Cách chơi DK trong MU Awaken hay nhất

Lượt xem
Home

DK hay Dark Knight là class nhân vật Kiếm sĩ sở hữu những đòn đánh có sát thương cao cùng hàng phòng hộ chắc chắn. Người chơi lựa chọn class này cũng có thể phát triển theo nhiều hướng chơi khác nhau. Để xây dựng và tối ưu cách chơi DK trong MU Awaken phù hợp với sở thích, bạn hãy cùng tham khảo bài viết sau đây của Vietnix nhé.

Giới thiệu về chiến binh DK – Dark Knight

Xuất hiện trong các phiên bản MU hay nhất hiện nay, Dark Knight hay DK được mệnh danh là vị vua của các trận đấu cận chiến. Dù sau này tựa game đã cập nhật thêm những class đặc sắc khác như Dark Wizard hay Dark Lord thì vị thế của DK vẫn không thể lay chuyển. Đến với phiên bản MU Awaken VNG, nhà sản xuất đã tái hiện nguyên vẹn sức mạnh của class Dark Knight đến với người chơi, biến vị Kiếm sĩ này trở thành nỗi ám ảnh của Dark Wizard và Elf. 

Cách chơi DK trong MU Awaken
Cách chơi DK trong MU Awaken

Ưu thế của chiến binh Dark Knight nằm ở khả năng phòng thủ mạnh mẽ và lượng HP dồi dào, đi cùng với đó là mức sát thương gây ra đơn mục tiêu lớn. Sức mạnh của nhân vật này sẽ càng phát huy vượt trội khi trang bị cho mình bộ áo giáp rồng kết hợp cùng bộ cánh dơi cùng cặp kiếm rồng. 

Ngoài ra, một điều đặc trưng chỉ dành riêng cho class Dark Knight chính là khả năng cưỡi và ra đòn tấn công kẻ địch ngay khi đứng trên thân quái điêu. Ưu thế này giúp nhân vật tăng sức mạnh đòn đánh và tỷ lệ né đòn cao hơn so với những class khác.

Thông tin nhân vật Dark Knight – DK trong MU Awaken VNG:

Tên class Dark Knight
Thể loại Cận chiến
Ưu điểm– Phòng thủ cao 
– HP lớn
– Bộ kỹ năng cận chiến, áp sát liên tục cùng nhiều hiệu ứng khống chế
Nhược điểm– Sát thương gây ra ở mức khá
– Khó điều khiển
– Tốc độ đánh quái chậm
Phong cách chơi– Tướng tiên phong và chống chịu sát thương tuyến đầu để bảo hộ cho class Dark Wizard và Elf ở tuyến sau
– Giữ vai trò tấn công kẻ địch ở tuyến sau và gây rối đội hình cũng như kiềm chế Dark Wizard mọi lúc
Thông tin nhân vật Dark Knight

Thiết lập trò chơi đã xây dựng class Dark Knight sở hữu sức mạnh cận chiến vượt trội. Tuy nhiên, để khai thác hoàn toàn năng lực của chủng tộc này vẫn phụ thuộc vào lối chơi của mỗi người. Ở nội dung tiếp theo, hãy cùng Vietnix khám phá thông số sức mạnh của DK để giúp bạn tối ưu cách chơi và gia tăng tỷ lệ thắng. 

Thông tin điểm point của chiến binh DK

Thông qua bảng thông số về điểm nhân vật Dark Knight dưới đây, bạn có thể tự phân tích và xây dựng cách chơi DK trong MU Awaken của mình một cách tối ưu nhất.

Thông sốGiá trị
Point tăng level5
Point sức mạnh gốc28
Point nhanh nhẹn gốc20
Point máu gốc25
Point mana gốc10
Máu (HP) ban đầu110
Mana ban đầu20
AG ban đầu25
SD ban đầu100
Máu tăng khi thăng cấp2
Mana tăng khi thăng cấp0.5
SD khi thăng cấp1
Bảng thông số điểm point của chiến binh DK

Cách tính point cho chiến binh DK

Dark Knight là tộc chiến binh khá đa dạng và linh hoạt, người chơi có thể sáng tạo ra nhiều cách chơi khác nhau để phát huy những ưu thế của nhân vật này. Bạn có thể kết hợp giữa khả năng phòng thủ, tấn công và phản đòn để kết liễu đối thủ một cách nhanh chóng nhất. 

Mục đíchCách tính
Sát thương cao nhất(AGI / 4) + Max Dame vũ khí
Sát thương thấp nhất(AGI / 8) + Min Dame vũ khí
Khả năng tấn công(Level * 5) + (AGI * 1.5) + (STR ÷ 4)
Sức chống đỡ(AGI / 3) + Sức chống đỡ của giáp và khiên
Khả năng tránh né(AGI / 3) + Khả năng tránh né của giáp và khiên
Sức mạnh kỹ năngBuff tăng lượng máu: (12 + (Nội Lực / 100) + (ENE ÷ 20))% + (Số người party – 1)%
Bảng cách tính point cho chiến binh DK

Tùy vào lối chơi của từng người mà có thể xây dựng chiến thuật tăng điểm chỉ số nhân vật DK khác nhau. Nếu lựa chọn hướng đi train quái thì sẽ xây dựng chỉ số khác với hướng chiến đấu, PK với các game thủ khác.

Các skill của chiến binh DK

Tùy theo từng phiên bản cũng như loại vũ khí sử dụng·mà nhân vật sẽ có những kỹ năng bổ sung khác nhau. Tuy nhiên, về mặt bằng chung thì chủng tộc Dark Knight sẽ có những chiêu thức cơ bản như sau:

 • Defensive Skill – Phòng Thủ.
 • Falling Slash – Chém xuống.
 • Cyclone Slash – Chém Xoay Ngang.
 • Lunge – Đâm.
 • Uppercut – Chém Xoáy Lên.
 • Slash – Chém Ánh Sáng.
 • Impale – Đâm Xoáy.
 • Twisting Slash – Chém Xoáy.
 • Death Stab – Đâm Gió.
 • Greater Fortitude – Tăng Lượng Máu.
 • Rageful Blow – Địa Chấn.
 • Strike of Destruction – Chém Băng.
 • Combo – Tuyệt Chiêu Liên Hoàn.
Các skill của chiến binh DK
Các skill của chiến binh DK

Lưu ý: Kỹ năng Tuyệt Chiêu Liên Hoàn – Combo chỉ xuất hiện khi người chơi đánh một lúc 3 chiêu thức theo thứ tự nhất định. Đây là chiêu thức khi được phát động sẽ tạo nên sức sát thương mạnh mẽ, có thể phá giáp đối thủ một cách dễ dàng. Tuy nhiên, bạn cần luyện tập nhuần nhuyễn thì mới có thể thi triển được chiêu thức này.

Nạp thẻ game MU Awaken cũng là cách giúp bạn nhận được nhiều phần quà hấp dẫn từ nhà cung cấp, giúp nhân vật được trang bị nhiều vật phẩm mạnh và tăng cấp nhanh.

Ngoài ra, bạn cần đảm bảo trò chơi vận hành một cách mượt mà thì mới có thể thực hiện chiêu thức combo trên. MU Awaken có đồ họa khá nặng nên nếu cấu hình máy tính của bạn không đủ đáp ứng thì có thể gặp tình trạng giật, lag, đứng màn hình khiến bạn không thể thực hiện hoạt động trong game. Lúc này, bạn có thể sử dụng dịch vụ VPS GPU để hạn chế tối đa tình trạng khó chịu này.

Đây là một máy chủ ảo được trang bị CPU, RAM, GPU, ổ cứng,… giúp người dùng có thể chơi game đồ họa nặng hoặc treo game trong thời gian dài. Sau khi tích hợp VPS GPU vào máy tính, bạn có thể tải và chơi game MU Awaken bản PC hoặc bản mobile thông qua các phần mềm giả lập Android như BlueStacks, NoxPlayer, LDPlayer, MEmu Play,…

VPS GPU có cấu hình mạnh mẽ giúp các trò chơi, phần mềm có thể hoạt động với hiệu suất tối ưu nhất. Khi thi triển chiêu thức bạn sẽ cảm nhận được sự chính xác và mượt mà trong từng chuyển động. Ngoài ra, công nghệ ảo hóa cũng giúp bạn có thể treo game ngay cả khi tắt máy tính hoặc mất kết nối bất ngờ.

Ứng dụng nổi bật của VPS GPU tại Vietnix
Ứng dụng nổi bật của VPS GPU tại Vietnix

Bạn có thể tham khảo sử dụng VPS GPU của Vietnix – nhà cung cấp uy tín, chất lượng được nhiều game thủ lựa chọn. Hiện Vietnix mang tới cho người dùng đa dạng các gói VPS GPU đáp ứng nhu cầu sử dụng mọi của game thủ. Mức giá hợp lý và có thể nâng cấp dễ dàng lên gói cao hơn khi nhu cầu sử dụng tăng lên.

Hướng dẫn nâng chỉ số cho chiến binh DK khi train level

Nếu người chơi muốn tập trung tăng điểm Dark Knight với mục đích chính là cày reset thì không cần chú trọng vào việc tăng lượng máu nhân vật. Bởi, khi nhân vật đủ sức mạnh và trang bị thuộc loại tốt thì quái sẽ không thể gây nhiều sát thương lên người bạn.

Chỉ số mà người chơi được gợi ý nên gia tăng cho class DK gồm:

 • Tăng sức mạnh: Nên dành nhiều point nhất cho chỉ số này vì chúng giúp nhân vật tăng khả năng phá giáp kẻ địch thành công. 
 • Tăng nhanh nhẹn: Nên tăng chỉ số này ở mức đủ dùng với điểm cộng bằng ½ điểm số sức mạnh. 
 • Tăng máu: Tăng số point vừa đủ để giúp nhân vật không bị quái thú giết chết nhanh chóng. 
 • Tăng mana: Giúp tạo ra những vết thương sâu và kéo dài lên người quái. Bạn nên tăng điểm point chỉ số này bằng ⅓ so với điểm số sức mạnh.
Hướng dẫn nâng chỉ số cho chiến binh DK khi train level
Hướng dẫn nâng chỉ số cho chiến binh DK khi train level

Một số cách tăng skill khác cho chiến binh DK

Bên cạnh đó, người chơi MU Awaken VNG hiện nay có thể lựa chọn 1 trong 3 cách tăng điểm kỹ năng chủ yếu cho Dark Knight theo thứ tự gồm DK máu, DK AGI và DK chiến. Trong đó:

DK máu

DK máu là loại chiến binh Dark Knight có điểm chỉ số cộng chủ yếu vào lượng HP, còn ở những chỉ số khác chỉ tăng vừa đủ. Điều này khiến tốc độ và khả năng né đòn của DK không cao và sẽ tiêu hao nhanh chóng trong quá trình chiến đấu.

DK máu
DK máu

Lý giải cho cách build nhân vật này là bởi tộc Dark Knight có một chiêu thức buff máu với lượng máu được buff tối đa hàng trăm nghìn điểm. Đây là con số nhiều gấp hàng chục lần nếu so với các class đối thủ khác trong game. 

Để tiêu diệt đối thủ nhanh chóng với cách chơi DK máu thì đòi hỏi nhân vật này cần mặc nhiều trang bị có khả năng phản dame với quần áo, khiên giáp đầy đủ. Cách này giúp tăng tỷ lệ phản đòn của đối thủ và khiến họ mất máu cho đến chết. 

DK AGI

Dark Knight AGI (DK AGI) là loại DK có tốc độ né đòn hàng đầu trong các class của MU Awaken. Nếu người chơi lựa chọn hướng đi này cần tăng điểm AGI (điểm nhanh nhẹn), điểm ENE (điểm máu) để khi đối thủ tấn công thì nhân vật có thể tránh né và đủ thời gian hồi máu. 

DK AGI
DK AGI

Mặc dù DK AGI rất linh hoạt nhưng vì không tăng chỉ số STR (điểm sức mạnh) nên sát thương gây ra rất hạn chế. Đánh giá khách quan thì lối chơi này khá vô hại cho cả người chơi và đối thủ khi không ai giết được ai. 

DK chiến

DK chiến là một trong những cách chơi DK trong MU Awaken được lựa chọn nhiều nhất. Khi xây dựng theo hướng này, nhân vật Dark Knight của bạn sẽ có sát thương cao cùng khả năng phòng thủ và phản dame tốt, khiến các class khác như Dard Wizard hay Elf phải dè chừng. Đây cũng là cách chơi thuộc dạng khó nhất bởi phần cộng điểm phải tính toán theo công thức đã đề cập ở nội dung trên để phát huy tối đa ưu thế của nhân vật. 

DK chiến thường tập trung chính vào điểm sức mạnh, kế tiếp là điểm nhanh nhẹn, mana và cuối cùng là HP. Số điểm cụ thể cần cộng sẽ tùy vào công thức và cách chơi của mỗi người. Bạn sẽ phải thử nghiệm nhiều lần trước khi đúc rút được phương án cộng điểm tối ưu nhất.

Lời kết

Nhìn chung, có nhiều cách chơi DK trong MU Awaken mà bạn có thể lựa chọn và tập trung phát huy tối đa những lợi thế mà nhân vật này mang lại. Mong rằng bạn đã lựa chọn được lối chơi phù hợp với sở thích cá nhân của mình. Nếu còn biết thêm những cách chơi nào thú vị hơn, bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (121 bình chọn)

Trần Đức Trung

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận