Dedicated IP là gì? Lợi ích khi có một IP chuyên dụng

Dedicated IP là gì? Lợi ích khi có một IP riêng

18/02/2021

Dedicated IP là gì? Khi nhắc đến việc lưu trữ một trang web trên một máy chủ được chia sẻ, luôn có một vấn đề gây tranh cãi . Có cần thiết phải có một địa chỉ IP dành riêng cho trang web không và tại sao? Nếu bạn chỉ có thể sử dụng một địa chỉ dùng chung? Sử dụng một địa chỉ IP riêng mang lại một số lợi thế quan trọng nhất định. Chúng ta cùng tìm hiểu:

Địa chỉ IP riêng là gì?

IP là viết tắt của Internet Protocol (Giao thức Internet), được định nghĩa là một địa chỉ duy nhất. Được gán cho mỗi máy tính được kết nối với một mạng nhất định. Địa chỉ IP đóng vai trò của một số hiệu nhận dạng  duy nhất. Được sử dụng để cung cấp vị trí hợp lệ của máy hoặc trang web trong một mạng nhất định.

Sự khác biệt giữa địa chỉ IP được dùng chung và địa chỉ IP riêng  là gì?

Sự khác biệt giữa các địa chỉ IP dùng chung và dành riêng là khá đơn giản.

Địa chỉ IP được chia sẻ

Địa chỉ IP được chia sẻ là địa chỉ duy nhất được sử dụng bởi nhiều trang web trong một máy chủ. Máy chủ thực hiện công việc bổ sung, phân tích yêu cầu của người dùng đến trang web chính xác.

Địa chỉ IP riêng

Có một địa chỉ IP riêng có nghĩa là trang web của bạn có địa chỉ riêng. Và bạn có thể sử dụng địa chỉ IP này hoặc tên miền của trang web để truy cập nó. Để có một ví dụ rõ ràng hơn, chúng ta cùng tìm hiểu qua ví dụ dưới đây:

Dedicated IP là gì?

Dedicated IP

Tại sao có một địa chỉ IP riêng là có lợi?

Có rất nhiều lý do tại sao nên sử dụng địa chỉ IP riêng cho trang web được lưu trữ trên máy chủ được chia sẻ. Nhưng chúng ta sẽ xem qua các lợi ích chính ở đây

Nó cấp quyền truy cập vào trang web của bạn bất cứ lúc nào bạn cần

Kiểm tra trang web sẽ trông như thế nào trước khi trỏ tên miền vào máy chủ và khởi chạy trang web. Một địa chỉ IP riêng cung cấp khả năng truy cập trực tiếp vào máy chủ mà không cần thay đổi cài đặt DNS cho tên miền.

Nó có lợi cho danh tiếng của người gửi email

Việc trang web của bạn chạy trên một địa chỉ IP duy nhất có thể gây ra những khó khăn không thể đoán trước. Dịch vụ email cũng có thể bị ảnh hưởng trong trường hợp này. Việc sử dụng địa chỉ IP dành riêng cho email sẽ tránh dịch vụ của bạn khỏi hậu quả lạm dụng do lỗi của người khác

Tốt cho kinh doanh

Nếu bạn lưu trữ cửa hàng trực tuyến của riêng bạn hoặc trang web liên quan đến thương mại điện tử khác. Bạn sẽ không sử dụng các dịch vụ bên thứ ba bổ sung để xử lý thanh toán. Việc lấy địa chỉ IP riêng và chứng chỉ SSL cho trang web để cung cấp bảo mật cho dữ liệu của khách hàng.

Nó bắt buộc đối với các ứng dụng / tập lệnh của bên thứ ba cụ thể

Đôi khi, một ứng dụng hoặc tập lệnh cụ thể mà bạn có thể muốn chạy trên máy chủ của mình yêu cầu một địa chỉ IP riêng.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ Dedicated IP là gì và lợi ích khi có IP riêng. Từ đó, ứng dụng trong việc kinh doanh và đem lại hiệu quả tốt hơn. Chúc bạn thành công.

Theo Namecheap

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments