NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
20/06/2023
Lượt xem

Hệ màu Pantone là gì? Phân biệt giữa màu RGB, CMYK và Pantone

20/06/2023
12 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (147 bình chọn)

Việc phân biệt và nắm rõ các hệ màu rất cần thiết với những ai đang làm trong lĩnh vực thiết kế, in ấn bao bì hoặc tem nhãn. Bài viết dưới đây Vietnix sẽ giới thiệu đến bạn hệ màu Pantone là gì và cách để phân biệt giữa màu RGB, CMYK và Pantone chi tiết. Cùng theo dõi nhé.

Hệ màu Pantone là gì?

Hệ màu Pantone là những màu đã được các chuyên gia nghiên cứu, chuẩn hóa với những đặc điểm kỹ thuật rõ ràng trong pha chế và được đánh mã số cụ thể để đưa vào hệ thống The Pantone Colour Matching System (PMS). Có thể hiểu Pantone là màu pha, hay màu thứ 5 bên cạnh 4 màu cơ bản của hệ màu CMYK. Bởi lẽ Pantone đã được pha sẵn theo các thông số kỹ thuật và không giống với “màu thường” cần pha trộn từ 4 màu CMYK.

Hệ màu Pantone là gì?
Hệ màu Pantone là gì?

Tên gọi màu Pantone thường bao gồm các yếu tố: Mã số riêng thể hiện sắc độ và các chữ cái C, M, U thể hiện chính xác hiệu ứng màu thay đổi khi in ấn. Hệ màu Pantone thường được tổng hợp thành một cuốn nhật ký hình quạt với tên gọi “Hệ thống quạt màu RAL”.

Từ khi ra mắt, màu Pantone đã trở thành một hệ quy chiếu màu tiêu chuẩn, được xem như cách thức giao tiếp chính thức của ngành công nghiệp in ấn, thiết kế toàn cầu. Tất cả các nhà sản xuất dù là in ấn hay thiết kế ở giai đoạn nào thì đều dễ dàng tra cứu hệ thống màu Pantone để cho ra những hiệu ứng màu trùng khớp với nhau.

Phân loại bộ mã màu Pantone

Những bộ mã màu Pantone được phân loại dựa trên một số tiêu chí cụ thể như sau:

Phân loại bộ mã màu Pantone
Phân loại bộ mã màu Pantone

Dựa trên vật liệu tạo mẫu

 • Pantone TPX: Bảng màu Pantone sẽ được in trên chất liệu bằng giấy, dùng cho ngành in ấn.
 • Pantone TCX: Bảng màu Pantone được in trên chất liệu là vải cotton, dùng trong ngành nhuộm vải cho các thiết kế nội thất và thời trang.

Dựa theo mục đích sử dụng

 • Pantone CMYK hoặc Pantone Color Bridge: Bộ màu Pantone dùng trong thiết kế trên những phần mềm đồ họa.
 • Pantone Formula Guide: Gồm bảng mã màu Pantone dùng trong những xưởng sản xuất và in ấn.

Dựa theo đặt tính của vật liệu thiết kế

 • Pantone Metallics: Bảng màu Pantone được sử dụng trong các thiết kế kim loại.
 • Pantone Neon & Pastel: Bảng màu Pantone chuyên dụng để thiết kế giấy decal, bảng hiệu.

Bảng màu Pantone được tạo nên với đa dạng bộ mã và ứng dụng trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Thậm chí từng bộ phận riêng biệt cũng sử dụng các bộ mã riêng theo mục đích sản xuất.

Tìm hiểu thêm về bảng mã màu sẽ giúp bạn dễ dàng nhận biết cũng như hiểu rõ hơn về các chỉ số, ký hiệu của chúng.

Khám phá sự khác biệt giữa hệ màu Pantone, CMYK và RGB

Dưới đây là một số điểm khác biệt cơ bản giữa 3 hệ màu Pantone, CMYK và RGB.

Hệ màu CMYK

Hệ màu CMYK là hệ màu có các màu sắc được tạo thành từ sự kết hợp giữa 4 màu C-M-Y-K. Tuy nhiên độ chính xác về sự kết hợp màu sắc của hệ màu này sẽ không bằng Pantone. Trong đó:

 • Màu C (Cyan): Là màu xanh lơ.
 • Màu M (Magenta): Là màu cánh sen (hồng sẫm).
 • Màu Y (Yellow): Là màu vàng.
 • Màu K (Black): Là màu đen.
Hệ màu CMYK
Hệ màu CMYK

Hệ màu RGB

Hệ màu RGB là hệ màu dùng mô hình ánh sáng bổ sung dựa trên 3 màu gốc Red (màu đỏ), Green (màu xanh lá cây) và Blue (màu xanh lam). Từ sự thay đổi tỷ lệ giữa 3 màu cơ bản này sẽ tạo ra rất nhiều màu sắc khác nhau và đó được gọi là màu cộng.

So sánh sự khác nhau giữa 3 hệ màu

Đầu tiên, CMYK và Pantone sẽ khác nhau ở mức độ chính xác. Pantone sẽ phù hợp để phối những màu trong ngành đồ họa và kỹ thuật. Tuy nhiên đi kèm với đó là chi phí để in màu Pantone cũng tốn kém hơn.

Việc ứng dụng CMYK vào những công việc khác nhau cũng dễ dàng hơn so với Pantone. Nếu muốn in màu Pantone thì máy in sẽ cần được chuẩn bị các bộ màu riêng biệt cho từng công việc.

Cuối cùng, hệ màu Pantone sẽ không kết hợp được cùng hệ màu RGB mà chỉ phù hợp với hệ màu CMKY.

Phân biệt hệ màu Pantone, CMYK và RGB
Phân biệt hệ màu Pantone, CMYK và RGB

Bảng dưới đây cho thấy một số giá trị màu cơ bản trong các hệ màu này:

Hệ màuMàuMã màu PantoneMã màu CMYKMã màu RGB
PantoneĐỏPMS 186
PantoneXanh dươngPMS 286
PantoneVàngPMS 109
CMYKĐỏC=0, M=100, Y=100, K=0
CMYKXanh dươngC=100, M=100, Y=0, K=0
CMYKVàngC=0, M=10, Y=100, K=0
RGBĐỏR=255, G=0, B=0
RGBXanh dươngR=0, G=0, B=255
RGBVàngR=255, G=255, B=0

Ứng dụng màu Pantone trong thiết kế bao bì

Như đã nói ở trên, màu Pantone là một loại màu công nghiệp, được sử dụng nhiều trong lĩnh vực in ấn tem nhãn, túi giấy, bao bì giấy,… Đồng thời, hệ màu Pantone cũng được sử dụng trong các lĩnh vực thiết kế thời trang, nhuộm vải, sơn phun, sơn tĩnh điện trên bề mặt kim loại, hoặc chế tạo những vật liệu nhựa,… Hiện nay, những hướng dẫn màu Pantone đã được chấp nhận và ứng dụng nhiều bởi các nhà in, công ty thiết kế thời trang, kiến trúc, nội thất.

Ứng dụng màu Pantone trong thiết kế bao bì
Ứng dụng màu Pantone trong thiết kế bao bì

Dù đã được xem là quy chuẩn chung trong thiết kế màu sắc nhưng hệ màu Pantone vẫn tồn tại nhiều hạn chế. Đầu tiên là hệ màu này chỉ giới hạn trong 300 màu mẫu. Ngoài ra giá thành in ấn khá cao và công nghệ để sử dụng Pantone trong sản xuất vẫn còn đắt đỏ là những rào cản khiến nhiều cơ quan, doanh nghiệp không ứng dụng hệ màu này.

Cách để kiểm tra màu sắc bằng Pantone

Mỗi màu sẽ có một mã nhận dạng khác nhau, do đó nếu bạn cần sử dụng hay so sánh màu sắc nào thì chỉ cần tìm chính xác mã màu đó để kiểm tra.

Trong tên gọi của hệ màu Pantone, ngoài mã số để thể hiện sắc độ sẽ kèm theo những chữ cái C-M-U dùng để thể hiện hiệu ứng màu sẽ thay đổi theo từng loại chất liệu giấy in. Trong đó:

 • C (Coated): Giấy có lớp tráng phủ giống giấy Couche.
 • U (Uncoated): Giấy không tráng, tương tự giấy Fort.
 • M (Matte): Giấy mờ.

Tại bảng tra cứu cho lĩnh vực thiết kế vật liệu nhựa, bên cạnh mã số màu sẽ có thêm các ký hiệu màu:

 • Q (Opaque): Màu sắc sẽ được in trên bề mặt nhựa đục.
 • T (Transparent): Màu sắc được in trên bề mặt nhựa trong.

Ví dụ: Pantone 100 Yellow sẽ được xác định là: Pantone 100M, Pantone 100C hay Pantone 100U.

Trường hợp bạn không biết mã màu đó như thế nào, có thể dùng máy so màu hoặc máy đo màu để tìm màu sắc chính xác.

Giới thiệu vài nét về công ty tạo ra bảng màu Pantone

Pantone Inc. là một tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng với Hệ thống khớp màu Pantone, có trụ sở được đặt tại Carlstadt, New Jersey, Hoa Kỳ. Hệ màu Pantone đã được đăng ký bản quyền và áp dụng phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, đa số là in ấn, sản xuất nhựa, dệt may và sơn màu.

Vào năm 1963, cha đẻ của Pantone là Lawrence Herbert, đã phát triển một hệ thống đột phá có thể nhận diện và giao tiếp màu sắc một cách hoàn toàn chính xác, trùng khớp. Hệ thống này là giải pháp triệt để cho tình trạng diễn giải màu sắc sai lệch trong lĩnh vực nghệ thuật đồ họa.Kể từ đó đến nay, Pantone đã mang đến cho các nhà thiết kế nội thất, thời trang, đồ họa và thiết kế công nghiệp trên toàn cầu nhiều cảm hứng sáng tạo.

Lịch sử hệ màu Pantone
Lịch sử hệ màu Pantone

Đến nay, hệ thống tiêu chuẩn màu Pantone gần như đã được công nhận là một ngôn ngữ tiêu chuẩn và chính thức trong việc giao tiếp thông qua màu sắc ở mọi đối tượng: Nhà thiết kế, phân phối, người tiêu dùng hoặc người sản xuất.

Đến tháng 10/2007, Pantone Inc. đã chính thước được X-Rite Inc. nhà cung cấp phần mềm và thiết bị thẩm định màu sắc mua lại với giá 180 triệu USD. Các dòng sản phẩm chính hiện nay của Pantone bao gồm:

 • Graphic: Hệ màu cho thiết kế bao bì – đồ họa.
 • Fashion and Home: Hệ màu cho ngành thời trang, dệt – nhuộm vải, da, thiết kế nội thất.
 • Industry: Hệ màu ứng dụng cho chế tạo vật liệu nhựa, sơn phun, sơn tĩnh điện trên bề mặt kim loại.

Tổng hợp 7 thuật ngữ mà design không thể bỏ qua

Dưới đây là 7 thuật ngữ phổ biến liên quan tới hệ màu Pantone mà design cần nắm rõ. Cụ thể:

Fan deck

Fan deck là bảng bìa màu hay còn gọi quạt màu. Fan deck gồm các màu Pantone, được thiết kế với dạng xòe giống như nan quạt hay lật giở giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc so sánh và lựa chọn. Fan deck thường không thay đổi nhiều theo thời gian nên có thể hỗ trợ người dùng phân biệt giữa bảng màu Pantone và những hệ màu khác.

Fan deck
Fan deck

Chip book

Chip book hay sách mẫu là cách thiết kế bảng màu Pantone theo dạng một cuốn sách, có thể xé rời các tấm màu mẫu ra. Với Chip book bạn dễ dàng hơn trong việc tách các màu nẫu để mang theo 1 vài màu xác định để hỗ trợ cho những công việc cụ thể của Designer thay vì mang theo như quạt màu.

PMS

PMS (Pantone Matching System) là cách sắp xếp bảng màu Pantone thông qua việc đặt tên màu theo thứ tự. Nếu đơn vị in yêu cầu mã số PMS, tức là họ đang cần biết số thứ tự màu Pantone cần sử dụng. Đằng sau mã số PMS thường sẽ được đi kèm ký tự U (Uncoated) hoặc C (Coated).

Pantone Matching System
Pantone Matching System

Coated – C

Coated (Tráng) là cách thể hiện màu in trên giấy tráng phủ (một loại giấy với bề mặt mượt và láng bóng). Loại màu Coated thường sử dụng dạng mực in tốt hơn nên sẽ có độ hiển thị màu chất lượng hơn. Do đó, designer được khuyên chọn mua bảng màu Coated.

Uncoated – U

Uncoated là loại màu không tráng, in trên giấy không có tráng phủ. Chính vì thế bề mặt nhận mực in sẽ không được tốt nên màu in có thể nhanh chóng bị nhạt đi.

Formula Guide

Formula Guide là một bảng công thức màu tiêu chuẩn Pantone. Nó bao gồm mã số PMS và công thức trộn mực in. Tới thời điểm hiện tại, Formula Guide có 1867 màu đơn Coated và Uncoated.

Color Bridge

Color Bridge là bảng màu Pantone tổng hợp đầy đủ mã số PMS, các các giá trị CMYK, HEX, RGB và công thức pha mực. Khi in ấn và truyền thông digital được kết hợp với nhau thì Color bridge chính là một công cụ tối ưu, hiệu quả.

Lời kết

Hy vọng với bài viết trên đây, bạn đã nắm rõ hệ màu Pantone là gì và dễ dàng phân biệt được sự khác nhau giữa màu RGB, CMYK và Pantone. Ngoài ra, bạn cũng đã biết được cách đọc hệ màu để phục vụ cho công việc của mình. Đừng quên theo dõi blog Vietnix để bổ sung nhiều kiến thức hữu ích liên quan đến màu Pantone và những hệ màu khác nhé.


THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI