Firewall Anti DDoS
SSL
5
5

Top 5 Plugin Slider WordPress tốt nhất hiện nay

71
Lượt xem
Home WordPress Top 5 Plugin Slider WordPress tốt nhất hiện nay

Bạn đang tìm cách thêm slider vào trang web WordPress của mình? Hiện nay, có hàng tá plugin slider WordPress trên thị trường mà bạn có thể sử dụng. Tuy nhiên, không phải tất cả các plugin slider đều được tạo ra như nhau. Trong bài viết này, Vietnix sẽ so sánh các plugin slider WordPress hàng đầu dựa trên tốc độ, tính dễ sử dụng của chúng, và các tính năng tổng thể. Mục tiêu là tìm plugin slider WordPress tốt nhất về hiệu suất và chất lượng.

Vấn đề với các slider trên WordPress

Hầu hết các slider trên WordPress đều chậm. Nếu không được viết code đúng cách, một slider có thể làm tăng thời gian tải trang của bạn đáng kể. Nếu bạn không sử dụng dịch vụ WordPress Hosting tốt, server của bạn có thể phản hồi chậm hơn bình thường.

Vấn đề khác của các plugin slider trên WordPress là khó sử dụng. Hầu hết chúng có quá nhiều tính năng không cần thiết và khá phức tạp đối với người mới bắt đầu.

Cuối cùng, bạn muốn đảm bảo rằng slider WordPress của bạn tương thích với thiết bị di động. Rất nhiều slider không có phản hồi trên điện thoại.

Vậy làm thế nào để bạn kiểm tra hàng trăm plugin slider và kiểm tra tất cả điều này? Thực ra, bạn không phải làm điều đó. Vietnix đã thực hiện nghiên cứu thay bạn và dưới đây là kết quả cho những plugin slider tốt nhất trên WordPress.

Những ứng cử viên cho Plugin slider WordPress tốt nhất

Vì lợi ích của bài viết này, Vietnix đã chọn những plugin slider WordPress hàng đầu và được khuyến nghị nhiều nhất. Trong quá trình nghiên cứu, Vietnix nhận thấy rằng những plugin slider này là một trong những phổ biến và được khuyến nghị nhiều nhất.

  1. Soliloquy
  2. MetaSlider
  3. Smart Slider 3
  4. Slide Anything
  5. Master Slider

Vietnix đã quyết định tiến hành một số kiểm tra đơn giản và xem hiệu suất của từng plugin. Tiêu chí Vietnix tìm kiếm là tốc độ, dễ sử dụng, tính năng và khả năng tương thích.

Đã sẵn sàng, hãy bắt đầu.

Banner WordPress Hosting Singlepost

Chương trình ra mắt dịch vụ WordPress Hosting miễn phí 500 mẫu website

Tốc độ – Đâu là plugin slider nhanh nhất trên WordPress?

Vấn đề hàng đầu với các slider là chúng có thể làm chậm trang web của bạn. Hiệu suất và tốc độ không chỉ ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng, mà còn có tác động đáng kể đến SEO.

Đó là lý do tại sao tốc độ slider nằm ở đầu danh sách so sánh của Vietnix. Vietnix muốn xem xét xem plugin slider nào nhanh nhất, sau đó Vietnix sẽ so sánh các tính năng của chúng để xem liệu tác động về hiệu suất có thể được chấp nhận.

Để tìm hiểu điều này, Vietnix đã cài đặt từng plugin slider trên một trang web WordPress thử nghiệm. Vietnix đã tải lên những hình ảnh giống nhau để tạo một slider. Vietnix không thay đổi bất kỳ thiết lập nào khác và đã nhúng slider vào một trang WordPress trống.

Sau đó, Vietnix sử dụng công cụ kiểm tra tốc độ của Pingdom để thực hiện kiểm tra. Dưới đây là kết quả của thử nghiệm cho mỗi plugin slider.

Slider PluginPage Load timeRequestsPage size
Soliloquy860 ms22679 KB
MetaSlider863 ms25229 KB
Smart Slider 3865 ms19382 KB
Slide Anything866 ms18324 KB
Master Slider900 ms22345 KB
Bảng so sánh tốc dộ các plugin slider

Như bạn có thể thấy từ các điểm số ở trên, Soliloquy là plugin slider WordPress tải nhanh nhất trong các bài kiểm tra của Vietnix. Tiếp theo gần là MetaSlider.

Nếu bạn muốn có một trang web WordPress nhanh và hiệu suất cao, thì Soliloquy là plugin slider tốt nhất cho bạn.

Bây giờ, bạn có thể nghĩ rằng tất cả các slider khác cũng hoạt động tốt. Tại sao Vietnix cho rằng Soliloquy là nhanh nhất?

Nếu bạn chú ý vào kết quả thử nghiệm, bạn sẽ thấy Soliloquy đã tăng kích thước tải trang mà không ảnh hưởng đến tốc độ.

Điều này đạt được bằng cách sử dụng một mẹo nhỏ. Về cơ bản, nó tải slide bìa của bạn trước và sau đó các slide khác được tải không đồng bộ. Nói cách khác, bạn có thể tải lên hình ảnh thanh trượt chất lượng cao với tác động tối thiểu đến hiệu suất.

Để tăng tốc độ tải cho website, ngoài việc lựa chọn các plugin slider tốt nhất, bạn có thể sử dụng WordPress Hosting của Vietnix. Với thiết kế chuyên biệt và tối ưu cho nền tảng WordPress, đây sẽ là giải pháp hoàn hảo nhất cho bạn.

cd wordpress hosting

WordPress Hosting của Vietnix có nhiều tính năng hấp dẫn, bao gồm khả năng cài đặt WordPress chỉ với 1 click, đồng thời giúp tăng tốc độ tải trang dưới 1 giây. Ngoài ra, bạn còn được hỗ trợ với khu vực thử nghiệm website không giới hạn để thiết kế, xây dựng, kiểm thử web trước khi áp dụng vào thực tế.

Hướng dẫn mua WordPress Hosting tại Vietnix

Điều đặc biệt là WordPress Hosting Vietnix còn backup tự động 4 lần mỗi ngày, giúp bạn bảo vệ dữ liệu và tránh mất mát thông tin quan trọng. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp để tăng tốc độ tải trang web của mình, WordPress Hosting của Vietnix sẽ là một lựa chọn tuyệt vời và đáng xem xét.

Dễ sử dụng – Plugin slider WordPress nào cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn?

Tạo slider không đơn giản như chúng ta muốn. Có quá nhiều ngôn ngữ kỹ thuật được sử dụng trong giao diện người dùng của tất cả các plugin slider hàng đầu trên WordPress.

Vietnix muốn plugin slider của Vietnix dễ sử dụng cho người mới bắt đầu và hoạt động ngay sau khi cài đặt. Hãy xem cách những plugin hàng đầu của Vietnix hoạt động trong việc này.

Soliloquy

Soliloquy là plugin slider WordPress dễ sử dụng nhất trong danh sách của Vietnix. Bạn có thể dễ dàng tạo một slider mới và chỉ cần kéo và thả hình ảnh của bạn.

Nó tự động xử lý các công việc khác như thay đổi kích thước hình ảnh, chọn giao diện slider, kiểu điều hướng, v.v. Bạn chỉ cần nhấn nút xuất bản để lưu slider.

Soliloquy là plugin slider WordPress
Soliloquy là plugin slider WordPress

Lý do tại sao nó dễ sử dụng là bởi vì nó sử dụng các hướng dẫn lập trình WordPress và hòa trộn với giao diện quản trị WordPress cơ bản của bạn. Soliloquy có giao diện người dùng đơn giản nhưng trực quan để tạo các slide sử dụng trình tải phương tiện WordPress mặc định.

Thêm slider của bạn vào bài đăng và trang WordPress cũng rất dễ dàng. Soliloquy cung cấp nhiều tùy chọn bao gồm shortcode, block Gutenberg, một nút cho trình soạn thảo cổ điển cũ và một widget.

Soliloquy là plugin slider WordPress
Soliloquy là plugin slider WordPress

MetaSlider

MetaSlider là một plugin slider WordPress khác dễ sử dụng. Tạo một slider mới khá đơn giản và nó tự động xử lý tất cả các thiết lập kỹ thuật cho bạn.

MetaSlider
MetaSlider

Nó cho phép bạn chọn các tùy chọn khác nhau cho các kịch bản slider, giao diện slider và kiểu dáng, thêm chú thích và tiêu đề SEO, và nhiều hơn nữa. Người mới bắt đầu có thể bỏ qua tất cả những tùy chọn đó và chỉ cần chèn slider bất kỳ nơi nào trên trang web của họ bằng shortcode, block Gutenberg, widget hoặc template tag.

Smart Slider 3

Smart Slider 3 sử dụng một giao diện người dùng khác biệt, mang cảm giác khác so với các màn hình quản trị WordPress khác. Nó khá dễ sử dụng và người mới bắt đầu có thể dễ dàng làm quen.

Giao diện người dùng của Smart Slider 3
Giao diện người dùng của Smart Slider 3

Tuy nhiên, nó chứa rất nhiều tùy chọn có thể không dễ dàng để khám phá đối với người mới bắt đầu. Tổng thể, trải nghiệm người dùng là đáng chấp nhận và bạn có thể dễ dàng thêm một slider vào bài đăng và trang bằng cách sử dụng block mặc định, shortcode và template tag.

Slide Anything

Slide Anything cho phép bạn thêm bất cứ điều gì vào một slider. Bạn có thể thêm văn bản, code HTML, hình ảnh, video hoặc bất cứ thứ gì khác bạn muốn. Nó không dễ sử dụng hoặc trực quan như một số plugin slider WordPress khác và nhiều plugin khác cũng cho phép bạn thêm các loại nội dung khác nhau.

Trình soạn thảo slide của Slide Anything
Trình soạn thảo slide của Slide Anything

Bạn sẽ phải chèn tất cả nội dung của slide vào trong một trình soạn thảo HTML. Điều này làm cho việc giữ cho các slide theo ý muốn trở nên khá khó khăn.

Master Slider

Master Slider là một plugin slider khác với giao diện người dùng không phải là giao diện mặc định của WordPress và nó trông khác biệt so với các màn hình WordPress còn lại. Nó dễ sử dụng, nhưng nhiều tùy chọn khó tìm kiếm.

Nó bắt đầu với việc chọn mẫu và tự động nhập một số slide mẫu để bạn bắt đầu. Sau đó, bạn có thể xóa các slide đó và thay thế chúng bằng các slide của riêng bạn.

Nó có các mẫu đẹp và có thể dễ dàng chèn vào các bài đăng, trang và thanh bên WordPress bằng cách sử dụng shortcode, block Gutenberg và template tag.

Master Slider hoạt động tốt nhất với các chủ đề WordPress tự động tải jQuery trong mỗi lần tải trang. Nếu chủ đề của bạn không làm điều đó, bạn sẽ cần thay đổi cài đặt plugin và bắt nó tải tài nguyên trong lần tải trang.

Tính năng – Plugin slider nào cho WordPress cung cấp nhiều tùy chọn hơn?

Nếu những gì bạn muốn là tạo các slider hình ảnh đơn giản, thì bất kỳ plugin slider WordPress miễn phí nào trong danh sách này đều có thể làm việc.

Tuy nhiên, Soliloquy và MetaSlider đi kèm với nhiều tính năng hơn. Chúng đều là những slider phản hồi hoàn toàn và trông đẹp trên tất cả các thiết bị và kích thước màn hình. Cả hai đều hỗ trợ slide video, video HTML5, slide nội dung nổi bật, giao diện, hiệu ứng và chuyển đổi.

Cả hai đều cung cấp giao diện đơn giản và dễ sử dụng và đều có các add-on bổ sung mà bạn có thể cài đặt để thêm tính năng.

Soliloquy có một số tính năng hơn như add-on WooCommerce cho slider sản phẩm, tích hợp mạng xã hội, add-on Instagram và nhiều hơn thế nữa.

Giá cả

Chi phí là một yếu tố quyết định khác có thể giúp người dùng chọn plugin trượt cho WordPress.

Đây là giá cho một giấy phép trang web duy nhất của các plugin này.

Slider PluginSingle Site License
Soliloquy$19
MetaSlider$39
Smart Slider 3$35
Slide AnythingFree
Master SliderFree
Bảng giá so sánh các plugin slider

Trong số các plugin trả phí, Soliloquy có vẻ rẻ nhất, nhưng giấy phép một trang web không cho bạn truy cập vào tất cả các add-on. Bạn sẽ cần giấy phép nhà phát triển để truy cập vào tất cả các add-on, và giấy phép này có giá là 99 đô la.

Ôn theo hướng khác, cả MetaSlider và Smart Slider 3 đều cho bạn truy cập vào tất cả các add-on ngay cả với giấy phép một trang web.

Kết luận – Plugin slider WordPress tốt nhất

Sau khi so sánh các plugin này, Vietnix tự tin tuyên bố rằng giải thưởng plugin slider WordPress tốt nhất thuộc về: Soliloquy

Đây là plugin slider WordPress nhanh nhất trên thị trường. Nó tuân thủ tất cả các tiêu chuẩn code lập trình tốt nhất, được tài liệu rất kỹ, dễ mở rộng cho các nhà phát triển và còn dễ sử dụng hơn cho người dùng.

Lựa chọn thứ hai của Vietnix sẽ là SmartSlider 3. Nó cung cấp một cân bằng rất tốt giữa tính năng và hiệu suất. Giao diện người dùng dễ sử dụng cho cả người mới bắt đầu và nhà phát triển.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp để tối ưu hóa website của mình, nhưng không biết bắt đầu từ đâu thì bạn có thể dễ dàng đăng ký sử dụng Hosting WordPress của Vietnix để nhận được sự hỗ trợ chuyên sâu nhất. Bất kể bạn đăng ký gói WordPress Hosting nào, đội ngũ chuyên gia của Vietnix đều sẵn sàng tư vấn cho bạn về cách tối ưu hóa tốc độ, hiệu suất và giải quyết các vấn đề mà website WordPress đang gặp phải.

cd branding 44

Vietnix là một nhà cung cấp giải pháp lưu trữ số và điện toán đám mây hàng đầu tại Việt Nam với phương châm “lấy thành công của khách hàng làm mục tiêu phục vụ”. Chính bởi vậy, Vietnix luôn tập trung vào việc phát triển tốc độ, tính ổn định của hạ tầng cùng chất lượng hỗ trợ vượt trội. Với hơn 11 năm kinh nghiệm, Vietnix đã vinh dự phục vụ hơn 50.000 khách hàng cá nhân và doanh nghiệp và kích hoạt hơn 100.000 dịch vụ. Đặc biệt, 97% khách hàng đã giới thiệu dịch vụ của Vietnix cho người khác sau khi sử dụng.

Đăng ký dịch vụ của Vietnix ngay hôm nay để tận hưởng dịch vụ chất lượng nhất. Mọi vấn đề thắc mắc cần tư vấn, quý khách vui lòng liên hệ:

  • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 1800 1093.
  • Email: sales@vietnix.com.vn.

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã trả lời các câu hỏi liên quan đến plugin slider WordPress tốt nhất về hiệu suất và chất lượng. Bạn cũng có thể muốn xem bài so sánh về các plugin caching tốt nhất của WordPress để cải thiện hiệu suất trang web của bạn.

Chia sẻ lên
Theo dõi trên
Đánh giá
5/5 - (73 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Trường - hiện đang phụ trách một số mảng trong chiến lược Marketing của Vietnix và đặc biệt là SEO. Ngoài ra, mình còn thích sử dụng WordPress để xây dựng website trong nhiều năm qua. Mình mong muốn có thể dùng trải nghiệm thực tế khi làm việc tại Vietnix để đem lại những chia sẻ hữu ích cho các bạn.
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận