng từ trang web bất động sản
Thu thập tiềm năng từ trang web bất động sản

Một công cụ hữu ích khác mà bạn cần có trong tay là WPForms. Đây là plugin form liên hệ tốt nhất cho WordPress và sẽ cho phép bạn dễ dàng thêm form liên hệ cho từng bất động sản trên trang web.

Để biết thêm các gợi ý, hãy xem danh sách các plugin và tiện ích bổ sung cần thiết cho các trang web kinh doanh trên WordPress.

6. Nắm vững các kỹ năng sử dụng WordPress

WordPress khá dễ sử dụng, nhưng đôi khi bạn sẽ gặp nhiều khó khăn. May mắn thay, có rất nhiều tài nguyên trực tuyến miễn phí có thể giúp bạn. Tại Vietnix.vn, có rất nhiều thông tin hữu ích về chủ đề WordPresss dành cho người mới bắt đầu, cách xây dựng trang web cho đến các cách sửa lỗi web thường gặp. Bạn có thể tham khảo thêm để áp dụng cho trang web của mình.

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách tạo trang web bất động sản IDX bằng WordPress. Bạn cũng có thể xem thêm quy trình tạo website và hướng dẫn tạo trang web từ A – Z dành cho người mới hoặc 15 trình tạo website miễn phí tốt nhất cho người mới để biết thêm nhiều kiến thức mới, chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (142 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận