Cách tải game MU Awaken VNG – Chuẩn MU Webzen Hàn Quốc

Lượt xem
Home

Với những game thủ yêu thích đồ họa và lối chơi của MU truyền thống thì không thể nào bỏ qua phiên bản game MU Awaken VNG được sản xuất bởi Webzen Hàn Quốc. Cùng Vietnix tìm hiểu tổng quan về tựa game cùng cách tải MU Awaken qua bài viết sau đây.

Giới thiệu về game MU Awaken VNG – Chuẩn MU Webzen Hàn Quốc

MU Awaken VNG (hay còn gọi tắt mà MUA) là một trong những tựa game MU hay nhất hiện nay, thuộc thể loại game nhập vai MMORPG với cốt truyện xây dựng tái hiện lại tựa game MU huyền thoại vang bóng một thời. Game MU Awaken VNG được đồng sản xuất bởi 2 thương hiệu làm game nổi tiếng là Webzen Hàn Quốc và Tianma. Sau đó, tựa game này được VNG mua lại bản quyền và phát hành tại thị trường Việt Nam. 

Giới thiệu về game MU Awaken VNG
Giới thiệu về game MU Awaken VNG

Bên cạnh những yếu tố đặc trưng làm nên thương hiệu MU thì MU Awaken VNG ra đời còn được ưa chuộng bởi những tính năng độc đáo mới như cho phép nhân vật kết hôn cùng nhiều bộ trang phục bắt mắt hợp thị hiếu của giới trẻ. 

Hơn thế nữa, những giá trị cốt lõi của thể loại MMORPG cũng được nhà sản xuất chú trọng phát triển trong MU Awaken như hệ thống Guild, PvP hay các yếu tố cộng đồng,…

Thông tin chi tiết MU Awaken VNG:

Thể loại MMORPG – Nhập vai trực tuyến
Đồ họa 3D
Chế độ Trực tuyến 
Độ tuổi 12+
Nhà phát hànhVNG Game Studios 
Nền tảngAndroid 4.0.3+iOS 8.0+
Ngày phát hành15/11/2018
Giá game Miễn phí

Gameplay của MU Awaken VNG

Đăng nhập vào MU Awaken VNG, người chơi sẽ khơi gợi lại hồi ức với những class quen thuộc ở phiên bản MU truyền thống bao gồm: Dark Knight, Fairy Elf, Dark Wizard, Dark Lord và Magic Gladiator. Tuy nhiên, để tạo được class Magic Gladiator yêu cầu người chơi phải đạt đến cấp độ 120. 

Nhân vật Dark Lord
Nhân vật Dark Lord

Lối chơi trong MU Awaken vẫn giữ nguyên với cách cày cuốc để gia tăng cấp độ nhân vật. Đồng thời, game cũng được bổ sung thêm hệ thống nhiệm vụ để người chơi dễ dàng thu thập kinh nghiệm và nhanh lên cấp

Nhà sản xuất đã rất chú tâm vào xây dựng đứa con tinh thần của mình, dễ thấy nhất là cách xây dựng mạch truyện rõ ràng, làm cho người chơi hòa mình vào các chuyến phiêu lưu đầy thách thức để trở nên mạnh mẽ hơn. 

Ngoài tái hiện về dàn nhân vật, MU Awaken VNG cũng kế thừa các đặc tính về trang bị, nâng cấp sức mạnh cũng như thu thập các loại ngọc để cường hóa vật phẩm. Với trang bị như “cánh”, người chơi cũng dễ dàng có được chỉ sau một vài lần thực hiện nhiệm vụ.

Với trang bị như “cánh”, người chơi cũng dễ dàng có được chỉ sau một vài lần thực hiện nhiệm vụ
Người chơi cũng dễ dàng có được cánh chỉ sau một vài lần thực hiện nhiệm vụ

Lối chơi trong MU Awaken VNG cũng được mở rộng thêm với nhiều tính năng mới được cập nhật như cho phép người chơi được tự do trải nghiệm nhiều class nhân vật với tính năng chuyển hệ. Hay với tính năng kế thừa, người chơi được phép trang bị vật phẩm mới với cấp cường hóa được thừa hưởng từ trang bị cũ. 

Đặc biệt, tính năng độc đáo – Hệ thống duyên phận tại MU Awaken giúp người chơi tìm ra một nửa của mình để cùng nhau nắm tay vượt qua những thử thách và xưng bá một phương. 

Với hệ thống phó bản, người chơi có thể tìm kiếm vật phẩm để nâng cấp trang bị và vũ khí cho nhân vật của mình. Số lượng phó bản trong game cũng khá đa dạng để giúp bạn rèn luyện và nâng cao sức mạnh của mình hơn. Đồng thời, bạn cũng có thể thu thập trang bị thông qua hoạt động săn Boss thế giới với các khung giờ được hệ thống thông báo. 

Trong MU Awaken, trang bị của nhân vật sẽ được phân theo mức độ quý hiếm với độ hiếm có càng cao thì thuộc tính sở hữu càng mạnh. 

Để tăng phần hấp dẫn, trò chơi còn trang bị thêm hệ thống thú cưỡi đa dạng nhằm giúp gia tăng tốc độ di chuyển nhân và tăng lực chiến của nhân vật. Hơn thế nữa, người chơi còn có thể mở khóa cho thú cưỡi những kỹ năng đặc biệt. 

Hệ thống thú cưỡi trong game MU Awaken
Hệ thống thú cưỡi trong game MU Awaken

Bên cạnh những tính năng trên, MU Awaken còn hỗ trợ thêm nhiều tính năng thú vị giúp người chơi gia tăng sức mạnh như thần khí, hồn khí, trái quỷ nguyên tố, pháp trận,… Ngoài ra, bạn cũng có thể nạp thẻ MU Awaken hay nhận những mã code từ những sự kiện để nhận được nhiều phần quà hấp dẫn từ nhà cung cấp.

Nhà phát hành cũng liên tục cập nhật thêm nhiều sự kiện, hoạt động cùng vô số phúc lợi khác để kích thích người chơi trong suốt quá trình trải nghiệm. Với một số người chơi đạt thành tích cao trong server sẽ nhận về những thành tựu hiển thị trên đầu nhân vật như Uy Chấn, Bá Chủ Thi Đấu… 

Từ những yếu tố kết hợp lại với nhau đã đưa MU Awaken nhanh chóng đứng đầu bảng xếp hạng những tựa game mobile MMORPG hấp dẫn nhất hiện nay như MU: Vượt Thời Đại, MU Đại thiên xứ H5, Lục Địa Loren,…

Cách tải game MU Awaken VNG trên PC

Mặc dù phiên bản game MU Awaken VNG được phát hành dành cho game thủ trải nghiệm ở nền tảng di động với hệ điều hành Android và iOS. Tuy nhiên, để tăng phần hấp dẫn, người chơi vẫn có thể đăng nhập và chiến đấu với trình giả lập trên PC với cách tải như sau:

Hướng dẫn cách tải nhanh

Truy cập vào Bluestacks, chọn tải ngay sau đó mở trình cài đặt Bluestacks chọn Custimize Installation để chọn thư mực lưu game. Chọn Make New Folder và nhấn Install Now tiếp theo mở Bluestacks vào CH Play rồi đăng nhập tài khoản Gmail sau đó tìm từ khóa MU Awaken và nhấn chọn tải game. Cuối cùng mở game và trải nghiệm game.

Hướng dẫn cách tải chi tiết

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của phần mềm giả lập và tải về. 

Truy cập vào trang chủ của phần mềm giả lập
Truy cập vào trang chủ của phần mềm giả lập

Bước 2: Khởi động trình giả lập để cài đặt sau khi hoàn tất quá trình tải. 

Khởi động trình giả lập để cài đặt
Khởi động trình giả lập để cài đặt

Bước 3: Khi xuất hiện cửa sổ cài đặt, nhấn chọn “Customize Installation” nằm ở góc trái phía dưới màn hình.

Nhấn chọn “Customize Installation” nằm ở góc trái phía dưới màn hình
Nhấn chọn “Customize Installation” nằm ở góc trái phía dưới màn hình

Bước 4: Nhấn chọn mục “Change Folder”.

Nhấn chọn mục “Change Folder”
Nhấn chọn mục “Change Folder”

Bước 5: Chọn “Make New Folder” để tạo thư mục mới. Sau đó, nhấn “OK” để hoàn tất lựa chọn.

Chọn “Make New Folder” để tạo thư mục mới. Sau đó, nhấn “OK”
Chọn “Make New Folder” để tạo thư mục mới. Sau đó, nhấn “OK”

Lưu ý: Bạn không nên lựa chọn ổ C làm nơi lưu trữ. Điều này sẽ làm đầy bộ nhớ và làm chậm quá trình tải trong lúc chơi game.

Bước 6: Nhấn “Install Now” để tiến hành cài đặt. Quá trình cài đặt có thể mất một vài phút thời gian.

Nhấn “Install Now” để tiến hành cài đặt
Nhấn “Install Now” để tiến hành cài đặt

Lưu ý: Nếu cửa sổ cài đặt không xuất hiện, bạn có thể vào mục lưu trữ trình giả lập và nhấp chọn khởi động.

Bước 7: Mở phần mềm giả lập sau khi đã hoàn tất cài đặt.

Mở phần mềm giả lập sau khi đã hoàn tất cài đặt
Mở phần mềm giả lập sau khi đã hoàn tất cài đặt

Bước 8: Ở giao diện ứng dụng, bạn nhấn chọn vào biểu tượng “Google Play Store”.

Nhấn chọn vào biểu tượng “Google Play Store”
Nhấn chọn vào biểu tượng “Google Play Store”

Bước 9: Nhấn vào “Sign In” ở cửa sổ Google Play.

Nhấn vào “Sign In”
Nhấn vào “Sign In”

Bước 10: Nhập đầy đủ thông tin về Email hoặc Số điện thoại và Mật khẩu để đăng nhập vào cửa hàng Google.

Nhập đầy đủ thông tin về Email hoặc Số điện thoại và Mật khẩu
Nhập đầy đủ thông tin về Email hoặc Số điện thoại và Mật khẩu

Bước 11: Tại ô tìm kiếm ở Google Play Store, bạn cần nhập từ khóa “MU Awaken” và nhấn “Enter”

Tại ô tìm kiếm ở Google Play Store, bạn cần nhập từ khóa “MU Awaken”
Tại ô tìm kiếm ở Google Play Store, bạn cần nhập từ khóa “MU Awaken”

Bước 12: Chọn biểu tượng MU Awaken VNG và nhấn “Install” để tải về ứng dụng. Hoàn tất quá trình tải bạn nhấn Open để khởi động trò chơi và trải nghiệm.

Chọn biểu tượng MU Awaken VNG và nhấn “Install” để tải về ứng dụng
Chọn biểu tượng MU Awaken VNG và nhấn “Install” để tải về ứng dụng

Đồ họa và âm thanh của MU Awaken

Phiên bản game MU Awaken VNG hứa hẹn đưa người chơi có những phút giây thư giãn đầy thăng hoa với đồ họa và âm thanh được nhà sản xuất khắc họa vô cùng chân thật. Cụ thể: 

Đồ họa

Đồ họa của MU Awaken hấp dẫn người chơi ngày từ ánh nhìn đầu với tạo hình nhân vật đẹp mắt, thể hiện được phong thái ngầu mang phong cách đặc trưng của Dark Fantasy. Đặc biệt, cách thiết kế bối cảnh và nhân vật sử dụng công nghệ đồ họa 3D đem đến sự chân thật trong từng chi tiết. 

Yếu tố thời trang và tính thẩm mỹ được chú trọng nên có rất nhiều trang phục và trang bị được thiết kế bắt mắt và lộng lẫy xuyên suốt các giai đoạn trong game. Tạo hình bên ngoài của nhân vật sẽ thay đổi tương ứng với từng item trang phục mà người chơi trang bị. Nhờ đó, giúp nhân vật trở nên sinh động và đẹp mắt hơn.  

Đồ họa của MU Awaken hấp dẫn người chơi với tạo hình nhân vật đặc sắc
Đồ họa của MU Awaken hấp dẫn người chơi với tạo hình nhân vật đặc sắc

Bối cảnh trong MU Awaken cũng được tái hiện lại một cách chân thật hơn với các công trình mang đậm màu sắc cổ xưa. Hệ thống kỹ năng trong game cũng xây dựng với các hiệu ứng chiêu thức bắt mắt và họa lệ. Mỗi lần nhân vật ra đòn tấn công đều khiến người chơi phải trầm trồ. 

Âm thanh

Yếu tố nhạc nền trong MU Awaken VNG khiến người chơi hòa mình vào không khí chiến đấu kịch tính trong game. Người chơi cũng cảm thấy gần gũi và làm quen với lối chơi trong game nhanh chóng hơn nhờ hiệu ứng lồng tiếng với ngôn ngữ tiếng Việt cho các nhân vật NPC. 

Bên cạnh đó, các hiệu ứng âm thanh khác trong game cũng được thiết kế khá chi tiết như tiếng chạy của nhân vật, tiếng đánh nhau và tiếng chiêu thức phát động… Tất cả phối hợp nhịp nhàng khiến người chơi nhập vai vào nhân vật và bắt đầu cuộc hành trình của riêng mình trong thế giới MU Awaken VNG. 

Cấu hình tối thiểu khi chơi game MU Awaken trên PC

Để có một trải nghiệm chơi game MU Awaken VNG mượt mà và nhanh chóng, người chơi cần đảm bảo thiết bị PC của mình đáp ứng được tất cả những yêu cầu về cấu hình máy như sau:

Hệ điều hànhMicrosoft Window 7+
Vi xử lýChip Intel hoặc AMD
RAM Tối thiểu 4GB
HDDDung lượng đĩa trống 5GB 

Để nhanh chóng thăng hạng trong game, các game thủ khi chơi MU Awaken thường lựa chọn phương án treo game. Đây là cách giúp bạn có thể tiết kiệm thời gian để làm việc khác nhưng vẫn có thể treo nick, cày level.

Tuy nhiên, nếu sử dụng máy tính thông thường để treo game bạn có thể gặp tình trạng mất điện hoặc thực hiện tác vụ khác gây ảnh hưởng tới quá trình treo. Ngoài ra, treo máy liên tục để cày game trong thời gian dài sẽ gây hư hại và làm giảm tuổi thọ của máy tính. Lúc này bạn có thể tham khảo dịch vụ VPS GPU của Vietnix.

Đây là dịch vụ máy chủ ảo được trang bị card màn hình (VGA) giúp các phần mềm và tác vụ yêu cầu có card đồ họa hoạt động tốt, ví dụ như: treo game, treo nick, chạy giả lập Android (Bluestacks, Nox,…), tool MMO,…

Vietnix hiện là một trong những nhà cung cấp Hosting, VPS, Firewall,… có bề dày kinh nghiệm và được đông đảo khách hàng lựa chọn. Gói VPS GPU của Vietnix với khả năng xử lý vượt trội, hiệu năng cao và uptime luôn đạt 99.99% kèm nhiều ưu điểm nổi bật khác.

Các gói VPS GPU tại Vietnix có nhiều cấu hình khác nhau, bạn có thể dễ dàng lựa chọn theo nhu cầu và mức giá chỉ từ 408.000/tháng giúp bạn treo nick cày mượt mà, ổn định 24/24 nhờ sử dụng card đồ họa cao cấp, đường truyền tốc độ cao và băng thông không giới hạn.

Dịch vụ VPS GPU của Vietnix
Dịch vụ VPS GPU của Vietnix

Còn chần chờ gì nữa, liên hệ ngay với Vietnix để được tư vấn và trải nghiệm dịch vụ VPS GPU.

Lời kết

Qua bài viết trên có thể thấy rằng phiên bản MU Awaken VNG xứng đáng được ưa chuộng trên cộng đồng game thủ với những lối chơi và tính năng hấp dẫn. Cảm ơn bạn đã theo dõi và đừng quên chia sẻ bài viết của Vietnix nếu thấy hay và hữu ích nhé.

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (191 bình chọn)

Trần Đức Trung

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận