Custom Fields là gì? Hướng dẫn tính năng Custom Field cơ bản trong WordPress

Lượt xem
Nguyễn Thanh Trường
Home

Custom Fields là gì? Trong WordPress, Custom Fields trong WordPress được sử dụng để thêm thông tin bổ sung liên quan đến một bài viết hoặc trang. Chúng thường được sử dụng bởi các plugin và giao diện WordPress để lưu trữ dữ liệu quan trọng. Bạn cũng có thể sử dụng Custom Fields trong WordPress để lưu trữ dữ liệu riêng của mình và sau đó sử dụng chúng trên trang web của bạn. Cùng Vietnix tìm hiểu và biết thêm thông tin về tính năng Custom Field này nhé.

Metadata là gì? Custom Fields là gì?

Khi bạn viết một bài đăng, trang mới hoặc loại nội dung khác, WordPress sẽ lưu nó vào hai khu vực khác nhau.

Phần đầu tiên là nội dung thực tế của bài đăng mà bạn thêm bằng trình chỉnh sửa bài đăng (post editor).

Phần thứ hai là thông tin về bài viết. Điều này bao gồm tiêu đề, tác giả và ngày giờ xuất bản. Thông tin này được gọi là metadata.

Custom Fields là một loại metadata cho phép bạn thêm dữ liệu tùy chỉnh vào các bài viết và trang của mình. Thông tin này không được chứa trong bài viết, nhưng cung cấp thông tin về bài viết.

Chương trình khuyến mãi Mua Hosting Rinh Tên Miền

Bạn tìm thấy Custom Fields ở đâu?

Nếu bạn mới bắt đầu blog WordPress, thì có thể bạn sẽ không thấy tùy chọn Custom Fields trong WordPress trên trang web của mình. Vì đây là một tính năng nâng cao, nhóm phát triển WordPress đã quyết định ẩn Custom Fields mặc định.

Họ cũng làm cho việc hiển thị Custom Fields dễ dàng với chỉ hai cú nhấp chuột từ giao diện chỉnh sửa bài viết. Để tìm hiểu cách làm điều này, xin tham khảo hướng dẫn của Vietnix về cách sửa lỗi không hiển thị Custom Fields trong WordPress.

Hiển thị Custom Fields - Custom Fields là gì?
Hiển thị Custom Fields

Thêm Custom Fields vào một bài viết hoặc trang trong WordPress

Để thêm Custom Fields trong WordPress , bạn cần chỉnh sửa bài viết hoặc trang mà bạn muốn thêm Custom Fields và đi đến hộp Custom Fields.

Thêm tên Custom Field và Giá Trị
Thêm tên Custom Field và Giá Trị

Sau đó, bạn cần cung cấp tên cho Custom Field của bạn và sau đó nhập giá trị tương ứng. Nhấp vào nút “Thêm Custom Field” để lưu nó.

Trường tùy chỉnh sẽ được lưu và hiển thị trong hộp Custom Fields như sau:

Custom Field Đã Lưu
Custom Field Đã Lưu

Bạn có thể chỉnh sửa Custom Field này bất kỳ lúc nào bạn muốn và sau đó nhấp vào nút “Cập nhật” để lưu các thay đổi của bạn. Bạn cũng có thể xóa Custom Field khi cần thiết.

Các Custom Fields trong WordPress của bạn được lưu khi bạn lưu bài viết hoặc trang của mình.

Custom Fields có thể được sử dụng để làm gì?

Custom Fields trong WordPress có thể được sử dụng để lưu trữ thông tin đơn giản về một bài viết. Sau đó, nhà phát triển có thể sử dụng chúng khi thêm các tính năng mới vào WordPress.

Bạn có thể sử dụng Custom Fields để ghi nhận tâm trạng mà bạn đang ở trong khi viết bài viết hoặc nhạc mà bạn đang nghe vào thời điểm đó. Bạn có thể sử dụng chúng để đánh giá sản phẩm bạn đang xem xét hoặc bất cứ điều gì khác mà bạn có thể nghĩ đến.

Các nhà thiết kế và nhà phát triển giao diện sử dụng Custom Fields để thêm các tính năng mới vào WordPress. Đôi khi, họ còn tạo giao diện dễ sử dụng cho người mới bắt đầu để thêm dữ liệu tùy chỉnh.

Giao diện và plugin sử dụng Custom Fields trong WordPress để lưu trữ thông tin bổ sung liên quan đến bài viết theo nhiều cách khác nhau. Ví dụ, họ có thể lưu trữ dữ liệu metadata SEO về bài viết hoặc lưu trữ thông tin bổ sung trong hồ sơ người dùng.

Một ví dụ khác về cách sử dụng Custom Fields trong WordPress là cho phép người dùng thêm thông tin bổ sung về họ khi họ bình luận trên một bài viết. Vietnix sẽ chỉ cho bạn cách làm điều này trong hướng dẫn của Vietnix về cách thêm Custom Fields vào biểu mẫu bình luận trong WordPress.

Custom Fields trong biểu mẫu nhận xét WordPress
Custom Fields trong biểu mẫu nhận xét WordPress

Nếu bạn cần xây dựng website trên nền tảng WordPress để tạo blog cá nhân hay kinh doanh online, hãy tham khảo dịch vụ WordPress Hosting tại Vietnix.

cd wordpress hosting
Custom Fields là gì? Hướng dẫn tính năng Custom Field cơ bản trong WordPress 14

Các gói dịch vụ WordPress Hosting tại Vietnix được thiết kế chuyên biệt cho website WordPress với nhiều ưu điểm vượt trội như:

  • Tốc độ tải trang dưới 1 giây nhờ sử dụng 100% ổ cứng NVMe siêu tốc cùng công nghệ LiteSpeed Enterprise. Từ đó giúp cải thiện điểm PageSpeed, tối ưu SEO và tăng tỷ lệ chuyển đổi từ website.
  • Được hỗ trợ và tư vấn trực tiếp 24/7 từ chuyên gia WordPress qua nhiều kênh, giúp bạn tối ưu tốc độ website, khắc phục lỗi hiệu quả, đảm bảo website luôn hoạt động ổn định và nhanh chóng.
  • An toàn dữ liệu và khôi phục nhanh chóng khi cần với hệ thống sao lưu tự động 4 lần/ngày, giảm thiểu rủi ro mất mát dữ liệu quan trọng trong kinh doanh.
  • Website của bạn luôn ổn định, xuyên suốt nhờ hạ tầng hiện đại và được tích hợp công nghệ Firewall chống DDoS độc quyền do Vietnix phát triển.
  • Tạo website WordPress dễ dàng chỉ với một click chuột thông qua WordPress Toolkit.
  • Nhận miễn phí bộ theme và plugin WordPress bản quyền trị giá đến 26.000.000 VND/Năm như plugin WP Rocket, Rank Math SEO Pro, Elementor Pro, theme WP Astra Growth Bundle, theme Divi,…

Vietnix là đơn vị uy tín trong lĩnh vực hosting tốc độ cao tại Việt Nam với hơn 11 năm kinh nghiệm. Đã có 50.000+ khách hàng cá nhân và doanh nghiệp như iVIVU, Vietnamworks, GTV, FPT Jetking,… lựa chọn Vietnix làm đối tác đồng hành trong quá trình phát triển website và kinh doanh trực tuyến. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng và chọn dịch vụ tại Vietnix.

Hướng dẫn mua WordPress Hosting tại Vietnix

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 1800 1093
  • Email: sales@vietnix.com.vn

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về Custom Fields trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách blog của Vietnix dưới đây để tìm các bài viết liên quan về các mẹo, thủ thuật và ý tưởng hữu ích khác về WordPress. Kể đến như 10 theme blog WordPress tốt nhất hiện nay hay hướng dẫn chỉnh sửa giao diện WordPress.

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (79 bình chọn)

Nguyễn Thanh Trường

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Google reCaptcha: Invalid site key.

Bình luận