NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
13/05/2021
Lượt xem

Cách chuyển HTTP sang HTTPS WordPress nhanh chóng

13/05/2021
12 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (108 bình chọn)

Sự khác biệt giữa SSL và HTTPS là gì? Cách cài đặt SSL và cách chuyển http sang https WordPress để tăng sự an toàn cho website.

SSL và HTTPs

SSL, Secure Sockets Layer, là một lớp bảo mật dùng công nghệ bảo mật tiêu chuẩn để thiết lập liên kết được mã hóa giữa server và trình duyệt. Liên kết này đảm bảo rằng tất cả dữ liệu được truyền giữa web server và trình duyệt vẫn riêng tư và không thể tách rời. Điều này sẽ ngăn chặn việc nghe trộm và giả mạo.

Chuyển HTTP sang HTTPS
Chuyển HTTP sang HTTPS

HTTPS báo hiệu trình duyệt sử dụng một lớp mã hóa SSL bổ sung để bảo vệ lưu lượng truy cập.

Tóm lại, SSL là tiêu chuẩn xác định cách thức các kết nối được mã hóa qua HTTPs.

Cách hoạt động của SSL

Thông thường, chứng chỉ SSL sẽ chứa tên miền, tên công ty, địa chỉ, thành phố, tiểu bang và quốc gia. Nó cũng sẽ chưa ngày hết hạn và thông tin về cơ quan cấp chứng chỉ và chịu trách nhiệm về nó.

Khi một trình duyệt kết nối với một trang web an toàn, nó sẽ truy xuất chứng chỉ SSL của trang web đó. Sau đó kiểm tra xem nó đã hết hạn chưa, cơ quan cấp chứng chỉ có đáng tin cậy hay không. Nếu không thành công ở các lần kiểm tra, trình duyệt sẽ hiển thị cảnh báo. Điều này thông báo cho người dùng để họ biết rằng trang web không được bảo mật bằng SSL.

Sự khác biệt giữa HTTP và HTTPS

Có ba tiêu chí như bên dưới để phân biệt HTTP và HTTPs.

 • URL Scheme: URL HTTPs bắt đầu bằng https:// và sử dụng cổng 443 theo mặc định. Trong khi URL HTTP bắt đầu bằng http:// và sử dụng cổng 80 theo mặc định.
 • Bảo mật: HTTP không an toàn và là đối tượng của các cuộc tấn công. Điều này có thể cho phép những hacker truy cập vào thông tin nhạy cảm của bạn khi truy cập trang web. Trong khi đó HTTPs được thiết kế để chống lại và an toàn trước những cuộc tấn công này.
 • Các lớp mạng: HTTP hoạt động ở lớp cao nhất theo mô hình TCP/IP là lớp Application. SSL security protocol hoạt động như một lớp con thấp hơn, cùng một mô hình TCP/IP. Nhưng nó mã hóa một thông điệp HTTP trước khi truyền và giải mã nó đi. Do đó, HTTPS không phải là một giao thức riêng biệt. Việc đề cập đến việc sử dụng HTTP thông thường là kết nối với SSL được mã hóa.

Tại sao sử dụng HTTPS?

HTTPS đặc biệt quan trọng đối với các mạng không được mã hóa ( chẳng hạn như wifi). Vì bất kỳ ai trong cùng một mạng cục bộ đều có thể “packet sniff” và phát hiện ra thông tin nhạy cảm.

Đã bao nhiêu lần mà bạn truy cập một trang web trên mạng và nhận được nhiều quảng cáo không mong muốn?

Khi bạn phân phát nội dung website của mình một cách an toàn thông qua HTTPS, hãy đảm bảo không ai can thiệp vào nội dung đó. Nếu bạn muốn kinh doanh online thì bạn cần có SSL. Đó là cách tốt nhất để bảo vệ dữ liệu và chống lại hành vi trộm cắp danh tính.

Nhiều người sẽ bị từ chối việc kinh doanh nếu họ không có chứng chỉ SSL. Việc hiển thị dấu trang SSL cho khách hàng biết họ có thể sử dụng website để mua sắm thoải mái vì họ biết rằng họ đang được bảo vệ.

Chuyển WordPress từ HTTP sang HTTPS

Vì vậy, sau khi cài đặt WordPress cho blog của mình thì bạn cần phải thiết lập SSL. Để chuyển từ http sang https wordpress, trước tiên hay có chứng chỉ SSL cho miền. Cài đặt nó trên server và thay đổi liên kết cố định website để chuyển từ http sang https wordpress.

Rất nhiều trang web WordPress nằm trên Web Hosting server chia sẻ với cPanel. Do đó, shared-hosting sẽ được sử dụng làm cơ sở trong hướng dẫn này. Nếu website của bạn nằm trên một server chuyên dụng hoặc VPS thì hướng dẫn vẫn có thể áp dụng được. Nhưng quá trình sẽ hoàn toàn khác nhau với các server.

Hãy đảm bảo rằng shared-hosting của bạn đã được kích hoạt SSL/TLS. Nếu không có thì hãy liên hệ với host và yêu cầu nó. Họ sẽ có thể tính phí để kích hoạt nó.

Để kiểm tra nó đã được kích hoạt chưa, hay đăng nhập vào cPanel. Bạn sẽ thấy SSL/TLS manager trong Security widget.

chuyen-tu-http-sang-https-wordpress

1. Các loại chứng chỉ SSL

Có nhiều loại chứng chỉ SSL khác nhau. Về cơ bản, chúng được phân thành ba nhóm: Domain Validation, Organization Validation và Extended Validation.

 • Domain Validation là loại SSL cơ bản nhất và tốn kém ít nhất. Các chứng chỉ này cung cấp mã hóa cơ bản, nhanh chóng. Nó sẽ được kiểm tra đơn xác để xác minh quyền sở hữu miền.
 • Organization Validation là chứng chỉ SSL được xác thực gồm doanh nghiệp và tổ chức. Nó cung cấp mức độ bảo mật cao và cho khách có thể tin tưởng và server với thông tin cá nhân của họ.
 • Extended Validation đứng đầu trong các loại chứng chỉ. Cơ quan chứng nhận sẽ tiến hành kiểm tra rất sâu về doanh nghiệp trước khi cấp chứng chỉ. Loại SSL này có mức độ bảo mật cao nhất và được người dùng rất tin cậy.

2. Đăng ký chứng chỉ SSL

Bước đầu tiên để kích hoạt chứng chỉ SSL là phải lấy mã CSR từ công ty của bạn. Để lấy mã CSR hãy làm theo các bước bên dưới:

 1. Đăng nhập vào tài khoản cPanel của bạn và điều hướng tới SSL.TLS Manager.
chuyen-tu-http-sang-https-wordpress

2. Nhấp vào liên kết bên dưới và yêu cầu chứng chỉ ( CSR)

chuyen-tu-http-sang-https-wordpress
Cách chuyển HTTP sang HTTPS WordPress nhanh chóng 30

3. Điền vào biểu mẫu cho miền mà bạn muốn tạo SSL và nhấn nút Generate

chuyen-tu-http-sang-https-wordpress

4. CSR được mã hóa sẽ được tạo và hiển thị cho bạn.

chuyen-tu-http-sang-https-wordpress

5. Đến nhà cung cấp SSL để bắt đầu kích hoạt. Nhập mã CSR được tạo ở trên vào vũng văn bản CSR được cung cấp. Chọn web server mà server lưu trữ đang chạy và nhấp vào nút Next.

chuyen-tu-http-sang-https-wordpress

6. Bạn sẽ được nhắc nhập thông tin CSR của mình và chọn email.

chuyen-tu-http-sang-https-wordpress

7. Cung cấp chi tiết các thông tin liên hệ của bạn. Khi hoàn thành, một email phê duyệt sẽ được gửi. Làm theo hướng dẫn để xác thực miền của bạn.

chuyen-tu-http-sang-https-wordpress

Sau khi hoàn tất xác thực, SSL của bạn sẽ được cấp và gửi đến email của bạn.

3. Cài đặt chứng chỉ SSL

Bây giờ cần cài đặt SSL được cấp trên server của bạn. Một địa chỉ IP chuyên dụng là bắt buộc để gán cho tài khoản cPanel. Nếu không đủ tiền mua, hầu hết các cPanel host đều hỗ trợ Server Name Indication (SNI). Đây là một phần mở rộng cho giao thức TLS. Nó cho phép server hiển thị nhiều chứng chỉ trên cùng một địa chỉ IP và số cổng. Do đó cho phép nhiều trang web bảo mật (HTTPS).

Shared-hosting đang sử dụng WordPress blog để hỗ trợ SNI thay vì mua một IP chuyên dụng.

Để cài đặt chứng chỉ SSL, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới:

 1. Tại cPanel SSL/TLS Manager, nhấn vào liên kết bên dưới chứng chỉ (CRT).
1 3

2. Tải lên file .crt hoặc dán chứng chỉ vào vùng văn bản được cung cấp.

chuyen-tu-http-sang-https-wordpress

3. Kích hoạt SSL trong trang web của bạn. Nhấp vào liên kết trong Install and Manage SSL for your site (HTTPS).

3 2

4. Chọn domain, nhấp vào autofill by domain và cuối cùng nhấp vào nút Install Certificate.

chuyen-tu-http-sang-https-wordpress

4. Cấu hình HTTPS cho WordPress

Các liên kết trong WordPress ( chẳng hạn như tệp đính kèm hình ảnh, theme CSS và JavaScript file) có liên quan đến cài đặt URL.

Để chuyển HTTP sang HTTPS WordPress, URL cài đặt phải thay đổi từ http://designmodo.com to https://designmodo.com.

 • Đăng nhập vào WordPress dashboard và điều hướng đến Setting > General.
 • Đảm bảo rằng WordPress Address (URL) và Site Address (URL) là https. Nếu không hãy thêm S sau http để tạo thành https và lưu nó.
chuyen-tu-http-sang-https-wordpress

Để dễ dàng bật WordPress administration qua SSL, hằng số FORCE_SSL_ADMIN phải được đặt thành true trong file wp-config.php. Điều này sẽ buộc các lần đăng nhập và các phiên quản trị phải thông qua SSL.

define('FORCE_SSL_ADMIN', true);

Nếu Trang WordPress của bạn sử dụng Content Delivery Network (CDN) để phân phối thành phần của nó, hãy đảm bảo rằng tất cả URL đều là https://. Nếu không website của bạn sẽ bị trình duyệt cho là không an toàn.

5. Thiết lập 301 Permanent Redirect

Bây giờ đã chuyển HTTP sang HTTPS WordPress thành công. Nhưng vẫn còn hai việc cần thực hiện: Thiết lập 301 Permanent Redirect và thông báo cho Google về sử thay đổi của URL.

Đế thiết lập 301 Permanent Redirect, hãy FTP/SFTP vào server và thêm mã bên dưới và đầu file .htaccess của WordPress.

RewriteEngine on
RewriteCond %{HTTP_HOST} ^yoursite.com [NC,OR]
RewriteCond %{HTTP_HOST} ^www.yoursite.com [NC]
RewriteRule ^(.*)$ https://www.yoursite.com/$1 [L,R=301,NC]

Thay đổi mọi phiên bản của trang web thanh URL WordPress.

Để thông báo cho Google về sự thay đổi trong URL, hãy thêm trang web WordPress vào công cụ quản trị của Google.

Bạn có thể kiểm tra trạng thái của website SSL bằng Qualys SSL Labs.

Lưu ý nếu thao tác không chính xác bạn có thể gặp lỗi ERR_TOO_MANY_REDIRECTS

Nếu bạn có nhu cầu mua Hosting để xây dựng một trang WordPress có thể tham khảo tại Vietnix. Hiện tại, Vietnix đang mang tới nhiều gói dịch vụ như Hosting Giá Rẻ, Hosting Cao Cấp, Business Hosting, SEO Hosting nhằm đáp ứng mọi nhu cầu lưu trữ website WordPress cho khách hàng.

Đặc biệt, để giúp khách hàng có thể an tâm xây dựng thương hiệu, gia tăng doanh thu, dịch vụ của Vienix mang tới những lợi ích thiết thực sau:

 • Cung cấp môi trường tối ưu, ổn định và tốc độ cao cho website của khách hàng thông qua hệ thống hạ tầng, thiết bị phần cứng mạnh mẽ luôn được đầu tư ở mức cao nhất cùng nhiều công nghệ tiên tiến hỗ trợ hiệu suất website.
 • Tiết kiệm thời gian quản trị với đội ngũ kỹ thuật túc trực 24/7 và sẵn sàng hỗ trợ trực tiếp qua nhiều kênh như: Hotline, livechat, Telegram, Zalo,… Mọi vấn đề sẽ được tiếp nhận và giải quyết nhanh chóng giúp bạn có thể an tâm dành thời gian để thực hiện những công việc khác.
 • Dễ dàng quản trị, thao tác trên hệ thống với giao diện cPanel đơn giản, thân thiện với cả người mới sử dụng lần đầu.
 • Tối ưu việc vận hành và quản trị web với chương trình tặng kèm bộ theme và plugin WordPress bản quyền trị giá lên đến 20.000.000VND/Năm khi đăng ký dịch vụ hosting. Đây là công cụ hỗ trợ đắc lực với những người dùng không quá am hiểu về kỹ thuật, công nghệ mà vẫn muốn tự xây dựng, thiết kế website.
 • Tối ưu chi phí và đáp ứng nhu cầu sử dụng với đa dạng gói cấu hình cùng mức giá khác nhau. Dù bạn muốn làm website, blog, trang thương mại điện tử, SEO,… đều có thể chọn gói phù hợp nhất.

Tóm lược

Khi hoàn thành hướng dẫn, bạn đã có kiến thức toàn diện về SSL và HTTPS. Lý do tại sao nên bảo mật trang web và cách thiết lập SSL/HTTPS trong WordPress.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI