NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
03/05/2024
Lượt xem

Ethernet là gì? Cổng Ethernet là gì? Cách hoạt động của Ethernet

03/05/2024
18 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (141 bình chọn)

Thuật ngữ Ethernet được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực Internet cũng như khi đề cập đến các thiết bị laptop, tivi, máy tính bàn,… Vậy chi tiết Ethernet là gì? Vietnix sẽ cung cấp thông tin chi tiết nhất về giao thức Ethernet đến bạn ngay sau đây.

Ethernet là gì?

Ethernet là một dạng trong nhóm các công nghệ dùng để kết nối các thiết bị cục bộ. Hiểu đơn giản, giao thức này sẽ hỗ trợ những thiết bị như máy tính, tivi, laptop,… có thể kết nối mạng đồng thời được phép truyền dữ liệu đến thiết bị khác.

Ethernet là gì?
Ethernet là gì?

Với đặc điểm về tốc độ truyền hoặc nhận dữ liệu tương đối tốt, khả năng bảo mật và độ tin cậy cao, thế nên Ethernet được sử dụng khá phổ biến ở nhiều môi trường như bệnh viện, công ty, văn phòng, trường học. Ngoài ra, đối với công nghệ này sẽ được chia ra làm từng khung và phân luồng dữ liệu thành hai gói chính là địa chỉ nguồn và địa chỉ đích. Từ đó, người dùng có thể dễ dàng phát hiện các lỗi dữ liệu và yêu cầu truyền lại.

Cổng Ethernet là gì? Ethernet cable là gì?

Cổng Ethernet

Cổng Ethernet là vị trí để người dùng cắm cáp vào thiết bị và thực hiện truyền tải dữ liệu khi cần. Đối với cổng Ethernet, bạn sẽ dễ dàng nhận biết hình dạng của nó là một lỗ cắm rộng hơn sạc điện thoại và được đặt tại vị trí bên hông hoặc phía sau thiết bị.

Cổng Ethernet
Cổng Ethernet

Về cơ bản, chức năng chính là kết nối các phần cứng mạng có hỗ trợ dây tương tự như một số hệ thống thông thường như WAN, LAN và MAN. Hiện nay, đa phần các thiết bị như máy tính, máy chơi game, tivi, TV Box… đều được trang bị loại cổng này để đáp ứng các nhu cầu của người dùng.

Ethernet cable là gì?

Cáp Ethernet hay còn gọi là cáp mạng. Đây là loại cáp được sử dụng để kết nối các thiết bị mạng cục bộ (LAN) như máy tính, tivi, laptop, máy in, router,… với nhau. Loại cáp này hoạt động bằng cách truyền tải dữ liệu dưới dạng tín hiệu điện qua các lõi đồng được xoắn ốc bên trong cáp. Cáp Ethernet có nhiều loại khác nhau, được phân biệt dựa trên số lượng lõi, tốc độ truyền dữ liệu và chuẩn kết nối.

Cách thức truyền dữ liệu qua Ethernet

Cách Ethernet truyền dữ liệu bao gồm hai phần chính: lớp vật lý và lớp liên kết dữ liệu, thường được biết đến trong ngành là Layer 1 và Layer 2. Trong quá trình hoạt động, Ethernet sử dụng hai đơn vị truyền: gói và khung (Packet và Framework), theo mô hình giao thức mạng OSI. Mỗi khung dữ liệu cần được đặt trong một gói, chứa một số byte thông tin cần thiết để thiết lập kết nối và xác định vị trí. Khung dữ liệu chứa dữ liệu được truyền, địa chỉ vật lý, thông tin sửa lỗi và cài đặt VLAN.

Cách thức truyền dữ liệu qua Ethernet
Cách thức truyền dữ liệu qua Ethernet

Hoạt động của Ethernet

Hiện nay, dạng công nghệ Internet này đang hoạt động dựa trên cả hai giao thức, gồm:

 • Layer 1: Lớp vật lý.
 • Layer 2: Lớp liên kết dữ liệu.

Chúng sẽ vận hành thông qua giao thức Internet OIS dựa vào việc xác định hai yếu tố truyền tải có thể kể đến là Packet (gói) và Framework (khung). Mỗi Frame sẽ thuộc một Packet chứa vài byte thông tin để xác nhận vị trí bắt đầu và thiết lập Framework.

Tính năng của Ethernet

Ethernet đang có tương đối nhiều tính năng phục vụ cho quá trình sử dụng mạng của người dùng. Vietnix sẽ chia sẻ đến bạn 4 tính năng chính và nổi bật nhất của dạng công nghệ này:

 • Toàn bộ các dữ liệu truyền tải mang đến trải nghiệm tuyệt vời cùng tốc độ cao và sự mượt mà.
 • Hỗ trợ những tính năng bảo mật tiêu chuẩn, tạo ra độ tin cậy cao giúp bạn có thể an tâm sử dụng. Trường hợp có người xâm nhập, tất cả thiết bị trong mạng sẽ ngừng xử lý đến khi người dùng thực hiện truyền lại.
 • Người dùng được phép chia sẻ dữ liệu qua đa phương tiện tạo nên sự thuận lợi trong quá trình sử dụng. Các phương tiện đó là những thiết bị như: Máy in, máy tính, máy quét,…
 • Với đặc thù tính năng truyền tải dữ liệu siêu tốc, vì thế Ethernet luôn được ứng dụng phổ biến trong đời sống, học tập hoặc làm việc.
Tính năng vượt trội của Ethernet
Tính năng vượt trội của Ethernet

Các loại cáp Ethernet phổ biến

Ngày nay, thị trường công nghệ đang cung cấp tương đối nhiều loại cáp cho Ethernet, thế nhưng người dùng có xu hướng lựa chọn 3 loại chính là cáp CAT5E, cáp CAT6cáp CAT6A. Sau đây, Vietnix sẽ mang đến một số thông tin chi tiết mà người dùng nên nắm rõ về 3 loại cáp phổ biến nhất.

Cáp CAT5E

CAT5E là loại cáp có thể truyền tải dữ liệu vô cùng tối ưu lên đến 1000 Mbps, điều này giúp quá trình sử dụng của bạn trở nên thoải mái hơn. Ngoài ra, loại cáp này còn có đặc tính ưu việt là ít nhiễm chéo giúp quá trình mượt mà và luôn ổn định.

Cáp CAT6

Về CAT6 thì điểm nổi bật có phần tương tự với loại cáp CAT5E đều mang đến người dùng trải nghiệm ổn định. Tuy nhiên, CAT6 lại có băng thông gấp 2,5 lần so với CAT5E (cụ thể là 250 MHz) giúp bạn có thể trải nghiệm toàn bộ quá trình luân chuyển dữ liệu tối ưu hơn.

Các loại cáp Ethernet được nhiều người dùng tin cậy
Các loại cáp Ethernet được nhiều người dùng tin cậy

Cáp CAT6A

Đây được xem là loại cáp Ethernet hiện đại bậc nhất ngày nay với đặc tính tránh nhiễu sóng hiệu quả nhờ vỏ ngoài khá dày. Bên cạnh đó, CAT6A còn có hai đặc điểm vô cùng nổi bật chính là:

 • Băng thông đạt mức 500 MHz gấp đôi so với CAT6.
 • Trong phạm vi 100m, CAT6A sẽ hỗ trợ khả năng truyền tín hiệu lên đến 1000 Mbps.

So sánh Ethernet với Wifi

Để bạn có những nhận định cùng góc nhìn trực quan hơn, Vietnix sẽ mang đến các thông tin so sánh giữa hai mô hình công nghệ mạng này.

Ưu điểm của Wifi và Ethernet là gì?

Ethernet Wifi 
Tín hiệu ổn định: Việc sử dụng cáp kết nối trực tiếp và modem mạng sẽ giúp tín hiệu được luân chuyển ổn định hơn.

Bảo mật tốt: Việc kết nối bằng cáp giúp bạn quản lý được những thiết bị nào đang truy cập vào mạng cục bộ của mình.
Ít tốn chi phí: Wifi sử dụng kết nối không dây, vì thế bạn sẽ không cần chi quá nhiều tiền để mua cáp sử dụng.

Không dùng cổng kết nối: Người dùng hạn chế được toàn bộ những phức tạp hay khó khăn đối với các cổng kết nối.

Tính linh hoạt: Bạn có thể linh hoạt di chuyển đến nhiều vị trí khác nhau mà không cần lo việc bị gián đoạn hay ngắt kết nối.
Bảng so sánh chi tiết ưu điểm của Ethernet và Wifi
So sánh ưu nhược điểm giữa Ethernet và Wifi
So sánh ưu nhược điểm giữa Ethernet và Wifi

Nhược điểm Wifi và Ethernet là gì?

Ethernet Wifi 
Tốn nhiều chi phí: Nếu bạn muốn dùng Ethernet là giao thức kết nối chính sẽ tốn nhiều kinh phí cho dây cáp, công cụ bảo vệ,… Dạng này sẽ phù hợp cho quy mô nhỏ và môi trường đặc thù cần tính bảo mật cao.

Cổng kết nối ít: Ở một vài dòng thiết bị cụ thể sẽ không được trang bị cổng kết nối Ethernet. Khi đó, người dùng cần phải mua thêm bộ chuyển đổi USB – Ethernet.

Hạn chế linh hoạt: Đặc tính của Ethernet là kết nối bằng cáp thế nên việc di chuyển là khá bất tiện. Bạn chỉ nên sử dụng công nghệ này với các thiết bị cố định như máy tính, tivi,…
Tín hiệu không ổn định: Do đặc điểm kết nối không dây, Wifi thực sự gặp trở ngại về khoảng cách cũng như các vấn đề bất cập khác gây nên tính hiệu chập chờn.

Bảo mật kém: Loại công nghệ này thường ứng dụng ở khu công cộng và không quá phức tạp để kết nối. Chính vì thế, nhiều đối tượng khác có thể dễ dàng truy cập được.
Bảng so sánh chi tiết nhược điểm của Ethernet và Wifi

Ethernet khác gì với Internet?

Điểm khác biệtEthernetInternet
Mục đích và phạm viSử dụng nhằm xây dựng mạng cục bộ cho một văn phòng, tòa nhà, khu vực hạn chế.Hệ thống kết nối toàn cầu, cung cấp tài nguyên và dịch vụ cho người dùng khắp thế giới.
Cách hoạt độngHoạt động dựa trên mô hình truyền thông song song, các thiết bị truyền dữ liệu trực tiếp trong mạng cục bộ.Hoạt động dựa trên mô hình client-server, các thiết bị kết nối với Internet thông qua ISP.
Giao thức và tiêu chuẩnSử dụng giao thức truyền dữ liệu như Ethernet II, IEEE 802.3.Sử dụng giao thức TCP/IP.
Tốc độ truyền dữ liệuTốc độ truyền dữ liệu từ 10 Mbps cho đến hàng trăm Gbps.Tốc độ truyền dữ liệu cao vài Kilobit/giây đến hàng Gigabit/giây
Ứng dụng và sự phổ biếnSử dụng trong mạng cục bộ như trường học, văn phòng, công ty,…Sử dụng phổ biến trong việc truy cập web, gửi và nhận email, share tài nguyên trực tuyến.
So sánh Internet và Ethernet

Các loại Ethernet mạng Ethernet

Hiện nay, tại Việt Nam, người dùng sẽ được cung cấp 2 dạng chính bao gồm Ethernet có dây và Ethernet không dây. Sau đây, Vietnix sẽ phân tích cụ thể của hai dạng này cũng như đưa ra các ưu nhược điểm đối với từng loại.

Ethernet có dây

Đây là một dạng phổ biến được nhiều người dùng tin cậy và lựa chọn. Với sự hỗ trợ của cáp quang, Ethernet có dây sẽ đảm bảo khả năng kết nối lên đến 10km tuy nhiên, Ethernet có dây bắt buộc bạn phải cài theo giao diện mạng cho thiết bị với địa chỉ IP nhất quán.

Ethernet có dây - sự lựa chọn phổ biến
Ethernet có dây – sự lựa chọn phổ biến
Ưu điểm
 • default icon

  Khả năng bảo mật đạt mức tối ưu (được sử dụng tường lửa để bảo vệ mọi dữ liệu bên trong đường truyền), Ethernet mang đến người dùng sự tin cậy tuyệt đối.

 • default icon

  Dữ liệu có thể truyền đi hoặc nhận về với một tốc độ chuẩn hóa tối ưu hiệu năng vượt trội. Điều này giúp bạn có những trải nghiệm thực sự hài lòng cùng công nghệ này.

 • default icon

  Người dùng sẽ vô cùng dễ sử dụng mạng có dây vì tính ổn định cũng như tránh được các bất cập chập chờn khác.

Nhược điểm
 • default icon

  Chỉ sử dụng được phạm vi ngắn và hạn chế việc linh hoạt. Nếu muốn mở rộng phạm vi Ethernet hoạt động thì sẽ cần khá nhiều chi phí.

 • default icon

  Do toàn bộ việc vận hành thông qua dây cáp, thế nên nếu hệ thống xảy ra trục trặc sẽ gặp khá nhiều khó khăn trong bảo trì.

 • default icon

  Chi phí lắp đặt ban đầu cũng cao, bao gồm tiền cáp, hub, bộ định tuyến, thiết bị chuyển mạch.

Ethernet không dây

So với loại có dây thì Ethernet không dây có phần khan hiếm hơn trên thị trường. Loại này sử dụng NIC không dây để kết nối toàn bộ dữ liệu Internet với thiết bị. Những hệ thống và thiết bị được liên lạc với nhau thông qua sóng vô tuyến. NIC sẽ được liên kết với trung tâm không dây hoặc công tắc. Đối với loại công nghệ tân tiến này, người dùng cần thường xuyên bảo trì, tuy nhiên nó lại dễ sử dụng hơn khá nhiều.

Laptop kết nối Ethernet không dây hiệu quả
Laptop kết nối Ethernet không dây hiệu quả
Ưu điểm
 • default icon

  Lượng người truy cập gần như không giới hạn cùng lúc.

 • default icon

  Giá thành để lắp đặt ban đầu cũng tương đối thấp vì không cần đến loạt dây cáp kết nối.

 • default icon

  Dễ dàng và tiện lợi hơn trong việc thêm một số thiết bị mới vào hệ thống mạng.

 • default icon

  Thoải mái sử dụng những thiết bị hỗ trợ kết nối mạng vô tuyến như laptop, điện thoại, tivi,…

Nhược điểm
 • default icon

  Do được kết nối thông qua NIC vô tuyến, thế nên tốc độ Ethernet không dây còn hạn chế.

 • default icon

  Nhiều người dùng được phép truy cập cùng lúc dẫn đến khó kiểm soát và không đáng tin cậy.

 • default icon

  Mạng sẽ bị cản trở cũng như không ổn định khi bị chặn bởi tường, tòa nhà, trần,…

 • default icon

  Với những người dùng chưa có kinh nghiệm sẽ khá khó khăn trong việc lắp đặt.

Cách khắc phục Ethernet không kết nối, Ethernet không có mạng trên Win11

Kiểm tra kết nối của cáp Ethernet

Khi gặp sự cố về kết nối Ethernet không hoạt động trên Windows 11, bước đầu tiên là kiểm tra kỹ xem dây cáp đã được cắm chặt vào hay chưa, thử rút phích cắm và cắm lại, đảm bảo cổng kết nối đang hoạt động bình thường. Đồng thời, hãy kiểm tra xem có tổn thương nào trên cáp Ethernet không. Các vết tổn thương trên cáp thường là nguyên nhân chính gây ra sự cố mất kết nối, do đó, cần kiểm tra xem có khúc cua hoặc vết cắt nào trên cáp không. Nếu phát hiện bất kỳ tổn thương nào, hãy thay thế chúng trước khi thực hiện bước giải quyết tiếp theo.

Kiểm tra kết nối của cáp Ethernet
Kiểm tra kết nối của cáp Ethernet

Reset modem/bộ định tuyến

Một biện pháp đơn giản để xử lý các vấn đề liên quan đến việc thiết lập kết nối Ethernet là khởi động lại modem/bộ định tuyến. Sau đó, bạn có thể rút dây nguồn hoặc kiểm tra xem công tắc nguồn đã được tắt chưa. Một số loại modem/bộ định tuyến mới có pin tích hợp, trong trường hợp này, bạn cần tháo pin để tắt thiết bị. Sau khi tắt, hãy đợi một hoặc hai phút trước khi cắm lại nguồn điện cho modem/bộ định tuyến và kiểm tra xem lỗi kết nối Ethernet trên Windows 11 đã được khắc phục chưa.

Restart máy tính

Mặc dù có vẻ không khả thi, nhưng đây là một trong những phương án thông thường và có thể giải quyết được nhiều vấn đề, bao gồm cả sự cố kết nối Ethernet không hoạt động trên Windows 11. Bằng cách nhấn tổ hợp phím Alt+F4, sau đó chọn lựa chọn Restart từ danh sách các tùy chọn và bấm nút OK để khởi động lại máy tính.

Restart máy tính
Restart máy tính

Kiểm tra bộ điều hợp Ethernet đã bật chưa

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows+ R để mở hộp thoại Run. Điền ncpa.cpl vào ô trống và nhấn Enter để mở cửa sổ Network Connections.

Mở cửa sổ Network Connections
Mở cửa sổ Network Connections

Bước 2: Định vị biểu tượng của kết nối Ethernet và kiểm tra xem có hiển thị màu xám không. Nếu biểu tượng Ethernet màu xám, điều đó chỉ ra rằng kết nối đã bị vô hiệu hóa và bạn cần phải kích hoạt bằng cách thủ công. Chỉ cần nhấp chuột phải vào biểu tượng Ethernet và chọn Enable từ menu hiển thị.

Kiểm tra bộ điều hợp Ethernet đã bật chưa
Kiểm tra bộ điều hợp Ethernet đã bật chưa

Bước 3: Sau khi kích hoạt bộ điều hợp, hãy kiểm tra xem vấn đề về kết nối Ethernet trên Windows đã được giải quyết hay không.

Cài đặt lại trình điều khiển Ethernet

Bước 1: Nhấp chuột phải vào nút Start hoặc bấm tổ hợp phím Windows+X để mở menu Power User, sau đó chọn Device Manager từ danh sách tùy chọn.

Mở menu Power User
Mở menu Power User

Bước 2: Tìm và mở mục Network adapters bằng cách nhấp đúp.

Bước 3: Nhấn chuột phải vào bộ điều hợp Ethernet và chọn Uninstall device từ menu ngữ cảnh.

Mở mục Network adapters
Mở mục Network adapters

Bước 4: Sau đó, chọn tùy chọn Attempt to remove the driver for this device và nhấn nút Uninstall.

Chọn tùy chọn Attempt to remove the driver for this device
Chọn tùy chọn Attempt to remove the driver for this device

Bước 5: Sau khi loại bỏ trình điều khiển Ethernet, hãy khởi động lại máy tính chạy Windows 11.

Trong nhiều trường hợp, trình điều khiển Ethernet có thể bị hỏng sau thời gian sử dụng, gây ra các vấn đề khác nhau với kết nối Ethernet. Ở đây, bạn chỉ cần cài đặt lại trình điều khiển tương ứng. Khi khởi động lại máy tính sau khi gỡ bỏ trình điều khiển Ethernet, Windows 11 sẽ tự động cài đặt lại trình điều khiển mới và không gặp sự cố, từ đó giải quyết được vấn đề về lỗi kết nối Ethernet không hoạt động trên Windows.

Ngoài ra, để khắc phục những lỗi này, bạn có thể áp dụng thêm một số cách như sau: cập nhật trình điều khiển Ethernet, dùng trình khắc phục sự cố Network Adapter, reset cài đặt mạng, cập nhật Window 11,…

Câu hỏi thường gặp

Bạn có thể có cả Ethernet và WiFi không?

Thiết bị PC có thể sử dụng đồng thời Wi-Fi và Ethernet nếu cài đặt mạng trên máy tính được định cấu hình để ưu tiên cả hai kết nối như nhau và được đặt để không ngắt kết nối khỏi một trong hai kết nối khi kết nối kia được thiết lập.

Ethernet có rẻ hơn Wi-Fi không?

Hầu hết các khách sạn, ngay cả những khách sạn không có mạng không dây đều có kết nối Ethernet (Ethernet thì thường rẻ hơn Wi-Fi ). Tuy nhiên rất nhiều thiết bị di động không có cổng Ethernet

Arpanet là gì?

ARPANET, được viết tắt từ Advanced Research Projects Agency Network là một hệ thống mạng chuyển gói đầu tiên và mạng đầu tiên triển khai các giao thức TCP/IP. Cả hai công nghệ này đã trở thành nền tảng kỹ thuật của Internet. ARPANET được thành lập ban đầu bởi Cơ quan Dự án Nghiên cứu Tiên tiến (ARPA) của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ.

Lời kết

Bài viết trên đã tổng hợp thông tin về Ethernet, hy vọng có thể giúp bạn hiểu thêm cơ chế hoạt động của cũng như triển vọng tương lai của Ethernet. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại bình luận ngay bên dưới, Vietnix sẽ giải đáp nhanh nhất. Chúc bạn thành công!

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hưng Nguyễn

Co-Founder
tại

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI