Hotline : 1800 1093 - 07 088 44444
Share

Top 9 phần mềm giả lập Android trên Macbook tốt nhất

25/06/2021

Không chỉ các nhà phát triển ứng dụng, các game thủ mà thậm chí cả người dùng thông thường cũng khao khát được trải nghiệm hệ điều hành Android trên Macbook vì khả năng hỗ trợ tối ưu của nó. Tuy nhiên khi tìm kiếm cụm từ “phần mềm giả lập Android” trên Internet, hàng loạt kết quả hiện ra khiến người dùng gặp khó khăn trong việc lựa chọn Dưới đây là 9 phần mềm giả lập Android trên Macbook phổ biến nhất hiện nay.

Phần mềm giả lập là gì? Tại sao cần giả lập Android cho máy Mac?

Trước khi đi vào danh sách top những phần mềm giả lập Android trên Macbook tốt nhất hiện nay, chúng ta cần tìm hiểu qua khái niệm phần mềm giả lập là gì.

Nói một cách dễ hiểu thì phần mềm giả lập là một phần mềm mô phỏng hành vi của thiết bị hoặc hệ điều hành mà không yêu cầu phần cứng thực tế tương ứng. 

Phần mềm giả lập là gì?
Phần mềm giả lập là gì?

Ví dụ như phần mềm giả lập Android cho Macbook là một ứng dụng chạy trên Mac nhưng sẽ có diện mạo và cách thức hoạt động như một chiếc điện thoại Android thứ thiệt. Từ đó người dùng có thể tải xuống và cài đặt, sử dụng các ứng dụng Android – điều mà bình thường chỉ có thể làm được trên điện thoại.

Việc giả lập Android cho máy Mac sẽ hỗ trợ tối ưu trải nghiệm của các nhóm người dùng sau:

 • Đối với game thủ, các trình giả lập Android trên Mac giúp cải thiện chất lượng, độ phân giải game, tích hợp thêm hiệu ứng và có thể sử dụng nhiều bộ điều khiến khác để chơi game.
 • Đối với các nhà phát triển ứng dụng, lập trình viên, các phần mềm giả lập Android giúp tiết kiệm thời gian kiểm tra, thử nghiệm khi viết phần mềm. Đặc biệt đối với trường hợp làm game mobile, trình giả lập giúp lập trình viên nắm bắt và hoàn thành công việc tốt hơn.
 • Còn đối với người dùng bình thường, họ có thể thông qua các trình giả lập để trải nghiệm những thao tác, hình ảnh cũng như nội dung của thiết bị Android ngay trên Macbook của mình.

9 phần mềm giả lập Android trên Macbook tốt nhất hiện nay

BlueStacks – Phần mềm giả lập Android trên Macbook dễ sử dụng

BlueStacksphần mềm giả lập Android trên Mac phổ biến nhất hiện nay cho máy tính nói chung, bao gồm cả máy sử dụng hệ điều hành Mac và Windows. Nó được các game thủ đặc biệt “tin dùng” vì tính tiện dụng và cách thức thiết lập dễ dàng. 

>> Xem thêm: BlueStacks là gì?

BlueStacks giúp cải thiện hiệu suất chơi game vượt trội hơn so với một số trình giả lập Android khác. Tuy nhiên nếu máy Mac của bạn cấu hình không cao thì vẫn sẽ xuất hiện độ trễ khi đang thao tác, và nghiêm trọng hơn có thể bị treo máy.

Mặc dù BlueStacks có hỗ trợ keyboard mapping nhưng trong quá trình thao tác nó vẫn không hoạt động thực sự hiệu quả. Bên cạnh đó, việc quảng cáo xuất hiện lúc khởi động hay khi loading game mặc dù không ảnh hưởng nhiều nhưng vẫn gây khó chịu cho những vị khách khó tính. 

BlueStacks nằm trong số các phần mềm giả lập Android cho Mac tốt nhất hiện nay
BlueStacks nằm trong số các phần mềm giả lập Android cho Mac tốt nhất hiện nay

Tại sao nên sử dụng BlueStacks cho máy Mac:

 • Thứ nhất, BlueStacks có thể dễ dàng thiết lập mà không cần nền tảng kiến thức kỹ thuật cao.
 • Thứ hai, hỗ trợ sử dụng trên nhiều tài khoản.
 • Thứ ba, đây là trình giả lập Android tốt và toàn diện nhất tính đến thời điểm hiện tại.

>> Xem thêm: Bạn có thể tải BlueStacks cho máy Mac tại đây.

KoPlayer – Phần mềm giả lập Android trên Macbook đơn giản

Tương tự như các phần mềm giả lập Android khác, KoPlayer rất tập trung vào việc tối ưu giao diện và mang lại những trải nghiệm chơi game tuyệt vời cho người dùng.

KoPlayer – phần mềm giả lập Android trên Macbook
KoPlayer – phần mềm giả lập Android trên Macbook

Cũng như phần mềm giả lập android cho Mac BlueStacks ta vừa tìm hiểu ở trên, KoPlayer có cách thiết lập đơn giản, giao diện thân thiện và đặc biệt là hoạt động ổn định vì các nhà lập trình của KoPlayer muốn đánh mạnh vào việc mang lại những trải nghiệm chơi game không có độ trễ – lag-free gaming experience – cho người dùng.

KoPlayer cũng hỗ trợ keyboard mapping và giả lập Gamepad, giúp người dùng có thể thao tác chơi game tốt bằng bàn phím máy tính.

Tuy nhiên, KoPlayer cũng có nhược điểm đó chính là đôi khi nó bị đóng băng một cách bất thình lình. 

Tại sao nên sử dụng KoPlayer cho máy mac:

 • Thứ nhất, giao diện người dùng đơn giản, dễ thao tác.
 • Thứ hai, có thể thiết lập bất kỳ thiết bị Android nào.
 • Thứ ba, dễ dàng thiết lập.

>> Xem thêm: Bạn có thể tải KoPlayer cho máy Mac tại đây.

NoxPlayerPhần mềm giả lập trên Macbook cực nhẹ

Một cái tên không thể không nhắc tới trong top những phần mềm giả lập Android cho Macbook đó chính là NoxPlayer.

NoxPlayer dường như đã có định hướng sẵn về đối tượng mà nó nhắm đến, đó chính là các game thủ Android. Trình giả lập này hoàn toàn tốt trong việc sử dụng các ứng dụng Android và giúp người dùng tận hưởng toàn bộ trải nghiệm. Thế nhưng, nó lại chỉ phát huy tối đa tác dụng khi chơi các trò chơi lớn như PUGB hoặc Justice League. 

NoxPlayer cho phép người dùng ánh xạ các phím của bàn phím, chuột và gamepad. Vậy nên nó rất phù hợp cho những game thủ yêu thích các trò chơi đòi hỏi tốc độ phản xạ cao.

banner web hosting

NoxPlayer
Giả lập Android trên Mac – NoxPlayer

Tại sao nên sử dụng NoxPlayer:

 • Thứ nhất, có thể mở được nhiều cửa sổ trên một thiết bị.
 • Thứ hai, giao diện người dùng đẹp.
 • Thứ ba và cũng là một yếu tố quan trọng quyết định, đó là nếu trọng tâm của bạn là root Android thì NoxPlayer giúp bạn root thiết bị ảo trong chưa đầy 1 phút.

>> Xem thêm: Bạn có thể tải NoxPlayer cho máy Mac tại đây.

Droid4X – Phần mềm giả lập Android trên Macbook nhanh chóng

Droid4X là một phần mềm giả lập Android cho Macbook gọn nhẹ, tiện dụng và dễ dàng cài đặt trên mọi cấu hình máy tính, dù máy đó cấu hình không cao thì Droid4X cho máy Macbook vẫn có thể chạy mượt mà.

Nếu như các trình giả lập khác đều cố toàn vẹn tính năng từ căn bản đến nâng cao thì Droid4X lại chú trọng vào phần nền – nghĩa là tập trung tối ưu những cái cơ bản nhất. Bên cạnh đó Droid4X không bắt người dùng xem quảng cáo, và không phải cài đặt thêm bất kỳ phần mềm đi kèm nào.

Tuy nhiên, một nhược điểm nho nhỏ của trình giả lập này là không hỗ trợ chat voice, gây trở ngại trong việc chơi các trò chơi cần sự liên lạc xuyên suốt trong 1 team với nhau.

Droid4X – Phần mềm giả lập Android trên Macbook nhanh chóng

Tại sao nên sử dụng Droid4X:

 • Thứ nhất, không yêu cầu máy cấu hình mạnh.
 • Thứ hai, tích hợp được những tiện ích thú vị như quay phim, chụp ảnh màn hình trong lúc đang sử dụng.

>> Xem thêm: Bạn có thể tải Droid4X cho máy Mac tại đây.

Genymotion – Phần mềm giả lập Android trên Macbook chuyên nghiệp

Nếu như NoxPlayer tập trung nhắm đến đối tượng là game thủ thì phần mềm giả lập Android cho Mac Genymotion lại hướng đến tệp khách hàng là các nhà phát triển ứng dụng và lập trình viên.

Giả lập Android cho Mac - Genymotion
Giả lập Android cho Mac – Genymotion

Genymotion cho phép lập trình viên và nhà phát triển kiểm tra ứng dụng trên nhiều thiết bị ảo, dưới các phiên bản Android khác nhau. Trình giả lập này còn tương thích với cả Android SDK và Android Studio.

Vì trình giả lập Genymotion thiên về các nhà phát triển nên các tính năng mà nó được trang bị cũng thân thiện với nhà phát triển hơn. Đây là một điểm mạnh mà đồng thời cũng là hạn chế, vì nó không phải là lựa chọn phù hợp cho những người muốn thử nghiệm ứng dụng Android trên máy Mac của họ.

Tại sao nên sử dụng Genymotion:

 • Thứ nhất, Genymotion có hỗ trợ Android Studio.
 • Thứ hai, trình giả lập này chạy các phiên bản Android từ 4.1 đến 8.0.

>> Xem thêm: Bạn có thể tải Droid4X cho máy Mac tại đây.

Android studio – Công cụ hỗ trợ phát triển ứng dụng Android trên Macbook

Android Studio là một Môi trường Phát triển Tích hợp (IDE) từ chính Google và nó phục vụ đặc biệt cho các nhà phát triển.

Cũng giống như Genymotion, Android Studio là một phần mềm giả lập Android cho Mac cung cấp các công cụ, tính năng nâng cao cho các nhà phát triển đang sử dụng máy Mac. Tuy nhiên xét về tính năng thì Android Studio không có nhiều bằng Genymotion. 

Vậy nên, trình giả lập này không dành cho việc sử dụng thông thường hay chơi các trò chơi nặng. Bên cạnh đó, nó cũng khá khó trong việc thiết lập. Tuy nhiên, đây lại là phần mềm yêu thích của nhiều nhà phát triển.

Android Studio giả lập cho máy mac
Android Studio giả lập cho máy mac

Tại sao nên sử dụng Android Studio:

 • Thứ nhất, đây là công cụ hoàn toàn miễn phí dành cho các nhà phát triển ứng dụng/lập trình viên.
 • Thứ hai, Android Studio là trình giả lập chính thức của Google.
 • Thứ ba, phần mềm giả lập này được cập nhật thường xuyên.

>> Xem thêm: Bạn có thể tải Android studio cho máy Mac tại đây.

MEmu App Player – Phần mềm giả lập Android trên Macbook tốc độ cao

Ra mắt vào năm 2015, vậy nên MEmu là trình giả lập Android trên Mac khá mới so với những tên tuổi khác. Xét về mặt tốc độ thì MEmu cho kết quả tương tự như 2 ông lớn trong ngành là BlueStacks và NoxPlayer. 

MEmu App Palyer giả lập Android trên Macbook
MEmu App Palyer giả lập Android trên Macbook

Một trong những tính năng quan trọng và nổi bật của MEmu đó là hỗ trợ cả chip AMD và Nvidia. Đồng thời nó cũng hỗ trợ các phiên bản Android khác nhau như Android Jelly Bean, Kit Kat hay Lollipop.

Tuy nhiên, bên cạnh việc tối ưu hiệu suất chơi game thì MEmu lại kém về mặt đồ họa. Nhiều người dùng trước đó đã nhận xét rằng kết cấu và độ mịn của MEmu thiếu so với những trình giả lập khác. 

Tại sao nên sử dụng MEmu App Player:

 • Thứ nhất, hỗ trợ keyboard mapping, tiện lợi trong thao tác sử dụng.
 • Thứ hai, MEmu giúp đặt vị trí ảo của bạn trên Google Map.
 • Thứ ba, hỗ trợ cả AMD và Nvidia.

>> Xem thêm: Bạn có thể tải MEmu App Player cho máy Mac tại đây.

Mumu Player – Phần mềm giả lập Android trên Macbook chơi game

Mumu Player cũng là 1 trình giả lập Android cho Mac hoạt động khá tốt. Điều cần lưu ý duy nhất của phần mềm này đó là nó sử dụng tiếng Trung. 

Giả lập Android trên macOS - Mumu Player
Giả lập Android trên macOS – Mumu Player

Mumu là một trong số ít những trình giả lập hỗ trợ đầu vào gamepad đúng cách. Đặc biệt, so với những phần mềm giả lập khác, Mumu ít bị quảng cáo gây khó chịu cho người dùng hơn.

Gần đây nhất thì Mumu đã được cập nhật và hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Anh. Thế nhưng bản tiếng Anh hiện tại chỉ có sẵn cho người dùng Windows, đối với Mac thì có thể tải xuống bản tiếng Trung rồi sau đó thay đổi ngôn ngữ từ Cài đặt của máy Android ảo.

Tại sao nên sử dụng Mumu Player:

 • Thứ nhất, Mumu đem lại cho người dùng hiệu suất tuyệt vời trong trải nghiệm.
 • Thứ hai, Mumu ít bị quảng cáo làm phiền.

>> Xem thêm: Bạn có thể tải Mumu Player cho máy Mac tại đây.

ARChon – Phần mềm giả lập Android trên Macbook hỗ trợ sửa lỗi ứng dụng Android

Cuối cùng trong danh sách 9 phần mềm giả lập Android trên Mac đó là ARChon. ARChon không phải là một trình giả lập Android nổi tiếng mà nó chỉ là một bản sửa lỗi để chạy các ứng dụng Android trên Chrome OS.

ARChon
ARChon – Phần mềm giả lập Android trên Macbook hỗ trợ sửa lỗi ứng dụng Android

Ban đầu thì Google chỉ hỗ trợ 2 hay 3 ứng dụng Android trên trình duyệt web Chrome. Từ đó, nhà phát triển GitHub đã quyết định tiến xa hơn và phát hành ARChon để chạy tất cả các ứng dụng Android trên Chrome.

Mặc dù không phù hợp để chơi các game nặng nhưng ARChon hỗ trợ rất tốt trong việc tải các ứng dụng Android và truy cập các ứng dụng đó một cách dễ dàng.

Tại sao nên sử dụng ARChon:

 • Thứ nhất, ARChon tích hợp thẳng vào Chrome.
 • Thứ hai, không có các cài đặt rắc rối.
 • Thứ ba, hỗ trợ tốt cho các ứng dụng yêu cầu năng suất cao.

>> Xem thêm: Bạn có thể tải Mumu Player cho máy Mac tại đây.

Lời kết

Phía trên là một số phần mềm giả lập Android cho Macbook phổ biến nhất mà bạn có thể tham khảo và dùng thử.

Một lưu ý chung cho tất cả người dùng đó là hiệu suất của các trình giả lập này được quy định bởi chính thông số kỹ thuật máy Mac mà bạn đang sử dụng. Và một điều nữa đó là các phần mềm này không phải lúc nào cũng hoạt động trơn tru, đôi khi nó vẫn có thể xảy ra các lỗi nhỏ.

Bạn đã và đang dùng các phần mềm giả lập nào rồi? Nếu có bất kỳ đề xuất nào khác về trình giả lập Android trên Macbook thì hãy chia sẻ bên dưới nhé! Chúc bạn thành công.

5/5 - (1 bình chọn)

Mình là Bo - admin của Quản Trị Linux. Mình đã có 10 năm làm việc trong mảng System, Network, Security và đã trải nghiệm qua các chứng chỉ như CCNP, CISSP, CISA, đặc biệt là chống tấn công DDoS. Gần đây mình trải nghiệm thêm Digital Marketing và đã hòan thành chứng chỉ CDMP của PearsonVUE. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, nhất là các bạn sinh viên. Hãy kết nối với mình nhé!
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận