Cách thiết lập plugin Google Site Kit vào WordPress nhanh chóng

Lượt xem
Home

Vừa mới ra mắt trong thời gian gần đây nhưng Site Kit WordPress Plugin được đánh giá cao vì giúp người dùng quản lý và tối ưu hóa website hiệu quả. Bài viết dưới đây của Vietnix sẽ giới thiệu và hướng dẫn bạn cách thiết lập plugin Google Site Kit vào WordPress đơn giản nhất.

Plugin Site Kit là gì?

Plugin Site Kit là plugin WordPress miễn phí mã nguồn mở được phát triển bởi Google. Site Kit là giải pháp một cửa được sử dụng để hỗ trợ triển khai, quản lý và tìm hiểu thông tin sâu hơn từ những công cụ quan trọng của Google. Sau đó tận dụng những thông tin này để tăng độ thân thiện của website với Google.

Thông tin về plugin Site Kit by Google:

Tên plugin⭐Site Kit by Google
Phiên bản⭐1.101.0
Xếp hạng⭐4.5/5
Lượt tải xuống⭐3+ triệu
Phiên bản WordPress⭐5.2 trở lên
Phiên bản PHP⭐5.6 trở lên
Plugin Site Kit là gì?
Plugin Site Kit là gì?

Lợi ích của plugin Site Kit

Plugin Site Kit sở hữu hàng loạt tính năng hiện đại giúp bạn sử dụng những công cụ của Google một cách linh hoạt, liền mạch với hiệu quả tối ưu nhất. Cụ thể như sau:

 • Giúp người dùng xem trực tiếp những số liệu thống kê từ Google Analytics, Google Search Console, Google AdSense hoặc PageSpeed Insights dễ dàng thông qua bảng điều khiển WordPress mà không phải truy cập vào từng công cụ hay thực hiện chỉnh sửa mã nguồn.
 • Xác minh quyền sở hữu website bằng Search Console nhanh chóng, không bắt buộc phải dán đoạn mã trên website để chứng minh bạn là chủ sở hữu như trước đây.
 • Nắm rõ số tiền kiếm được từ website thông qua từng kênh.
 • Theo dõi, giám sát các hoạt động trên website và có thể so sánh với những trang web khác trên thế giới. Từ đó đưa ra phương án cải thiện hiệu suất web thông qua gợi ý từ PageSpeed Insights.
 • Cài đặt và quản lý tập trung các công cụ của Google trên website nhanh chóng chỉ với 1 cú nhấp chuột.
 • Cho phép phân và cấp quyền theo vai trò tương ứng giúp quản lý quyền truy cập dữ liệu của website. Chỉ có những quản trị viên đã cấp quyền mới được phép xem số liệu thống kê từ các công cụ khác của Google.
 • Nhanh chóng nắm bắt xu hướng người dùng điều hướng website cũng như theo dõi những mục tiêu đã thiết lập cho người dùng.
 • Biết được cách Google tìm kiếm và hiển thị website trên SERP. Đồng thời có thể theo dõi được số lượng người xem website cũng như cách thức họ tìm kiếm trang web.
Lợi ích của plugin Site Kit
Lợi ích của plugin Site Kit

Hướng dẫn chi tiết các bước thiết lập plugin Site Kit

Sau khi đã hiểu về plugin này, tiếp theo Vietnix sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt và thiết lập plugin Site Kit nhanh chóng với các bước sau:

Bước 1: Tiến hành Start Setup

Để tiến hành Start Setup plugin Site Kit by Google, đầu tiên bạn truy cập vào website WordPress bằng quyền admin > Sau đó nhấn chọn vào phần Plugin trên thanh công cụ bên trái màn hình > Nhấn chọn Add new và nhập Site Kit by Google trên thanh tìm kiếm > Nhấn chọn Install Now để cài đặt > Sau khi tải xong, bạn nhấn vào Site Kit by Google và chọn Start Setup.

Tiến hành Start Setup plugin Site Kit
Tiến hành Start Setup plugin Site Kit

Bước 2: Truy cập hồ sơ Google Search Console

Tiếp theo, bạn cần cấp quyền truy cập vào hồ sơ Google Search Console (GSC) của website. Cụ thể, bạn tiến hành đăng nhập vào Gmail để cấp quyền truy cập vào GSC.

Bước 3: Cấp quyền cho Google

Khi đăng nhập thành công, bạn cho phép Google quyền truy cập các dữ liệu trong hồ sơ Search Console.

Bước 4: Nhận được thông báo hoàn tất

Đến đây, bạn sẽ nhận được thông báo cấp quyền thành công nếu đã cấp toàn bộ quyền tương ứng. Tiếp theo bấm vào nút chuyển tới giao diện báo cáo.

Giao diện khi hoàn tất cấp quyền truy cập
Giao diện khi hoàn tất cấp quyền truy cập

Bước 5: Tiến hành kết nối với các dịch vụ khác

Các tùy chọn kết nối với những dịch vụ khác gồm AdSense, PageSpeed và Google Analytics sẽ được hiển thị trên màn hình. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn chọn kết nối với dịch vụ tương ứng. Sau khi kết nối xong, bạn sẽ thấy các số liệu phân tích cụ thể của những công cụ đó ngay trên WordPress. Sử dụng thanh điều hướng bên trái để thay đổi công cụ. Tiếp tục di chuyển đến mục cài đặt của plugin, những tùy chọn bổ sung Optimize và Tag manager sẽ xuất hiện để bạn kết nối.

Tiến hành kết nối với các dịch vụ khác
Tiến hành kết nối với các dịch vụ khác

Bên cạnh việc sử dụng Google Site Kit, bạn có thể tối ưu hiệu suất website bằng cách kết hợp với những plugin khác như WP Rocket (tăng tốc website) hay WP Smush Pro (tối ưu hình ảnh). Nếu đăng ký sử dụng hosting, VPS của Vietnix thì bạn sẽ nhận được các plugin này hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh đó, bộ quà tặng trị giá tới 26.000.000 VND/Năm từ Vietnix còn bao gồm nhiều công cụ khác như Rank Math SEO Pro, Elementor Pro, theme + plugin của MyThemeShop,…

Vietnix là nhà cung cấp hosting, VPS uy tín, chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Trong hơn 10 năm hoạt động, Vietnix tự hào đã cùng đồng hành với hơn 50.000 khách hàng cá nhân, doanh nghiệp nổi bật như GTV, Seosona, Sago Media,… Chất lượng dịch vụ của Vietnix ngày càng được khẳng định khi được trao tặng danh hiệu Thương hiệu Việt Nam xuất sắc năm 2022. Nếu còn e ngại việc kinh doanh trên internet, hãy để Vietnix cùng đồng hành và xây dựng nền tảng lưu trữ, vận hành website vững chắc cho bạn.

Mọi vấn đề thắc mắc cần tư vấn, quý khách vui lòng liên hệ:

 • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 1800 1093.
 • Email: sales@vietnix.com.vn.

Lời kết

Plugin Site Kit by Google ra mắt với nhiều tính năng và tích hợp thú vị, đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dùng trong việc trích xuất dữ liệu để tối ưu hóa hiệu suất website. Hy vọng với bài viết trên của Vietnix bạn đã thực hiện thiết lập Google Site Kit vào WordPress thành công. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết và đừng quên chia sẻ nếu cảm thấy hữu ích nhé.

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (177 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận