NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
23/02/2023
Lượt xem

Đánh giá HostGator và nên sử dụng dịch vụ hay không?

23/02/2023
23 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (132 bình chọn)

Nếu bạn đang làm việc và hoạt động trong lĩnh vực website hay liên quan đến dịch vụ web hosting thì cái tên HostGator có lẽ không quá xa lạ với bạn. Bài viết dưới đây của Vietnix sẽ giúp bạn đánh giá HostGator một cách chi tiết, khách quhan nhất. Đặc biệt, bạn cũng có thể tham khảo hướng dẫn mua hosting tại đây.

Giới thiệu về HostGator

HostGator là tên gọi của một công ty cung cấp các dịch vụ web hosting nhờ đó này bạn có thể xây dựng và quản trị hệ thống website của mình. Dựa trên nghiên cứu của W3Techs, có đến 2% website trên thế giới lựa chọn HostGator làm nhà cung cấp hosting chính. Đây là một con số khá ấn tượng của một công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ website.

Cũng nhờ số liệu kể trên, mà hiện tại HostGator đang nằm ở vị trí top 10 của ngành công nghiệp hosting trên toàn cầu.

Đánh giá về Hostgator
Đánh giá về HostGator

Ưu và nhược điểm của dịch vụ hosting HostGator

Được nhiều người tin dùng nhưng HostGator cũng có những ưu và nhược điểm riêng biệt mà Vietnix sẽ tổng hợp ngay dưới đây. Bạn có thể tham khảo trước khi lựa chọn sử dụng dịch vụ của nhà cung cấp này:

Ưu điểm

 • HostGator là chuyên gia trong lĩnh vực shared hosting (hosting dùng chung) với bề dày kinh nghiệm được tích lũy từ lượng lớn khách hàng mà họ có được trong suốt nhiều năm hoạt động.
 • Tại HostGator, bạn sẽ dễ dàng tìm được một mức giá hợp lý từ các chương trình giảm giá và ưu đãi. Đặc biệt là khi bạn chọn thanh toán chu kỳ dài.
 • Bạn còn được tặng kèm một tên miền miễn phí khi mua hosting tại đây. Tuy nhiên, tên miền này sẽ được gia hạn với giá thông thường sau thời gian là 1 năm.
 • HostGator cũng đảm bảo rằng uptime của server trung bình đạt 99.9%. Đây được xem là tiêu chuẩn đối với shared hosting và cũng đồng nghĩa rằng downtime tổng cộng mỗi tháng sẽ khoảng chưa đến một giờ.
 • Từ 2012, HostGator chính thức trở thành một phần của Endurance Group – tập đoàn lớn đa quốc gia (tập đoàn này đã hợp tác với Web.com đổi tên thành Newfold Digital vào năm 2021) và giúp cho HostGator trở thành nhà cung cấp hosing ổn định hơn so với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường.
 • Nhận được sự hỗ trợ chuyên nghiệp 24/7/365 thông qua hệ thống live chat, kể cả khi bạn đang hiện có một tài khoản hoặc đang trong thời gian cân nhắc trở thành khách hàng. Tuy nhiên, hiện HostGator đang sở hữu kho lưu trữ lớn gồm những bài viết hướng dẫn cho nên bạn sẽ không phải sử dụng live chat này một cách thường xuyên.
Đánh giá ưu và nhược điểm của Hostgator
Đánh giá ưu và nhược điểm của HostGator

Nhược điểm

 • Newfold Digital là chủ sở hữu của HostGator, họ luôn chú trọng khai thác dòng tiền từ những nhà cung cấp hosting đã mua lại. Đồng nghĩa với việc HostGator sẽ khó khăn trong việc tối ưu dịch vụ để cải thiện lợi ích cho khách hàng trong tương lai.
 • Thời gian phản hồi của server – thứ ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ tải website của bạn hiện chưa tương xứng với tầm cỡ và vị thế hiện tại của HostGator.
 • Khi quyết định mua dịch vụ tại HostGator bạn cần lưu ý các mức giá, đặc biệt được liệt kê trên website của họ chỉ có hiệu lực trong chu kỳ thanh toán đầu tiên của đơn hàng.
 • Giá gói hosting/ tháng khá cao: Giá hàng tháng cao hơn so với gói theo năm. Bạn có thể chọn đăng ký hosting HostGator thấp hơn bằng cách chọn các gói hàng năm và chúng bảo đảm hoàn lại tiền trong 45 ngày.
 • Lưu ý những tùy chọn không cần thiết: Bạn có thể bỏ qua những tùy chọn như sao lưu tự động, chức năng nâng cao,… Hãy cân nhắc kỹ trước khi chọn nếu như bạn không cần sử dụng tính năng này. Bạn có thể đăng ký chúng trong tương lai nếu cần sử dụng.

Đánh giá gói hosting HostGator

Dưới đây là bảng tóm tắt nhanh về điểm đánh giá HostGator của Vietnix:

Thông sốĐánh giá
Hiệu suấtA+
Thời gian tải trang trung bình1,03 giây
Thời gian phản hồi trung bình143,4 mili giây
Tên miền miễn phíĐúng
SSL miễn phíĐúng
Chỉnh sửa WordPress chỉ trong một click chuộtĐúng
Hỗ trợ dịch vụHotline/Live Chat/Tài liệu hướng dẫn

Hiệu suất tải trang của Hostgator

Bạn sẽ làm gì nếu đăng ký một gói hosting và website của mình tốc độ rất chậm, không ổn định? Điều này sẽ khiến bạn phải chuyển đổi nhà cung cấp khiến bạn tốn nhiều thời gian và chi phí.

Đó là lý do tại sao bạn cần chọn một nhà cung cấp dịch vụ hosting có tốc độ đáng tin cậy và hiệu suất ổn định.

Để kiểm tra tốc độ website khi sử dụng hosting của HostGator, Vietnix sẽ thử nghiệm trong phần dưới đây:

Kết quả kiểm tra tốc độ hosting HostGator

Đối với website WordPress, chỉ số hiệu suất quan trọng nhất là tốc độ. Một website có tốc độ tải trang nhanh chóng sẽ mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng và có ích cho SEO.

Trên thực tế, các nghiên cứu cho thấy rằng tốc độ tải trang chậm hơn 1 giây sẽ khiến bạn giảm 7% chuyển đổi, ít hơn 11% lượt xem trang và giảm 16% mức độ hài lòng của người dùng.

Tốc độ tải trang có vai trò quan trọng với website WordPress
Tốc độ tải trang có vai trò quan trọng với website WordPress

Sau khi thử nghiệm sử dụng hosting của HostGator và tạo một website WordPress bằng theme mặc định WordPress, Vietnix đã đăng tải content lên website, bao gồm cả hình ảnh, video,… Tiếp theo, Vietnix sử dụng công cụ kiểm tra tốc độ tải trang của Pingdom để chạy thử nghiệm. Sau đây là kết quả:

Kiểm tra tốc độ tải trang website được đặt trên hosting HostGator
Kiểm tra tốc độ tải trang website được đặt trên hosting HostGator

Kết quả cho thấy, tốc độ tải trang cho trang web thử nghiệm của Vietnix đạt 1,03 giây. Điều này thực sự rất hoàn hảo và được đánh giá hiệu quả. Tuy nhiên, trang web này là một website mới và không có lưu lượng truy cập nên chỉ kiểm tra tốc độ tải trang không phải là giải pháp tốt nhất để kiểm tra hiệu suất của trang web. Vì vậy, hãy xem xét trong phần tiếp theo và Vietnix sẽ kiểm tra trong điều kiện lưu lượng truy cập lớn nhất.

Trước tiên, sử dụng công cụ K6 (tên gọi trước đây là LoadImpact). Vietnix đã sử dụng công cụ này để gửi người dùng ảo đến một trang web và tăng dần số lượng người dùng trên trang web lên tới 100 người cùng một lúc.

Bạn có thể thấy kết quả trong biểu đồ dưới đây:

Biểu đồ kiểm tra hiệu suất của website
Biểu đồ kiểm tra hiệu suất của website

Đường màu xanh lam trong biểu đồ là thời gian tải trang và đường màu xanh lá cây hiển thị số lượng người dùng trên trang web. Như vậy, bạn có thể thấy, trang web thử nghiệm của Vietnix hoạt động rất tốt trong suốt quá trình thử nghiệm với thời gian phản hồi trung bình là 203 mili giây.

Kết luận: Những kết quả này rất tốt nếu bạn muốn xây dựng một website trên nền tảng hosting tại HostGator và bạn hoàn toàn có thể cân nhắc, sử dụng dịch vụ tại đây.

Kiểm tra thời gian hoạt động của HostGator

Thời gian uptime của HostGator là 99,9%.

Thời gian hoạt động của HostGator
Thời gian hoạt động của HostGator

Thời gian phản hồi của máy chủ HostGator

Nội dung trang web của bạn ảnh hưởng đáng kể đến thời gian tải trang. Ví dụ: nếu trang web của bạn có nhiều hình ảnh thì thời gian tải trang sẽ tăng lên.

Điều này ảnh hưởng đến kết quả kiểm tra tốc độ máy chủ của bạn. Vietnix muốn xem máy chủ HostGator thực sự phản hồi nhanh như thế nào.

Để kiểm tra điều này, Vietnix đã sử dụng một công cụ có tên là Bitcatcha. Nó hoạt động khác với các công cụ kiểm tra tốc độ trang web khác. Thay vì tải nội dung, nó chỉ kiểm tra thời gian phản hồi của máy chủ.

Thời gian phản hồi của máy chủ
Thời gian phản hồi của máy chủ

Như vậy, thời gian phản hồi máy chủ của HostGator chưa đầy một giây. Và ở Mỹ, chỉ số này chỉ là 26 ms.

Đánh giá các gói hosting của HostGator

Sản phẩm và dịch vụ của HostGator rất đa dạng về mức giá, cấu hình và tính năng khác nhau. Tuy nhiên, trong bài viết này Vietnix sẽ tập trung vào những dịch vụ nổi bật nhất là hosting dùng chung, tức là “web hosting” trong menu chính của HostGator.

Khi nhắc tới hosting dùng chung, tại HostGator bạn có thể chọn giữa 3 gói (ở một số quốc gia có thể là 4 gói) gồm: Hactchling Plan, Baby Plan và Business Plan.

 • Sự khác biệt chính giữa gói rẻ nhất và gói có giá trung bình là bạn được phép thiết lập nhiều hơn 1 domain. Cho nên nếu đang có nhu cầu tạo một website đơn, bạn nên chọn gói rẻ nhất. Bạn có thể nâng cấp sau đó nếu cần mở rộng nhiều hơn thế.
 • Ở gói đắt hơn sẽ phải chi trả nhiều hơn từ 50-90% cho một số tính năng mở rộng nhưng thường lựa chọn này sẽ không cần thiết lắm. Tuy nhiên nếu bạn không quan tâm đến giá cả và ngân sách dư dả thì việc mua thêm này cũng không còn là vấn đề quá lớn.
 • Cho nên, phần lớn người dùng nào đang cần vài trang web thì gói ở giữa là chọn lựa tối ưu và hợp lý nhất. Tuy sự khác biệt với gói hàng đầu không quá lớn nhưng nó sẽ thể hiện rõ nét qua hàng tháng khi bạn cộng gộp nhiều chi phí thêm qua nhiều năm với nhau.
Các gói hosting tại HostGator
Các gói hosting tại HostGator

Dưới đây là đánh giá tổng quát về các web hosting của HostGator bạn có thể tham khảo:

 • HostGator thường xuyên giảm giá và ưu đãi khiến các gói hosting dùng chung có giá cả rất phải chăng đặc biệt nếu bạn thanh toán trước từ 2 – 3 năm.
 • Được phép sử dụng coupon trong khi thanh toán tuy đây không phải là khoản lớn xét về quy mô giảm giá. Tuy nhiên, khi bạn quyết định chọn HostGator làm nhà cung cấp thì đây cũng là một trong những cơ hội giúp bạn tiết kiệm tiền.
 • Được miễn phí chứng chỉ SSL giúp website có sự kết nối an toàn, ảnh hưởng đến thứ hạng của trang từ thuật toán tìm kiếm của Google.
 • Miễn phí 1 năm domain nếu bạn chọn bất kỳ chu kỳ thanh toán nào tại HostGator. Tuy nhiên những sản phẩm được mua với giá ưu đãi sẽ được tính theo giá thông thường khi gia hạn.

Bên cạnh những điểm cộng kể trên thì dịch vụ web hosting tại đây cũng tồn tại một số hạn chế như:

 • Đầu tiên là giá gia hạn sẽ cao hơn giá niêm yết ban đầu, theo đó hóa đơn hosting cho kỳ thanh toán tiếp theo sẽ cao đến 60%. Tuy nhiên, HostGator luôn thể hiện những thông tin về mức giá tiêu chuẩn rõ ràng ở trang thanh toán để thuận tiện cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ.
 • Những tính năng cộng thêm được mặc định sẵn trong quá trình thanh toán (điều này xảy ra ở một số khu vực) là một kỹ thuật khiến người dùng khó chịu. Do đó, bạn cần chú ý kỹ để tránh lựa chọn những tính năng không sử dụng, ví dụ như tính năng “chống hacker”.

Kết luận:

 • Sản phẩm: HostGator có một lựa chọn tối ưu nếu bạn muốn xây dựng, phát triển nhiều website và không có yêu cầu cao cấp hoặc đặc biệt như: Cơ sở hạ tầng cloud chuyên biệt, server.
 • Các gói: Chọn các gói dịch vụ hosting rẻ nhất hoặc trung bình, tùy thuộc vào số lượng website bạn cần tạo.
 • Mức giá: Nên chọn những các mức giá thấp hơn thông qua hình thức chu kỳ thanh toán dài, tuy nhiên đừng quên rằng hóa đơn gia hạn của bạn sẽ có phần cao hơn như đã nhắc ở trên.

Khả năng hỗ trợ của HostGator

Hiện nay, HostGator được đánh giá là một trong những nhà cung cấp dịch vụ hosting có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất trong ngành. Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với nhóm hỗ trợ 24/7 qua điện thoại, hỗ trợ trò chuyện trực tiếp và hỗ trợ qua email dựa trên yêu cầu.

HostGator hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7
HostGator hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7

Bên trong bảng quản trị dịch vụ gói hosting HostGator, bạn sẽ tìm thấy cổng thông tin hỗ trợ của họ. Cổng thông tin này giúp bạn tìm câu trả lời nhanh chóng từ tài liệu hướng dẫn gồm hàng trăm bài báo và video trả lời chi tiết.

Hầu hết khách hàng của HostGator đều rất hài lòng với chất lượng hỗ trợ mà họ nhận được.

Nên sử dụng HostGator hay không?

Từ những đánh giá về các khía cạnh như: Nền tảng, sản phẩm, hỗ trợ khách hàng và các đặc tính kỹ thuật của HostGator, dưới đây là câu trả lời cho thắc mắc có nên sử dụng HostGator hay không:

Nếu bạn đang triển khai những dự án online thì web hosting dùng chung của HostGator là một chọn lựa phù hợp, dịch vụ tại đây tương xứng với số tiền bạn phải bỏ ra. Kèm theo đó là độ tin cậy và sự hỗ trợ được đảm bảo bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực web hosting.

Có nên sử dụng HostGator hay không?
Có nên sử dụng HostGator hay không?

Hơn thế nữa, đối với những website đơn, việc lựa chọn gói hosting rẻ nhất hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của bạn. Trong trường hợp bạn cần triển khai một dự án cần những yêu cầu đặc biệt hơn một website thì có thểt tham khảo gói dịch vụ có giá rẻ nhì và cân nhắc chu kỳ thanh toán có thời gian từ 2 – 3 năm để có giá ưu đãi hơn.

Cách mua hosting HostGator nhanh chóng

Sau khi đọc những đánh giá bên trên về HostGator bạn có thể tham khảo cách mua hosting của nhà cung cấp này cụ thể như sau:

Bước 1: Chuẩn bị thẻ Visa/Mastercard/PayPal

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị thẻ Visa/Mastercard hay tài khoản PayPal có đủ tiền với gói hosting mà bạn có ý định đăng ký.

Có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn, tuy nhiên bạn không thể mua được gói hosting với giá 0.01$ (200VND) và tặng kèm tên miền miễn phí. Bởi các lý do sau đây:

 • Để được sở hữu tên miền miễn phí, bạn cần đăng ký gói hosting tối thiểu 12 tháng, lúc này gói hosting cơ bản thấp nhất sẽ nằm ở khoảng 2.75$/ Tháng.
 • Đồng thời HostGator chỉ áp dụng khuyến mãi 1 tháng cho gói Share Hosting bất kỳ với giá 0.01$. Cho nên, nếu bạn muốn mua hosting có giá 0.01$ của HostGator thì buộc bạn phải thanh toán chu kỳ là 1 tháng, đồng nghĩa với bạn không nhận được tên miền miễn phí.
 • Phụ thuộc vào nhu cầu của bạn, nếu thích nghiên cứu, học tập thì chọn một gói share hosting bất kì tại HostGator với giá 0.01$ có thời gian 1 tháng để sử dụng.

Bước 2: Tiến hành truy cập vào trang chủ của HostGator

Giao diện trang chủ HostGator sẽ hiện ra và bạn có thể mua gói hosting bất kỳ, bấm vào Get Started như hình dưới đây:

 • Có 3 gói web hosting cơ bản sẽ hiện ra, nếu bạn chọn gói hosting trên 1 tháng thì hãy xem xét các thông số cấu hình. Hiện tại, HostGator không giới hạn băng thông cùng dung lượng ở hầu hết các gói web hosting của họ.
 • Nếu bạn đăng ký gói hosting với giá 0.01$ (200VND) cho thời gian 1 tháng, thì hãy chọn gói cao nhất để trải nghiệm (Business Plan) bởi các gói web hosting tại đây đều có giá là 0.01$.
Truy cập vào website HostGator và bấm Get started để mua hosting tại đây
Truy cập vào website HostGator và bấm Get started để mua hosting tại đây

Bước 3: Chọn gói hosting phù hợp

Tại bài viết này sẽ chọn gói cơ bản (Hatchling Plan) với mức giá rẻ nhất để hướng dẫn đến bạn.

 • Gói Hatchling Plan sẽ bắt đầu với mức giá là 2.75$/Tháng cho chu kỳ 3 năm, nếu bạn mua chu kỳ 1 năm thì chi phí này sẽ cao hơn, dĩ nhiên bạn sẽ được nhận miễn phí 1 tên miền có thời hạn 1 năm.
 • Bấm Buy Now như trong hình để tiếp tục.
Hướng dẫn mua gói hosting Hatchling Plan
Hướng dẫn mua gói hosting Hatchling Plan

Bước 4: Tùy chỉnh, cấu hình hosting

Bước này khá quan trọng, tại đây bạn có thể tùy chỉnh cấu hình một số yêu cầu như hình dưới đây:

Sẽ có 6 yếu tố bạn có thể tùy chỉnh tại bước này, cụ thể:

Cấu hình hosting
Cấu hình hosting
 • Choose a Domain: Lựa chọn domain bạn muốn mua (Hay điền domain sẵn có vào tùy chọn I Already Own This Domain). Nếu bạn đăng ký gói hosting từ 1 năm trở lên thì nên chọn 1 domain mới, vì nó được tặng miễn phí, hoặc bạn chọn mua gói hosting 1 tháng có chi phí 0.01$ thì mục này không quan trọng.
 • Choose a Hosting Plan: Tại mục này bạn được phép gói hosting mong muốn như: Hosting trong thời gian bao lâu,… hãy bấm chọn tùy chỉnh Billing Cycle.
 • Enter Your Billing Info: Ở phần này bạn điền những thông tin cá nhân gồm: Email, địa chỉ, số điện thoại hoặc zip code,… kèm hình thức thanh toán:
  • Thông tin cá nhân: Dùng địa chỉ email còn hoạt động, thông tin trùng với chứng minh thư bởi sau khi giao dịch hoàn tất, bạn cần phải gửi ảnh mặt trước mặt sau của chứng minh thư để xác minh.
  • Phương thức thanh toán: Điền thông tin Visa/Mastercard gồm: Tên ghi trên thẻ, 16 số mặt trước thẻ, 3 số cuối mặt sau thẻ và thời gian hết hạn thẻ, hoặc là tài khoản PayPal. Tuy nhiên, để quá trình đăng ký trở nên nhanh chóng nên ưu tiên chọn thẻ Visa/Mastercard.
 • Add Additional Services: Một vài Addon hỗ trợ đính kèm, bạn bỏ hết tick tại đây.
 • Enter a Coupon Code: Điền mã khuyến mãi mua hosting của HostGator với giá ưu đãi nhất có thể.
 • Review Order Details: Kiểm tra lại thông tin, giá tiền và thực hiện thanh toán.
  • Sau khi hoàn tất việc kiểm tra, bấm dấu tick để đồng ý điều khoản HostGator, tiếp tục bấm Checkout Now để thực hiện thanh toán.
  • Nếu không có lỗi gì xảy ra tức quá trình mua hosting HostGator đã hoàn thành. Sau đó bạn sẽ nhận được 3 email chứa: Thông tin đăng nhập vào cPanel và cảm ơn đã đăng ký dịch vụ tại đây.
  • Cuối cùng là email với tiêu đề: Hosgator – Verification requested, thông báo bạn cần xác minh danh tính. Theo đó, bạn chỉ cần trả lời email này với ảnh mặt trước – sau chứng minh thư của bạn là hoàn tất.

Lưu ý: Nếu không có Email xác minh gửi đến bạn có thể chat trực tiếp với HostGator để được xác minh tài khoản.

Có thể thấy, hosting HostGator sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội và được nhiều người dùng trên khắp thế giới lựa chọn. Tuy nhiên, nếu bạn đang hướng đến đối tượng người dùng truy cập vào website của bạn là người Việt, thì chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn mua hosting Việt Nam. Bởi điều này sẽ đảm bảo tốc độ và sự ổn định cao hơn cho website của bạn. 

Tại Việt Nam, Vietnix là một số ít nhà cung cấp dịch vụ hosting giá rẻ, hosting tốc độ cao có hơn 10 năm kinh nghiệm. Thế mạnh của Vietnix là nền tảng hạ tầng vững chắc, công nghệ hiện đại cùng đội ngũ lãnh đạo và nhân viên có chiều sau về kiến thức chuyên môn. Nhờ đó tạo ra các gói dịch vụ hosting đảm bảo tốc độ cao và ổn định cho khách hàng, giúp khách hàng yên tâm kinh doanh từ website mà không cần lo lắng về các vấn đề kỹ thuật.

Liên hệ ngay với Vietnix để được trải nghiệm dùng thử và đăng ký sử dụng hosting tốc độ cao ngay hôm nay!

Câu hỏi thường gặp

HostGator có phù hợp với website WordPress không?

Hosting HostGator rất phù hợp với những website WordPress và nhất là những ai mới bắt đầu xây dựng một website cho riêng mình.
Người dùng có thể cài đặt website WordPress trên nền tảng hosting HostGator chỉ với một cú nhấp chuột, ngoài ra HostGator sẽ cho phép bạn chọn các plugin và theme cần thiết trong khi thiết lập. Ngoài ra, bạn nhận được hỗ trợ kỹ thuật 24/7, điều này rất hữu ích cho hầu hết người mới bắt đầu.

So sánh HostGator và BlueHost nhà cung cấp nào tốt hơn?

HostGator và Bluehost đều là những nhà cung cấp hosting phổ biến được khuyên dùng. Điểm giống nhau giữa Bluehost vs HostGator đó là về tài nguyên CPU, băng thông không giới hạn, dung lượng hosting, cơ sở dữ liệu MySQL, giá cả,…
Tuy nhiên, ở Bluehost, Vietnix đánh giá họ có trải nghiệm người dùng tốt hơn một chút vì họ đã đầu tư rất nhiều vào nền tảng WordPress của mình.
Bluehost có lợi thế về hiệu suất website, lưu trữ SSD, bảo mật. HostGator đang nỗ lực hơn bằng các gói hosting rẻ hơn, bảo đảm hoàn lại tiền trong 45 ngày và hỗ trợ nhanh hơn.

So sánh Host Gator với SiteGround

HostGator được đánh giá vượt trội hơn so với GoDaddy về khả năng hỗ trợ, giao diện dễ dàng sử dụng và mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn.
Sự khác biệt chính giữa HostGator và SiteGround là giá cả. Các gói SiteGround giá rẻ nhất bắt đầu từ $3,99, không bao gồm tên miền miễn phí. Đối với người dùng tối ưu về chi phí, lựa chọn HostGator là giải pháp phù hợp hơn.
Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm gói hosting có hiệu suất nhanh hơn thì SiteGround là lựa chọn tốt. Vì máy chủ của họ được lưu trữ trên Google Cloud và cung cấp tốc độ nhanh hơn.

Lời kết

Trên đây là bài viết đánh giá HostGator mà Vietnix đã tổng hợp và giới thiệu đến bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo cách mua hosting của nhà cung cấp nổi tiếng này nhanh chóng và đơn giản nhất. Nếu có thắc mắc gì về hosting bạn hãy đặt câu hỏi bên dưới để Vietnix giải đáp giúp bạn nhé.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI