Hướng dẫn cách làm Dropshipping trên Shopee hiệu quả cho người mới bắt đầu

Lượt xem
Home

Dropshipping trên Shopee đang là hình thức kinh doanh online được rất nhiều người tham gia và thu nhập hàng tháng kiếm từ Dropshipping lên đến hàng chục triệu đồng mỗi tháng. Công việc này khá đơn giản và chỉ cần thao tác trên điện thoại. Nếu bạn cũng đang muốn tìm một công việc chủ động về thời gian để kiếm thêm thu nhập thì hãy tìm hiểu cách làm Dropshipping trên Shopee ngay sau đây nhé!

Dropshipping Shopee là gì?

Trước khi tìm hiểu về cách làm Dropshipping trên Shopee, bạn cần nắm rõ khái niệm Dropshipping Shopee là gì? Đối với hình thức kinh doanh online thông thường, người bán phải tự nhập hàng, quản lý tồn kho, đăng bán sản phẩm, giao hàng và chăm sóc khách hàng. 

Ngược lại, đối với hình thức kinh doanh Dropshipping. Ở đây từ “drop” có nghĩa là “bỏ qua“, còn từ “shipping” có nghĩa là “vận chuyển“. Dropshipping chính là hình thức kinh doanh bán lẻ bỏ qua khâu vận chuyển. Hiểu đơn giản rằng, công việc kinh doanh của bạn là tìm kiếm đơn hàng về shop, khi có đơn hàng mới, bạn chỉ cần chuyển đơn hàng cho bên cung cấp, họ sẽ tự chuẩn bị các khâu đóng gói, vận chuyển.

Dropshipping Shopee là gì?
Dropshipping Shopee là gì?

Dropshipping Shopee là hình thức kinh doanh online với sàn thương mại điện tử Shopee. Cụ thể, bạn sẽ tìm kiếm các nhà cung cấp có cửa hàng trên Shopee và triển khai mô hình Dropshipping để liên hệ hợp tác.

Bạn trao đổi và thỏa thuận với nhà cung cấp về các chính sách như chiết khấu, quy trình làm việc, thanh toán, hỗ trợ, hoàn hàng,… Sau đó, bạn lấy hình ảnh sản phẩm từ nhà cung cấp để đăng lên cửa hàng của mình trên Shopee.

Lợi nhuận thu được sẽ là sự chênh lệch giữa giá bán nhà cung cấp với giá bán bạn đưa ra cho khách hàng, sau khi trừ đi chi phí marketing.

>> Xem thêm: Shopee là gì? Giới thiệu về Shopee và những điều có thể bạn chưa biết

Ưu điểm của việc kiếm tiền với Shopee Dropshipping

Shopee Dropshipping tại Việt Nam được biết đến là hình thức bán hàng trên Shopee không cần vốn và được rất nhiều người tham gia.

Ưu điểm của Dropshipping Shopee
Ưu điểm của Dropshipping Shopee

Dưới đây là một số ưu điểm khiến Dropshipping Shopee trở thành nền tảng kinh doanh online thu hút người tham gia nhất hiện nay.

Lượng truy cập lớn

Shopee là trang thương mại điện tử có lượng truy cập khủng nhất hiện nay tại Việt Nam. Theo báo cáo của iPrice GroupSimilarWeb, lưu lượng truy cập của Shopee vào Quý 2/2021 đạt 73 triệu lượt, đứng đầu trên bản đồ các sàn thương mại điện tử Việt Nam, bỏ xa các đối thủ cùng ngành như Sendo, Lazada, Tiki. Vì vậy, lựa chọn làm Dropshipping Shopee, bạn có nhiều cơ hội tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn so với các trang thương mại điện tử khác.

>> Xem thêm: Taobao là gì? Hàng Taobao là gì? Những lưu ý khi mua hàng Taobao

Không cần vốn hoặc ít vốn

Dropshipping trên Shopee là hình thức kinh doanh không cần vốn hoặc chỉ cần vốn ít. Bạn chỉ cần tạo cửa hàng trên Shopee và tiến hành quảng cáo sản phẩm. Việc chuẩn bị hàng, đóng gói và vận chuyển cho khách hàng đã có nhà cung cấp thực hiện thay bạn. Bạn chẳng cần bỏ vốn để nhập hàng, lo các khâu kiểm hàng, tồn kho, vận chuyển,… như bán hàng trực tiếp.

Dễ thực hiện và vận hành

Kiếm tiền online tại nhà với Shopee Dropshipping tại Việt Nam rất dễ thực hiện và vận hành. Bạn có thể tạo một gian hàng trên Shopee chỉ với vài thao tác đơn giản mà không mất phí và Dropshipping Shopee cũng không yêu cầu quá nghiêm ngặt về giấy phép kinh doanh.

Tuy nhiên, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sản phẩm và đảm bảo bán các sản phẩm chất lượng để xây dựng uy tín với khách hàng, giúp việc kinh doanh được bền vững.

Có thể bán cùng lúc nhiều sản phẩm

Cách làm Dropshipping trên Shopee có rất nhiều ưu điểm, một trong số đó chính là bạn cần không phải nhập hàng, không cần bỏ vốn nên có thể đăng bán cùng lúc nhiều sản phẩm khác nhau để test nhu cầu của khách hàng.

Sản phẩm nào được nhiều khách hàng ưa chuộng, bán chạy thì bạn hãy tập trung phát triển sản phẩm đó. Còn những sản phẩm nào không bán được thì bạn có thể ngừng bán mà không mất chi phí nào cả.

Chủ động và linh hoạt về thời gian

Shopee Dropshipping tại Việt Nam là hình thức kinh doanh không cần vốn, bạn chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính xách tay có kết nối mạng internet là bạn có thể làm việc được, không bị ràng buộc về thời gian và địa điểm.

Nhược điểm của việc làm Dropshipping trên Shopee

Bên cạnh những ưu điểm kể trên thì cách làm Dropshipping trên Shopee cũng có một số rủi ro nhất định như:

Cạnh tranh cao

Sức cạnh tranh trên trang thương mại điện tử có lượng truy cập đứng nhất nhì Việt Nam này là rất lớn và có nhiều gian hàng được mở ra trên đây từng ngày, từng giờ. Điều này đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn hơn, ai cũng muốn tìm mua được sản phẩm giá rẻ nhất. Vì vậy, không tránh khỏi trường hợp bạn bị hủy đơn hàng hoặc hoàn trả đơn hàng. Chưa kể đến tình trạng đơn ảo do đối thủ chơi xấu, gây phiền toái cho nhà cung cấp.

Môi trường cạnh tranh cao
Môi trường cạnh tranh cao

Dễ gặp rắc rối với chính sách của Shopee

Bạn cần biết rằng, Shopee có quy định về thời gian giao hàng dự kiến. Trong trường hợp hàng chưa về kịp hay quá trình giao gặp trục trặc làm đơn hàng bị giao chậm hơn so với dự kiến thì bạn sẽ là người bị ảnh hưởng trực tiếp. 

Dễ ảnh hưởng uy tín

Việc giao hàng chậm trễ khi làm kinh doanh Dropshipping Shopee so với thời gian dự kiến không chỉ khiến bạn Shopee phạt mà bạn còn khiến khách hàng có ấn tượng xấu, lần sau họ sẽ không tìm đến cửa hàng của bạn nữa. Do đó, bạn cần theo dõi sát sao đơn hàng và báo ngay với nhà cung cấp để được xử lý kịp thời.

Tuy nhiên, những rủi ro này là không đáng kể so với những ưu điểm lớn mà Dropshipping trên Shopee mang lại. Trong nội dung phần tiếp theo, Vietnix sẽ hướng dẫn Dropshipping Shopee chi tiết cho những người mới bắt đầu, hãy cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn cách làm Dropshipping Shopee

Cách làm Dropshipping trên Shopee không quá khó nhưng bạn cần có sự chuẩn bị và có những kỹ năng cần thiết. Sau đây là chi tiết cách làm Dropshipping trên Shopee cho những người mới bắt đầu:

Hướng dẫn cách làm Dropshipping Shopee
Hướng dẫn cách làm Dropshipping Shopee

Bước 1: Tìm hiểu và lựa chọn sản phẩm để làm Dropshipping

Lựa chọn sản phẩm là bước đầu tiên và quan trọng nhất trong cách làm Dropshipping trên Shopee. Bạn nên cân nhắc lựa chọn những sản phẩm có nhu cầu cao trên thị trường để tăng khả năng bán được hàng. 

Tìm hiểu và lựa chọn sản phẩm để làm Dropshipping
Tìm hiểu và lựa chọn sản phẩm để làm Dropshipping

Bạn có thể sử dụng các công cụ phân tích từ khóa để hỗ trợ tìm kiếm sản phẩm tiềm năng như công cụ Simple Shopee của ATP, Google Trends,…

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn sản phẩm tiềm năng để kinh doanh dựa theo 4 hướng sau đây:

 • Sản phẩm chủ đạo: Được hiểu là sản phẩm có nhu cầu sử dụng cao, được các khách hàng tìm mua quanh năm.
 • Sản phẩm hot trend: Chính là những sản phẩm theo xu hướng, được nhiều người quan tâm trên các trang mạng xã hội facebook, yotube, tiktok,… tại một thời điểm nào đó.
 • Sản phẩm theo mùa vụ: Ví dụ như bán áo thun vào mùa hè, bán áo len, áo ấm vào mùa đông.
 • Sản phẩm cá nhân: Chính là những sản phẩm mà bạn tạo ra.

Bước 2: Tìm nhà cung cấp chất lượng và uy tín để hợp tác

Sau khi đã lựa chọn được sản phẩm phù hợp, bạn cần tìm kiếm nhà cung cấp sản phẩm đó để liên hệ hợp tác. Bạn có thể tìm kiếm trên Shopee hoặc các hội nhóm trên Facebook. Khi liên hệ với các nhà cung ứng, bạn cần trao đổi cụ thể và rõ ràng về các chính sách để tránh rắc rối sau này. Dưới đây là gợi ý về một số nguồn hàng Dropshipping Shopee uy tín:

 • Các sàn thương mại điện tử tại Việt Nam: Bạn có thể tìm nguồn hàng Dropshipping Shopee ngay tại Shopee hoặc các sàn thương mại điện tử khác như Tiki, Lazada, Sendo. Để lựa chọn, bạn có thể dựa vào các tiêu chí như: Giá thành, địa điểm, đánh giá,… Sau khi tìm được nguồn hàng phù hợp, bạn hãy liên hệ với họ để trao đổi rõ hơn về cách thức làm việc, các khoản chiết khấu hay chính sách đổi trả.
 • Các nguồn hàng quốc tế uy tín: Ngoài nguồn hàng Dropshipping Shopee từ Việt Nam, bạn có thể tìm hiểu nguồn hàng quốc tế từ các sàn thương mại điện tử nổi tiếng như Taobao, 1688, Aliexpress,…
Tìm nhà cung cấp chất lượng và uy tín để hợp tác
Tìm nhà cung cấp chất lượng và uy tín để hợp tác

Bước 3: Trao đổi và thống nhất với nhà cung cấp về quy trình Dropshipping

Đây cũng là một bước quan trọng trong quá trình thực hiện cách làm Dropshipping trên Shopee. Việc trao đổi rõ ràng với nhà cung cấp về các chính sách ngay từ đầu sẽ giúp bạn tránh được những vấn đề phát sinh về sau (nếu có).

Khi trao đổi với nhà cung cấp, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Mức chiết khấu: Vấn đề này liên quan đến thu nhập nên bạn cần trao đổi và thỏa thuận rõ ràng ngay từ đầu để tránh những sai sót.
 • Thông tin liên quan đến nhà cung cấp: Bạn cần biết một số thông tin như kho hàng ở đâu, vận chuyển bằng đơn vị nào,… để khi khách hàng thắc mắc bạn có thể tư vấn.
 • Quy trình Dropshipping: Cần nắm rõ một số thông tin như: Khi có đơn hàng mới, bạn sẽ chuyển tiếp đơn hàng cho ai? Ai sẽ tiếp nhận mã đơn hàng của bạn? Bạn cần chuyển tiền đơn hàng cho ai?,…
 • Thông tin về sản phẩm: Bạn cần biết được nguồn gốc, chất liệu, mẫu mã, công dụng,… của sản phẩm. Nắm rõ những thông tin này sẽ giúp bạn dễ dàng tư vấn cho khách hàng.
 • Chính sách đổi trả hàng: Bạn cần trao đổi với nhà cung cấp về vấn đề khi khách không nhận hàng hoặc khách muốn trả hàng thì bạn có được hỗ trợ chi phí hay không? Quy trình thực hiện như thế nào? 

Bạn hãy trao đổi với nhiều nhà cung cấp khác nhau để có thể so sánh và đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Trao đổi và thống nhất với nhà cung cấp về quy trình Dropshipping
Trao đổi và thống nhất với nhà cung cấp về quy trình Dropshipping

Bước 4: Tiến hành tạo gian hàng trên Shopee 

Sau khi đã trao đổi và thống nhất với nhà cung cấp, tiếp theo bạn cần tạo gian hàng trên Shopee để bắt đầu đăng bán sản phẩm.

Để đăng ký gian hàng trên Shopee, bạn cần thực hiện các bước như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web shopee.vn.
 • Bước 2: Tại góc trái trên màn hình, bạn nhấn vào “Trở thành người bán Shopee”.
 • Bước 3: Bấm vào nút “Đăng ký” trên góc phải màn hình và điền đầy đủ các thông tin mà Shopee yêu cầu.
 • Bước 4: Tiến hành xác nhận đăng ký qua email hoặc số điện thoại.
 • Bước 5: Sau khi đăng ký thành công, màn hình chuyển qua giao diện dành cho người bán. Tại đây, bạn có thể tạo ra sản phẩm và bắt đầu bán hàng.
Tạo gian hàng trên shopee
Tạo gian hàng trên shopee

Bước 5: Xử lý đơn hàng và hỗ trợ khách hàng

Khi khách đặt hàng, bạn cần đưa mã đơn hàng cho bên nhà cung cấp và chuyển tiền hàng trước cho họ để họ xử lý các khâu còn lại. Sau khi giao hàng thành công, Shopee sẽ chuyển lại tiền cho bạn, bao gồm cả khoảng chênh lệch giá.

Khi khách hàng có thắc mắc liên quan đến sản phẩm, bạn cần nhanh chóng hỗ trợ và giải đáp cho khách hàng. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng online để trả lời tin nhắn của khác hàng. Vì vậy, bạn nên thiết lập tin nhắn trả lời tự động.

Xử lý đơn hàng và hỗ trợ khách hàng
Xử lý đơn hàng và hỗ trợ khách hàng

Bước 6: Tối ưu Dropshipping Shopee 

Để làm Dropshipping Shopee hiệu quả và thành công, bạn cũng cần triển khai một số chiến lược marketing cho gian hàng của mình. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn có thể tối ưu việc làm Dropshipping Shopee:

Mở rộng kênh bán hàng trên các trang mạng xã hội, website

Ngoài gian hàng đã đăng ký trên Shopee, bạn có thể tạo các gian hàng trên các nền tảng mạng xã hội và lập website bán hàng riêng.

Một số kênh bán hàng mà bạn có thể sử dụng để quảng bá cho sản phẩm của mình là facebook, youtube, website,…

Mở rộng kênh bán hàng trên các trang mạng xã hội, website
Mở rộng kênh bán hàng trên các trang mạng xã hội, website

Facebook là trang mạng xã hội được sử dụng rất phổ biến nên bạn hãy tận dụng nó để quảng bá sản phẩm và bán hàng. Bạn có thể đăng bán các sản phẩm trên trang cá nhân, fanpage hoặc marketplace. Khi đăng bài, nên sử dụng hình ảnh sản phẩm đẹp và rõ ràng để thu hút khách hàng tương tác.

Ngoài ra, bạn cũng có thể gắn link Shopee vào các bài đăng trên facebook để khách hàng dễ dàng truy cập hoặc bạn cũng có thể seeding về sản phẩm của mình tại các bình luận trong các hội nhóm bán hàng.

Các mạng hình ảnh như Instagram, Pinterest rất phù hợp hơn với các cửa hàng kinh doanh thời trang, mỹ phẩm, đồ dùng trang trí. Tuy nhiên, việc gắn link sẽ khó khăn hơn so với Facebook. 

Tham gia các chương trình khuyến mãi của Shopee

Hàng tháng, Shopee sẽ tổ chức các chương trình khuyến mãi lớn như 1/1, 2/2, 3/3, 4/4,… Bạn có thể đăng ký tham gia vào đợt khuyến mãi này với các chương trình flash sale, flash sale sản phẩm đồng giá 1.000 VNĐ hay 9.000 VNĐ để có thể dễ dàng tiếp cận nhiều khách hàng hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tận dụng những gói quảng bá do Shopee cung cấp như chạy banner, ưu tiên hiển thị, tặng xu khi theo dõi gian hàng hoặc tặng xu khi xem livestream,… để nâng cao hiệu quả marketing cũng như hiệu quả kinh doanh.

Tham gia các chương trình khuyến mãi của Shopee
Tham gia các chương trình khuyến mãi của Shopee

Tạo mã freeship, mã giảm giá riêng cho gian hàng của mình

Bạn có thể tạo mã freeship hoặc mã giảm giá khi đơn hàng đạt giá trị tối thiểu để kích thích khách hàng mua sắm.

Các gian hàng trên Shopee được gắn “Freeship Xtra’ sẽ được áp dụng chương trình khuyến mãi và giảm giá vận chuyển riêng.

Ngoài ra, bạn cũng cần cung cấp các voucher độc quyền của mình để có cơ hội được hiển thị trên các menu giao diện của Shopee, nhằm tăng tỷ lệ mua hàng.

tao ma giam gia cho gian hang cua minh
Tạo mã freeship, mã giảm giá riêng cho gian hàng của mình

Câu hỏi thường gặp

Dropshipping có thực sự dễ kiếm tiền không?

Nếu bạn muốn kiếm một thu nhập khá bằng ngành nghề kinh doanh, thì dropshipping chắc chắn rất đáng để thử. 
Tuy nhiên, nếu bạn muốn kiếm nhiều nhiều tiền trong một khoảng thời gian ngắn, thì dropshipping chắc chắn sẽ không đáp ứng được nhu cầu này. 
Để dropshipping hoạt động thành công, bạn sẽ phải đầu tư thời gian, tiền bạc và công sức để xây dựng gian hàng của mình trên Shopee.

Làm thế nào để bạn được trả tiền từ Dropshipping?

Khi khách hàng mua sản phẩm từ cửa hàng Dropshipping trên Shopee, nhà cung cấp bên thứ ba sẽ giao hàng trực tiếp cho họ. 
Khách hàng trả giá bán lẻ bạn đặt, bạn trả giá bán buôn cho nhà cung cấp, và phần còn lại là lợi nhuận dành cho bạn. 
Ưu điểm kinh doanh trên mô hình Dropshipping đó là bạn không bao giờ phải xử lý sản phẩm hoặc đầu tư vào hàng tồn kho.

Mất bao lâu để có được đơn hàng đầu tiên với Dropshipping Shopee?

Khoảng thời gian để có đơn hàng đầu tiên phụ thuộc vào quy trình xây dựng gian hàng của bạn. Điều quan trọng gian hàng phải đẹp mắt, phù hợp với nhu cầu của người dùng. Có được đơn hàng sẽ phụ thuộc vào hiệu quả chiến lược tiếp thị của bạn.
Bạn nên tìm kiếm những kiến thức về cách tự học digital marketing để hỗ trợ tiếp thị sản phẩm, giúp bạn kiếm được nhiều đơn hàng.

Lời kết

Như vậy, bài viết vừa rồi đã chia sẻ chi tiết về cách làm Dropshipping trên Shopee cho người mới bắt đầu. Nếu bạn cũng đang có ý định tham gia vào mô hình kinh doanh này thì hãy tham khảo và bắt tay vào làm ngay nhé. Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (69 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Kim
Khách
Kim
7 tháng trước

Cho tôi hỏi thêm về kinh doanh Dropshopping trên Shopee như sau:
Khi tôi tạo gian hàng trên Shopee để đăng bán sản phẩm của nhà cung cấp. Khi có khách đặt hàng trên gian hàng của tôi, tôi sẽ chuyển mã đơn hàng và chuyển tiền hàng trước cho bên cung cấp để bên họ xử lý và gửi hàng cho khách. Sau khi giao hàng thành công, Shopee sẽ chuyển lại tiền cho tôi, bao gồm cả khoảng chênh lệch giá do mình bán. Vậy shopee chuyển lại tiền cho tôi theo hình thức nào? Ví dụ bên cung cấp bán nước rửa kính ô tô 1 can 5 lít có giá 199k, nếu tôi giới thiệu bán thì bên cung cấp chiết khấu hoa hồng lại 10%, khi đó tôi chuyển tiền cho bên cung cấp 179k, còn khách hàng trả đúng 199k, như vậy mình sẽ hưởng phần chênh lệch giá 19k. Nhưng shopee chuyển lại cho tôi 199k đó theo hình thức nào?

Tiến
Khách
Tiến
5 tháng trước
Trả lời  Kim

Chuyển qua tk shopee và bạn tự rút về ngân hàng nha

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI