Firewall Anti DDoS
SSL
5
5

Top 9 phần mềm giả lập Android trên Macbook tốt nhất hiện nay

9452
Lượt xem
Home Game Top 9 phần mềm giả lập Android trên Macbook tốt nhất hiện nay

Không chỉ các nhà phát triển ứng dụng, các game thủ mà thậm chí cả người dùng thông thường cũng khao khát được trải nghiệm hệ điều hành Android trên Macbook vì khả năng hỗ trợ tối ưu của chúng. Dưới đây là top 9 phần mềm giả lập Android trên Macbook phổ biến nhất hiện nay.

1. BlueStacks – Giả lập Android trên Macbook dễ sử dụng

BlueStacksphần mềm giả lập Android phổ biến nhất hiện nay cho máy tính nói chung, bao gồm cả máy sử dụng hệ điều hành macOSWindows. Đây là phần mềm được các game thủ đặc biệt “tin dùng” vì tính tiện dụng và cách thức thiết lập dễ dàng. 

BlueStacks nằm trong số các phần mềm giả lập Android cho Mac tốt nhất hiện nay
BlueStacks nằm trong số các phần mềm giả lập Android cho Mac tốt nhất hiện nay

BlueStacks giúp cải thiện hiệu suất chơi game vượt trội hơn so với một số trình giả lập Android khác. Tuy nhiên, nếu máy Mac của bạn cấu hình không cao thì vẫn sẽ xuất hiện độ trễ khi đang thao tác và nghiêm trọng hơn có thể bị treo máy.

Mặc dù BlueStacks có hỗ trợ keyboard mapping nhưng trong quá trình thao tác chúng vẫn không hoạt động thực sự hiệu quả. Bên cạnh đó, việc quảng cáo xuất hiện lúc khởi động hay khi loading game mặc dù không ảnh hưởng nhiều nhưng vẫn gây khó chịu cho những vị khách khó tính. 

Tại sao nên sử dụng BlueStacks cho Macbook?

 1. BlueStacks có thể dễ dàng thiết lập mà không cần nền tảng kiến thức kỹ thuật cao.
 2. Hỗ trợ sử dụng trên nhiều tài khoản.
 3. Là trình giả lập Android tốt và toàn diện nhất tính đến thời điểm hiện tại.

2. KoPlayer – Giả lập Android trên Macbook nhẹ

Tương tự như các phần mềm giả lập Android khác, KoPlayer rất tập trung vào việc tối ưu giao diện và mang lại những trải nghiệm chơi game tuyệt vời cho người dùng.

KoPlayer – phần mềm giả lập Android trên Macbook
KoPlayer – phần mềm giả lập Android trên Macbook

Cũng như phần mềm giả lập Android cho Mac BlueStacks ta vừa tìm hiểu ở trên, KoPlayer có cách thiết lập đơn giản, giao diện thân thiện và đặc biệt là hoạt động ổn định. Vì các nhà lập trình của KoPlayer muốn đánh mạnh vào việc mang lại những trải nghiệm chơi game không có độ trễ – lag-free gaming experience – cho người dùng.

KoPlayer cũng hỗ trợ keyboard mapping và giả lập Gamepad, giúp người dùng có thể thao tác chơi game tốt bằng bàn phím máy tính.

Tại sao nên sử dụng KoPlayer cho máy Mac?

 1. Giao diện người dùng đơn giản, dễ thao tác.
 2. Có thể thiết lập bất kỳ thiết bị Android nào.
 3. Dễ dàng thiết lập.
Banner WordPress Hosting Singlepost

Chương trình ra mắt dịch vụ WordPress Hosting miễn phí 500 mẫu website

3. NoxPlayer – Giả lập Android trên Macbook cực nhẹ

Một cái tên không thể không nhắc tới trong top những phần mềm giả lập Android cho Macbook đó chính là NoxPlayer.

NoxPlayer dường như đã có định hướng sẵn về đối tượng mà họ muốn nhắm đến, đó chính là các game thủ Android. Trình giả lập này hoàn toàn tốt trong việc sử dụng các ứng dụng Android và giúp người dùng tận hưởng toàn bộ trải nghiệm. Thế nhưng, chúng lại chỉ phát huy tối đa tác dụng khi chơi các trò chơi lớn như PUGB hoặc Justice League. 

NoxPlayer cho phép người dùng ánh xạ các phím của bàn phím, chuột và gamepad. Vậy nên nó rất phù hợp cho những game thủ yêu thích các trò chơi đòi hỏi tốc độ phản xạ cao.

NoxPlayer
Giả lập Android trên Mac – NoxPlayer

Tại sao nên sử dụng NoxPlayer cho Macbook?

 1. Có thể mở được nhiều cửa sổ trên một thiết bị.
 2. Giao diện người dùng đẹp.
 3. Một yếu tố quan trọng quyết định đó là nếu trọng tâm của bạn là root Android thì NoxPlayer giúp bạn root thiết bị ảo trong chưa đầy 1 phút.

4. Droid4X – Giả lập Android trên Macbook chuyên nghiệp

Droid4X là một phần mềm giả lập Android cho Macbook chuyên nghiệp, nhẹ gọn, tiện dụng và dễ dàng cài đặt trên mọi cấu hình máy tính, dù máy đó cấu hình không cao thì Droid4X vẫn có thể chạy mượt mà.

Nếu như các trình giả lập khác đều cố toàn vẹn tính năng từ căn bản đến nâng cao thì Droid4X lại chú trọng vào phần nền – nghĩa là tập trung tối ưu những cái cơ bản nhất. Bên cạnh đó Droid4X không bắt người dùng xem quảng cáo và không phải cài đặt thêm bất kỳ phần mềm đi kèm nào.

Tuy nhiên, một nhược điểm nho nhỏ của trình giả lập này là không hỗ trợ chat voice, gây trở ngại trong việc chơi các trò chơi cần sự liên lạc xuyên suốt trong 1 team với nhau.

Droid4X
Droid4X – Phần mềm giả lập Android trên Macbook nhanh chóng

Tại sao nên sử dụng Droid4X cho máy Mac?

 1. Không yêu cầu máy cấu hình mạnh.
 2. Tích hợp được những tiện ích thú vị như quay phim, chụp ảnh màn hình trong lúc đang sử dụng.

5. Genymotion – Giả lập Android trên Macbook cho lập trình viên

Nếu như NoxPlayer tập trung nhắm đến đối tượng là game thủ thì phần mềm giả lập Android cho Mac Genymotion lại hướng đến tệp khách hàng là các nhà phát triển ứng dụng và lập trình viên.

Giả lập Android cho Mac - Genymotion
Giả lập Android cho Mac – Genymotion

Genymotion cho phép lập trình viên và nhà phát triển kiểm tra ứng dụng trên nhiều thiết bị ảo, dưới các phiên bản Android khác nhau. Trình giả lập này còn tương thích với cả Android SDK và Android Studio.

Vì trình giả lập Genymotion thiên về các nhà phát triển nên các tính năng mà nó được trang bị cũng thân thiện với nhà phát triển hơn. Đây là một điểm mạnh mà đồng thời cũng là hạn chế, vì nó không phải là lựa chọn phù hợp cho những người muốn thử nghiệm ứng dụng Android trên máy Mac của họ.

Tại sao nên sử dụng Genymotion cho Macbook?

 1. Genymotion có hỗ trợ Android Studio.
 2. Trình giả lập này chạy các phiên bản Android từ 4.1 đến 8.0.

6. MEmu App Player – Giả lập Android trên Macbook mới

Ra mắt vào năm 2015, vậy nên MEmu là trình giả lập Android trên Macbook khá mới so với những tên tuổi khác. Xét về mặt tốc độ thì MEmu cho kết quả tương tự như 2 ông lớn trong ngành là BlueStacks và NoxPlayer. 

MEmu App Player - Giả lập Android trên Macbook
MEmu App Player – Giả lập Android trên Macbook

Một trong những tính năng quan trọng và nổi bật của MEmu đó là hỗ trợ cả chip AMD và Nvidia. Đồng thời nó cũng hỗ trợ các phiên bản Android khác nhau như Android Jelly Bean, Kit Kat hay Lollipop.

Tuy nhiên, bên cạnh việc tối ưu hiệu suất chơi game thì MEmu lại kém về mặt đồ họa. Nhiều người dùng trước đó đã nhận xét rằng kết cấu và độ mịn của MEmu thiếu so với những trình giả lập khác. 

Tại sao nên sử dụng MEmu App Player cho máy Mac?

 1. Hỗ trợ keyboard mapping, tiện lợi trong thao tác sử dụng.
 2. MEmu giúp đặt vị trí ảo của bạn trên Google Map.
 3. Hỗ trợ cả AMD và Nvidia.

7. Mumu Player – Giả lập Android trên Macbook chơi game chuyên nghiệp

Mumu Player cũng là 1 trình giả lập Android cho Macbook hoạt động khá tốt. Điều cần lưu ý duy nhất của phần mềm này đó là chúng sử dụng tiếng Trung. 

Giả lập Android trên macOS - Mumu Player
Giả lập Android trên macOS – Mumu Player

Mumu là một trong số ít những trình giả lập hỗ trợ đầu vào gamepad đúng cách. Đặc biệt, so với những phần mềm giả lập khác, Mumu ít bị quảng cáo gây khó chịu cho người dùng hơn.

Gần đây nhất thì Mumu đã được cập nhật và hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Anh. Thế nhưng bản tiếng Anh hiện tại chỉ có sẵn cho người dùng Windows, đối với Mac thì có thể tải xuống bản tiếng Trung rồi sau đó thay đổi ngôn ngữ từ Cài đặt của máy Android ảo.

Tại sao nên sử dụng Mumu Player cho Macbook?

 1. Mumu đem lại cho người dùng hiệu suất tuyệt vời trong trải nghiệm.
 2. Mumu ít bị quảng cáo làm phiền.

8. Android studio – Công cụ hỗ trợ phát triển ứng dụng Android trên Macbook

Android Studio là một Môi trường Phát triển Tích hợp (IDE) từ chính Google và phục vụ đặc biệt cho các nhà phát triển.

Cũng giống như Genymotion, Android Studio là một phần mềm giả lập Android cho Macbook cung cấp các công cụ, tính năng nâng cao cho các nhà phát triển đang sử dụng máy Mac. Tuy nhiên xét về tính năng thì Android Studio không có nhiều bằng Genymotion. 

Vậy nên, trình giả lập này không dành cho việc sử dụng thông thường hay chơi các trò chơi nặng. Bên cạnh đó, nó cũng khá khó trong việc thiết lập. Tuy nhiên, đây lại là phần mềm yêu thích của nhiều nhà phát triển.

Android Studio giả lập cho máy mac
Android Studio giả lập cho máy mac

Tại sao nên sử dụng Android Studio cho Macbook?

 1. Đây là công cụ hoàn toàn miễn phí dành cho các nhà phát triển ứng dụng/lập trình viên.
 2. Android Studio là trình giả lập chính thức của Google.
 3. Phần mềm giả lập này được cập nhật thường xuyên.

9. ARChon – Giả lập trên Macbook hỗ trợ sửa lỗi ứng dụng Android

Cuối cùng trong danh sách 9 phần mềm giả lập Android trên Mac đó là ARChon. ARChon không phải là một trình giả lập Android nổi tiếng mà nó chỉ là một bản sửa lỗi để chạy các ứng dụng Android trên Chrome OS.

ARChon - Phần mềm giả lập Android trên Macbook
ARChon – Phần mềm giả lập Android trên Macbook

Ban đầu thì Google chỉ hỗ trợ 2 hay 3 ứng dụng Android trên trình duyệt web Chrome. Từ đó, nhà phát triển GitHub đã quyết định tiến xa hơn và phát hành ARChon để chạy tất cả các ứng dụng Android trên Chrome.

Mặc dù không phù hợp để chơi các game nặng nhưng ARChon hỗ trợ rất tốt trong việc tải các ứng dụng Android và truy cập các ứng dụng đó một cách dễ dàng.

Tại sao nên sử dụng ARChon cho Macbook?

 1. ARChon tích hợp thẳng vào Chrome.
 2. Không có các cài đặt rắc rối.
 3. Hỗ trợ tốt cho các ứng dụng yêu cầu năng suất cao.

Phía trên là một số phần mềm giả lập Android cho Macbook phổ biến nhất mà bạn có thể tham khảo và dùng thử.

Thực tế, quá trình cài đặt các phần mềm giả lập Andoird trên Macbook khá phức tạp. Nguyên nhân là bởi Macbook chạy trên MacOS – một nền tảng “đóng” và không hỗ trợ nhiều ứng dụng, tiện ích như Windows. Do đó bạn sẽ gặp nhiều khó khăn và tốn nhiều thời gian để cài đặt các phần mềm trên thành công.

Một giải pháp cho những vấn đề trên là sử dụng dịch vụ VPS GPU. Đây là máy chủ ảo được trang bị cấu hình mạnh mẽ với CPU, RAM, ổ cứng, GPU giúp người dùng có thể sử dụng giả lập Android dễ dàng và thuận tiện. Đồng thời những phần mềm này sẽ được cài đặt trên máy chủ ảo, tách biệt với Macbook của bạn nên quá trình thực hiện sẽ rất đơn giản, nhanh chóng.

Dịch vụ thuê VPS GPU tại Vietnix
Dịch vụ thuê VPS GPU tại Vietnix

Nếu bạn chưa biết nên sử dụng VPS GPU tại đâu thì có thể tham khảo tạo Vietnix. Đây là một trong những đơn vị cung cấp VPS GPU chất lượng được nhiều người tin dùng trên thị trường. Các gói VPS GPU tại đây rất đa dạng cấu hình và mức giá thỏa mãn nhu cầu sử dụng của mọi khách hàng. Chi phí chỉ từ 408.000 VND/Tháng, tiết kiệm hơn nhiều lần so với việc mua phần cứng nâng cấp máy tính.

Ngoài ra, Vietnix thường tung ra nhiều chương trình khuyến mãi giúp người dùng có thể nhận được mức giá ưu đãi nhất. Bạn có thể liên hệ với Vietnix qua Livechat, Ticket để được hỗ trợ tư vấn nhanh chóng nhất.

Trên đây là top 9 phần mềm giả lập Androi cho Macbook mà Vietnix đề xuất bạn nên dùng thử. Hy vọng bạn đã lựa chọn được phần mềm phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của Vietnix để được chia sẻ nhiều bí kíp, hướng dẫn sử dụng giải lập Android chi tiết nhất.

Chia sẻ lên
Theo dõi trên
Đánh giá
5/5 - (160 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Trung, quản lý phòng Kinh doanh của Vietnix và là một blogger có niềm đam mê to lớn với game suốt hơn 10 năm qua. Gần đây, mình bắt đầu nghiên cứu và chia sẻ những kiến thức liên quan đến cấu hình máy, hướng dẫn giả lập,... với mong muốn giúp mọi người có những trải nghiệm mượt mà và hoàn hảo nhất. Mình có thể chơi bất cứ dòng game nào có trên thị trường hiện nay nhưng đặc biệt yêu thích MMORPG và Sport Game. Nếu bạn có cùng đam mê hãy kết nối với mình nhé.
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận