VPS
Hosting
Email
Máy chủ
Firewall Anti DDoS
Tên Miền
SSL
3
3

Hướng dẫn chơi MU Đại thiên sứ H5 cho tân thủ

269
Lượt xem
Home Game Hướng dẫn chơi MU Đại thiên sứ H5 cho tân thủ

Phiên bản MU Đại Thiên Sứ H5 xây dựng với bối cảnh và đồ họa tương đồng của tựa game đình đám MU Online. Là người mới, bạn hoàn toàn có thể leo top nhanh chóng qua hướng dẫn chơi MU Đại Thiên Sứ H5 mà Vietnix chia sẻ dưới đây. Cùng tìm hiểu ngay.

Mẹo hay dành cho người mới chơi MU Đại thiên sứ H5

MU Đại thiên sứ H5 là một trong những tựa game MU hay nhấy hiện nay. Để chiếm ưu thế ngay từ giai đoạn đầu game, người chơi hãy bỏ túi ngay những mẹo hay dành cho tân thủ trong hướng dẫn chơi MU Đại Thiên Sứ H5 như sau: 

Tập trung thực hiện nhiệm vụ

Bí quyết đầu tiên mà bạn cần nắm giữ chính là hãy chú trọng vào làm nhiệm vụ để tăng cấp nhân vật. Sau khi hoàn thành các nhiệm vụ ở khu vực hiện tại, bạn có thể di chuyển đến khu vực cao cấp hơn để tiếp tục nhận và thực hiện nhiệm vụ từ hệ thống. 

Tập trung thực hiện nhiệm vụ
Tập trung thực hiện nhiệm vụ

Trong MU Đại Thiên Sứ H5, cứ mỗi khi đạt đến một cấp độ nào đó hoặc hoàn thành nhiệm vụ bất kỳ thì ở nhiệm vụ kế tiếp sẽ yêu cầu người chơi tiến hành khiêu chiến phó bản. 

Các phó bản trong game không quá khó, tuy nhiên phần thưởng dành cho người vượt ải thành công lại khá hậu hĩnh và hấp dẫn. Những vật phẩm có thể giúp nhân vật gia tăng nhiều sức mạnh hơn.

Phần thưởng dành cho người vượt ải thành công lại khá hậu hĩnh và hấp dẫn
Phần thưởng dành cho người vượt ải thành công lại khá hậu hĩnh và hấp dẫn

Có thể tự cộng chỉ số nhân vật thay vì cộng tự động

Trong MU Đại Thiên Sứ H5 có thiết lập yêu cầu về cấp bậc cũng như chỉ số cho từng trang bị của nhân vật. Ngoài ra, còn tồn tại một số trang bị sở hữu thuộc tính cao cấp hơn cấp bậc và chỉ số người chơi. Do đó, khi nhận về những vật phẩm như vậy, hệ thống sẽ thông báo và hỏi xem người chơi có đồng ý tự động gia tăng chỉ số để mặc trang bị cho nhân vật hay không. 

Có thể tự cộng chỉ số nhân vật thay vì cộng tự động
Có thể tự cộng chỉ số nhân vật thay vì cộng tự động

Bạn hoàn toàn có quyền từ chối yêu cầu tăng chỉ số tự động, thay vào đó là tự điều chỉnh tăng chỉ số theo ý muốn của chính mình. Điều này sẽ vô cùng có lợi nếu bạn biết cách phát triển điểm mạnh của từng nhân vật. 

Qua mỗi lần tăng cấp, nhân vật sẽ được hệ thống gửi tặng một số điểm thuộc tính được cộng vào nhân vật. Bạn cần nhớ rằng, những chỉ số này không đơn thuần chỉ để mặc trang bị. Hơn thế nữa, nó còn có tác dụng gia tăng các thuộc tính cơ bản của nhân vật nên việc cộng vào thuộc tính nào là điều cần chú trọng.

Tất nhiên điều này cũng dễ dàng thực hiện nếu hệ thống biết bạn đang chơi nhân vật nào và cần tập trung tăng chỉ số gì. Vậy nên, trong trường hợp này bạn hoàn toàn có thể sử dụng tính năng Repeated Tap trong Game Control để tự động cộng điểm. 

Chú ý đến vật phẩm gửi tặng ở hệ thống thư từ

Ở các tựa game khác, hệ thống thư từ thường là nơi bạn nhận các thông báo về sự kiện, cập nhật của game. Đến với MU Đại Thiên Sứ H5, tính năng thư từ đóng vai trò khá hữu ích mà bạn cần lưu ý.

Ngoài những tin tức mà server cung cấp đến người chơi, ở một vài ngày lễ và hoạt động đặc biệt, bạn rất có thể sẽ nhận thêm một vài phần thưởng đính kèm.

Sưu tầm thành tựu nhận phẩm vật quý

Trải nghiệm MU Đại Thiên Sứ H5 một thời gian, chắc chắn người chơi sẽ mang về cho mình một số thành tựu nhất định được trao tặng từ hệ thống. Các thành tựu này không đơn giản chỉ là những danh hiệu mà một trong số đó sẽ đi kèm theo những vật phẩm quý hiếm và hữu ích dành cho nhân vật. 

Sưu tầm thành tựu nhận phẩm vật quý
Sưu tầm thành tựu nhận phẩm vật quý

Tham gia các hoạt động thường kỳ 

Tham gia vào MU Đại Thiên Sứ bạn sẽ cảm nhận được độ chịu chi của nhà phát hành được thể hiện qua rất nhiều hoạt động sự kiện được tổ chức xuyên suốt. Người chơi không nên bỏ qua các hoạt động này bởi các sự kiện thường cung cấp một lượng lớn vật phẩm và trang bị hấp dẫn. 

Ngoài ra, người chơi cũng nên quan tâm đến một số hoạt động đặc biệt, chẳng hạn như Cây rung tiền. Hoạt động này giúp người chơi mang về một lượng tiền lớn mà tiêu tốn thời gian cùng tài vật. 

Tham gia các hoạt động thường kỳ 

Bên cạnh săn thưởng từ các hoạt động sự kiện, người chơi còn có thể nhận phần thưởng thông qua việc hoàn thành các nhiệm vụ hàng ngày. Những phần thưởng này góp phần không nhỏ đến quá trình nâng cấp trang bị nhân vật.

Reset nhân vật khi cộng sai thuộc tính

Đây là bí quyết quan trọng mà người mới không nên bỏ qua. Như đã đề cập, hệ thống sẽ gửi tặng một số điểm thuộc tính cho nhân vật. Nếu người chơi tăng nhầm chỉ số làm giảm sức mạnh của nhân vật thì bạn không phải lo lắng. 

Tính năng Reset ở MU Đại Thiên Sứ H5 cho phép bạn xóa hết tất cả chỉ số thuộc tính đã cộng và quay trở lại trạng thái ban đầu.             

Game MU online tại Việt Nam đã và đang phát triển mạnh mẽ. Nhiều thể loại ra đời giúp người chơi được trải nghiệm và thoải sức với đam mê thể loại game nhập vai, trong đó có thể kể đến game MU Awaken, Mu: Vượt Thời Đại,…

Hệ thống nhân vật trong game MU Đại thiên sứ H5

Dàn nhân vật trong MU Đại Thiên Sứ H5 không quá đa dạng, tuy nhiên mỗi nhân vật được xây dựng và sở hữu những sức mạnh đặc trưng khác nhau. Tiến vào trò chơi, bạn buộc phải lựa chọn 1 trong 3 chức nghiệp gồm:

Kiếm sĩ

Đây là nhân vật sở hữu ưu thế về sức mạnh và được ưa chuộng sử dụng trong các trận đấu PK tranh đoạt Boss hay đi đánh phó bản. Tuy nhiên, nếu bạn thuộc trường phái chú trọng cấp bậc thì Kiếm sĩ không phải là nhân vật thích hợp để bạn lựa chọn.

Kiếm sĩ
Kiếm sĩ

Bởi, so với các nhân vật còn lại thì tốc độ ra đòn của Kiếm sĩ thường chậm hơn rất nhiều. Do đó, thời gian để tăng cấp nhân vật thường lâu hơn 2 chức nghiệp còn lại. 

Pháp sư

Chức nghiệp thứ 2 trong dàn nhân vật của MU Đại Thiên Sứ H5 chính là Pháp sư. Nếu Kiếm sĩ có lợi thế về sức mạnh thì Pháp sư lại là nhân vật chiếm ưu thế về tốc độ tăng cấp. 

Pháp sư
Pháp sư

Khi tham gia đua top server, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy nhân vật giữ chức nghiệp Pháp sư thường đứng ở hàng ngũ đầu bảng. Ngoài ra, không chỉ vượt trội về tốc độ đánh mà nhân vật này còn nổi bật với bộ kỹ năng AOE (khả năng đánh lan) không giới hạn mục tiêu đánh. 

Nhờ sở hữu nhiều đặc tính nổi trội như vậy mà Pháp sư có chi phí bồi dưỡng tương đối cao. 

Cung thủ

Cung thủ là chức nghiệp dễ chơi và phù hợp với hầu hết người chơi. Đặc trưng của nhân vật này là tốc độ ra đòn nhanh nên thu về nhiều điểm kinh nghiệm tăng cấp hơn Kiếm sĩ. 

Cung thủ
Cung thủ

Ngoài ra, điểm thuộc tính của Cung thủ cũng vượt trội ở phần né tránh nên nếu tập trung gia tăng thì trong giai đoạn sau nhân vật sẽ mạnh về phần tấn công và né tránh sát thương từ kẻ địch. 

Đặc biệt hơn, sau 3 lần chuyển, Cung thủ sẽ được trang bị kỹ năng vô địch là Phong Hành Giả. Theo hướng dẫn chơi MU Đại Thiên Sứ H5, xét về 3 chức nghiệp thì Cung thủ là lựa chọn hoàn hảo dành cho người mới chơi. 

Cách nâng cấp nhân vật trong game MU Đại thiên sứ H5

Hiểu và nắm giữ cách nâng cấp nhân vật trong MU Đại Thiên Sứ H5 giúp người dễ dàng vượt ải và dành chiến thắng hơn trong các trận đấu. Để gia tăng sức mạnh cho nhân vật, cần chú trọng đến:

Nâng cấp chỉ số nhân vật

Như đã đề cập, trong MU Đại Thiên Sứ H5 có hệ thống tăng điểm nhân vật theo cách cộng tự động hoặc để người chơi tự mình xây dựng lối chơi. 

Với cách tự động tăng điểm, hệ thống sẽ nhắc nhở người chơi tự động cộng điểm trong trường hợp trang bị không đủ món đồ đang cần. Còn nếu người chơi lựa chọn tự mình cộng điểm, để thực hiện: 

Bước 1: Truy cập vào mục nhân vật. Ở đây sẽ xuất hiện biểu tượng trang bị. 

Truy cập vào mục nhân vật. Ở đây sẽ xuất hiện biểu tượng trang bị
Truy cập vào mục nhân vật. Ở đây sẽ xuất hiện biểu tượng trang bị

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng cộng điểm để truy cập đến mục chi tiết phần cộng điểm nhân vật. 

Nhấn vào biểu tượng cộng điểm
Nhấn vào biểu tượng cộng điểm

Bước 3: Tại đây, hệ thống chia thành nhiều chỉ số thuộc tính và nhiệm vụ của bạn là lựa chọn những chỉ số cần thiết để cộng vào. Chẳng hạn như Kiếm sĩ chú trọng vào sức mạnh, Pháp sư thì trí lực và Cung thủ là tốc độ.

Tại đây, hệ thống chia thành nhiều chỉ số thuộc tính và nhiệm vụ của bạn là lựa chọn những chỉ số cần thiết để cộng vào
Tại đây, hệ thống chia thành nhiều chỉ số thuộc tính và nhiệm vụ của bạn là lựa chọn những chỉ số cần thiết để cộng vào

Nâng cấp kỹ năng nhân vật

Hệ thống kỹ năng nhân vật trong MU Đại Thiên sứ H5 phiên bản di động đa dạng hơn phiên bản cũ với nhiều kỹ năng mới được tích hợp thêm cho nhân vật. 

Tuy nhiên, để trang bị được những kỹ năng này đòi hỏi người chơi phải đáp ứng được các điều kiện mà hệ thống đặt ra. 

Nâng cấp kỹ năng nhân vật
Nâng cấp kỹ năng nhân vật

Có nhiều cách để bạn nhận được kỹ năng như đánh quái hoặc vào cửa hàng để sắm kỹ năng. Sau khi đạt đủ điều kiện mở khóa kỹ năng, bạn chỉ cần nhấn chuột vào kỹ năng đó để nhân vật có thể học và áp dụng được chiêu thức. 

Cường hóa vật phẩm 

Cường hóa vật phẩm là một tính năng quan trọng giúp người chơi nâng cấp nhân vật của mình. Trong MU Đại Thiên Sứ H5, bạn cần ngọc Soul và Bless để nâng cấp trang bị. 

Đối với trang bị +5 trở xuống yêu cầu sử dụng Bless, còn với các trang bị +6 trở lên phải dùng ngọc Soul với tỷ lệ thành công là 50%. Để kiếm ngọc phục vụ cho việc cường hóa vật phẩm thì người chơi cần tham gia vào các sự kiện như Lâu Đài Máu, Blood Castle hay Devil Square. 

Cường hóa vật phẩm 
Cường hóa vật phẩm 

Ngoài ra, khi đạt cấp 90, bạn có thể đến sự kiện khiêu chiến tinh anh để kiếm về các loại ngọc. Để vượt thành công các sự kiện này không hề đơn giản, đòi hỏi người chơi phải thu thập đủ nguyên liệu mà sự kiện yêu cầu. 

Tuy nhiên, lợi ích mà sự kiện đem lại vô cùng hữu ích khi không chỉ cung cấp vật phẩm và nguyên liệu cho nhân vật. Bên cạnh đó, còn là điểm kinh nghiệm giúp gia tăng cấp bậc.  

Khi nhân vật đạt cấp độ càng cao thì càng mở ra nhiều sự kiện hấp dẫn trong game. Đây là cơ hội để bạn nâng cao trải nghiệm của mình với MU Đại Thiên Sứ H5. 

Game MU Đại Thiên Sứ H5 có chức năng treo máy offline giúp người chơi có thể treo máy mọi lúc mọi nơi để luyện cấp và tăng level. Tuy nhiên, treo máy liên tục trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến cấu hình, độ bền cũng như tuổi thọ của máy. Đừng lo lắng! Một giải pháp giúp bạn giải quyết những vấn đề trên đó là VPS GPU.

VPS GPU là dịch vụ máy chủ ảo có cấu hình giống như máy tính thông thường và hỗ trợ card màn hình (VGA) giúp chạy được các phần mềm, tác vụ yêu cầu phải có card đồ hoạ như giả lập Android để chơi game mobile, tool MMO,…

Sử dụng VPS GPU giúp bạn treo nick cày game MU Đại Thiên Sứ H5 thoải mái 24/24 mà không lo các vấn đề hỏng hóc, hao mòn phần cứng máy tính cũng như tiết kiệm được chi phí nâng cấp máy.

Vietnix hiện đang cung cấp gói dịch vụ VPS GPU giá rẻ chỉ từ 408.000 VND/Tháng. VPS GPU của Vietnix được đông đảo game thủ lựa chọn bởi những ưu điểm nổi bật như:

 • Treo nick cày game ổn định, mượt mà 24/24, ngay cả khi tắt máy tính.
 • Trang bị card đồ họa cao cấp, giúp xử lý các tác vụ đồ họa phức tạp nhanh chóng.
 • Hiệu năng cao, độ trễ thấp.
 • Khởi tạo ngay lập tức, có thể treo game ngay, không cần chờ đợi.
 • Đường truyền tốc độ cao, không giới hạn băng thông.
 • Tối ưu chi phí, không lo tốn điện, không lo hư hỏng, không cần đầu tư dàn PC cấu hình khủng.
 • Thoải mái test trước khi thanh toán gói dịch vụ.
 • Hỗ trợ xuyên suốt 24/7.
Bảng giá dịch vụ VPS GPU của Vietnix
Bảng giá dịch vụ VPS GPU của Vietnix

Thêm và chuyển class trong game MU Đại thiên sứ H5

Ở MU Đại Thiên Sứ H5, người chơi có thể chơi một hoặc kéo thêm thêm class khác để cùng chiến đấu. Khi người chơi đạt đến một cấp độ nhất định có thể mở khóa sử dụng thêm nhân vật khác. Lúc này, bạn có thể chọn toàn bộ một class hoặc chọn cách phối hợp nhiều class khác nhau trong đội.

Yêu cầu để người chơi mở khóa nhân vật thứ 2 như sau: 

 • Điểm thành tựu đạt 20 điểm: Hệ thống mở khóa nhân vật tham chiến thứ 2. 
 • Điểm thành tựu đạt 150 điểm: Hệ thống mở khóa kỹ năng cho nhân vật thứ 2. 
 • Điểm thành tựu đạt 250 điểm: Hệ thống mở khóa rèn cường hóa nhân vật thứ 2. 
 • Điểm thành tựu đạt 350 điểm: Hệ thống mở khóa hoàn toàn nhân vật thứ 2. 

Ngoài ra, các nhân vật trong game còn được quyền tự do chuyển đổi chức nghiệp khi hoàn thành các yêu cầu. Hơn thế nữa, hệ thống còn kích hoạt thêm những kỹ năng mới hữu ích hơn.

Lời kết

Qua hướng dẫn chơi MU Đại Thiên Sứ H5 cho người mới mà Vietnix chia sẻ trên đây. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dàn nhân vật cũng như lối chơi hiệu quả để gia tăng sức mạnh nhân vật nhanh chóng hơn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

banner hosting gif
Chia sẻ bài viết
Đánh giá
5/5 - (3 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Trung, quản lý phòng Kinh doanh của Vietnix và là một blogger có niềm đam mê to lớn với game suốt hơn 10 năm qua. Gần đây, mình bắt đầu nghiên cứu và chia sẻ những kiến thức liên quan đến cấu hình máy, hướng dẫn giả lập,... với mong muốn giúp mọi người có những trải nghiệm mượt mà và hoàn hảo nhất. Mình có thể chơi bất cứ dòng game nào có trên thị trường hiện nay nhưng đặc biệt yêu thích MMORPG và Sport Game. Nếu bạn có cùng đam mê hãy kết nối với mình nhé.
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận