NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
16/08/2023
Lượt xem

So sánh 7 plugin thương mại điện tử WordPress tốt nhất 2023

16/08/2023
25 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (198 bình chọn)

Việc chọn plugin thương mại điện tử phù hợp là rất quan trọng đối với doanh nghiệp vì plugin tốt hơn sẽ đem đến nhiều cơ hội phát triển hơn. Trong bài viết này, Vietnix sẽ so sánh các plugin thương mại điện tử WordPress tốt nhất, Vietnix cũng sẽ giải thích những ưu và nhược điểm của chúng để giúp bạn tìm ra plugin thương mại điện tử phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Cần tìm gì trong plugin thương mại điện tử WordPress cho trang web của bạn?

Có rất nhiều plugin thương mại điện tử WordPress trên thị trường. Nhưng không phải tất cả chúng đều có bộ tính năng phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Ví dụ: một số plugin thương mại điện tử được tạo ra để bán sản phẩm kỹ thuật số như sách điện tử, ảnh, nhạc,… Những plugin khác phù hợp cho việc bán các sản phẩm hữu hình có thể vận chuyển được.

Nếu bạn muốn điều hành một doanh nghiệp dạng drop-shipping, thì bạn sẽ cần một plugin thương mại điện tử hỗ trợ tốt hơn cho drop-shipping.

Về cơ bản, bạn cần xem xét những gì bạn sẽ bán và loại tính năng nào bạn sẽ cần để vận hành hiệu quả cửa hàng trực tuyến của mình .

Ngoài ra, dưới đây là một số yếu tố quan trọng nhất bạn cần tìm kiếm khi chọn một plugin thương mại điện tử.

 • Giải pháp thanh toán – Plugin thương mại điện tử của bạn phải có hỗ trợ cho các cổng thanh toán bạn sử dụng mặc định hoặc thông qua extension.
 • Thiết kế và tùy chỉnh – Thiết kế cửa hàng của bạn là tương tác đầu tiên của khách hàng với doanh nghiệp của bạn. Do vậy, bạn cần đảm bảo có đủ template và các tùy chọn tùy chỉnh dễ dàng
 • Ứng dụng và tích hợp – Kiểm tra các tích hợp có sẵn cho các ứng dụng của bên thứ ba như dịch vụ email marketing, phần mềm CRM, phần mềm kế toán,… Bạn sẽ cần những công cụ đó để quản lý và phát triển doanh nghiệp thương mại điện tử của mình hiệu quả hơn.
 • Tùy chọn hỗ trợ – Đảm bảo rằng có sẵn các tùy chọn hỗ trợ. Hỗ trợ khách hàng tốt có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền trong thời gian dài.

Bạn cần gì để vận hành một trang web thương mại điện tử?

Các website thương mại điện tử sử dụng nhiều tài nguyên, vì vậy điều đầu tiên bạn cần là mua dịch vụ hosting WordPress tốt nhất. Lúc này bạn có thể tham khảo Hosting WordPress của Vietnix, đây là dịch vụ lưu trữ được thiết kế chuyên biệt và tối ưu cho nền tảng WordPress, bạn có thể yên tâm rằng website sở hữu tốc độ tải nhanh chóng, hiệu suất cao, ổn định và bảo mật nhờ những lợi ích thiết thực như:

 • Tải trang nhanh chóng dưới 1 giây với ổ cứng NVMe và công nghệ LiteSpeed Enterprise.
 • Đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp tư vấn và tối ưu hóa mã nguồn WordPress.
 • Hệ thống sao lưu tự động 4 lần/ngày, bảo vệ dữ liệu an toàn.
 • Hạ tầng hiện đại với Firewall chống DDoS, đảm bảo ổn định và an toàn.
 • Dễ dàng tạo website WordPress qua WordPress Toolkit chỉ với một cú nhấp chuột.
 • Thiết kế website an toàn và tiện lợi với khu vực thử nghiệm không giới hạn. 
 • Được tặng miễn phí bộ theme và plugin WordPress có giá lên đến 26.000.000 VND giúp bạn nâng cao chất lượng, chức năng và trải nghiệm người dùng của website một cách nhanh chóng và hiệu quả.
 • Miễn phí chứng chỉ SSL giúp đảm bảo thông tin người dùng trên trang.

Tiếp theo, bạn sẽ cần chọn một tên miền cho website của mình. Dưới đây là hướng dẫn của Vietnix về cách chọn tên miền phù hợp cho trang web thương mại điện tử của bạn. Hơn nữa, bạn cũng sẽ cần chọn các plugin kinh doanh thiết yếu, chẳng hạn như OptinMonster giúp bạn giảm việc bỏ giỏ hàng và tăng doanh số bán hàng.

cd ten mien
So sánh 7 plugin thương mại điện tử WordPress tốt nhất 2023 18

Bây giờ cùng Vietnix tìm hiểu xem các plugin Thương mại điện tử WordPress nào tốt nhất năm 2023.

1. WooCommerce

WooCommerce
WooCommerce

WooCommerce là plugin thương mại điện tử WordPress phổ biến nhất. Đây cũng là nền tảng thương mại điện tử được biết đến nhiều nhất trên thế giới. WooCommerce đã được mua lại bởi Automattic (công ty đứng sau dịch vụ lưu trữ blog của WordPress.com) vào năm 2015.

Có một số lượng lớn các addon và theme có sẵn cho WooCommerce. Đứng sau thành công của Woocommerce là một đội ngũ developer tâm huyết đằng sau nó. Chính vì độ phổ biến của nó nên gần đây, một số công ty lưu trữ đã bắt đầu tạo các giải pháp lưu trữ WooCommerce chuyên dụng.

Ưu điểm của việc sử dụng WooCommerce

Dưới đây là một số lợi ích của việc sử dụng WooCommerce làm plugin Thương mại điện tử cho WordPress của bạn:

 • Extension và theme – Có hàng trăm extension và theme có sẵn cho WooCommerce, giúp bạn dễ dàng thêm các tính năng mới vào trang web Thương mại điện tử của mình. Một bộ sưu tập lớn các theme giúp bạn có nhiều tùy chọn khi chọn thiết kế và bố cục cho trang web của mình.
 • Hỗ trợ cả sản phẩm kỹ thuật số và sản phẩm hữu hình – Với WooCommerce, bạn có thể bán các bản download kỹ thuật số (chẳng hạn như sách điện tử, nhạc, phần mềm, v.v.) và sản phẩm hữu hình (bàn chải, dầu gội,…)
 • Bán sản phẩm affiliate hoặc sản phẩm bên ngoài – Sử dụng WooCommerce, bạn có thể thêm các sản phẩm affiliate hoặc từ bên ngoài vào trang web của mình. Các nhà affiliate marketing có thể tạo các trang web sản phẩm và cung cấp cho người dùng trải nghiệm tốt hơn.
 • Quản lý hàng tồn kho toàn diện – WooCommerce được trang bị các công cụ để dễ dàng quản lý hàng tồn kho của bạn hoặc thậm chí có thể giao nó cho người quản lý cửa hàng.
 • Tùy chọn thanh toán và giao hàng – WooCommerce có hỗ trợ tích hợp cho các cổng thanh toán phổ biến và bạn có thể thêm nhiều tùy chọn thanh toán khác bằng extension. Nó cũng có thể tính toán phí vận chuyển và thuế.
 • Quản lý đơn vị affiliate – Bạn có thể dễ dàng thêm tính năng quản lý đối tác affiliate tích hợp vào WooCommerce bằng cách sử dụng AffiliateWP và tạo chương trình giới thiệu của riêng bạn. Điều này giúp bạn tránh phải trả phí trung gian.
 • Tối ưu SEO thương mại điện tử – WooCommerce được tối ưu hóa hoàn toàn về SEO với plugin All in One SEO (AIOSEO). Điều này giúp trang sản phẩm của bạn xếp hạng cao hơn trong công cụ tìm kiếm.
 • Công cụ tăng trưởng thương mại điện tử – WooCommerce có các extension của bên thứ ba như FunnelKit giúp bạn tối ưu hóa kênh để đạt doanh số tối đa. Bạn cũng có thể sử dụng extension Advanced Coupons để thêm giao dịch BOGO, miễn phí vận chuyển và bán thẻ quà tặng.
 • Hỗ trợ và tài liệu tham khảo – Có sẵn rất nhiều tài liệu tham khảo tuyệt vời trực tuyến cho plugin WooCommerce. Ngoài tài liệu, còn có cơ sở kiến ​​thức, đội ngũ hỗ trợ và diễn đàn cộng đồng.

Nhược điểm của việc sử dụng WooCommerce

 • Quá nhiều tùy chọn – WooCommerce rất dễ sử dụng, nhưng có nhiều tùy chọn có sẵn trên trang cài đặt có thể sẽ gây bối rối cho người dùng mới.
 • Tìm kiếm addon – Có rất nhiều addon có sẵn cho WooCommerce, đôi khi người dùng có thể không tìm thấy addon phù hợp cho các tính năng mà họ cần.
 • Hỗ trợ theme – WooCommerce hoạt động với bất kỳ theme WordPress nào, nhưng không phải lúc nào cũng dễ cài đặt hoặc chất lượng theme không đồng đều. Bạn cần một theme sẵn sàng cho WooCommerce để tận dụng tối đa các tính năng của nó mà không gặp quá nhiều rắc rối. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng trình tạo SeedProd để tạo các trang WooCommerce tùy chỉnh với giao diện kéo và thả.
 • Khả năng mở rộng – Khi cửa hàng của bạn lớn hơn, bạn sẽ cần chuyển sang hosting được quản lý như Vietnix để mở rộng quy mô cửa hàng WooCommerce của mình.

WooCommerce là sự lựa chọn hoàn hảo cho bất kỳ loại trang web thương mại điện tử nào. Nó có một cộng đồng lớn các developer và người dùng, rất nhiều addon và theme, hỗ trợ tuyệt vời cho các trang web đa ngôn ngữ cũng như các tùy chọn hỗ trợ miễn phí và tính phí tốt nhất.

2. Easy Digital Downloads

Giao diện Easy Digital Downloads
Giao diện Easy Digital Downloads

Easy Digital Downloads (EDD) cho phép bạn dễ dàng bán các bản download kỹ thuật số trực tuyến bằng WordPress. Nó rất dễ sử dụng và đi kèm với các tính năng mạnh mẽ để tạo ra một cửa hàng hàng hóa kỹ thuật số đẹp mắt và đầy đủ chức năng.

Vietnix sử dụng Easy Digital Downloads dễ dàng để bán phần mềm của mình như WPForms và MonsterInsights , vì vậy Vietnix có thể dễ dàng nói rằng đó là nền tảng Thương mại điện tử tốt nhất cho trang web của bạn.

Với sự phát triển của Easy Digital Download, giờ đây thậm chí còn có các hosting EDD được quản lý đi kèm với EDD được cài đặt sẵn.

Ưu điểm của việc sử dụng Easy Digital Downloads 

 • Được thiết kế để bán sản phẩm kỹ thuật số – Easy Digital Downloads được xây dựng từ đầu để bán các bản download kỹ thuật số. Không giống như các plugin thương mại điện tử có thể được sử dụng để bán tất cả các loại sản phẩm, EDD cung cấp trải nghiệm tốt hơn nhiều để bán sản phẩm kỹ thuật số.
 • Dễ sử dụng – Easy Digital Downloads rất dễ sử dụng, ngay từ đầu, bạn sẽ ngay lập tức tìm ra cách thêm sản phẩm và hiển thị chúng. Điều này rất hữu ích cho những người mới bắt đầu.
 • Extension – Có hàng trăm extension có sẵn cho Easy Digital Downloads bao gồm các addon cho cổng thanh toán, nền tảng email marketing và các công cụ tiếp thị khác.
 • Theme – Easy Digital Downloads hoạt động với hầu hết mọi theme WordPress, tuy nhiên, nếu bạn chưa chọn theme, thì Easy Digital Downloads có các chủ đề được tạo riêng cho plugin.
 • Phần mềm cấp phép – EDD đi kèm với hỗ trợ cấp phép phần mềm cho phép bạn bán các plugin cũng như các sản phẩm SaaS có quản lý quyền kỹ thuật số phù hợp.
 • Quản lý đơn vị affiliate – Bạn có thể dễ dàng thêm tính năng quản lý affiliate tích hợp sẵn vào Easy Digital Downloads bằng cách sử dụng AffiliateWP và tạo chương trình giới thiệu của riêng bạn. Điều này giúp bạn tránh phải trả phí trung gian.
 • Công cụ phát triển thương mại điện tử – Easy Digital Downloads tích hợp liền mạch với các công cụ tăng trưởng như MonsterInsights để cung cấp cho bạn tính năng theo dõi Thương mại điện tử nâng cao, AIOSEO để cung cấp cho bạn mức tăng trưởng SEO thương mại điện tử tối đa và OptinMonster để cung cấp các tính năng tối ưu hóa chuyển đổi và cá nhân hóa nội dung.
 • Hỗ trợ tuyệt vời – Plugin này có tài liệu tham khảo chất lượng và có các diễn đàn, video, hướng dẫn hỗ trợ miễn phí và thậm chí là phòng trò chuyện IRC. Ngoài ra còn có một tùy chọn hỗ trợ ưu tiên cho người dùng cao cấp.

Nhược điểm của việc sử dụng Easy Digital Downloads 

 • Chỉ tải xuống các sản phẩm kỹ thuật số – Như cái tên của plugin, Easy Digital Downloads giúp tạo các trang web thương mại điện tử cho hàng hóa kỹ thuật số dễ dàng hơn. Nhưng nếu bạn muốn bán hàng hóa phi kỹ thuật số cùng với các lượt download kỹ thuật số thì việc này sẽ trở nên khá phức tạp.
 • Bán sản phẩm bên ngoài – Nếu bạn muốn thêm sản phẩm bên ngoài hoặc sản phẩm affiliate vào cửa hàng EDD của mình, bạn sẽ cần cài đặt addon của bên thứ ba cho sản phẩm đó.

Khi đề cập đến việc bán các sản phẩm kỹ thuật số trực tuyến, Vietnix tin rằng Easy Digital Downloads là plugin tốt nhất để làm điều đó. Vietnix đã sử dụng Easy Digital Downloads rất thành công, không chỉ trên các trang web của khách hàng mà còn trên các dự án của riêng Vietnix để tạo ra hàng chục triệu mỗi năm.

Bạn có thể sử dụng dịch vụ lưu trữ SiteGround EDD để bắt đầu cửa hàng Easy Digital Downloads của mình chỉ bằng vài cú nhấp chuột.

Lưu ý: Ngoài ra còn có một phiên bản Easy Digital Downloads miễn phí mà bạn có thể tải xuống trực tiếp từ WordPress.

Ngoài ra, Vietnix muốn giới thiệu về cách tạo digital marketplace trong WordPress để bạn có thể dễ dàng bán các sản phẩm kỹ thuật số của mình trong bài viết sau.

3. MemberPress

Giao diện MemberPress
Giao diện MemberPress

MemberPress cho phép bạn bán các sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật số dựa trên đăng ký. Đây là plugin thành viên WordPress tốt nhất với vô số tùy chọn tích hợp. Nó thậm chí có thể tích hợp với WooCommerce.

Hãy cùng xem những ưu và nhược điểm MemberPress .

Ưu điểm của việc sử dụng MemberPress

 • Bán các sản phẩm dựa trên lượt đăng ký – Điều này cho phép bạn dễ dàng bán các sản phẩm dựa trên lượt đăng ký, gói thành viên, nội dung trả tiền cho mỗi lần xem , v.v.
 • Quy tắc truy cập – Quy tắc này kiểm soát truy cập chặt chẽ cho phép bạn xác định cấp độ truy cập của người dùng và hạn chế nội dung. Chỉ những người dùng có quyền mới có thể truy cập nội dung bị hạn chế.
 • Trình tạo khóa học tích hợp – MemberPress đi kèm với trình tạo khóa học cho phép bạn tạo và bán các khóa học bằng cách cung cấp cho người dùng của bạn một nền tảng học tập trực tuyến hấp dẫn.
 • Content Dripping – MemberPress cho phép bạn phát hành nội dung trả phí theo thời gian tương tự như các tập trên các chương trình Amazon Prime hoặc các nền tảng khác. Tính năng này được gọi là automatic drip content.
 • Quản lý đơn vị affiliate – Bạn có thể dễ dàng thêm tính năng quản lý đơn vị affiliate tích hợp vào MemberPress bằng cách sử dụng plugin AffiliateWP hoặc Easy Affiliates. Điều này cho phép bạn tạo chương trình giới thiệu của riêng bạn, giúp bạn tránh phải trả phí trung gian.
 • Extension mạnh mẽ – Bạn có thể tích hợp nó với cửa hàng WooCommerce của mình hoặc LearnDash LMS. Có rất nhiều extension để kết nối MemberPress với các dịch vụ của bên thứ ba như AffiliateWP để tạo chương trình affiliate của riêng bạn.

Nhược điểm của việc sử dụng MemberPress

 • Tùy chọn thanh toán hạn chế – MemberPress chỉ hỗ trợ PayPal, Stripe và Authorize.net.
 • Định giá hàng năm – Các kế hoạch định giá chỉ có sẵn theo các điều khoản hàng năm.

MemberPress là plugin Thương mại điện tử hoàn hảo để bán các sản phẩm dựa trên đăng ký, bán các khóa học hoặc xây dựng trang web thành viên. Nó thân thiện với người mới bắt đầu và có thể dễ dàng mở rộng bằng các addon cho phép bạn đưa trang web Thương mại điện tử của mình theo bất kỳ hướng nào bạn muốn.

Ngoài những tính năng trên, Vietnix cung cấp thêm ưu điểm của MemberPress trong lĩnh vực Marketing trong bài viết sau.

4. BigCommerce

Giao diện BigCommerce
Giao diện BigCommerce

BigCommerce là một nền tảng thương mại điện tử được lưu trữ đầy đủ, cung cấp khả năng tích hợp liền mạch với WordPress. Điều này cho phép bạn mở rộng nền tảng thương mại điện tử trong khi sử dụng WordPress để quản lý nội dung và chạy trang web của mình.

Nó có một plugin tích hợp mạnh mẽ cho WordPress, giúp bạn dễ dàng nhúng các sản phẩm của mình vào WordPress. Nó tự động tạo đăng nhập, giỏ hàng, tài khoản và các trang quan trọng khác cho bạn.

Hãy cùng Vietnix xem xét một số ưu điểm và nhược điểm của việc sử dụng BigCommerce làm nền tảng Thương mại điện tử WordPress của bạn.

Ưu điểm của việc sử dụng BigCommerce

 • Khả năng mở rộng cao – Nó bao gồm tất cả các tính năng bạn cần với bảo mật cấp doanh nghiệp, hiệu suất cao và khả năng mở rộng dễ dàng.
 • Ít bảo trì hơn – Giữ công cụ thương mại điện tử của bạn tách biệt với nội dung khác giúp chạy trang web WordPress dễ dàng hơn .
 • Bán trên nhiều kênh – Bạn có thể sử dụng nó để bán không chỉ trên trang web của mình mà còn trên các kênh khác như Facebook, Instagram và Amazon.
 • Không tính phí giao dịch – Không giống như một số nền tảng thương mại điện tử khác, nó không tính phí cho mỗi giao dịch. Ngoài ra, bạn có thể chọn từ những cổng thanh toán hàng đầu khác và chỉ cần thanh toán cho nhà cung cấp dịch vụ thanh toán.

Nhược điểm của việc sử dụng BigCommerce

 • Tích hợp hạn chế – BigCommerce tích hợp với tất cả các ứng dụng và công cụ hàng đầu của bên thứ ba. Tuy nhiên, cửa hàng ứng dụng của nó vẫn đang phát triển và bạn có thể không tìm thấy sự tích hợp cho một số ứng dụng ít phổ biến hơn.
 • Ngưỡng doanh số hàng năm – Họ có ngưỡng doanh số hàng năm cho mỗi gói. Nếu bạn đạt đến ngưỡng đó thì bạn sẽ được nâng cấp lên gói tiếp theo. Điều này có thể làm tăng chi phí khi doanh nghiệp của bạn phát triển.

BigCommerce là một nền tảng hương mại điện tử cực kỳ mạnh mẽ nhưng rất thân thiện với người dùng. Đó là một nền tảng thương mại điện tử dưới dạng dịch vụ (SaaS), nhưng với plugin cho BigCommerce WordPress của họ, bạn có thể có hiệu quả tốt nhất khi kết hợp cả hai.

Nó giúp loại bỏ những khó khăn trong việc mở rộng các yêu cầu lưu trữ của bạn khi doanh nghiệp của bạn phát triển. Đồng thời, bạn không phải lo lắng về bảo mật, hiệu suất hoặc tìm extension cho SEO và cache.

BigCommerce là một đối thủ tiềm năng trong việc triển khai thương mại điện tử không dùng giao diện (headless) trên WordPress. BigCommerce tập trung vào phát triển cơ sở hạ tầng công nghệ, giúp bạn tập trung vào việc phát triển doanh nghiệp trực tuyến của mình.

5. Shopify

Nền tảng Shopify
Nền tảng Shopify

Shopify là một nền tảng thương mại điện tử đang phát triển nhanh chóng, có thể xử lý mọi thứ cho bạn. Shopify không phải là một plugin, mà đó là một giải pháp toàn diện không có nhiều phức tạp.

Hãy xem ưu và nhược điểm của Shopify.

Ưu điểm của việc sử dụng Shopify

 • Dễ dàng sử dụng cho người mới bắt đầu – Không cần lo lắng về các vấn đề kỹ thuật như thiết lập SSL, tích hợp với các cổng thanh toán khác nhau, xử lý vận chuyển, thuế,… vì Shopify sẽ xử lý tất cả.
 • Hỗ trợ cả hàng hóa kỹ thuật số và hàng hóa hữu hình – Cho dù bạn đang bán hàng hóa hữu hình như áo sơ mi hay hàng hóa kỹ thuật số như nhạc, Shopify đều có thể xử lý tất cả.
 • Quản lý hàng tồn kho toàn diện – Shopify đi kèm với trình chỉnh sửa hàng tồn kho và công cụ nhập số lượng lớn kết hợp với trình theo dõi đơn hàng, giúp việc quản lý hàng tồn kho trở nên dễ dàng.
 • Tùy chọn thanh toán và vận chuyển – Shopify giúp bạn dễ dàng chấp nhận thẻ tín dụng cả trực tuyến và trực tiếp. Hệ thống vận chuyển của họ tối ưu hóa quy trình hoàn tất đơn hàng của bạn, tích hợp trực tiếp với các nhà cung cấp phổ biến như USPS.
 • Facebook Store và Buyable Pins – Shopify tích hợp với mọi thứ. Cho dù bạn muốn tạo một cửa hàng trên Facebook hay tạo các buyable pins trên pinterest, bạn đều có thể thực hiện tất cả với Shopify.

Nhược điểm của việc sử dụng Shopify

 • Phí nền tảng hàng tháng – Shopify tính phí hàng tháng cho bạn để sử dụng nền tảng của họ, tương đương với việc mua dịch vụ hosting và các addon riêng lẻ.
 • Shopify Payments – Shopify khuyến khích bạn sử dụng nền tảng thanh toán của họ do Stripe cung cấp và là một lựa chọn rất tốt cho người mới bắt đầu. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng các hệ thống bên ngoài, thì Shopify sẽ tính thêm phí cho bạn.

Nếu bạn muốn có một nền tảng mạnh mẽ mà không phải xử lý các vấn đề kỹ thuật thì Shopify là giải pháp dành cho bạn. Mặc dù có tính phí hàng tháng, nhưng nó dễ dàng sử dụng và xứng giá với số tiền bỏ ra vì nó cho phép bạn tập trung vào những gì tốt nhất, cho công việc kinh doanh của bạn.

Shopify không có tích hợp gốc với WordPress. Thông thường, các chủ doanh nghiệp sẽ chuyển từ Shopify sang WordPress để nhận được nhiều tính năng hơn đồng thời giảm chi phí chung.

Bổ sung plugin thương mại điện tử cho WordPress

Mặc dù các plugin thương mại điện tử được liệt kê ở trên là những plugin tốt nhất để xây dựng cửa hàng trực tuyến, nhưng có một số tình huống nhất định không cần bạn phải có một plugin thương mại điện tử hoàn chỉnh.

Ví dụ: nếu bạn muốn bán 1-2 sản phẩm bằng form đặt hàng đơn giản hoặc chấp nhận thanh toán cho một doanh nghiệp dịch vụ, thì bạn không cần phải thiết lập toàn bộ một cửa hàng trực tuyến.

Thay vào đó, bạn có thể sử dụng các plugin này để nhanh chóng chấp nhận thanh toán trong WordPress:

6. WPForms

Plugin WPForms
Plugin WPForms

WPForms là plugin tạo biểu mẫu kéo và thả tốt nhất cho WordPress. Nó được sử dụng bởi hơn 5 triệu chủ sở hữu trang web và có xếp hạng trung bình 4,9 trên 5 sao với hơn 13.000 bài đánh giá.

WPForms đi kèm với hơn 700 form template để dễ dàng tạo bất kỳ loại form nào cho trang web của bạn, bao gồm form đặt hàng, form đăng ký sự kiện,  form quyên góp, form đăng ký hàng tháng, v.v.

WPForms còn cho phép bạn chấp nhận thanh toán trực tuyến trực tiếp trên trang web WordPress của bạn bằng Stripe, PayPal, Square và Authorize.net. Bằng cách sử dụng chức năng kéo và thả, bạn có thể nhanh chóng tùy chỉnh các hình thức thanh toán cho phù hợp với nhu cầu của mình.

Ngoài ra còn có phiên bản miễn phí của WPForms cho phép bạn chấp nhận thanh toán Stripe. Bạn chỉ phải trả thêm 3% với phí Stripe cho các khoản thanh toán được thực hiện bằng phiên bản miễn phí. Để loại bỏ khoản phí 3% và nhận các tính năng nâng cao như thanh toán định kỳ, bạn có thể nâng cấp lên WPForms Pro .

7. WP Simple Pay

Giao diện WP Simple Pay
Giao diện WP Simple Pay

WP Simple Pay là một trong những plugin thanh toán Stripe tốt nhất cho WordPress. Plugin này giúp bạn nhanh chóng và dễ dàng chấp nhận thanh toán trên trang web WordPress của mình mà không cần thiết lập giỏ hàng mua sắm.

WP Simple Pay có khả năng cài đặt trong 5 phút và bạn có thể tạo không giới hạn form thanh toán bằng cách sử dụng trình tạo form kéo và thả cùng các form template sẵn có. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhúng form thanh toán ở bất kỳ đâu trên trang web của bạn.

WP Simple Pay cung cấp hỗ trợ tích hợp cho thẻ tín dụng, Apple Pay , Google Pay, thanh toán ghi nợ ACH, Afterpay, Klara, v.v. Nó đi kèm với các tính năng mạnh mẽ như thanh toán định kỳ, hóa đơn tự động, tùy chọn gói trả góp, đăng ký dùng thử miễn phí và thông báo gia hạn.

Ngoài ra còn có phiên bản miễn phí của WP Simple Pay cho phép bạn chấp nhận thanh toán Stripe một lần. Tuy nhiên, nếu bạn muốn truy cập các khoản thanh toán định kỳ và các phương thức thanh toán bổ sung, bạn sẽ cần nâng cấp lên WP Simple Pay Pro .

Bên cạnh đó, Vietnix cũng muốn cung cấp cho bạn những plugin cần thiết hay nhất cho WordPress trong bài viết sau.

Tóm lại thông qua bài viết, plugin thương mại điện tử WordPress tốt nhất là:

 • Nếu bạn muốn có sự kiểm soát tối đa, linh hoạt và tính năng, thì WooCommerce là giải pháp tốt nhất dành cho bạn.
 • Nếu bạn đang bán sản phẩm kỹ thuật số như ebook, phần mềm, âm nhạc hoặc các tập tin khác thì Easy Digital Downloads là plugin Thương mại điện tử WordPress tốt nhất dành cho bạn.
 • Nếu bạn không muốn gặp phải các vấn đề kỹ thuật trong việc xây dựng cửa hàng trực tuyến, thì BigCommerce là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Nó cho phép bạn sử dụng một nền tảng thương mại điện tử SaaS cùng với WordPress giúp bạn tập trung vào việc phát triển cửa hàng trực tuyến của mình.

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm thấy các plugin thương mại điện tử WordPress tốt nhất cho trang web của mình. Bạn cũng có thể muốn xem bài viết của Vietnix về page builder WordPress kéo và thả tốt nhấtplugin SEO cho WordPress tốt nhất tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ để có thêm kiến thức phát triển công việc kinh doanh của mình, chúc bạn thành công!

.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI