NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
22/04/2023
Lượt xem

Hướng dẫn cách chuyển đổi hình ảnh kiểu Neural với Python 3 và Pytorch

22/04/2023
16 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (123 bình chọn)

Năm 2015, Neural Style Transfer được phát triển dựa trên Deep Learning, cho phép pha trộn nội dung và phong cách nghệ thuật của nhiều hình ảnh. Thuật toán này tạo ra những hình ảnh độc đáo và mở ra một viễn cảnh mới về hệ thống hình ảnh. Bài viết này Vietnix sẽ hướng dẫn áp dụng Neural Style Transfer bằng Jupyter Notebook và các dòng lệnh Linux để tạo ra các tác phẩm độc đáo nhất. Cùng theo dõi cách chuyển đổi hình ảnh kiểu Neural với Python 3 và Pytorch nhé.

Điều kiện để chuyển đổi hình ảnh kiểu Neural với Python 3 và Pytorch

Để hoàn thành hướng dẫn này, bạn cần có:

 • Một máy chủ Ubuntu 20.04 được thiết lập tường lửa, bạn có tài khoản người dùng có quyền sudo mà không phải là tài khoản root.
 • Cài đặt Python 3 và môi trường thực thi.
 • Đã cài đặt Jupyter Notebook. ( Bạn có thể xem bài viết về Cách cài đặt Jupyter Notebook với Python 3 trên Ubuntu 20.04 tại đây)

Máy chủ Ubuntu 20.04 của bạn phải có ít nhất 8GB bộ nhớ RAM để thực hiện các thuật toán trong mô hình máy học này. Tuy nhiên, mức 12GB hoặc tốt hơn là 16GB RAM sẽ giúp trải nghiệm và thao tác được mượt mà hơn.

Để đáp ứng khối lượng bộ nhớ này, việc sử dụng VPS là lựa chọn tốt nhất. Với dung lượng RAM lớn và khả năng mở rộng tốt, VPS Vietnix giúp bạn có thể thực hiện các thuật toán máy học một cách dễ dàng và nhanh chóng. Bên cạnh đó, Vietnix còn cung cấp các gói VPS tốc độ cao linh hoạt và phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng, giúp bạn tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo hiệu suất cao nhất cho hệ thống của mình.

Với VPS Vietnix, bạn còn được hỗ trợ bởi đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và nhiệt tình. Vietnix cũng cam kết đáp ứng mọi yêu cầu trong thời gian nhanh nhất và đem lại trải nghiệm sử dụng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Bước 1: Cài đặt các gói phụ thuộc và tải xuống mã nguồn PyTorch-Style-Transfer từ GitHub

Hướng dẫn này sẽ sử dụng mã nguồn mở PyTorch-Style-Transfer của nhà phát triển Hang Zhang trên GitHub. Quá trình triển khai cụ thể này sử dụng ngôn ngữ Python và thư viện Pytorch.

Trước tiên, khi làm việc với Python bạn cần thực hiện kích hoạt môi trường lập trình Python, cài đặt các gói torchvision torchfile bằng lệnh sau:

pip install torchvision torchfile

Pip sẽ tự động truy xuất đến và cài đặt các package phụ thuộc liên quan:

Output
Successfully installed numpy-1.22.0 pillow-9.0.0 torch-1.10.1 torchfile-0.1.0 torchvision-0.11.2 typing-extensions-4.0.1

Thực hiện lệnh tạo một thư mục mới có tên style_transfer và sử dụng thư mục này làm thư mục làm việc như sau:

mkdir style_transfer
cd style_transfer

Tiếp theo, sao chép kho lưu trữ PyTorch-Style-Transfe từ Github vào thư mục vừa tạo bằng lệnh git clone như sau:

git clone https://github.com/zhanghang1989/PyTorch-Style-Transfer.git

Tác giả của repository này, Mr. Hang Zhang đã viết các công cụ để có thể sử dụng trực tiếp như một sản phẩm hoàn chỉnh trong thư mục experiments (thư mục thử nghiệm) cho công cụ PyTorch-Style-Transfer. Bạn hãy thực hiện lệnh sau để chuyển sang thư mục thử nghiệm và khám phá xem trong đó có gì nhé:

cd PyTorch-Style-Transfer/experiments

Hãy xem nội dung của thư mục experiments bằng câu lệnh:

ls

Bạn sẽ thấy các tệp, thư mục sau:

Output
camera_demo.py dataset images main.py models net.py option.py utils.py

Trong hướng dẫn này sẽ chỉ để cập tới cách sử dụng với các phần bên trong thư mục images. Thư mục này chứa các hình ảnh mẫu và tập lệnh chính được sử dụng để áp dụng chuyển đổi phong cách hình ảnh.

Bạn cũng cần cài đặt mô hình deep learning đã được pre-trained, việc này là cần thiết để sử dụng neural style transfer. Các mô hình này có dung lượng khá lớn, do đó không phù hợp để lưu trữ trên GitHub. Vì vậy tác giả cung cấp một tập lệnh models/download_model.sh để tải xuống các tệp này.

Thực hiện câu lệnh sau để cấp quyền thực thi:

chmod +x ./models/download_model.sh

Sau đó thực thi tập lệnh để tải xuống mô hình pre-trained này:

./models/download_model.sh

Mọi thứ đã được tải xuống máy chủ thành công, lúc này bạn có thể sử dụng các công cụ này để chuyển đổi phong cách hình ảnh của mình.

Bước 2: Chạy thử nghiệm

Để minh họa cách thuật toán này hoạt động, hãy bắt đầu bằng cách sử dụng ví dụ được cung cấp bởi tác giả trên PyTorch-Style-Transfer repository. Vì quá trình thao tác sẽ cần hiển thị và xem hình ảnh, nên việc sử dụng Jupyter Notebook sẽ thuận tiện hơn rất nhiều.

Nếu như bạn chưa biết thì Jupyter Notebook là một trình soạn thảo và thực thi mã (IDE) hỗ trợ viết và thực thi các dòng lệnh viết bằng ngôn ngữ Python.

Khởi chạy Jupyter Notebook bằng câu lệnh sau:

jupyter notebook

Sau đó truy cập Jupyter Notebook bằng các bước theo hướng dẫn được trình bày bên dưới đây:

Khi màn hình Jupyter Notebook được hiển thị, ở góc trên cùng bên phải bạn hãy tạo một trình soạn thảo (notebook) mới bằng cách chọn New > Python 3:

Màn hình Jupyter Notebook
Màn hình Jupyter Notebook

Thao tác này sẽ mở một notebook mới để viết và thực thi các câu lệnh python.

Đầu tiên, thực hiện thêm các đoạn mã sau để sử dụng các thư viện cần thiết:

import torch
import os
import subprocess
from IPython.display import Image
from IPython.display import display

Các thư viện sử dụng bao gồm: Thư viện torch, thư viện tiêu chuẩn os (thư viện tương tác với hệ điều hành) và subprocess (thư viện giúp chạy các tác vụ khác trong chương trình python). Các thư viện này sử dụng để chạy các tập lệnh Python trực tiếp từ Jupyter Notebook. Bên cạnh đó cũng bao gồm thư viện IPython.display cho phép hiển thị hình ảnh trên màn hình notebook.

Lưu ý: Ấn tổ hợp phím ALT+ENTER (hoặc SHIFT+ENTER trên macOS) để chạy các đoạn mã và di chuyển các đoạn mã đó vào các khối mã (code block) mới trong notebook của bạn.

Ví dụ được cung cấp trong tệp README của PyTorch-Style-Transfer repository. Cần sử dụng hình ảnh lưu trữ nằm trong thư mục images/ và tập lệnh main.py. Bạn sẽ cần cung cấp ít nhất 5 đối số để chạy tập lệnh main.py này, các đối số bao gồm:

 • Đường dẫn đến nội dung hình ảnh (nằm trong thư mục /images/content).
 • Đường dẫn đến style hình ảnh (nằm trong thư mục /images/21styles).
 • Đường dẫn đến mô hình pre-trained GAN (Generative Adversarial Network) được sử dụng để thực hiện chuyển đổi phong cách (nằm trong thư mục /models).
 • Đường dẫn và tên của hình ảnh đầu ra.
 • Các mô hình deep learning chạy nhanh hơn nếu có bộ xử lý đồ họa (GPU – Graphics Processing Unit) . Nếu bạn có GPU, hãy thiết lập tham số --cuda=1, ngược lại hãy sử dụng --cuda=0.

Để chạy code neural style transfer, cần chỉ định các đối số bắt buộc và sử dụng thư viện subprocess để chạy các câu lệnh trong shell.

Tiếp theo, hãy xác định đường dẫn đến thư mục làm việc. Bạn sẽ lưu trữ đường dẫn này trong một biến có tên là workingdir như sau:

# define the path to the working directory
experiment_dir = 'style_transfer/PyTorch-Style-Transfer/experiments'
workingdir = '{}/{}'.format(os.environ['HOME'], experiment_dir)

Biến này được sử dụng trong toàn bộ chương trình khi cần trỏ đến các tệp hình ảnh hay các tệp khác liên quan.

Xác định đường dẫn đến tập lệnh main.py cũng như danh sách các đối số sẽ sử dụng làm đầu vào cho lần chạy thử nghiệm này. Thực hiện chỉ định hình ảnh cần áp dụng chuyển đổi phong cách là venice-boat.jpg, hình ảnh chứa phong cách là starry_night.jpg và lưu đầu ra của quá trình chuyển đổi phong cách vào một tệp có tên test.jpg như sau:

# specify the path to the main.py script
path2script = '{}/main.py'.format(workingdir)

# specify the list of arguments to be used as input to main.py
args = ['eval',
    '--content-image',
    '{}/images/content/venice-boat.jpg'.format(workingdir),
    '--style-image',
    '{}/images/21styles/starry_night.jpg'.format(workingdir),
    '--model',
    '{}/models/21styles.model'.format(workingdir),
    '--output-image',
    '{}/test.jpg'.format(workingdir),
    '--cuda=0']

Trước khi chạy ví dụ thử nghiệm, bạn có thể xem nhanh nội dung và kiểu ảnh mà bạn đã chọn cho ví dụ này bằng cách thực thi đoạn mã này trong notebook của mình:

content_image = Image('{}/images/content/venice-boat.jpg'.format(workingdir))
style_image = Image('{}/images/21styles/starry_night.jpg'.format(workingdir))
display(content_image)
display(style_image)

Bạn sẽ thấy những hình ảnh trước khi xử lý này được hiển thị:

Hình ảnh trước khi được xử lý
Hình ảnh trước khi được xử lý
Và hình ảnh sau khi được xử lý
Và hình ảnh sau khi được xử lý

Cuối cùng, gọi lệnh chạy tệp main.py và danh sách các đối số tướng ứng, rồi chạy trên shell của notebook bằng cách sử dụng hàm subprocess.check_output:

# build subprocess command
cmd = ['python3', path2script] + args

# run the command
x = subprocess.check_output(cmd, universal_newlines=True)

Như đã đề cập ban đầu, tùy thuộc vào dung lượng bộ nhớ RAM khả dụng trên máy chủ Ubuntu, quá trình này có thể mất một vài phút để chạy. Sau khi hoàn thành, bạn sẽ thấy tệp test.jpg trong thư mục làm việc đã thiết lập đầu ra trước đó . Từ màn hình Jupyter Notebook, bạn có thể sử dụng các lệnh Ipython magic command để hiển thị nội dung thư mục làm việc của bạn trong Jupyter Notebook như sau:

!ls $workingdir

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng lệnh ls trong giao diện dòng lệnh. Bạn sẽ thấy đầu ra hình ảnh bằng một trong cách trên, được thể hiện như sau:

Output
__pycache__	dataset main.py myutils option.py
camera_demo.py	images	 models  net	  test.jpg

Bạn sẽ thấy một tệp mới có tên test.jpg, tệp này chứa kết quả của quá trình neural style transfer.

Sử dụng chức năng Image để hiển thị nội dung thành quả của bạn trong tệp test.jpg:

Image('{}/test.jpg'.format(workingdir))
Bức tranh nổi tiếng Đêm đầy sao (Starry Night) của họa sĩ Vincent van Gogh
Bức tranh nổi tiếng Đêm đầy sao (Starry Night) của họa sĩ Vincent van Gogh

Phong cách nghệ thuật của bức tranh nổi tiếng Đêm đầy sao (Starry Night) của họa sĩ Vincent van Gogh đã được ánh xạ tới nội dung của các hình ảnh venice-boat. Thật tuyệt vời đúng không nào!

Bây giờ, cùng thực hiện sáng tạo thêm các tác phẩm khác nhé.

Bước 3: Áp dụng công cụ để sáng tạo các tác phẩm riêng

Ở bước trước đó, bạn được hướng dẫn sử dụng các hình ảnh do chính mã nguồn cung cấp. Bây giờ, hãy thực hiện sáng tạo với các hình ảnh của chính mình nào.

Để thực hiện việc này, bạn cần tìm một hình ảnh mà mình mong muốn và hãy thực hiện đăng tải hình ảnh đó lên một trang web, nền tảng nào đó cho phép lưu trữ hình ảnh. Mục đích là để có thể lấy được đường dẫn (URL) của hình ảnh đó. Hoặc bạn có thể sử dụng một hình ảnh bất kỳ trên các nền tảng chia sẻ nội dung và chắc chắn rằng bạn được phép truy cập đến tài nguyên đó nhé.

Sử dụng IPython để tải hình ảnh xuống hình ảnh và lưu vào thư mục làm việc đã thiết và đặt tên tệp là sammy.png. Hãy lưu ý thay đổi giá trị URL hình ảnh và tên tệp hình ảnh lưu trữ tương ứng với yêu cầu của bạn.

!wget -O - 'https://assets.digitalocean.com/blog/static/sammy-the-shark-gets-a-birthday-makeover-from-simon-oxley/sammy-jetpack.png' > $workingdir/sammy.png

Khi chạy lệnh này bạn sẽ thấy đầu ra đại loại như sau:

Output
--2017-08-15 20:03:27-- https://assets.digitalocean.com/blog/static/sammy-the-shark-gets-a-birthday-makeover-from-simon-oxley/sammy-jetpack.png
Resolving assets.digitalocean.com (assets.digitalocean.com)... 151.101.20.233
Connecting to assets.digitalocean.com (assets.digitalocean.com)|151.101.20.233|:443... connected.
HTTP request sent, awaiting response... 200 OK
Length: 10483 (10K) [image/png]
Saving to: 'STDOUT'

-          100%[===================>] 10.24K --.-KB/s  in 0.001s 

2017-08-15 20:03:27 (12.9 MB/s) - written to stdout [10483/10483]

Sử dụng lệnh Image để hiển thị hình ảnh mới trong notebook bằng câu lệnh:

Image('{}/sammy.png'.format(workingdir))
Bức ảnh trước khi áp dụng hong cách nghệ thuật theo bức ảnh Starry Night của họa sĩ Vincent van Gogh
Bức ảnh trước khi áp dụng hong cách nghệ thuật theo bức ảnh Starry Night của họa sĩ Vincent van Gogh

Tương tự như ví dụ thử nghiệm ban đầu, bức ảnh này cũng sẽ kết hợp phong cách nghệ thuật của bức ảnh Starry Night của họa sĩ Vincent van Gogh.

Sử dụng lại đoạn mã đã dùng ở bức ảnh đầu tiên, nhưng lần này sẽ chỉ định hình ảnh cần chuyển đổi phong cách là sammy.png, hình ảnh chứa phong cách là starry_night.jpg và lưu vào một tệp có tên là starry_sammy.jpg. bằng đoạn lệnh sau:

# specify the path to the main.py script
path2script = '{}/main.py'.format(workingdir)

# specify the list of arguments to be used as input to main.py
args = ['eval',
    '--content-image',
    '{}/sammy.png'.format(workingdir),
    '--style-image',
    '{}/images/21styles/starry_night.jpg'.format(workingdir),
    '--model',
    '{}/models/21styles.model'.format(workingdir),
    '--output-image',
    '{}/starry_sammy.jpg'.format(workingdir),
    '--cuda=0']

# build subprocess command
cmd = ['python3', path2script] + args

# run the bash command
x = subprocess.check_output(cmd, universal_newlines=True)

Sau đó, tiếp tục sử dụng chức năng Image để xem kết quả:

Image('{}/starry_sammy.jpg'.format(workingdir))

Bạn sẽ thấy kết quả sau khi được phong cách hóa:

Sau khi được phong cách hóa
Sau khi được phong cách hóa

Tiếp tục áp dụng chuyển đổi một lần nữa. Lần này, sử dụng tác phẩm The Muse của họa sĩ Picasso là ảnh mang phong cách. Tệp sammy.png tiếp tục làm hình ảnh cần chuyển đổi, hình ảnh phong cách là la_muse .jpg. Đầu ra sẽ lưu thành tệp có tên là musing_sammy.jpg:

# specify the path to the main.py script
path2script = '{}/main.py'.format(workingdir)

# specify the list of arguments to be used as input to main.py
args = ['eval',
    '--content-image',
    '{}/sammy.png'.format(workingdir),
    '--style-image',
    '{}/images/21styles/la_muse.jpg'.format(workingdir),
    '--model',
    '{}/models/21styles.model'.format(workingdir),
    '--output-image',
    '{}/musing_sammy.jpg'.format(workingdir),
    '--cuda=0']

# build subprocess command
cmd = ['python3', path2script] + args

# run the bash command
x = subprocess.check_output(cmd, universal_newlines=True)

Khi quá trình chạy hoàn tất, thực hiện hiển thị kết quả tệp đầu ra musing_sammy.jpg bằng chức năng Image như sau:

Image('{}/musing_sammy.jpg'.format(workingdir))
Phong cách hóa theo phong cách khác
Phong cách hóa theo phong cách khác

Có thể thấy, khi áp dụng các hình ảnh mang phong cách khác nhau sẽ cho ra các kết quả khác nhau. Bạn có thể áp dụng với nhiều hình ảnh mang phong cách khác mong muốn, phù hợp để thỏa sức sáng tạo nhé.

Lời kết

Thông qua hướng dẫn để chuyển đổi hình ảnh kiểu Neural với Python 3 và Pytorch này, bạn đã biết được cách sử dụng Python và triển khai PyTorch áp dụng vào mã nguồn mở của mô hình neural style transfer để áp dụng chuyển đổi phong cách cho hình ảnh. Hãy cho mọi người cùng xem các tác phẩm mà bạn đã sáng tạo dưới phần bình luận nhé. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của Vietnix để biết thêm nhiều cách sử dụng Python cực hữu ích.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI