NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
21/02/2024
Lượt xem

Reboot là gì? Reboot khác gì với reset? Cách reboot máy tính đơn giản

21/02/2024
14 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (96 bình chọn)

Trong quá trình sử dụng máy tính, chắc hẳn bạn đã gặp nhiều trường hợp như máy tính bị treo, giật lag hay đột ngột xuất hiện lỗi. Trong những tình huống này, việc reboot máy tính được xem là cách đơn giản và nhanh chóng để khắc phục vấn đề đang xảy ra. Vậy reboot là gì và có khác gì với reset không? Hãy cùng Vietnix tìm hiểu ngay trong bài viết sau. 

Định nghĩa reboot là gì?

Reboot là gì?
Reboot là gì?

Reboot là hành động khởi động lại hệ thống máy tính, bao gồm cả phần cứng và phần mềm. Khi thực hiện reboot thì tất cả các tiến trình, phần mềm đang chạy trên máy tính, thiết bị sẽ bị dừng lại. Hệ thống sẽ được tải lại từ đầu để bắt đầu một phiên làm việc mới. Điều này giúp xóa bỏ các lỗi, sự cố gây gián đoạn hoạt động và khôi phục lại trạng thái ban đầu cho thiết bị.

Reboot wifi là gì?

Reboot wifi là thao tác khởi động lại modem wifi thông qua việc bấm nút nguồn (Power On/Off). Thao tác này giúp khởi động lại các tiến trình trên modem mà không cần cấu hình lại từ đầu.

Reboot wifi là gì?
Reboot wifi là gì?

Reboot wifi thường được thực hiện khi modem đã hoạt động trong thời gian dài và gặp các vấn đề như mạng bị chập chờn, chậm, hoặc lỗi phần mềm. Đây là một cách đơn giản và hiệu quả để khắc phục các vấn đề trên cũng như giúp modem hoạt động ổn định hơn.

Công dụng của reboot

Reboot là một thao tác đơn giản nhưng lại mang lại nhiều lợi ích cho hệ thống. Cụ thể 2 công dụng chính của việc reboot là:

Khắc phục sự cố tạm thời

Khi reboot, hệ điều hành và các tiến trình, ứng dụng, phần mềm sẽ được tải lại từ đầu, giúp loại bỏ các lỗi tạm thời và khôi phục trạng thái hoạt động bình thường của máy tính. Vì vậy đối với những sự cố như máy tính bị treo, đơ, giật lag,… thì reboot thường là phương án khắc phục hiệu quả nhất.

Khắc phục sự cố tạm thời
Khắc phục sự cố tạm thời

Reboot cũng có thể giúp tăng cường hiệu suất hoạt động của máy tính. Khi máy tính hoạt động trong thời gian dài, các file rác, cache phiên bản cũ,… sẽ tích tụ nhiều và làm giảm hiệu suất của máy. Việc reboot sẽ giúp xóa bỏ các file, cache rác này, từ đó giúp máy tính hoạt động nhanh và mượt mà hơn.

Giải quyết lỗi kết nối phần cứng và phần mềm

Các lỗi kết nối giữa phần cứng và phần mềm có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân, chẳng hạn như: lỗi driver, lỗi hệ điều hành, lỗi bộ nhớ,… Việc reboot máy tính sẽ giúp thiết lập lại kết nối giữa phần cứng và phần mềm, từ đó giải quyết lỗi cũng như phòng tránh nguy cơ lây nhiễm virus hoặc rò rỉ thông tin từ máy tính.

Phòng tránh nguy cơ nhiễm virus
Phòng tránh nguy cơ nhiễm virus

Phân biệt sự khác nhau giữa reboot và reset

Reboot và reset là hai thuật ngữ thường được sử dụng trong lĩnh vực công nghệ thông tin nhưng cũng thường bị nhầm lẫn với nhau. Thực tế giữa chúng có những điểm khác biệt cơ bản như sau:

Tính chấtRebootReset
Định nghĩa– Khởi động lại hệ thống, đưa tất cả phần cứng, phần mềm và tình trạng hoạt động của thiết bị về một phiên làm việc mới.– Xoá tất cả dữ liệu và khôi phục hệ thống về trạng thái ban đầu, tức là trạng thái khi mới mua máy, mới xuất xưởng.
Mục đích– Loại bỏ các lỗi, sự cố tạm thời và cải thiện hiệu suất hệ thống cho máy.– Đưa máy về trạng thái gốc để loại bỏ tất cả các lỗi phần mềm.
Trường hợp cần thực hiện– Máy tính bị treo, đơ, giật lag, không phản hồi.
– Máy tính bị lỗi phần mềm, khiến cho hệ thống hoạt động không ổn định.
– Sau khi cài đặt phần mềm mới hoặc gỡ bỏ phần mềm cũ.
– Máy tính bị nhiễm virus, phần mềm độc hại.
– Máy tính bị lỗi phần mềm nghiêm trọng, không thể khắc phục bằng cách reboot.
– Trước khi bán hoặc tặng máy cho người khác.
Tác động đến thiết bị– Không xóa dữ liệu người dùng, dữ liệu ứng dụng,… mà chỉ xóa các dữ liệu cache, file rác.
– Không ảnh hưởng tới phần cứng.
– Tất cả dữ liệu trên máy sẽ bị xóa sạch, bao gồm dữ liệu cá nhân, dữ liệu ứng dụng,… 
– Sau khi reset, máy tính chỉ còn các dữ liệu gốc, dữ liệu mặc định.
– Không ảnh hưởng tới phần cứng.

Khi nào thiết bị cần reboot?

Thiết bị cần reboot khi gặp một trong những tình trạng sau:

Tình trạng Window hoạt động chậm

Windows hoạt động chậm có thể do nhiều nguyên nhân, chẳng hạn như: quá nhiều ứng dụng chạy ngầm, nhiều file rác trong bộ nhớ,… chiếm dụng tài nguyên hệ thống do đó khiến máy tính hoạt động chậm.

Tình trạng Windows hoạt động chậm
Tình trạng Windows hoạt động chậm

Lúc này việc reboot sẽ giúp giải phóng RAM, dọn dẹp các ứng dụng ngầm và khởi động lại toàn hệ thống, nhờ đó cải thiện hiệu suất và khắc phục tình trạng Window hoạt động chậm.

Máy tính, laptop bị treo

Nếu thiết bị hoạt động quá lâu hoặc phải xử lý nhiều dữ liệu nặng thì có thể gặp phải tình trạng treo máy. Khi đó, người dùng sẽ không thể thao tác gì trên thiết bị và cần reboot để khôi phục lại trạng thái hoạt động bình thường.

Lưu ý: Bạn không nên reboot thiết bị quá thường xuyên vì có thể gây hao pin và giảm tuổi thọ thiết bị. Tần suất reboot hợp lý là không quá 2 lần/1 tuần sử dụng.

Xuất hiện lỗi màn hình xanh

Đây là một lỗi hệ thống nghiêm trọng, có thể gây ra bởi lỗi phần cứng hoặc driver phần cứng. Khi gặp lỗi màn hình xanh, người dùng sẽ không thể tiếp tục thao tác trên thiết bị.

Lỗi màn hình xanh
Lỗi màn hình xanh

Cách nhanh chóng và đơn giản nhất để giải quyết tình trạng này là reboot thiết bị. Tuy nhiên, nếu lỗi màn hình lại tiếp tục xuất hiện thì bạn cần kiểm tra phần cứng, driver của thiết bị hoặc phải reset máy để khôi phục lại trạng thái hệ thống ban đầu.

Cách reboot máy tính, laptop

Trước hết, cần chú ý rằng thao tác reboot chỉ còn khả dụng ở các máy tính chạy hệ điều hành MS-DOS và các phiên bản Windows cũ như Windows 2000, Windows XP.

Để thực hiện reboot máy tính và laptop thuộc các hệ điều hành trên, bạn chỉ cần nhấn đồng thời tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del. Đây là cách reboot máy tính nhanh nhất và đơn giản nhất. 

Cách reboot máy tính
Cách reboot máy tính

Đối với các máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 10 trở lên, thao tác restart đã thay cho reboot. Lúc này, bạn thực hiện theo các bước sau để restart máy tính: Mở menu Start (hoặc nhấn phím Windows) > Nhấp vào Power > Chọn Restart.

Lưu ý rằng 2 cách trên chỉ có thể áp dụng để reboot/restart máy tính, laptop khi chúng vẫn còn phản hồi. Nếu thiết bị treo hoàn toàn thì bạn sẽ cần thực hiện cách restart máy tính bằng cách nhấn giữ nút nguồn. Cách reboot này có thể gây mất dữ liệu chưa được lưu nên bạn cần cân nhắc trước khi thực hiện.

Bạn có thể thực hiện restart máy tính bằng cách nhấn giữ nút nguồn theo các bước sau:

  • Nhấn giữ nút nguồn của máy tính trong khoảng 5-10 giây, máy tính sẽ tắt hoàn toàn.
  • Sau đó, bạn hãy bật lại máy tính và khởi động lại.

Cách reboot điện thoại

Các bước reboot điện thoại khá đơn giản, cụ thể như sau: 

  • Nhấn và giữ phím nguồn trên điện thoại.
  • Khi menu hệ thống xuất hiện, hãy nhấn Khởi động lại. Chờ trong vài phút để quá trình này hoàn tất.

Cách reboot wifi dễ dàng, hiệu quả

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách thực hiện reboot wifi dễ dàng và phù hợp với hầu hết các mẫu router, modem hiện nay:

Bước 1: Ngắt nguồn modem và router

Tắt nguồn modem và router bằng cách rút dây nguồn khỏi ổ cắm. Trong trường hợp các thiết bị mạng khác như switch, hub,… (đang sử dụng hoặc không sử dụng) có nguy cơ gây sự cố thì có thể ngắt nguồn của chúng luôn. 

Cách reboot wifi
Cách reboot wifi

Cảnh báo: Không nhấn nút có ghi chữ Reset hay Restart trên modem hoặc router. Nút này sẽ đưa thiết bị về cài đặt gốc của nhà sản xuất và xóa tất cả các cài đặt, cấu hình mà bạn đã thiết lập.

Bước 2: Chờ ít nhất 30 giây

Trong thời gian này, các thiết bị mạng sẽ được làm mát và hệ thống sẽ nhận được tín hiệu rằng chúng đang offline. Bước này có thể không cần thiết nếu bạn biết rõ nguyên nhân gây lỗi mạng là gì.

Bước 3: Cắm lại dây nguồn modem

Cắm lại dây nguồn của modem vào ổ điện. Nếu modem không bật lên thì hãy nhấn nút nguồn của modem.

Bước 4: Chờ ít nhất 60 giây

Trong thời gian này, modem sẽ xác thực với nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn và nhận được địa chỉ IP công cộng mới.

Chú ý: Đa số modem có 4 loại đèn là đèn nguồn, đèn gửi, đèn nhận và đèn hoạt động. Nếu 3 đèn đầu tiên sáng lên và hoạt động ổn định thì nghĩa là modem đã được kết nối thành công. Để đảm bảo modem đang kết nối Internet thì bạn cần chú ý xem đèn Internet đã sáng lên hay chưa.

Bước 5: Cắm lại dây nguồn router

Cắm lại dây nguồn của router vào ổ cắm điện. Bạn có thể cần bấm nút Nguồn (Power) để khởi động một số router. Nếu chưa biết cách nhận biết router thì hãy xem những thiết bị có ăng-ten và nằm gần modem. Sau đó, chờ khoảng 6 phút để router khởi động lại và các thiết bị máy tính, điện thoại,… nhận được địa chỉ IP private mới.

Bước 6: Kiểm tra lại kết nối mạng

Sau khi modem và router đã khởi động lại, hãy kiểm tra xem kết nối mạng của bạn đã hoạt động bình thường chưa. Nếu xuất hiện tình trạng một số thiết bị có thể kết nối Internet, nhưng một số thì không, bạn cần khởi động lại thiết bị không thể kết nối Internet đó.

Kiểm tra lại kết nối Internet
Kiểm tra lại kết nối Internet

Bạn có thể xem thêm một số bài viết sau:

Câu hỏi thường gặp

Reboot to system là gì?

Reboot to system hay còn được gọi là Khởi động lại hệ thống. Đây là thao tác thiết yếu trong lĩnh vực công nghệ thông tin dùng để khởi động lại mội thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, laptop,… khi các thiết bị này bị giật lag, treo máy… Nhìn chung, reboot to system chính là reboot.

Reboot có mất dữ liệu không?

Reboot là quá trình khởi động lại máy tính, chỉ có tác động đến phần mềm (xóa file, cache rác,…) và không ảnh hưởng đến dữ liệu trên máy tính. Do đó, reboot không làm mất dữ liệu. 
Tuy nhiên, nếu máy tính gặp sự cố trong quá trình reboot như bị tắt đột ngột, bị treo hay khởi động lại liên tục thì có gây mất dữ liệu tạm thời. Để tránh tình trạng này, bạn nên lưu lại tất cả các công việc đang thực hiện, tắt các ứng dụng không cần thiết trên máy tính trước khi thực hiện reboot. 

Tại sao máy tính restart không lên?

Tình trạng máy tính restart không lên màn hình có thể xảy ra với cả máy tính bàn và laptop. Nguyên nhân của lỗi này có thể đến từ nhiều yếu tố như: 
Nguồn điện không ổn định hoặc công suất không đủ mạnh để máy tính có thể khởi động.
Dây cắm điện và cáp kết nối bị lỏng, bị hỏng hoặc cắm chưa chính xác có thể gây sự cố máy tính restart không lên.
Mainboard bị hỏng cũng dẫn tới việc máy tính không lên màn hình khi restart.
Nút nguồn bị hỏng, không hoạt động hoặc hoạt động không đúng cách sau một thời gian dài sử dụng khiến bạn không thể bật, tắt hay restart máy tính.
Màn hình máy tính bị hỏng nên không thể hiển thị hình ảnh dù máy tính vẫn restart bình thường. 

Lời kết

Có thể thấy, reboot là một thao tác đơn giản nhưng có thể giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề mà máy tính đang gặp phải. Mong rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu reboot là gì cũng như thực hiện reboot cho máy tính nhanh chóng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết khác trên blog Vietnix để tìm hiểu thêm về các vấn đề máy tính thường gặp và cách khắc phục đơn giản.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hưng Nguyễn

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

  1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
  2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
  3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI