NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
22/05/2023
Lượt xem

Hướng dẫn cài đặt MongoDB trên Ubuntu 20.04

22/05/2023
12 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (119 bình chọn)

MongoDB là một cơ sở dữ liệu văn bản được sử dụng trong nhiều ứng dụng mạng hiện đại. MongoDB được phân loại là cơ sở dữ liệu NoSQL bởi vì MongoDB không dựa vào cấu trúc cơ sở dữ liệu quan hệ dạng bảng truyền thống. Bài viết này sẽ hướng dẫn cài đặt MongoDB trên một Ubuntu 20.04, thử nghiệm và quản lý MongoDB như một dịch vụ systemd.

Yêu cầu để cài đặt MongoDB trên Ubuntu 20.04

Để làm theo hướng dẫn này, bạn sẽ cần có: Một server Ubuntu 20.04. Server này phải có tài khoản user non-root có quyền sudo và tường lửa cấu hình với UFW.

Bước 1: Cài đặt MongoDB

Các kho lưu trữ gói chính thức của Ubuntu bao gồm một phiên bản ổn định của MongoDB. Tuy nhiên, với bài viết này, phiên bản MongoDB sẵn có từ kho lưu trữ mặc định của Ubuntu là 3.6, trong khi phiên bản ổn định mới nhất là 4.4 tại thời điểm của bài viết (hiện nay đã có bản v6.0).

Để có phiên bản mới nhất của phần mềm này, bạn phải thêm kho package riêng biệt của Ubuntu vào nguồn ATP của bạn. Rồi bạn mới có thể cài đặt mongodb-org, một meta-package luôn trỏ đến phiên bản mới nhất của Ubuntu.

Để bắt đầu, hãy nhập khóa GPG công khai cho phiên bản ổn định mới nhất của Ubuntu bằng cách chạy lệnh sau đây. Nếu bạn muốn dùng một phiên bản MongoDB khác với phiên bản 4.4, hãy đổi 4.4 trong phần URL của lệnh này cho hợp với phiên bản bạn muốn cài đặt.

curl -fsSL https://www.mongodb.org/static/pgp/server-4.4.asc | sudo apt-key add - 

cURL là một công cụ dạng lệnh sẵn có trên nhiều hệ điều hành được dùng để chuyển dữ liệu. cURL đọc bất cứ dữ liệu nào được lưu trữ tại URL được chuyển cho nó và in nội dung ấy lên output liệu của hệ thống. Trong ví dụ sau đây, cURL in nội dung của file chính GPG và chuyển nội dung ấy sang lệnh “sudo apt-key add - “, thêm khóa GPG vào danh sách các khóa tin cậy của bạn.

Lưu ý lệnh curl này sử dụng các tùy chọn -fsSL. Các chọn lựa này cơ bản nói cURL sẽ chạy ở chế độ im lặng kể cả nếu thất bại. Điều này có nghĩa là nếu vì vấn đề nào đó làm cURL không kết nối được với máy chủ GPG hoặc GPG không hoạt động, thì hệ thống cũng sẽ không vô tình thêm đoạn code lỗi vào danh sách khóa tin cậy.

Lệnh này sẽ trả về OK nếu khóa được thêm vào thành công.

Output
OK

Nếu bạn muốn kiểm tra xem khóa ấy được thêm vào đúng cách, bạn có thể kiểm tra bằng lệnh sau đây:

apt-key list

Lệnh này sẽ trả về khóa MongoDB ở đâu đó trong output cùng với các thông tin khác.

Output
/etc/apt/trusted.gpg
--------------------
pub   rsa4096 2019-05-28 [SC] [expires: 2024-05-26]
      2069 1EEC 3521 6C63 CAF6  6CE1 6564 08E3 90CF B1F5
uid           [ unknown] MongoDB 4.4 Release Signing Key <packaging@mongodb.com>
. . .

Đến đây, bản cài APT của bạn vẫn chưa biết tìm package mongodb-org mà bạn cần ở đâu để cài đặt phiên bản MongoDB mới nhất.

Có hai nơi trên server của bạn để ATP tìm kiếm các nguồn online chứa các package để tải về và cài đặt: file sources.list và thư mục sources.list.d. Sources.list là file liệt kê các nguồn hoạt động của dữ liệu ATP, với một nguồn mỗi dòng và các nguồn ưa thích nhất được liệt kê trước.

Thư mục sources.list.d cho phép bạn thêm các chỉ mục sources.list như các file tách biệt.

Hãy chạy lệnh sau đây, để tạo một file trong thư mục sources.list.d, mang tên mongodb-org-4.4.list. Nội dung duy nhất trong file này là một dòng như sau: deb [ arch=amd64,arm64 ] https://repo.mongodb.org/apt/ubuntu focal/mongodb-org/4.4 multiverse:

echo "deb [ arch=amd64,arm64 ] https://repo.mongodb.org/apt/ubuntu focal/mongodb-org/4.4 multiverse" | sudo tee /etc/apt/sources.list.d/mongodb-org-4.4.list

Dòng duy nhất này cho ATP mọi thứ nó cần biết về nguồn là gì và tìm nguồn ở đâu.

 • deb: Có nghĩa là đề mục nguồn tham chiếu một cấu trúc Debian thông thường. Trong các trường hợp khác, phần này của dòng lệnh có thể là deb-src, nghĩa là đề mục nguồn đại diện một mã nguồn phân phối Debian.
 • [ arch=amd64,arm64 ]: Phần này chỉ định kiến trúc mà dữ liệu ATP nên dùng để tải xuống, trong bài viết này cụ thể là amd64arm64.
 • https://repo.mongodb.org/apt/ubuntu: Đây là một URI đại diện cho vị trí nơi có thể tìm thấy dữ liệu ATP. Trong trường hợp này, URI chỉ đến địa chỉ HTTPS nơi có repository MongoDB chính thức.
 • focal/mongodb-org/4.4: Các repository Ubuntu có thể chứa nhiều bản phát hành khác nhau. Cái này nói cụ thể rằng bạn chỉ muốn phiên bản 4.4 của gói mongodb-org có sẵn cho bản phát hành Ubuntu focal (“Focal Fossa” là tên mã của Ubuntu 20.04).
 • multiverse: Phần này chỉ APT đến một trong bốn repository Ubuntu chính. Trong trường hợp này là chỉ đến repository có tên là multiverse.

Sau khi chạy lệnh này, hãy cập nhật chỉ số gói trên server của bạn để ATP biết tìm gói mongodb-org ở đâu.

sudo apt update 

Sau đó bạn có thể cài đặt MongoDB.

sudo apt install mongodb-org 

Khi được nhắc, hãy ấn phím Y và phím ENTER để xác nhận rằng bạn muốn cài đặt gói phần mềm ấy. Khi lệnh kết thúc, MongoDB sẽ được cài đặt trên hệ thống của bạn. Tuy nhiên nó vẫn chưa sẵn sàng để sử dụng. Kế tiếp, bạn sẽ khởi động MongoDB và xác nhận nó hoạt động đúng cách.

Để cài đặt MongoDB, bạn cần một máy chủ chạy hệ điều hành Ubuntu 20.04. Nếu cần một giải pháp máy chủ linh hoạt, hiệu năng mạnh mẽ để triển khai MongoDB, bạn có thể tham khảo dịch vụ VPS của Vietnix.

Với dịch vụ VPS tại Vietnix, bạn sẽ có một môi trường đáng tin cậy để chạy Ubuntu 20.04 và triển khai MongoDB một cách dễ dàng. Dịch vụ VPS của Vietnix được xây dựng trên hạ tầng mạnh mẽ, mang đến tốc độ truy cập nhanh, ổn định cao.

Không chỉ vậy, Vietnix còn cung cấp các gói VPS tốc độ cao, linh hoạt phù hợp với mọi nhu cầu của bạn với mức giá chỉ từ 89.000 VND/Tháng như VPS Giá Rẻ, VPS Phổ Thông, VPS Cao Cấp và VPS NVMe. Bạn có thể tùy chỉnh cấu hình gói VPS để đáp ứng đúng yêu cầu dự án của mình.

Với đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp, túc trực 24/7, Vietnix sẽ luôn đồng hành cùng bạn trong việc triển khai và quản lý VPS. Bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng, giúp bạn giải quyết các vấn đề một cách dễ dàng và hiệu quả. Liên hệ ngay để được tư vấn chi tiết.

Bước 2: Khởi động dịch vụ MongoDB và thử nghiệm cơ sở dữ liệu

Tiến trình cài đặt được mô tả trong bước trên tự động cấu hình MongoDB để chạy dưới dạng daemon được điều khiển bởi systemd, nghĩa là bạn có thể quản lý MongoDB bằng các lệnh systemctl khác nhau. Tuy nhiên, thủ tục cài đặt này không tự động khởi động dịch vụ.

Hãy chạy lệnh systemctl sau đây để khởi động dịch vụ MongoDB.

sudo systemctl start mongod.service  

Sau đó hãy kiểm tra trạng thái của dịch vụ. Hãy chú ý rằng lệnh này không bao gồm phần đuôi “.service”. Lệnh systemctl sẽ gắn thêm phần đuôi này vào bất kỳ đối số nào bạn chuyển nếu nó chưa có, vì vậy không cần thiết phải thêm nó.

sudo systemctl status mongod

Lệnh này sẽ trả về output như sau, cho biết dịch vụ đang hoạt động.

Output
● mongod.service - MongoDB Database Server
     Loaded: loaded (/lib/systemd/system/mongod.service; disabled; vendor preset: enabled)
     Active: active (running) since Tue 2020-06-09 12:57:06 UTC; 2s ago
       Docs: https://docs.mongodb.org/manual
   Main PID: 37128 (mongod)
     Memory: 64.8M
     CGroup: /system.slice/mongod.service
             └─37128 /usr/bin/mongod --config /etc/mongod.conf

Sau khi xác nhận rằng dịch vụ đang hoạt động như mong đợi, hãy khởi động dịch vụ MongoDB khi mở máy tính.

sudo systemctl enable mongod

Bạn có thể xác thực thêm rằng cơ sở dữ liệu hoạt động khi kết nối với server cơ sở dữ liệu và thử thực thi lệnh để kiểm tra. Lệnh sau đây sẽ kết nối với cơ sở dữ liệu và xuất ra phiên bản hiện hành, địa chỉ server và port. Nó cũng sẽ trả về kết quả của lệnh connectionStatus bên trong MongoDB.

mongo --eval 'db.runCommand({ connectionStatus: 1 })'

Lệnh connectionStatus sẽ kiểm tra và trả về trạng thái kết nối cơ sở dữ liệu. Trong phần output, người dùng sẽ thấy trường “ok” có giá trị là 1, điều này chỉ ra rằng server đang hoạt động tốt.

Output
MongoDB shell version v4.4.0
connecting to: mongodb://127.0.0.1:27017/?compressors=disabled&gssapiServiceName=mongodb
Implicit session: session { "id" : UUID("1dc7d67a-0af5-4394-b9c4-8a6db3ff7e64") }
MongoDB server version: 4.4.0
{
  	"authInfo" : {
     	"authenticatedUsers" : [ ],
     	"authenticatedUserRoles" : [ ]
  	},
  	"ok" : 1
}

Lưu ý cơ sở dữ liệu đang chạy trên port 27017 tại 127.0.0.1, là địa chỉ loopback cục bộ đại diện cho localhost. Đây là số cổng mặc định của MongoDB.

Tiếp theo chúng ta sẽ xem cách quản lý instance server MongoDB với systemd.

Bước 3: Quản lý dịch vụ MongoDB

Như đã nói, tiến trình cài đặt được mô tả trong bước 1 cấu hình MongoDB để chạy như một dịch vụ systemd. Điều này có nghĩa là bạn có thể quản lý nó khi sử dụng các lệnh systemctl tiêu chuẩn như bạn làm với các dịch vụ hệ thống Ubuntu.

Lệnh systemctl status kiểm tra trạng thái của dịch vụ MongoDB.

sudo systemctl status mongod 

Bạn có thể dừng dịch vụ bất cứ lúc nào bằng lệnh sau:

sudo systemctl stop mongod 

Để khởi động dịch vụ khi đã dừng, chạy lệnh:

sudo systemctl start mongod 

Bạn cũng có thể khởi động lại server khi dịch vụ đang chạy:

sudo systemctl restart mongod 

Trong bước 2, bạn đã cài đặt MongoDB khởi động tự động cùng với server. Nếu bạn muốn vô hiệu việc khởi động tự động này thì chạy lệnh:

sudo systemctl disable mongod 

Sau đó để cài đặt cho MongoDB khởi động theo server, hãy chạy lệnh enable lần nữa:

sudo systemctl enable mongod 

Vietnix là nhà cung cấp VPS tốc độ cao, uy tín hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Với kinh nghiệm, chuyên môn và sự thấu hiểu khách hàng, Vietnix cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm vượt trội khi sử dụng dịch vụ của Vietnix.

 • Vietnix có 11 năm kinh nghiệm trên thị trường hosting và VPS Việt Nam, đồng hành cùng hơn 50.000 khách hàng trong và ngoài nước.
 • Sự hài lòng của khách hàng là một trong những ưu tiên hàng đầu của Vietnix. Với 97% khách hàng đánh giá 5 sao và giới thiệu dịch vụ sau khi sử dụng càng khẳng định chất lượng sản phẩm của Vietnix. Đặc biệt, 89% khách hàng đã duy trì việc sử dụng dịch vụ của Vietnix đến thời điểm hiện tại, là minh chứng rõ ràng về sự tín nhiệm và hài lòng của họ.
 • Với những thành tựu đáng tự hào này, Vietnix đã được vinh danh bằng giải thưởng “Thương hiệu Việt Nam xuất sắc 2022” trong hạng mục “Sản phẩm dịch vụ xuất sắc”. Đây là sự công nhận về nỗ lực và đóng góp của Vietnix trong việc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Với tất cả những lợi thế trên, Vietnix mong muốn được phục vụ và đồng hành cùng bạn trong hành trình phát triển dự án và kinh doanh. Liên hệ ngay với Vietnix để được hỗ trợ thêm.

 • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 1800 1093 – 07 088 44444
 • Email: sales@vietnix.com.vn

Lời kết

Qua hướng dẫn này, bạn đã thêm repository MongoDB chính thức vào instance ATP và đã cài đặt phiên bản MongoDB mới nhất. Sau đó thử nghiệm chức năng của MongoDB và thực hành một số lệnh systemctl. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, nếu có điều gì thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hưng Nguyễn

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI