NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
09/05/2023
Lượt xem

Cách cài đặt Webmin trên Ubuntu 20.04

09/05/2023
12 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (144 bình chọn)

Webmin là một bảng điều khiển giúp bạn quản trị máy chủ Linux của mình thông qua một giao diện giống như trình duyệt web. Sử dụng Webmin bạn có thể quản lý các tài khoản người dùng, cấu hình cài đặt cho DNS và thay đổi, cập nhật các packages một cách nhanh chóng. Bài viết dưới đây của Vietnix sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt Webmin trên Ubuntu 20.04 nhanh chóng.

Điều kiện để cài đặt Webmin trên Ubuntu 20.04

Trong bài viết này bạn sẽ được hướng dẫn cài đặt và cấu hình cho Webmin trên máy chủ của mình và bảo mật cho ứng dụng bằng chứng chỉ SSL được cung cấp bởi Let’s Encrypt. Sau đó, thêm các tài khoản mới của người dùng và cập nhật cho các packages trên máy chủ.

Để theo dõi bài hướng dẫn, bạn cần thỏa mãn các yêu cầu sau:

 • Máy chủ Ubuntu 20.04 có tài khoản người dùng non-root và được cấp quyền sudo, có tường lửa UFW được bật.
 • Apache đã được cài đặt trên máy chủ đó.
 • Một tên miền đã được đăng kí (Fully-Qualified Domain Name) trỏ đến địa chỉ IP máy chủ của bạn.

Nếu đã chuẩn bị xong các yêu cầu trên, bạn đã sẵn sàng để thực hiện các bước sau đây trong bài hướng dẫn.

Hiện Vietnix đang cung cấp nhiều gói VPS tốc độ cao hỗ trợ đa dạng hệ điều hành với nhiều cấu hình và chi phí khác nhau giúp bạn dễ dàng lựa chọn gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu sử dụng như: VPS Giá Rẻ, VPS Phổ Thông, VPS Cao Cấp, VPS GPU và VPS NVMe.

Nhanh tay liên hệ Vietnix ngay hôm nay để được tư vấn gói VPS chi tiết nhé!

Bước 1: Cài đặt Webmin

Đầu tiên, bạn cần phải cập nhật lại trình quản lý các packages trên máy của mình bằng lệnh sau, để đảm bảo rằng bạn sẽ luôn có được những phiên bản mới nhất:

sudo apt update

Sau đó, thêm kho lưu trữ Webmin vào trình quản lý package của hệ thống để có thể cài đặt và cập nhật. Để thực hiện, bạn cần phải thêm kho lưu trữ đó vào file /etc/apt/sources.list.

Bạn hãy mở file trên bằng text editor bất kỳ, ở đây sẽ sử dụng nano:

sudo nano /etc/apt/sources.list

Tiếp theo, hãy thêm dòng lệnh sau vào phía cuối cùng file để thêm kho lưu trữ Webmin:

. . . 
deb http://download.webmin.com/download/repository sarge contrib

Sau khi đã hoàn tất, bạn hãy lưu và đóng file lại. Nếu bạn đang sử dụng nano, hãy nhấn CTRL+X, sau đó nhấn Y và nhấn ENTER.

Tiếp theo, người dùng cần thêm khóa Webmin PGP để hệ thống của bạn sẽ chấp nhận, tin tưởng vào kho lưu trữ mới. Để thực hiện, bạn cần phải cài package gnupg1 là một tool của GNU giúp giao tiếp, lưu trữ dữ liệu một cách an toàn.

Theo sau đó, bạn hãy tải Webmin PGP key về máy bằng wget và thêm key đó vào danh sách các key của hệ thống như sau:

wget -q -O- http://www.webmin.com/jcameron-key.asc | sudo apt-key add

Tiếp theo, bạn hãy cập nhật lại danh sách các package lần nữa để nhận thêm kho lưu trữ Webmin đã được tin cậy:

sudo apt update

Sau đó, bạn tiến hành cài đặt Webmin như sau:

sudo apt install webmin

Nếu đã cài đặt thành công, bạn sẽ nhận được output như sau:

Output
. . .
Webmin install complete. You can now login to 
https://your_server:10000 as root with your 
root password, or as any user who can use sudo.

Lưu ý: Nếu đã cài đặt và mở tường lửa ufw ở phần điều kiện, bạn sẽ cần phải chạy thêm lệnh ở dưới đây để cho phép Webmin đi qua tường lửa:

sudo ufw allow 10000

Ngoài ra, để an toàn hơn nữa, bạn cũng có thể cấu hình tường lửa chỉ cho phép các truy cấp đến cổng này từ một vùng các IP đã chỉ định. Ở bước tiếp theo, bạn sẽ tiến hành thêm chứng chỉ SSL để đảm bảo các truy cập an toàn đến máy chủ Webmin.

Bước 2: Thêm chứng chỉ hợp lệ bằng Let’s Encrypt

Tuy Webmin đã được cấu hình sử dụng HTTPS theo mặc định, nhưng đó chỉ là chứng chỉ tự cấp (self-signed certificate), điều này là không được an toàn và bạn sẽ khó để có thể deploy được ứng dụng của mình với chứng chỉ tự cấp này. Vì vậy, bạn sẽ tiến hành thay thế đó với một chứng chỉ hợp lệ được cấp bởi Let’s Encrypt.

Trước tiên, bạn hãy truy cập vào https://vietnixtest.com:10000 trên trình duyệt của mình, bạn hãy nhớ thay thế vietnixtest.com bằng tên miền trỏ đến địa chỉ IP của máy đã được bạn đăng kí trước đó.

Lưu ý: Khi đăng nhập vào lần đầu tiên, bạn sẽ thấy dòng cảnh báo là “Invalid SSL”. Tùy vào trình duyệt bạn sử dụng mà thông báo này có thể khác nhau, tuy nhiên thông báo hiện ra là do máy chủ hiện đang sử dụng chứng chỉ tự cấp. Để cho phép truy cập, bạn hãy lựa cho Allow the exception.

Sau khi vào được trang web, bạn sẽ thấy một màn hình đăng nhập. Hãy nhập bằng tài khoản của người dùng non-root trên máy bạn.

Khi đã đăng nhập, trang đầu tiên mà bạn thấy là bảng điều khiển của Webmin. Trước khi thiết lập chứng chỉ SSL mới, bạn cần phải thiết lập tên hostname cho máy chủ của mình.

Bạn hãy tìm trường System hostname và nhấn vào đường dẫn bên phải như hình bên dưới đây:

Webmin Dashboard
Webmin Dashboard

Đường dẫn sẽ đưa bạn đến trang Hostname and DNS Client. Bạn hãy tìm trường Hostname và nhập tên miền của mình vào đó, rồi nhấn nút Save ở góc dưới bên trái của trang để áp dụng thay đổi.

Sau khi đã có hostname, bạn hãy nhấn vào dropdown menu Webmin ở bên phía tay trái của thanh định hướng, rồi nhấn vào Webmin Configuration.

Từ trang Webmin Configuration, ban hãy chọn SSL Encryption từ danh sách biểu tượng, và chọn vào tab Let’s Encrypt. Đến đây, bạn sẽ đến được trang như dưới đây:

Webmin SSL Encryption
Webmin SSL Encryption

Trang này là nơi mà bạn sẽ lấy và làm mới lại chứng chỉ SSL cho máy chủ của mình. Chứng chỉ của Let’s Encrypt sẽ hết hạn sau 3 tháng, tuy nhiên bạn được phép chỉ định Webmin để tự động làm mới hay lấy chứng chỉ mới sau mỗi tháng. Let’s Encrypt hoạt động bằng cách tìm kiếm file xác thực ở trong thư mục máy chủ, vì vậy bạn sẽ cấu hình cho Webmin để đặt file xác thức đó bên trong thư mục /var/www/your_domain – chính là thư mục mà máy chủ Apache được cấu hình theo ở mục Điều kiện tiên quyết.

Bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây để tiến hành làm mới chứng chỉ SSL cho máy chủ:

 1. Đầu tiên, điền tên miền của bạn vào Hostnames for certificate.
 2. Sau đó, ở Website root directory for validation file, bạn hãy nhấn nút Other Directory và nhập vào thư mục gốc của trang web của bạn, ở bài hướng dẫn này là /var/www/your_domain.
 3. Tiếp theo, với mục Months between automatic renewal, bạn hãy bỏ chọn Only renew manually bằng cách nhập 1 vào hộp input, và sau đó chọn nút radio ở bên trái hộp input.
 4. Cuối cùng, bạn hãy nhấn nút Request Certificate. Sau vài giây, bạn sẽ thấy được màn hình xác nhận.

Để sử dụng chứng chỉ mới này, bạn hãy nhấn nút Return to Webmin Configuration ở trên màn hình xác nhận. Từ trang này, bạn hãy scroll xuống phía dưới và nhấn nút Restart Webmin. Bạn cần đợi khoảng 30 giây và sau đó là tải lại và đăng nhập lại vào trang web của mình. Nếu mọi thứ đã cấu hình thành công, trình duyệt của bạn sẽ chỉ ra rằng đây là một chứng chỉ SSL hợp lệ.

Bước 3: Sử dụng Webmin

Đến đây bạn đã setup thành công bước bảo mật cho máy chủ Webmin của mình. Bằng cách tận dụng lớp bảo mật đó, cùng với các module hỗ trợ cho việc thêm người dùng vào hệ thống của Webmin như BIND DNS Server, ở bước cuối cùng trong bài hướng dẫn này, bạn sẽ thêm người dùng mới vào hệ thống và tiến hành cập nhật cho các packages trong hệ thống.

Quản lý người dùng và nhóm

Đầu tiên, bạn hãy nhấn vào dropdown menu System ở thanh sidebar bên phía tay trái và nhấn vào đường dẫn Users and Groups. Từ đây, bạn có thể thêm và quản lý người dùng và các nhóm trên máy chủ.

Bạn hãy bắt đầu bằng việc thêm một người dùng mới tên là deploy – người dùng mà bạn sẽ sử dụng để host trang web của mình. Trong quá trình tạo người dùng, bạn có thể thiết lập các tùy chọn như thời hạn của mật khẩu, shell của người dùng và liệu có cho phép người dùng đó có thư mục home hay không.

Bạn hãy nhấn vào Create a new user ở phía trên của bảng người dùng. Sau đó, màn hình Create User sẽ hiển thị ra, ở đây bạn nhập vào tên người dùng, mật khẩu, nhóm và các tùy chọn khác. Để tiếp tục theo dõi, bạn hãy tạo người dùng với các tùy chọn được hướng dẫn như sau đây:

 1. Điền deploy vào mục Username.
 2. Chọn Automatic cho User ID.
 3. Điền một tên có nghĩa như Deployment user vào Real Name.
 4. Chọn Automatic cho Home Directory.
 5. Chọn /bin/bash từ danh sách dropdown ở mục Shell.
 6. Chọn Normal Password và nhập mật khẩu bạn mong muốn vào cho mục Password.
 7. Primary Group, bạn hãy chọn New group with same name as user.
 8. Secondary Group, chọn sudo từ danh sách All groups. Sau đó, bạn hãy nhấn nút -> để thêm vào nếu không được tự động thêm vào danh sách In groups.

Sau khi đã hoàn thành các tùy chọn trên, bạn hãy nhấn Create để tạo người dùng.

Đến đây việc tạo người dùng đã hoàn tất. Tiếp theo, bạn sẽ đến với phần cập nhật packages cho hệ thống.

Cập nhật các packages

Webmin cho phép bạn cập nhật tất cả các packages thông qua giao diện của mình. Để cập nhật, đầu tiên, bạn hãy nhấn vào nút Dashboard ở phía trên của thanh sidebar bên tay trái, sau đó hãy tìm trường Package updates. Bạn sẽ thấy một đường dẫn chỉ ra số lượng các bản cập nhật có sẵn ở đây, nếu có package nào cần được cập nhật.

Hãy nhấn vào đường dẫn trên và nhấn Update selected packages để bắt đầu cập nhật. Bạn cần phải khởi động lại máy chủ của mình, điều này có thể thực hiện thông qua giao diện của Webmin.

Qua 10 năm hoạt động, Vietnix hiện đang là một trong những nhà cung cấp dịch vụ VPS tốc độ cao chất lượng, uy tín hàng đầu Việt Nam. Với sự đầu tư liên tục về hạ tầng và nhân sự để có thể nhanh chóng đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe của thị trường hosting, VPS,… Vietnix hiện đã được hơn 50.000+ khách hàng trong lẫn ngoài nước tin tưởng trong đó có thể kể đến như: iVIVU.com, GTV, Vietnamwork, UBGroup, KINGFOOD,…

Năm 2022 vừa qua, Vietnix vinh dự nhận được giải thưởng “Thương hiệu Việt Nam xuất sắc 2022”, hạng mục “Sản phẩm dịch vụ xuất sắc”.

Nhanh tay liên hệ Vietnix để được tư vấn chi tiết về dịch vụ VPS tốc độ cao ngay hôm nay!

 • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 1800 1093 – 07 088 44444
 • Email: sales@vietnix.com.vn

Lời kết

Đến đây bạn đã hoàn tất việc cài đặt Webmin an toàn giúp quản lý máy chủ của mình, tạo người dùng và cập nhật các packages. Webmin sẽ giúp bạn truy cập vào rất nhiều thứ mà bạn thường làm thông qua console và tổ chức chúng thành một giao diện thân thiện và dễ sử dụng. Nếu thấy bài viết hay và bổ ích hãy chia sẻ đến mọi người nhé.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hưng Nguyễn

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI