Firewall Anti DDoS
SSL
5
5

Hướng dẫn cách tạo VPN trên VPS đơn giản nhất

3221
Lượt xem
Home Kiến thức dịch vụ Hướng dẫn cách tạo VPN trên VPS đơn giản nhất

Đôi lúc, chúng ta sẽ cần sử dụng đến VPN để ẩn IP hoặc truy cập vào các website đang chặn IP hiện tại. Vậy, sẽ ra sao nếu bạn đang sử dụng một VPS Windows và muốn tạo VPN từ đó? Hãy cùng Vietnix tham khảo cách tạo cách tạo VPN trên VPS qua bài viết được chia sẻ dưới đây.

Vì sao cần tạo VPN trên VPS Windows?

Thông thường, người ta sẽ tạo VPN trên VPS Windows với hai lý do chính sau:

Tiết kiệm chi phí mua VPN

Tạo VPN trên VPS Windows giúp người dùng tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể. Cụ thể, thay vì mua VPN đơn lẻ thì bạn có thể sử dụng VPS đang sử dụng để tạo thêm một VPN và sử dụng hoặc chia sẻ cho cả những người xung quanh dùng chung.

Do tốc độ mạng của VPS do Vietnix cung cấp thường cao hơn nhiều so với mạng dân dụng nên nếu sử dụng VPN do VPS Windows tạo ra, bạn có thể tăng tốc độ mạng mà không cần tốn tiền mua VPN lẻ.

Đồng bộ IP giữa VPS Windows với thiết bị di động 

VPN sẽ vô cùng hữu ích trong trường hợp bạn cần phải đăng nhập một tài khoản nào đó trên cả điện thoại lẫn VPS bằng một cấu hình mạng tương đương nhau (tức là cùng địa chỉ IP). Khi đó, bạn chỉ cần tạo VPN từ VPS Windows để chia sẻ kết nối với thiết bị di động (kể cả iOS hay Android). Như vậy, tài khoản của bạn dù được đăng nhập tại nhiều nền tảng, nhưng chúng vẫn trong cùng một router mạng.

Hướng dẫn chặn IP truy cập vào website WordPress giúp website tránh khỏi các cuộc tấn công DDoS, comment spam, email spam,…

Tạo VPN từ VPS Windows cần những gì?

Trước khi bắt đầu tạo VPN từ VPS Windows, bạn cần chuẩn bị đầy đủ 2 yếu tố sau:

OpenVPN

OpenVPN là ứng dụng tạo kết nối VPN từ máy tính đến VPS Windows được đa số người dùng yêu thích bởi sự đơn giản và dễ sử dụng. Hơn cả thế, OpenVPN còn hỗ trợ ở cả hai đầu (gồm máy chủ và máy khách) với tất cả các hệ điều hành thông dụng như Linux, iOS, Android hay Windows… 

Nhìn chung, sẽ không quá khó khăn để bạn có thể làm quen trong việc cài đặt và sử dụng ứng dụng này. Vì thế, bạn không cần phải quá lo lắng mà hãy đến với phần chuẩn bị tiếp theo dưới đây.

OpenVPN
OpenVPN

VPNbook

VPNbook là công cụ hỗ trợ đắc lực, giúp bạn dễ dàng tạo nên một VPN trên VPS Windows. Công cụ này đã được tích hợp sẵn file cấu hình VPN với đầy đủ Username, Password. Việc của bạn chỉ là thêm trực tiếp những thông tin này vào OpenVPN để được sử dụng VPN hoàn toàn miễn phí. 

Đây là 2 yếu tố cần thiết để có thể tạo VPN từ VPS Windows. Tất nhiên bên cạnh đó thì bạn cũng sẽ phải có sẵn một VPS thì mới có thể thực hiện quá trình này. Chi tiết hơn về cách chọn VPS sẽ được đề cập trong phần tiếp theo của bài viết.

VPNbook
VPNbook
Banner WordPress Hosting Singlepost

Chương trình ra mắt dịch vụ WordPress Hosting miễn phí 500 mẫu website

Hướng dẫn cách tạo VPN từ VPS Windows

Sau khi đã chuẩn bị xong những yếu tố kể trên, bạn đã có thể tiến hành khởi tạo VPN từ VPS Windows. Lưu ý nếu bạn không am hiểu về VPS thì không nên tùy ý cấu hình mà chỉ cần thực hiện thep hướng dẫn. Nếu không có thể gặp tình trạng cấu hình sai dẫn đến phải cài lại toàn bộ VPS. Các bước thực hiện lần lượt như sau:

Bước 1: Chuẩn bị VPS Windows

Bước đầu tiên và cũng không thể thiếu chính là việc chuẩn bị cho mình một VPS Windows như đã giới thiệu ở trên. Nếu như bạn chưa có sẵn, bạn có thể tìm mua nó theo đúng địa chỉ IP của quốc gia mà bạn cần. Chẳng hạn như bạn cần VPS và VPN có IP tại Việt Nam, hãy tìm mua VPS Việt Nam, hoặc mua một VPS US khi cần IP tại Mỹ,…

Nếu đang có nhu cầu tìm mua VPS Việt Nam thì bạn có thể lựa chọn thuê VPS tại Vietnix – nhà cung cấp Hosting, VPS tốc độ cao được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng. Hiện tại, Vietnix cung cấp nhiều dịch vụ VPS như VPS Giá Rẻ, VPS Phổ Thông, VPS Cao Cấp, VPS GPU với đa dạng mức giá và cấu hình đáp ứng mọi quy mô website của người dùng.

Chuẩn bị VPS Window
Chuẩn bị VPS Windows

Những lợi ích khi sử dụng VPS tại Vietnix có thể kể đến như:

 • Hoạt động ổn định, riêng tư và bảo mật thông tin nhờ không gian lưu trữ tách biệt với những người dùng khác.
 • Đảm bảo cung cấp đầy đủ tài nguyên cho người dùng theo cấu hình gói VPS đã chọn, không xảy ra tình trạng tài nguyên bị người khác sử dụng hết.
 • Nâng cấp, mở rộng tức thì mà không gây tình trạng gián đoạn, downtime trong quá trình này nhờ công nghệ ảo hóa.
 • Người dùng có toàn quyền quản trị (quyền Admin, quyền Root) trên VPS.
 • IP riêng biệt, giảm thiểu khả năng bị tấn công DDoS.

Hiện tại Vietnix đang tung ra nhiều chương trình khuyến mãi nhằm mang lại mức giá ưu đãi nhất cho khách hàng. Liên hệ với Vietnix để được tư vấn chi tiết, miễn phí và tận hưởng dịch vụ VPS chất lượng cao ngay hôm nay.

Bước 2: Tải OpenVPN về VPS Windows

Bạn cần truy cập vào trang chủ của OpenVPN theo link này https://openvpn.net/community-downloads/để tìm và tải về phần mềm OpenVPN. Tại đây, bạn có thể tùy chọn gói cài đặt sao cho tương thích với hệ điều hành VPS máy bạn đang sở hữu. 

Nếu như bạn vẫn chưa rõ máy mình đang dùng sở hữu hệ điều hành nào, hãy kiểm tra trong VPS. Tuy nhiên, thường thì các VPS hầu hết đều sử dụng hệ điều hành 64 bit.

Sau khi chọn được gói cài đặt phù hợp, bạn chỉ cần tải về và tiến hành cài đặt như bình thường. Đầu tiên, click vào “Install now” và cài đặt theo thiết lập mặc định của phần mềm. Sau khi hoàn tất cài đặt, bạn chọn “Close” để kết thúc. Sau đó, bấm “OK” để đến với bước thứ 3.

Tải OpenVPN về VPS Windows
Tải OpenVPN về VPS Windows

Bước 3: Tải file cấu hình VPNbook về để nhập vào phần mềm OpenVPN

 • Tại bước này, bạn chỉ cần truy cập vào trang chủ của VPNBook theo link này: https://www.vpnbook.com/freevpn. Sau đó bạn tải file cấu hình có sẵn của VPNBook để nhập vào cấu hình của OpenVPN. 
 • Một bảng Free OpenVPN sẽ xuất hiện và bạn có thể chọn một trong các dòng gợi ý cấu hình phù hợp. Tuy nhiên, khuyến nghị bạn vẫn nên chọn dòng “US1 OpenVPN Certificate Bundle”.
 • Sau khi tải về, bạn sẽ thấy một folder chứa file cấu hình VPN. Bạn cần giải nén file đó và chọn file “vpnbook-us1-tcp80” trong 4 file. Lúc này, hãy click vào biểu tượng hình tam giác dưới khay hệ thống và bấm chuột phải vào biểu tượng của phần mềm OpenVPN rồi chọn “Import file”. Lưu ý: Bước này nên thực hiện chính xác nếu không sẽ phải cài lại OpenVPN hoặc VPS.
 • Sau khi Import file, bạn chọn lại vào file “vpnbook-us1-tcp80” ban nãy, click vào nó rồi bấm Open. Lúc này, màn hình hiện ô “OpenVPN GUI – File imported successfully” và bạn bấm OK là thành công. 
 • Tiếp theo, click vào biểu tượng của OpenVPN dưới khay hệ thống, click chuột phải và chọn “Connect” để bắt đầu kết nối. Lúc này, bạn cần nhập username và mật khẩu có trong file cấu hình VPNBook.
Tải cấu hình VPNbook
Tải cấu hình VPNbook

Giờ bạn đã kết nối thành công VPN rồi. Tiếp đó, bạn chỉ cần lấy file cấu hình của VPN để chia sẻ kết nối. Để làm được điều này bạn thực hiện như sau:

 • Click vào biểu tượng OpenVPN tại khay hệ thống rồi click chuột phải để chọn Settings. Sau đó, một bảng cài đặt sẽ hiện ra. 
 • Tại bảng đó, bạn bấm chọn Tab Advanced để thấy đường dẫn thư mục chứa file cấu hình VPN. Bây giờ, việc bạn cần làm là copy đường dẫn rồi mở nó trong một cửa sổ Windows để tiếp tục lấy file cấu hình “vpnbook-us1-tcp80”.

Như vậy, bạn đã hoàn tất thao tác cài đặt VPN trên VPS Windows. Giờ đây, bạn đã có thể sử dụng VPN đó trên nhiều thiết bị khác nhau thông qua file cấu hình vừa copy, username và mật khẩu (được cung cấp bởi VPNBook).

Bước 4: Sử dụng VPN vừa được tạo

Để sử dụng VPN vừa tạo trên máy tính, bạn chỉ cần tải bộ cài đặt kết nối OpenVPN dành riêng cho Windows. Còn nếu sử dụng trên điện thoại, bạn có thể tải về từ cửa hàng ứng dụng của mình. Các bước cài đặt và sử dụng cụ thể như sau:

 • Sau khi tải xong, bạn tiến hành cài đặt như thường. Đừng quên click chọn hết các tính năng trong quá trình cài ứng dụng.
 • Mở OpenVPN lên khi hoàn tất cài đặt. Tiếp theo, bạn tiến hành tìm file cấu hình mới copy từ VPS với tên “vpnbook-us1-tcp80” tại mục File.
tao vpn tu vps windows
Sử dụng VPN vừa được tạo
 • Nhập đầy đủ mật khẩu và username của VPNbook để đăng nhập thành công vào VPN. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi được mật khẩu của mình nếu muốn. Lưu ý mật khẩu cần được gõ tay thay vì copy và mật khẩu cần được điền chính xác (có phân biệt chữ in hoa và chữ thường).
 • Sau đó, hãy bấm chọn “Add” rồi kéo biểu tượng công tắc sang phía bên phải để hoàn tất truy cập VPN. Khi truy cập thành công, một số thông số sẽ được hiển thị trên giao diện. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng nó để truy cập Internet qua nhiều thiết bị khác nhau.

Xem thêm: Nên thuê VPS ở đâu? Top 10 VPS tốt nhất, uy tín, giá rẻ 2023

Vietnix là một trong những nhà cung cấp dịch vụ VPS tốc độ cao uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Trong suốt hành trình 11 năm hoạt động, Vietnix đã đồng hành cùng sự thành công của hơn 50.000 khách hàng, bao gồm các đơn vị nổi tiếng như iVIVU.com, Vietnamwork, KINGFOOD, UBGroup, GTV và nhiều khách hàng khác.

Với hơn 100.000 dịch vụ đã được kích hoạt, Vietnix tự hào nhận được đánh giá 5 sao từ 97% khách hàng sau khi sử dụng. Điều này chứng tỏ chất lượng dịch vụ tốt và sự hỗ trợ chuyên nghiệp, nhanh chóng mà Vietnix mang đến cho khách hàng.

Sự uy tín của Vietnix không chỉ được khách hàng tin tưởng, mà còn được công nhận bởi giới chuyên môn. Đánh dấu một thành công quan trọng, năm 2022, Vietnix đã vinh dự nhận giải thưởng thương hiệu Việt Nam xuất sắc, khẳng định vị thế hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ VPS tại Việt Nam.

 • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 1800 1093
 • Email: sales@vietnix.com.vn

Lời kết

Bên trên là hướng dẫn cách tạo VPN trên VPS mà bạn có thể tham khảo. Nhìn chung, các bước tạo VPN thoạt nhìn có vẻ khá phức tạp. Nhưng nếu bạn làm theo từng bước trên, bạn sẽ dễ dàng tạo thành công VPN của mình. Chúc bạn sử dụng VPN trên VPS Windows hiệu quả và đừng quên chia sẻ bài viết này nếu cảm thấy hữu ích nhé.

Chia sẻ lên
Theo dõi trên
Đánh giá
5/5 - (122 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Bo - admin của Quản Trị Linux. Mình đã có 10 năm làm việc trong mảng System, Network, Security và đã trải nghiệm qua các chứng chỉ như CCNP, CISSP, CISA, đặc biệt là chống tấn công DDoS. Gần đây mình trải nghiệm thêm Digital Marketing và đã hòan thành chứng chỉ CDMP của PearsonVUE. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, nhất là các bạn sinh viên. Hãy kết nối với mình nhé!
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận