NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
06/06/2023
Lượt xem

Hướng dẫn bảo mật MongoDB trên Ubuntu 20.04

06/06/2023
15 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (86 bình chọn)

Cơ sở dữ liệu luôn là một phần quan trọng không thể thiếu khi triển khai một web server. Tuy nhiên, việc đảm bảo cho cơ sở dữ liệu được an toàn là một vấn đề nhiều cá nhân và tổ chức phải đối mặt hiện nay. Để tìm hiểu một trong các phương pháp bảo mật cơ sở dữ liệu MongoDB trên Ubuntu, mời bạn cùng theo dõi bài viết về cách bảo mật MongoDB trên Ubuntu 20.04 sau đây của Vietnix.

Khái niệm MongoDB là gì?

MongoDB là một cơ sở dữ liệu hướng tài liệu (document database) được nhiều ứng dụng web hiện nay sử dụng. MongoDB thuộc nhóm cơ sở dữ liệu phi quan hệ (NoSQL database). Thay vì cấu trúc bảng truyền thống, MongoDB sử dụng lược đồ dữ liệu động (dynamic schema) và các document có định dạng JSON để tổ chức và lưu trữ dữ liệu.

Cơ sở dữ liệu MongoDB
Cơ sở dữ liệu MongoDB

Mặc định, MongoDB không bật xác thực người dùng. Bất cứ ai truy cập được server cài đặt Mongo đều có toàn quyền thêm, xóa, sửa với dữ liệu được lưu. Để khắc phục lỗ hổng này, Vietnix sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo một người dùng quản trị (administrative user) và bật xác thực người dùng nhằm đảm bảo quản trị viên là người duy nhất có quyền truy cập cơ sở dữ liệu.

Chuẩn bị để bảo mật MongoDB trên Ubuntu 20.04

Trước khi bắt đầu bài hướng dẫn, các bạn cần chuẩn bị:

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp lưu trữ đáng tin cậy và tiết kiệm chi phí thì VPS Vietnix là một lựa chọn tuyệt vời. Với các gói VPS Vietnix, bạn sẽ không cần phải đầu tư một khoản lớn để sở hữu một máy chủ riêng của riêng mình.

Hiện nay, Vietnix cung cấp các gói dịch vụ máy chủ ảo phù hợp với nhu cầu của cá nhân, doanh nghiệp, với nhiều tùy chọn về cấu hình và mức giá như VPS Giá Rẻ, VPS Phổ Thông, VPS Cao Cấp, VPS NVMe, VPS GPU. Bạn có thể chọn một gói theo nhu cầu của mình và Vietnix sẽ cung cấp cho bạn một máy chủ ảo với toàn quyền quản trị tài nguyên của mình. Liên hệ với Vietnix để được tư vấn nhanh chóng và chi tiết nhất.

Bước 1 – Tạo người dùng quản trị cho MongoDB

Từ bản cập nhật 3.0, tiến trình quản lý tác vụ của MongoDB (MongoDB daemon) không còn cho phép Mongo tự động kết nối truy cập ngoại mạng mà chỉ có thể kết nối cục bộ từ socket Unix. Dù vậy, mặc định MongoDB vẫn chưa bật xác thực người dùng. Chỉ cần truy cập vào server, bất cứ ai cũng có toàn quyền quản lí các cơ sở dữ liệu.

Để hạn chế việc này, bạn sẽ tạo một người dùng quản trị, bật xác thực người dùng của MongoDB và đăng nhập với tư cách quản trị viên để truy cập cơ sở dữ liệu.

Đầu tiên, bạn kết nối bash shell Mongo bằng lệnh mongo để tạo người dùng quản trị. Vì xác thực người dùng chưa được bật, bạn không cần thêm các tham số khác.

$ mongo

Output sau sẽ xuất hiện trước shell prompt của Mongo để cảnh báo quản lí truy cập dữ liệu chưa được giới hạn:

Output
MongoDB shell version v4.4.0

 . . . 

2020-06-09T13:26:51.391+0000 I CONTROL [initandlisten] ** WARNING: Access control is not enabled for the database.
2020-06-09T13:26:51.391+0000 I CONTROL [initandlisten] **     Read and write access to data and configuration is unrestricted.

 . . .

>

Cảnh báo trên sẽ biến mất sau khi bảo mật Mongo. Tạm thời, output cho biết bất cứ ai có khả năng truy cập vào server Ubuntu đều có quyền quản lí cơ sở dữ liệu.

Để rõ hơn, bạn gọi lệnh show dbs:

> show dbs

Lúc này, show dbs sẽ liệt kê tất cả cơ sở dữ liệu hiện có trên server. Sau khi xác thực người dùng được kích hoạt, danh sách này sẽ thay đổi tùy theo role hoặc giới hạn truy cập của người dùng đối với từng cơ sở dữ liệu:

Output
admin  0.000GB
config 0.000GB
local  0.000GB

Trong ví dụ trên, output chỉ hiển thị các cơ sở dữ liệu mặc định. Tuy nhiên, nếu hệ thống có các cơ sở dữ liệu chứa thông tin nhạy cảm, bất cứ người dùng nào cũng có thể tìm thấy những cơ sở dữ liệu này khi gọi lệnh show dbs.

Để thêm một người dùng quản trị, bạn tiến hành kết nối tới cơ sở dữ liệu admin – nơi lưu các thông tin như tên đăng nhập, mật khẩu và role của người dùng:

> use admin
Output
switched to db admin

MongoDB hỗ trợ phương thức db.createUser để thêm người dùng mới cho cơ sở dữ liệu. Đây là một trong các phương thức JavaScript chạy trên shell (JavaScript-based shell method) được tích hợp khi cài đặt Mongo.

Bạn gọi db.createUser theo cú pháp:

> db.createUser(

Lưu ý: Cho đến khi kết thúc lệnh bằng dấu đóng ngoặc đơn, Mongo sẽ không thực thi phương thức db.createUser và prompt sẽ hiển thị dấu ba chấm () đầu dòng thay vì dấu lớn (>).

Bạn chuẩn bị tên đăng nhập, mật khẩu cũng như các role của người dùng quản trị. Vì dữ liệu được lưu dưới hình thức các document có dạng JSON, do đó khi thêm người dùng mới cho Mongo đồng nghĩa với việc thêm một document chứa thông tin người dùng trong các khóa.

Tương tự JSON object, một document bắt đầu và kết thúc bằng cặp dấu ngoặc nhọn ({}). Sau lời gọi db.createUser, bạn mở ngoặc nhọn để tiến hành thiết lập thông tin người dùng.

... {

Tạo khóa user: với giá trị là tên đăng nhập đặt trong cặp dấu nháy kép. Bài viết sử dụng tên AdminSammy nhưng bạn có thể chọn tên đăng nhập tùy thích. Đừng quên ngắt khóa bằng dấu phẩy trước khi đến khóa tiếp theo:

... user: "AdminSammy",

Tiếp tục thêm khóa pwd được gán phương thức passwordPrompt() làm giá trị. Khi thực thi, db.createUser sẽ gọi passwordPrompt() để yêu cầu bạn nhập mật khẩu. Cách làm này an toàn hơn việc nhập mật khẩu ở dạng ký tự như tên đăng nhập.

Lưu ý: passwordPrompt() chỉ được MongoDB hỗ trợ từ bản cập nhật 4.2 trở đi. Các phiên bản cũ hơn vẫn hiển thị mật khẩu dưới dạng ký tự thuần như tên đăng nhập.

... pwd: "password",

Ngắt khóa bằng dấu phẩy:

... pwd: passwordPrompt(),

Tiếp theo, bạn thêm role mong muốn cho người dùng quản trị. Là quản trị viên, ít nhất người dùng này cần role userAdminAnyDatabase trên cơ sở dữ liệu admin. Role này giúp quản trị viên có quyền thêm, chỉnh sửa và phân quyền cho các người dùng khác, đồng thời có quyền truy cập siêu người dùng (superuser) trên toàn bộ cluster (cụm cơ sở dữ liệu trong server).

Các bạn cũng thêm role readWriteAnyDatabase để cho phép quản trị viên đọc và chỉnh sửa tất cả cơ sở dữ liệu còn lại ngoại trừ configlocal (chủ yếu dùng để cấu hình cục bộ).

... roles: [ { role: "userAdminAnyDatabase", db: "admin" }, "readWriteAnyDatabase" ]

Đóng ngoặc nhọn để kết thúc document:

... }

Tiếp tục đóng ngoặc đơn để thực thi phương thức db.createUser:

... )

Bạn có thể kiểm tra lại lời gọi db.createUser hoàn chỉnh:

> db.createUser(
... {
... user: "AdminSammy",
... pwd: passwordPrompt(),
... roles: [ { role: "userAdminAnyDatabase", db: "admin" }, "readWriteAnyDatabase" ]
... }
... )

Nếu không mắc lỗi cú pháp, db.createUser sẽ thực thi và yêu cầu nhập mật khẩu cho người dùng mới:

Output
Enter password: 

Bạn nên đặt cho quản trị viên một mật khẩu mạnh. Sau khi nhập xong, bạn sẽ nhận được thông báo thêm mới người dùng thành công:

Output
Successfully added user: {
	"user" : "AdminSammy",
	"roles" : [
		{
			"role" : "userAdminAnyDatabase",
			"db" : "admin"
		},
		"readWriteAnyDatabase"
	]
}

Thoát MongoDB client bằng lệnh exit:

> exit

Đến đây, cơ sở dữ liệu đã có thể truy cập bằng người dùng vừa tạo. Tuy nhiên, bạn sẽ không được yêu cầu đăng nhập trước khi bật xác thực người dùng và khởi động lại MongoDB daemon.

Bước 2 – Kích hoạt xác thực người dùng cho Mongo

ở bước này, bạn sẽ tiến hành cấu hình file mongodb.conf để bật tính năng xác thực người dùng cho MongoDB. Sau khi service tái khởi động, tuy người dùng vẫn có thể kết nối ẩn danh nhưng không thể xem hoặc chỉnh sửa cơ sở dữ liệu nếu không cung cấp tên đăng nhập và mật khẩu chính xác.

Sử dụng nano hoặc trình biên tập văn bản yêu thích để mở file cấu hình:

$ sudo nano /etc/mongod.conf

Bạn tìm mục security đã được comment (chú thích) theo mặc định:

. . .
#security:

#operationProfiling:

. . .

Xóa ký tự # đầu dòng để bỏ comment:

. . .
security:

#operationProfiling:

. . .

Thêm vào security tham số authorization với giá trị enabled:

. . .
security:
 authorization: enabled
. . .

Chú ý không chừa khoảng trắng đầu dòng security và lùi 2 khoảng trắng cho tham số authorization.

Lưu lại thay đổi sau khi thiết lập. Nếu sử dụng nano, bạn nhấn tổ hợp phím CTRL+X, chọn Y rồi ENTER để đóng và lưu file.

Khởi động lại daemon để cấu hình mới được áp dụng:

$ sudo systemctl restart mongod

Bạn có thể kiểm tra service bằng lệnh dưới đây:

$ sudo systemctl status mongod

Nếu restart thành công, output sẽ hiển thị thông báo service mongo đã chạy ổn định sau khi tái khởi động:

Output
● mongod.service - MongoDB Database Server
   Loaded: loaded (/lib/systemd/system/mongod.service; enabled; vendor preset: enabled)
   Active: active (running) since Tue 2020-06-09 22:06:20 UTC; 7s ago
    Docs: https://docs.mongodb.org/manual
  Main PID: 15370 (mongod)
   Memory: 170.1M
   CGroup: /system.slice/mongod.service
       └─15370 /usr/bin/mongod --config /etc/mongod.conf

Jun 09 22:06:20 your_host systemd[1]: Started MongoDB Database Server.

Bước tiếp theo, bạn sẽ tiến hành kiểm tra lại nhằm đảm bảo các thiết lập xác thực đã hoạt động.

Bước 3 – Kiểm tra thiết lập xác thực người dùng

Trước khi bắt đầu, bạn kết nối cơ sở dữ liệu theo cách tương tự bước 1 để xác nhận MongoDB đã được giới hạn truy cập:

$ mongo

Output không còn hiển thị các cảnh báo bảo mật sau khi Mongo bật xác thực người dùng:

Output
MongoDB shell version v4.4.0
connecting to: mongodb://127.0.0.1:27017/?compressors=disabled&gssapiServiceName=mongodb
Implicit session: session { "id" : UUID("5d50ed96-f7e1-493a-b4da-076067b2d898") }
MongoDB server version: 4.4.0
> 

Gọi lệnh show dbs để chắc chắn truy cập đã bị giới hạn:

> show dbs

Lần này, show dbs không còn hiển thị các cơ sở dữ liệu mặc định như trước vì người dùng hiện tại không có quyền truy cập Mongo. Nếu không nhận được output đồng nghĩa với việc các bạn đã thiết lập xác thực người dùng thành công. Ngoài ra, Mongo cũng không cho phép thêm người dùng hoặc thực hiện các hành động yêu cầu phân quyền khác khi chưa đăng nhập.

Sau đó, bạn tạm thoát shell MongoDB.

Lưu ý: Tổ hợp phím CTRL+C là một cách khác để đóng shell thay cho lệnh exit:

> exit

Kế đến, bạn đăng nhập cơ sở dữ liệu với tư cách quản trị viên để chắc chắn các thiết lập của người dùng này đã được áp dụng. Thêm vào lời gọi mongo cờ -u cho tên đăng nhập, cờ -p để yêu cầu mật khẩu và cơ sở dữ liệu xác thực admin được cấu hình cho quản trị viên ở bước 2:

$ mongo -u AdminSammy -p --authenticationDatabase admin

Sau khi nhập mật khẩu và kết nối thành công MongoDB shell, bạn gọi lại lệnh show dbs:

> show dbs

Nếu người dùng quản trị đã được xác thực, output sẽ hiển thị danh sách tất cả cơ sở dữ liệu hiện có trên server:

Output
admin  0.000GB
config 0.000GB
local  0.000GB

Đến đây, MongoDB của các bạn đã được cấu hình xác thực thành công.

Nếu bạn gặp vấn đề khi thực hiện các thao tác bảo mật MongoDB trên hệ thống, hoặc cảm thấy chúng quá phức tạp thì cũng đừng lo lắng. Bạn có thể tham khảo sử dụng dịch vụ VPS của Vietnix để được hỗ trợ cài đặt nhanh chóng. Với hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, Vietnix đã kích hoạt hơn 100.000 dịch vụ và đồng hành cùng hơn 50.000 khách hàng cá nhân, doanh nghiệp như GTV, UB Group, iVIVU, Vietnamworks, SEOSONA, SAGO Media,… Đội ngũ kỹ thuật của Vietnix luôn túc trực 247 sẵn sàng hỗ trợ mọi vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng.

Không chỉ vậy, có đến 97% khách hàng còn giới thiệu dịch vụ của Vietnix sau khi sử dụng. Đây cũng là một trong những lý do giúp Vietnix nhận được giải thưởng Thương hiệu Việt Nam xuất sắc năm 2022. Hãy để Vietnix trở thành người đồng hành giúp bạn có thể an tâm kinh doanh trên internet.

Mọi vấn đề thắc mắc cần tư vấn, quý khách vui lòng liên hệ:

 • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 1800 1093.
 • Email: sales@vietnix.com.vn.

Lời kết

Bên trên là toàn bộ các thao tác để tạo một người dùng quản trị và bảo mật MongoDB bằng cách kích hoạt tính năng xác thực người dùng. Mong rằng qua bài viết hướng dẫn bảo mật MongoDB trên Ubuntu 20.04 này đã giúp bạn tự thay đổi cấu hình phiên bản MongoDB theo nhu cầu bảo mật của mình. Rất cảm ơn bạn đã cùng Vietnix theo dõi bài viết và mong được gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo về chủ đề MongoDB.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hưng Nguyễn

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI