Sorare là gì? Hướng dẫn tham gia và chơi game Sorare

Lượt xem
Trần Đức Trung
Home

Sorare là một tựa game bóng đá mới lạ, được xây dựng dựa trên công nghệ blockchain. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách tham gia và chơi game Sorare từ A-Z, cũng như những mẹo hay nhất cho người chơi.

Sorare là gì?

Sorare là là thể loại game bóng đá giả tưởng online sử dụng công nghệ blockchain, cho phép người chơi xác thực thẻ trong game, trao đổi và mua bán trực tuyến với những người chơi khác.

Sorare là gì?
Sorare là gì?

Giống như những trò chơi đá bóng giả tưởng truyền thống khác, người chơi sẽ xây dựng đội hình mỗi tuần bằng cách sử dụng các ngôi sao bóng đá chuyên nghiệp và số liệu thống kê trên sân tương ứng với cầu thủ. Mục tiêu là đánh bại những người dùng khác trong giải đấu bằng cách tích lũy nhiều điểm nhất mỗi tuần.

Điểm khác biệt của Sorare chính là mức giải thưởng, công nghệ blockchain và sự hỗ trợ từ những thương hiệu gaming lớn như ConSensys, Ubisoft hay Opta. Game sở hữu bản quyền của hơn 141 CLB bóng đá trên khắp thế giới và đang ngày càng phát triển dù mới chỉ ra mắt cách đây không lâu.

Chương trình khuyến mãi Mua Hosting Rinh Tên Miền

Cách chơi Sorare

Quá trình chơi game Sorare sẽ trải qua những bước cơ bản như sau:

  1. Tạo đội hình: Khi đăng nhập vào Sorare lần đầu, người chơi sẽ nhận được 10 thẻ để bắt đầu game.
  2. Tham gia Rookie League dành cho những người chơi mới.
  3. Xây dựng đội hình từ 5 thẻ game.
  4. Gia nhập 4 giải đấu hoặc chơi trong 4 tuần để được thăng chức thành New Manager.
  5. Xây dựng đội hình với những thẻ cầu thủ có được, ngoài ra người chơi cũng có thể trao đổi trên thị trường chuyển nhượng (TTCN).
Cách chơi Sorare
Cách chơi Sorare

Để đấu giá (bid) một cầu thủ trên TTCN, click vào cầu thủ rồi chọn nút Place bid, sau đó nhập giá trị bạn muốn đấu giá và nhấn vào Confirm.

Chúng ta có thể bid lại giá cao hơn nếu muốn và sẽ nhận được cầu thủ khi là người bid cao nhất tại thời điểm kết thúc đấu giá.

Sorare vận hành như thế nào?

Sorare mô tả các hoạt động chuyển nhượng bóng đá cảm giác như đời thực với các tính năng mua bán cầu thủ được thiết kế chi tiết cụ thể.

Mua cầu thủ trên thị trường chuyển nhượng

Đấu giá cầu thủ có thể rất vui, nhưng ta cũng hoàn toàn có thể mua thẳng cầu thủ mà không cần đợi đấu giá. Để mua cầu thủ từ những người chơi khác, TTCN rồi chọn sang Manager Sales để xem những thẻ cầu thủ đang được rao bán.

Mua cầu thủ trên thị trường chuyển nhượng
Mua cầu thủ trên thị trường chuyển nhượng

Bán cầu thủ trên Sorare

Việc bán cầu thủ cũng vô cùng đơn giản. Chỉ cần vào phần Gallery (hiển thị tất cả thẻ cầu thủ hiện có), chọn thẻ muốn bán. Sau đó chọn vào nút Sell my card và đợi những người chơi khác mua cầu thủ của mình. Quá trình rao bán sẽ được tự động huỷ nếu cầu thủ vẫn chưa được bán sau 2 ngày. Người chơi có thể huỷ việc bán hoặc đăng bán lại vào bất kỳ lúc nào.

Bán cầu thủ trên Sorare
Bán cầu thủ trên Sorare

Giải đấu trong Sorare

Các giải đấu Sorare (hay còn gọi là SO5 Fantasy) có thể tham gia miễn phí với rất nhiều phần thưởng hấp dẫn. Mỗi đội hình có 5 người, cần có đủ những vị trí sau:

  • 1 thủ môn.
  • 1 hậu vệ.
  • 1 tiền vệ.
  • 1 tiền đạo.
  • Cầu thủ còn lại có thể thuộc 1 trong 3 vị trí: hậu vệ, tiền vệ, tiền đạo.

Game có rất nhiều giải đấu khác nhau, mỗi giải có giới hạn sức mạnh khác nhau. Vì vậy chỉ những đội hình có sức mạnh tương đồng mới có thể đấu với nhau, giúp đảm bảo tính công bằng của game.

Giải đấu trong Sorare
Giải đấu trong Sorare

Top 30% trong bảng xếp hạng của giải đấu sẽ được nhận danh hiệu Tier 3 Rare. Đặc biệt hơn, người chơi chiến thắng sẽ nhận được 2 Star Rare và 95 bảng Anh.

Để huấn luyện cầu thủ, người chơi cũng có thể gửi cầu thủ đến những giải huấn luyện (Special Training League) để tăng kinh nghiệm.

Sơ lược về Sorare

Gameplay

Gameplay của Sorare tương đối đơn giản: xây dựng đội hình, chọn đội trưởng, đánh giá đội hình trước deadline của giải đấu.

Xây dựng đội hình

Tab Gaming Arena trong game cho phép người chơi kiểm tra những thông số và chi tiết về các mốc thời gian của giải đấu.

Click vào Compose a Team để tạo đội hình. Giao diện của game cho phép xây dựng đội hình chỉ với các thao tác kéo – thả thẻ cầu thủ đơn giản. Tất nhiên đội hình của bạn phải có đủ các vị trí bắt buộc như đã đề cập ở trên.

Xây dựng đội hình
Xây dựng đội hình

Người chơi có thể nhấn vào biểu tượng ngôi sao bên cạnh thẻ cầu thủ để chọn cầu thủ này làm đội trưởng. Sau đó, chọn tên của đội để bắt đầu vào giải đấu.

Giải thưởng

Để đảm bảo tính công bằng, một số thẻ cầu thủ hiếm chỉ có thể nhận được thông qua các giải đấu. Đây là một tính năng đáng chú ý cho những người chơi “cày chay”, ít khi nạp game.

Khi chiến thắng giải đấu, người chơi có thể nhận được những thẻ cầu thủ hàng đầu với số lượng cực kỳ giới hạn.

Giải thưởng trong Sorare
Giải thưởng trong Sorare

Các mẹo khi chơi game Sorare

Mẹo quan trọng nhất mà Vietnix muốn đề cập đầu tiên đó là: Hãy tham gia các giải đấu. Thông qua các giải đấu này, ta sẽ có nhiều cơ hội nhận được những thẻ cầu thủ hiếm. Ngoài ra, các thẻ cầu thủ ở hạng Rare thường cố số lượng rất giới hạn, vì vậy người chơi nên tham dự các giải đấu càng sớm càng tốt.

Bên cạnh đó, hãy lựa chọn đội trưởng cho team một cách cẩn thận. Đội trưởng là người sẽ nhận được thêm một số điểm thưởng, vì vậy đây thường sẽ là một trong những thẻ “xịn” nhất trong đội hình.

Lời khuyên tiếp theo cho những người mới: hãy chú ý đến mức XP trên thẻ trước khi thực hiện đấu giá và giao dịch trên TTCN. Bởi vì cấp độ XP của thẻ có thể ảnh hưởng đến điểm số cuối cùng của người chơi.

Sau khi đã trở thành những nhà quản lý có nhiều kinh nghiệm, bây giờ bạn sẽ có hai lựa chọn để tiếp tục game: phát triển những thẻ Rare dưới dạng cầu thủ low-pay/no-pay (trả lương thấp hoặc không trả lương), hướng thứ hai là tập trung xây dựng đội hình Super Rare hoặc Unique.

Mỗi tuần sẽ có 10 thẻ Super Rare được đấu giá, chưa kể đến một số thẻ do người chơi khác rao bán trên TTCN. Vì vậy người chơi hoàn toàn có thể xây dựng một đội hình “khủng” toàn thẻ Super Rare và Unique chỉ trong một tháng.

Thực sự không mất quá nhiều thời gian để chơi Sorare, bạn chỉ cần vào game và tham gia các giải đấu mỗi tuần. Thời gian rãnh còn lại bạn cũng có thể kiếm thêm nguồn thu nhập thụ động bằng nhiều cách khác, có thể kể đến như kiếm tiền online trên app, chơi game kiếm tiền, viết blog kiếm tiền,…

Câu hỏi thường gặp

Sorare có phải là game đánh bạc không?

Đây không phải là một sản phẩm đánh bạc, đã được kiểm định bởi các bên quản lý hành vi đánh bạc. Bên cạnh đó, Sorare cũng không cung cấp bất kì hình thức liên quan đến đánh bạc nào ở trong game.

Thẻ Sorare là gì?

Đây là một thẻ sưu tập kỹ thuật số, có giá trị hữu hình trên thị trường online. Thẻ có thể được mua bán tự do như những tài sản blockchain khác, đại diện cho các cầu thủ bóng đá.
Thẻ có các mức độ hiếm như sau:
– Unique: Chỉ có duy nhất 1 thẻ
– Super Rare: 10 thẻ
– Rare: 100 thẻ
– Limited: 1000 thẻ
Ngoài ra, người chơi có thể sử dụng và chơi các thẻ từ những mùa giải trước, miễn là người chơi được liên kết với thẻ này. Tuy nhiên, thẻ của mùa hiện tại sẽ được bonus thêm 10% phần thưởng trong game.
Thẻ Sorare có thể được đấu giá, mua hoặc bán trên TTCN trong game.

Game có những giải đấu nào?

Ở thời điểm viết bài này, có tổng cộng 128 CLB bóng đá và sẽ tăng dần theo mỗi tuần khi Sorare phát hành thêm những thẻ cầu thủ và bản quyền CLB mới.
Những giải đấu hiện có trong game:
European Champions League: Premier League, La Liga, Ligue 1, Serie A & Bundesliga.
European Challenger League: English Championship, Belgium Pro League, Russian First League, Portugese Premier League & the Scottish Premiership.
American League: MLS, Liga MX, Superliga, Colombian Primera A & Brazillian Serie A.
Asian Champions League: Chinese Super League, J1 League & K League.

Lời kết

Sorare không chỉ đơn thuần là một tựa game bóng đá, giúp người chơi đồng hành cùng đội bóng trong mơ của mình chinh phục những giải đấu, mà còn giúp đem lại tiền thật cho người chơi. Game được xây dựng dựa trên công nghệ blockchain, vì vậy mọi giao dịch trên website đều sẽ có một bản vật lý tương ứng và bảo mật tuyệt đối.

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (148 bình chọn)

Trần Đức Trung

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Google reCaptcha: Invalid site key.

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận