Firewall Anti DDoS
SSL
5
5

SEO hosting là gì? Tại sao cần sử dụng SEO hosting?

764
Lượt xem
Home Kiến thức dịch vụ SEO hosting là gì? Tại sao cần sử dụng SEO hosting?

SEO Hosting là gì? Ưu điểm khi sử dụng SEO Hosting là gì? Đây là 2 câu hỏi mà một người mới tìm hiểu về SEO website luôn thắc mắc. Hãy cùng Vietnix đọc bài viết dưới đây để tìm câu trả lời cho câu hỏi SEO Hosting là gì và những vấn đề liên quan đến vấn đề này nhé.

Khái niệm SEO Hosting là gì?

SEO Hosting là dịch vụ lưu trữ cho phép một tài khoản hosting có thể chạy nhiều trang web với mỗi website là một địa chỉ IP riêng biệt. Điều này giúp cho các backlink giữa các website trở nên uy tín hơn trong quá trình tối ưu SEO. Giúp website được nâng cao thứ hạng trên những công cụ tìm kiếm thông tin thông dụng hiện nay như: Google, Yahoo, Bing,…

SEO hosting là gì?
SEO hosting là gì?

Để hiểu rõ hơn về SEO Hosting, Vietnix sẽ giải thích đôi chút về nguyên tắc làm SEO và tại sao lại có SEO Hosting cho bạn đọc nắm rõ hơn.

Đầu tiên, SEO chính là quá trình tối ưu hóa website của bạn trở nên thân thiện hơn trong mắt các công cụ tìm kiếm hiện nay (đặc biệt là Google). Nhờ vậy, website khi được tối ưu hóa tốt sẽ đạt ranking cao hơn khi được người dùng tìm kiếm.

Một trong số các cách để tối ưu SEO chính là sử dụng backlink. Backlink là những liên kết từ các website khác trỏ đến website của bạn. Nếu lượng lớn liên kết này có cùng một địa chỉ IP (Internet Protocol), nghĩa là bạn đang cố tình thao túng và sẽ bị Google phát hiện và phạt ngay lập tức.

Bởi vậy, muốn xây dựng các liên kết tự nhiên, chúng ta cần phải sử dụng các website có địa chỉ IP khác nhau để tránh bị phạt. Chính vì vậy, các dịch vụ lưu trữ dành cho giới SEO đã được sinh ra và trong đó có dịch vụ SEO Hosting.

Xem thêm: Mua hosting ở đâu giá rẻ? Top 9 hosting tốt nhất, uy tín 2023

Lợi ích khi sử dụng SEO Hosting là gì?

Dưới đây là một số lợi ích mà SEO Hosting mang lại được Vietnix tổng hợp và chia sẻ đến bạn.

Được quản lý chặt chẽ

Hiện nay, đa số các công ty cung cấp dịch vụ SEO Hosting đều quản lý chặt chẽ trang web cho người dùng. Việc lựa chọn sáng suốt đâu là dịch vụ SEO Hosting chất lượng, phù hợp với nhu cầu xây dựng và phát triển của từng tổ chức/cá nhân là rất quan trọng.

SEO hosting được quản lý chặt chẽ
SEO hosting được quản lý chặt chẽ

Nếu bạn muốn cải thiện vị trí thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm hoặc tăng lưu lượng truy cập cho doanh nghiệp thì SEO Hosting là lựa chọn hoàn hảo.

Quản lý IP dễ dàng

Lợi ích tiếp theo mà dịch vụ này mang đến đó là quản lý IP dễ dàng. Đối với SEO Hosting, người dùng có thể tự mình quản lý 1 lúc nhiều địa chỉ IP chỉ trên 1 tài khoản hosting với các thao tác vô cùng đơn giản. Chính nhờ ưu điểm này mà bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều thời gian, cũng như khả năng tối ưu SEO được cải thiện.

Vì thế, khi sở hữu SEO Hosting bạn không nhất thiết phải mua hay thuê nhiều gói hosting khác nhau từ nhiều nhà cung cấp hosting để có thể quản lý IP của mình.

Giá thành hợp lý

Đây là một ưu điểm không thể bỏ qua khi bạn chọn SEO Hosting cho website của mình, vì khi bạn thuê hoặc mua nhiều gói hosting từ nhiều nhà cung cấp thì số tiền bỏ ra là rất nhiều. Nhưng với SEO Hosting giá thành luôn rẻ hơn rất nhiều, không phải thanh toán nhiều lần với nhà cung cấp khác nhau.

Giá thành hợp lý
Giá thành hợp lý

Tạo nhiều website có IP khác nhau

Với phương pháp IP C-class (địa chỉ IP lớp C), chỉ với một tài khoản hosting bạn có thể dễ dàng quản lý nhiều địa chỉ IP một cách đơn giản và nhanh chóng. Đồng thời phương pháp này sẽ giúp trang web không bị Google phát hiện và còn có khả năng cải thiện thứ hạng tìm kiếm cực kỳ hiệu quả.

Hiện tại, dịch vụ SEO Hosting của Vietnix đang cung cấp 10 range IP khác nhau trên một tài khoản, giúp tối ưu cho quá trình SEO, cải thiện thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm.

Banner WordPress Hosting Singlepost

Chương trình ra mắt dịch vụ WordPress Hosting miễn phí 500 mẫu website

Những tiêu chí khi lựa chọn dịch vụ SEO Hosting là gì?

Để mang lại thứ hạng cao cho website của mình, bạn phải nắm rõ các tiêu chí sau để có cái nhìn khách quan khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ SEO Hosting, cụ thể như sau:

Tốc độ tải trang

Tốc độ tải trang là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến việc Google sẽ đánh giá trang web của bạn như thế nào. Nếu tốc độ tải trang của bạn càng nhanh, khả năng SEO cho trang web càng tốt thì từ đó người dùng sẽ có trải nghiệm tốt hơn. Và ngược lại, trang web của bạn càng chậm và ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng không tốt thì website dễ bị đánh giá thứ hạng thấp.

Tốc độ tải trang
Tốc độ tải trang

Hiện nay, việc đảm bảo tốc độ tải trang không phải công ty cung cấp hosting nào cũng cam kết, cho nên bạn nên bỏ thời gian nghiên cứu và lựa chọn một nhà cung cấp SEO Hosting chất lượng, uy tín. Có máy chủ, cơ sở hạ tầng tốt thì mới đảm bảo được tốc độ tải trang tốt nhất.

Khả năng hoạt động tốt

Google sẽ loại bỏ trang web của bạn ra khỏi danh sách kết quả tìm kiếm nếu website không thường xuyên cập nhật, bị lỗi khi tải trang hoặc hoạt động không ổn định.

Bởi lẻ, Google không muốn người dùng của mình tốn thời gian khi truy cập một website nào đó không hoạt động ổn định. Nên hãy lưu ý và đảm bảo trang web luôn hoạt động ổn định nếu không muốn Google để mắt đến nhé.

Bảo mật cao

Không có gì phải bàn cãi, bảo mật luôn là vấn đề đặt lên hàng đầu của một website. Không ai muốn dữ liệu và thông tin người dùng của mình bị rò rỉ, nếu đảm bảo được khả năng bảo mật thì dữ liệu trên trang web càng được bảo vệ và lưu trữ chặt chẽ.

Website có độ bảo mật cao
Website có độ bảo mật cao

Vì hiện nay tính cạnh tranh giữa các dịch vụ cung cấp hosting rất cao nên đa số các nhà cung cấp sẽ hỗ trợ tối đa bằng cách cung cấp những gói SEO Hosting có tính bảo mật cao nhất, người dùng sẽ được bảo vệ tối đa.

Hơn thế nữa, uy tín của doanh nghiệp rất dễ bị ảnh hưởng nếu trang web của họ có độ bảo mật kém, người dùng sẽ có tâm lý cảnh giác khi truy cập vào trang web của đó. Đồng thời, khi bị virus tấn công thì sự phát triển của doanh nghiệp/cá nhân cũng sẽ bị ảnh hưởng theo. Vậy nên, bạn hãy tìm hiểu kĩ trước các nhà cung cấp dịch vụ SEO Hosting có bảo mật tốt hay không.

Hỗ trợ backup

Thường xuyên backup là một điều buộc phải có khi sử dụng SEO Hosting. Bởi vì nếu gặp phải các vấn đề như: bị hacker xâm nhập, lỗi hệ thống,… sẽ khiến website bị gặp sự cố.

Nếu không có backup, các website được đặt trên SEO Hosting rất dễ bị sự cố và ảnh hưởng trực tiếp đến SEO của toàn bộ hệ thống website của bạn.

Hỗ trợ backup dữ liệu
Hỗ trợ backup dữ liệu

Hỗ trợ khách hàng

Vì SEO Hosting phức tạp hơn những loại hosting bình thường nên vấn đề hỗ trợ cũng phải được chú trọng hơn. Nếu nhận được sự hỗ trợ tốt từ nhà cung cấp SEO Hosting, bạn có thể dễ dàng thay đổi, cập nhật và khắc phục các sự cố xảy ra đối với website để bảo đảm được chất lượng tốt nhất cho trang web.

Sự khác nhau giữa hosting và SEO Hosting là gì?

Hosting là một dịch vụ dùng để lưu trữ những mã nguồn, cơ sở dữ liệu của một website. Hosting được cài đặt các dịch vụ Internet như www (World Wide Web), mail, FTP,… giúp cho các website lưu trữ tại đây có thể hoạt động ổn định.

Tiêu chíSEO HostingHosting
Địa chỉ IPCung cấp nhiều địa chỉ IP khác nhau trên mỗi websiteCung cấp duy nhất 1 địa chỉ IP giống nhau cho nhiều website
Quản lý hệ thốngCó thể thiết lập và quản lý nhiều website khác IP trên 1 hostingCó thể thiết lập và quản lý nhiều website cùng IP trên 1 hosting
Mức độ tối ưu cho SEOTối ưu cho SEO với nhiều địa chỉ IP độc lập hỗ trợ xây dựng hệ thống backlink tự nhiên trên cùng 1 hostingChưa tối ưu. Nếu muốn xây dựng hệ thống backlink SEO sẽ phải dùng nhiều hosting khác nhau để tránh án phạt
Bảng so sánh giữa hosting và SEO Hosting

Dưới đây là sự khác nhau giữa hosting và SEO Hosting, cụ thể như sau:

 • Hosting sẽ chỉ cung cấp 1 địa chỉ IP cho nhiều trang web, trong khi đó SEO Hosting cung cấp nhiều địa chỉ IP trên nhiều trang web khác nhau.
 • SEO hosting mang lại khả năng quản lý nhiều website khác IP trên cùng 1 hosting nhanh chóng và dễ dàng. Điều này khó xảy ra ở hosting thông thường khi chỉ sở hữu 1 IP. Nếu người dùng muốn sở hữu nhiều website khác IP thì sẽ phải sử dụng hosting khác và gây khó khăn trong công tác quản lý.
 • Hosting thông thường sẽ cung cấp các website có chung 1 địa chỉ IP và cùng trỏ về trang chính. Điều này dẫn tới việc không thể đạt được vị trí tối ưu trên Google, thậm chí còn phải chịu án phạt vì FootPrint. Do đó, nhiều người tìm đến giải pháp SEO Hosting để có thể sở hữu nhiều backlink với IP khác nhau trỏ về trang web chính thức.
Sự khác nhau giữa hosting và SEO Hosting là gì?
Sự khác nhau giữa hosting và SEO Hosting là gì?

Mua SEO hosting chất lượng ở đâu?

Nếu đã biết rõ SEO Hosting là gì, tiếp theo chúng ta cần tìm hiểu xem nên mua SEO Hosting chất lượng ở đâu? Hiện tại, thị trường cung cấp hosting khá cạnh tranh và không khó để tìm. Nhưng để tìm cho mình một nhà cung cấp SEO Hosting chất lượng thì không đơn giản chút nào. 

Vietnix hiện đang là một trong số những nhà cung cấp hosting tốc độ cao top đầu tại Việt Nam. Ngoài các gói Hosting Giá Rẻ, Business Hosting và Hosting Cao Cấp thì SEO Hosting tại Vietnix hiện đang được nhiều SEOer tại Việt Nam lựa chọn và có đánh giá tích cực nhờ những lợi ích sau:

 • Tăng trưởng thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm: SEO Hosting tạo môi trường hoạt động ổn định cho website. Cung cấp 10 range IP khác nhau giúp tránh footprint giữa các website và đẩy nhanh tốc độ tăng hạng của từ khóa.
 • Tiết kiệm chi phí: So với gói hosting thông thường, SEO Hosting cung cấp nhiều IP tùy theo nhu cầu sử dụng web của người dùng. Bạn không phải tốn thêm chi phí mua bổ sung thêm các lớp IP riêng biệt trong quá trình SEO web. 
 • Dễ dàng nâng cấp: Nếu gói SEO Hosting hiện tại không đáp ứng nhu cầu sử dụng, bạn có thể dễ dàng nâng cấp lên gói dịch vụ cao hơn mà không ảnh hưởng tới dữ liệu hay gián đoạn công việc.
 • Bộ quà tặng miễn phí tới 26.000.000 VND: Khi đăng ký hosting cho SEO tại Vietnix, khách hàng sẽ được tặng miễn phí chứng chỉ SSL và bộ theme & plugin WordPress bản quyền trị giá tới 26.000.000 VND/Năm, giúp khách hàng xây dựng website tối ưu và tiết kiệm.
 • Đội ngũ quản lý, hỗ trợ chuyên nghiệp: Đội ngũ chuyên gia công nghệ có trình độ cao với hơn 10 năm kinh nghiệm luôn sẵn sàng hỗ trợ, giúp người dùng giải quyết vấn đề 24/7.
 • Hoàn tiền 100% nếu khách hàng không hài lòng trong quá trình sử dụng dịch vụ.
cd seo hosting
Dịch vụ SEO Hosting tại Vietnix

Bên cạnh việc cung cấp dịch vụ chất lượng cao, Vietnix còn khẳng định vị thế top đầu trên thị trường Việt Nam qua những điểm mạnh sau:

 • Có 10 năm kinh nghiệm trong ngành hosting.
 • Đồng hành với hơn 50.000 khách hàng.
 • Hơn 100.000 dịch vụ được kích hoạt tại Vietnix.
 • Nhận giải Thương hiệu Việt Nam xuất sắc 2022.
 • 97% khách hàng sử dụng hosting tại Vietnix đánh giá 5 sao và giới thiệu cho bạn bè, người thân.

Liên hệ ngay với Vietnix để được tư vấn đăng ký và trải nghiệm dịch vụ SEO Hosting tốc độ cao với mức giá ưu đãi nhất!

 • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 1800 1093 – 07 088 44444
 • Email: sales@vietnix.com.vn

Câu hỏi thường gặp

Hosting có ảnh hưởng tới SEO không?

Có, hosting chắc chắn ảnh hưởng tới SEO.
Nếu bạn đặt website trên hosting không tốt, có thời gian tải trang chậm,… thì khi ai đó truy cập vào website của bạn, họ có thể sẽ có trải nghiệm kém và thường nhấp ra khỏi website của bạn rất nhanh. Vì vậy, hosting có tốt hay không sẽ ảnh hưởng tới SEO một phần đáng kể.

Thay đổi địa chỉ IP có ảnh hưởng đến SEO không?

Thay đổi địa chỉ IP của trang web sẽ không ảnh hưởng đến mục đích SEO tổng thể trên website của bạn. Tuy nhiên, chúng có thể có tác động đến thứ hạng tìm kiếm, cũng như khả năng gửi email marketing của bạn.

Lời kết

Hy vọng bài viết SEO Hosting là gì sẽ giúp bạn có những lựa chọn phù hợp cho website của mình trong bối cảnh cạnh tranh giữa các nhà cung cấp hosting ngày càng khốc liệt. Nếu còn phân vân hoặc thắc mắc về SEO Hosting là gì. Hãy liên hệ ngay Vietnix để được tư vấn tận tình.

Chia sẻ lên
Theo dõi trên
Đánh giá
5/5 - (112 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Bo - admin của Quản Trị Linux. Mình đã có 10 năm làm việc trong mảng System, Network, Security và đã trải nghiệm qua các chứng chỉ như CCNP, CISSP, CISA, đặc biệt là chống tấn công DDoS. Gần đây mình trải nghiệm thêm Digital Marketing và đã hòan thành chứng chỉ CDMP của PearsonVUE. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, nhất là các bạn sinh viên. Hãy kết nối với mình nhé!
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận