NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
12/04/2024
Lượt xem

Pipeline là gì? Những thuật ngữ trong Pipeline bạn phải biết

12/04/2024
20 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (130 bình chọn)

Hiện nay, pipeline là một mô hình được ứng dụng rất nhiều trong công việc và đời sống hàng ngày được nhắc đến rất nhiều và sử dụng rộng rãi ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Vậy Pipeline là gì? Để biết được toàn bộ các thông tin liên quan về pipeline, mời bạn đọc tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết dưới đây nhé.

Những khái niệm về Pipeline

Pipeline được biết đến là một khái niệm phổ biến nhất trong lĩnh vực kinh doanh, tuy nhiên, ít ai biết rằng pipeline cũng là một thuật ngữ được dùng trong nhiều trong các lĩnh vực khác. Do vậy, để hiểu rõ được pipeline là gì thì bạn hãy cùng Vietnix tìm hiểu tất cả những khái niệm liên quan đến yếu tố này nhé. Cụ thể:

Pipeline trong kinh doanh là gì?

Pipeline trong kinh doanh là một quy trình bao gồm chuỗi các hoạt động có tính liền mạch, logic, liên tục, giúp doanh nghiệp dễ dàng hình dung, lên kế hoạch cũng như định hình được cách thức hoạt động, phương hướng phát triển. Ở đây sẽ có 2 khái niệm nhỏ về pipeline trong kinh doanh mà bạn cần phải chú ý là: Sales Pipeline và Inside Sale.

 • Sales Pipeline: Là một quy trình bán hàng bao gồm nhiều giai đoạn, công việc liên tiếp, có tính liên kết với nhau như “đường ống”, được sắp xếp một cách khoa học để đảm bảo hoạt động bán hàng diễn ra hiệu quả, từ đó giúp chuyển khách hàng tiềm năng thành khách hàng thật sự.
 • Inside Sale: Là hoạt động, mua bán và kinh doanh sản phẩm, dịch vụ mà tiếp cận khách hàng thông qua điện thoại, email, internet,…. Hiểu một cách đơn giản thì đây là hoạt động kinh doanh không trực tiếp, một loại hình bán hàng ảo, bán hàng từ xa.

2YFfcb0Pf95QCiCq3CVVPoDjW9sP4fPsYxtXAKVNtSS18q DZqjUvljNoYoaIqEyx89npjuSs4FpBzA3Hy7GOEmr8rxm tcqVZeXN3FGGNDkMJcQvhTepjh6Ft0G1

Pipeline là một quy trình có dạng ống với tính liền mạch

Pipeline trong marketing là gì?

 Pipeline trong marketing là thuật ngữ dùng để chỉ quy trình hoạt động marketing của doanh nghiệp thông qua việc nghiên cứu thị trường, thu thập thông tin, định vị được khách hàng tiềm năng đồng thời tiếp cận, thu hút và chuyển đổi họ thành khách hàng thật sự. Trong nhiều trường hợp quy trình này có thể hợp nhất với quy trình sales pipeline, đặc biệt là ở những đơn vị có quy mô kinh doanh nhỏ.

Pipeline trong IT là gì?

Đây là khái niệm chỉ một tập hợp các đối tượng xử lý dữ liệu thành dạng chuỗi và dữ liệu sẽ được nhận từ đầu vào của đối tượng trước và chuyển hóa thành đầu ra cho đối tượng sau. Do có tính chất tiếp nối nên tổ hợp các đối tượng này được coi là một pipeline và các đối tượng được nhắc đến ở đây thường là CPU, GPU hoặc đơn giản chỉ là các dòng lệnh đơn.

Pipeline trong ngân hàng là gì?

Pepline trong tài chính, ngân hàng thường dùng để nói về quá trình đạt được mục tiêu dài hạn bao gồm nhiều giai đoạn riêng biệt khác nhau. Các mục tiêu đó có thể là các giao dịch, quy trình hay dữ liệu, tài sản đang cần xử lý, tùy thuộc vào tình huống, bối cảnh của doanh nghiệp sẽ có mục tiêu khác nhau.

Một ví dụ trong thực tế đó là các công ty có cổ phần tư nhân (PE) sẽ thường có thuật ngữ “acquisition pipeline”, thuật ngữ này nhằm hướng đến những công ty có mục tiêu mua lại các công ty tiềm năng. Để đạt được mục tiêu này, công ty sẽ phải tiến hành nhiều giai đoạn, từ việc nghiên cứu, phân tích các đối tượng tiềm năng, thực hiện, đàm phán để đạt được giao dịch cuối cùng.

nSg7zBR4C jWVDVRbMrdChzYwRgN6LLnW18tfs9FwU3daHt50Tf1P8RAzcjoDLe0AEFu5oNTcyRLqFuj6lRpH

Pipeline thường dùng để nói về quá trình đạt được mục tiêu dài hạn

Pipeline trong Logistics là gì?

Pipeline trong logistics là cụm từ để chỉ chuỗi hay quy trình của các hoạt động, giai đoạn mà đưa hàng hóa đi từ điểm bắt đầu đến điểm kết thúc. Quá trình này sẽ gồm nhiều bước như xử lý, tồn kho, phân phối, diễn ra tuần tự như một đường ống hàng hóa liên tục.

Nếu bạn có mong muốn tối ưu hóa và quản lý hàng hóa một cách đơn giản, hiệu quả, không vướng phải các vấn đề phát sinh thì pipeline được xem là một lựa chọn vô cùng phù hợp. Với hệ thống pipeline, các công ty logistic có thể sử dụng để kiểm soát và tổ chức quá trình vận chuyển hàng hóa từ nguồn cung đến điểm bán hàng, qua đó giúp tối ưu chi phí, thời gian và thúc đẩy gia tăng hiệu suất.

Xem thêm: Vendor là gì? Những cách làm tiếp thị đến Vendor hiệu quả

CI/CD pipeline là gì?

CI/CD pipeline là từ viết tắt của 2 cụm Continuous Integration (Tích hợp liên tục) và Continuous Delivery (Phân phối liên tục),  một tiến trình tập hợp các công cụ và quy trình liên tục giúp các chuyên gia, developer có thể triển khai dự định công việc một cách tự động và hiệu quả. Tiến trình này hỗ trợ xây dựng mã, kiểm tra và triển khai phiên bản mới sẽ đảm bảo cho công việc xảy ra lỗi ít hơn, giúp rút ngắn thời gian đưa sản phẩm ra thị trường, cải thiện chất lượng sản phẩm. Đồng thời còn giúp giảm chi phí, công sức đáng kể vì loại bỏ bớt các quy trình làm việc thủ công.

CI/CD Pipeline là gì?
CI/CD Pipeline là gì?

Ở đây CI là từ viết tắt của Continuous Integration và là một cách triển khai dự định, kế hoạch lên một hệ thống quản lý quy trình phát triển đó. Còn CD là từ viết tắt của Continuous Delivery, đây là cách mà hệ thống quản lý triển khai và vận hành.

Pipeline Jenkins là gì?

Pipeline Jenkins là một tên gọi của dạng server viết bằng ngôn ngữ java và tự động mã hóa nguồn mở. Jenkins có vai trò là tự động hoá các công đoạn đơn giản trong quá trình phát triển phần mềm và giúp thực thi các dự án công nghệ dựa vào Apache Maven, scala build tool, Apache Ant cùng các lệnh windows cũng như các tệp lệnh sell tùy ý khác.

Pipeline Jenkins là gì?
Pipeline Jenkins là gì?

Data Pipeline là gì?

Đây là một tệp thông tin dạng chuỗi có khả năng tự động thực hiện quy trình trích xuất và chuyển đổi có nhiệm vụ tổng hợp, phân bổ và di chuyển thông tin để hệ thống mục tiêu giúp hoàn thành dùng cho việc phân tích sau này. Ngoài ra Data Pipeline này cũng có khả năng bổ sung thêm các lớp bảo vệ để chống lại những sự cố ngoài ý muốn.

Pipeline Project là gì?

Pipeline project là một phương pháp giúp người quản lý dự án có một công cụ chuẩn để theo dõi tiến độ của nhiều dự án khác nhau, từ bước lên ý tưởng cho đến giai đoạn chạy dự án. Với pipeline project, bạn có thể nắm được tiến độ, biết cách phân bố nguồn lực hợp lý, cách vận hành hiện tại có hợp lý, hiệu quả hay không.

Nhìn chung, pipeline project có vai trò rất quan trọng với doanh nghiệp để quản lý các dự án thành công:

 • Pipeline project giúp góp phần tăng giá trị, mục tiêu của công ty
 • Các tình huống bất ngờ xảy ra nhanh chóng được phát hiện và thông báo đến các phòng ban liên quan
 • Kịp thời đưa ra các phương án dự phòng để xử lý kịp thời những tình huống phát sinh.

Như vậy, đến đây, chắc hẳn bạn đã hiểu được định nghĩa Pipeline là gì, để hiểu hơn về những vai trò của Pipeline, mời bạn cùng tiếp tục theo dõi trong phần dưới đây.

Pipeline có vai trò gì?

Pipeline có sức ảnh hưởng và được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau vì mang những tính năng ưu việt và sự tiện lợi trong việc tối ưu hóa quy trình. Bên cạnh đó, pipeline còn có những vai trò đáng chú ý như: 

 • Có tính ứng dụng cao, sử dụng thuận tiện mọi lúc mọi nơi.
 • Các dữ liệu của Pipeline giúp các thông tin được chuyển hóa liền mạch khi áp dụng công nghệ.
 • Đối với kinh doanh thì mô hình này giúp nhà quản trị dễ dàng hình dung được và nắm bắt được mọi quy trình.
Mô hình Pipeline có vai trò như thế nào?
Mô hình Pipeline có vai trò như thế nào?

Khi xét trên mọi phương diện thì Pipeline có tác dụng hỗ trợ, thúc đẩy công việc được diễn ra tuần tự khoa học hơn hẳn. Việc xây dựng hệ thống này tốt sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm đáng kể thời gian, công sức và chi phí.

Do vậy, pipeline nhận được đánh giá vô cùng tích cực trong việc đem lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp. Sau đây là 3 lợi ích tiêu biểu từ việc sử dụng pipeline:

Với doanh nghiệp

Đối với các doanh nghiệp, pipeline hỗ trợ đắc lực trong việc xác định quy trình bán hàng logic, hợp lý, thống nhất. Khi đó, nhân viên sẽ dễ dàng nắm bắt và triển khai, từ đó giúp nhân viên đạt kết quả cao trong quy trình bán hàng và mang lại lợi nhuận cao cho công ty. Do đó, sử dụng mô hình pipeline đúng thời điểm có thể giúp doanh nghiệp gia tăng năng suất làm việc từ đó mà tăng danh tiếng, uy tín của công ty.

Với nhà quản lý

Ngoài ra, đối với cấp quản lý, pipeline cũng giúp doanh nghiệp vạch ra các giai đoạn chi tiết để tạo ra tỷ lệ chuyển đổi. Thông qua đó, các nhà quản lý dễ dàng kiểm soát, đánh giá hiệu quả bán hàng, nhanh chóng, kịp thời tìm ra điểm khó khăn để đưa ra những phương án khắc phục. Vì vậy, có thể thấy, pipeline thật sự là một công cụ hiệu quả trong việc đánh giá hiệu suất, chất lượng làm việc của nhân viên cũng như hiệu quả toàn hệ thống.

jeC1s1Q9edvDOEFyBS nDEh0qua1dvVFtJTlLw9VHAaNWRmildUbDXeMyYMHtMGdfUTH2T03olh8FVAJUHcgpcFoQ9eFW1sw rFiZqA54PxSChUkQRwZ4V2cIN8UU0HDZCzL2s qMqcuvr ItVCHoAc

Pipeline có vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp

Với nhân viên

Pipeline đề cập đến chuỗi các hoạt động cần thực hiện để tạo ra tỷ lệ chuyển đổi. Do vậy, những nhà quản lý có thể sử dụng pipeline để tạo một quy trình bán hàng logic, chuyên nghiệp, thống nhất cho tất cả nhân viên.

Khi áp dụng mô hình này, nhân viên phải phân loại được những tệp khách hàng khác nhau. Từ đó, nhân viên telesale dễ dàng xây dựng kế hoạch chăm sóc khách hàng phù hợp với từng tệp khác nhau. Bên cạnh đó, nhờ có pipeline, việc báo cáo, chia sẻ thông tin với cấp trên cũng nhanh chóng, đơn giản hơn rất nhiều, giúp tiết kiệm đáng kể thời gian, công sức.

Một điểm cuối cần lưu ý đó pipeline cũng tạo điều kiện thuận lợi cho nhân viên nắm bắt cơ hội, đề ra các chính sách, chương trình ưu đãi bám sát với tình hình thực tế. Khi những chính sách được đề ra đúng thời điểm thì sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Xem thêm: Project Manager là gì? Những kỹ năng phải có để trở thành một Project Manager giỏi

Đặc điểm của Pipeline đối với doanh nghiệp B2B

Quy trình Pipeline này thường không giới hạn về thời gian thực hiện dài ngắn cụ thể. Thời gian của quy trình sẽ được vận dụng linh hoạt để sao cho phù hợp với chiến lược và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp tại thời điểm đang xét đến. Việc xác định thời điểm bắt đầu của quy trình này khá là phức tạp. Nó có thể được tính từ khi khách hàng mua hàng hoặc cũng có thể tính từ khi doanh nghiệp nhập hàng về kho,…

Đặc điểm của Pipeline đối với doanh nghiệp B2B
Đặc điểm của Pipeline đối với doanh nghiệp B2B

Tìm hiểu 5 giai đoạn cần thiết cho quy trình pipeline của doanh nghiệp B2B

Để đạt được hiệu quả thành công trong công việc thì doanh nghiệp B2B cần phải nắm rõ 5 giai đoạn quy trình sau:

 • Tìm kiếm khách hàng tiềm năng.
 • Tận tâm nuôi dưỡng chăm sóc để giữ chân khách hàng.
 • Đưa ra đề xuất về nhóm khách hàng quan tâm đến sản phẩm doanh nghiệp.
 • Thuyết phục, đàm phán khách hàng sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp.
 • Chốt deal và kết thúc quy trình.
Tìm hiểu 5 giai đoạn cần thiết cho quy trình pipeline của doanh nghiệp B2B
Tìm hiểu 5 giai đoạn cần thiết cho quy trình pipeline của doanh nghiệp B2B

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Công việc đầu tiên trong 5 giai đoạn cần thiết cho quy trình pipeline của doanh nghiệp B2B chính là tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Bởi khách hàng chính là nhân tố chính ảnh hưởng đến doanh số của công ty. Do đó, bộ phận phát triển thị trường của doanh nghiệp cần hết sức linh hoạt để chắt lọc ra được nhóm khách hàng đang có nhu cầu về sản phẩm của doanh nghiệp mình.

Tận tâm nuôi dưỡng chăm sóc để giữ chân khách hàng

Chăm sóc khách hàng tốt chính là một nhân tố quan trọng quyết định rất lớn đến sự thành công của quy trình Pipeline hay không. Chăm sóc khách hàng không chỉ dừng lại ở việc giải quyết vấn đề của họ tại thời điểm đó mà còn bao gồm việc xây dựng mối quan hệ, tạo sự tin cậy, hài lòng. Điều này từ đó cũng sẽ tạo ra chu trình bền vững: khách hàng hài lòng, ủng hộ và tích cực quảng cáo cho doanh nghiệp, giúp thu hút thêm nhiều khách hàng mới. Do vậy, giai đoạn này không chỉ là một phần trong pipeline mà còn quyết định đáng kể đến sự thành công của một doanh nghiệp.

Đưa ra đề xuất về nhóm khách hàng quan tâm đến sản phẩm doanh nghiệp

Chú ý quan tâm nhiều hơn đến nhóm đối tượng khách hàng đang có nhu cầu sử dụng tiêu thụ sản phẩm của doanh nghiệp là điều rất quan trọng. Vì việc này sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian tìm kiếm cho cả doanh nghiệp lẫn người mua. Hãy bán khi khách hàng có nhu cầu và đưa ra chiến lược kinh doanh hiệu quả để đạt được mục tiêu như mong muốn.

Thuyết phục, đàm phán khách hàng sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp

Bước đàm phán thuyết phục khách hàng đòi hỏi rất nhiều kỹ năng từ nhân viên tư vấn. Việc chốt đơn có hiệu quả hay không thì đây chính là bước đòn bẩy đánh trực diện vào tâm lý khách hàng. Một người nhân viên tư vấn phải nhanh nhạy sáng suốt khi tiếp xúc với khách hàng. Đồng thời nhân viên phải biết làm cho khách hàng hài lòng bằng cách thể hiện kỹ năng giao tiếp cùng việc thuyết trình về dòng sản phẩm của doanh nghiệp.

Chốt deal và kết thúc quy trình

Việc hỗ trợ tư vấn khách hàng sẽ là 1 công đoạn gặp rất nhiều khó khăn cho các nhân viên tư vấn. Tuy nhiên khi dẫn dắt hướng dẫn khách hàng đến với sản phẩm của mình thì đây sẽ là cơ hội rất tốt cho doanh nghiệp. Nếu khách hàng hài lòng thì họ sẽ nhanh chóng chốt đơn và thanh toán.

Bên cạnh đó việc đưa ra một số chính sách ưu đãi hay đưa ra một mốc thời gian ưu đãi sẽ giúp cho việc chốt đơn nhanh chóng hơn. Bởi vì hầu hết tâm lý của khách hàng là thích khuyến mại nên sẽ giúp tỷ lệ chốt đơn được tăng cao.

Sử dụng quy trình Pipeline có hiệu quả không?

Pipeline đóng vai trò quan trọng trong việc lập kế hoạch, định hướng, theo dõi các hoạt động, đảm bảo các bước diễn ra theo đúng quy trình. Điều này sẽ giúp chủ doanh nghiệp tiến hành công việc một cách chuẩn xác và đạt được mục tiêu cũng như các hiệu quả đáng kể khác như:

 • Sử dụng dễ dàng, linh hoạt trong việc xây dựng quy trình bán hàng chuyên nghiệp.
 • Với quy trình này sẽ cho phép phần mềm liên kết với nhiều ứng dụng hữu ích khác để hỗ trợ cho việc bán hàng diễn ra hiệu quả hơn.
 • Giúp hỗ trợ quản lý, theo dõi, xử lý các công việc trong hoạt động bán hàng mọi lúc mọi nơi khi điện thoại thông minh kết nối với internet.
 • Cung cấp miễn phí các công cụ hỗ trợ về việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng như: Landing page, Email Marketing,…
 • Tự động thu thập thông tin từ các nguồn tiếp thị quảng cáo mà không cần nhập thủ công để tránh sai sót và giúp tiết kiệm tối đa thời gian xử lý thông tin.
Sử dụng mô hình Pipeline có hiệu quả không?
Sử dụng mô hình Pipeline có hiệu quả không?

Sự khác biệt giữa sales funnel và sales Pipeline

Sales Pipeline đại diện cho các giai đoạn giúp đưa người tiêu dùng trở thành khách hàng. Nói cách khác sales pipeline sẽ gồm một chuỗi công việc được sắp xếp một cách logic, có hệ thống, cũng như là làm mọi thứ nhằm chắc chắn rằng quy trình ấy được diễn ra hiệu quả. Để có thể đạt được hiệu quả về doanh số, tất cả giai đoạn trong quy trình này này cần phải được xem xét, thiết kế kỹ lưỡng, đồng thời nhà quản lý luôn phải chuẩn bị các giải pháp dự phòng cho những trường hợp bất ngờ có thể xảy ra. Việc nghiên cứu cẩn thận về những giai đoạn trong sales pipeline gọi chung là quản lý đường ống bán hàng hay phát triển chiến lược đường ống.
Sales funnel (phễu bán hàng) là mô hình quản lý quá trình bán hàng và marketing thông qua việc đưa khách hàng từ giai đoạn awareness chuyển đổi thành khách hàng thật sự và cuối cùng là giai đoạn retention nhằm duy trì mối quan hệ lâu dài với họ.

aGcefQr8snWpWmdkB6ye8JW9nylWCWuMYlD8rfCn89mVBSuUnWSneMKOaTfzm49h2Iu4K4 q87SvvFgNKXqWQhYXTNQjnYIghrNFgbzr QDaFBIlLmzl9NvpZSe4r2ekiht7SnZFsLkhr9MkE5cbys

Sự khác biệt giữa sales funnel và sales Pipeline

Hẳn đến đây, bạn vẫn còn thắc mắc sales funnel khác gì với sales pipeline? Vietnix sẽ làm rõ câu hỏi đó thông qua bảng so sánh chi tiết dưới đây:

Điểm khác biệtSales funnelSales pipeline 
Đối tượng nghiên cứuTheo dõi, nghiên cứu sát sao số liệu để đưa ra nhận xét về quá trình chuyển đổi khách hàngNghiên cứu về các tệp khách hàng tiềm năng trong từng giai đoạn
Cách thức triển khaiSử dụng kỹ năng marketing để chọn và tiến hành các chiến dịch để tạo ra khách hàng tiềm năngChỉ cần thực hiện theo quy trình bán hàng có sẵn
Cách đưa ra quyết địnhDựa vào xu hướng tiêu dùng, xu hướng chung của thị trường để đưa ra quy trìnhDựa theo quan điểm, kinh nghiệm của phía người bán để xây dựng quy trình
Báo cáoCác báo cáo giúp ngăn chặn các rủi ro, cải thiện và phát triển các giai đoạn để tạo ra chuyển đổiCác báo cáo thể hiện đối tượng tiềm năng sẽ xuất hiện trong giai đoạn nhiều nhất, để từ đó tập trung nghiên cứu, phát triển, đầu tư vào giai đoạn đó
Mục tiêuHoạt động Sales funnel chủ yếu đánh vào mục tiêu nâng cao hiệu suấtHoạt động Sales pipeline tập trung vào việc đem đến giá trị cho người tiêu dùng

Xem thêm: Sự khác biệt giữa Digital marketing và Marketing truyền thống

Câu hỏi thường gặp

Chiến lược bán hàng Pipeline là gì?

Tiếp thị theo đường ống là một chiến lược kết hợp dữ liệu tiếp thị và bán hàng để chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng. Mô hình này tập trung vào phần cuối hẹp của kênh.

Sales Pipeline là gì?

Sales pipeline hay còn gọi là đường ống bán hàng, bao gồm một loạt các hoạt động mang tính logic, có kế hoạch mà nhân viên cần làm để chuyển khách hàng tiềm năng thành khách hàng thật sự

Pipeline management là gì?

Pipeline management là quá trình điều hành, quản lý mọi hoạt động kinh doanh dựa trên từng giai đoạn khác nhau của quy trình. Các hoạt động trong pipeline sẽ bao gồm theo dõi, đánh giá, nghiên cứu các phương pháp cải thiện hiệu suất cũng như nâng cao hiệu quả trong quy trình bán hàng.Pipeline management có vai trò rất quan trọng trong việc nâng cao hiệu suất, tối ưu doanh số, tỷ lệ chuyển đổi của doanh nghiệp.

Machine learning pipeline là gì?

Machine learning pipeline (đường ống máy học) có thể hiểu là quy trình tự động hóa các giai đoạn trong việc nghiên cứu phát triển và triển khai mô hình máy học. Machine learning pipeline hỗ trợ tự động hóa cũng như tối ưu quy trình phát triển mô hình, từ đó hỗ trợ tiết kiệm thời gian cũng như năng suất được nâng cao đáng kể.

Lời kết

Hy vọng với tất cả những thông tin trên, bài viết đã giúp bạn hiểu rõ và đưa ra lời giải đáp cho câu hỏi Pipeline là gì? Pipeline có vai trò quan trọng như thế nào? Mong rằng qua đó, bạn sẽ dễ dàng đánh giá và tìm hiểu được các thông tin cần thiết, để tìm được mô hình phát triển kinh doanh tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI