NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
10/08/2022
Lượt xem

Gamefi là gì? Hướng dẫn bắt đầu chơi Gamefi dành cho người mới

10/08/2022
14 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (141 bình chọn)
Banner Single Post

Hiện nay, việc kiếm tiền xuất hiện dưới nhiều hình thức hơn so với thời điểm nhiều năm trước. Không chỉ những công việc 8 tiếng trên văn phòng hay vất vả tăng ca trong những công xưởng mới làm ra tiền mà bây giờ chơi game cũng có thể kiếm được tiền thật. Đó chính là hình thức trò chơi điện tử kết hợp yếu tố tài chính mang tên Gamefi. Hãy cùng Vietnix đọc bài viết dưới đây để xem Gamefi là gì và cùng tìm hiểu về trò chơi cực thú vị này nhé!

Gamefi là gì?

Gamefi là sự kết hợp giữa trò chơi điện tử (Gaming)tài chính phi tập trung (Defi – Decentralized Finance). Gamefi đề cập đến các trò chơi blockchain có khả năng kiếm tiền, cung cấp cho người cho động lực kinh tế khi chơi. Hệ sinh thái của Gamefi sử dụng tiền mã hóa, token không thể thay thế (NFT) và với công nghệ blockchain để tạo ra một môi trường cho chơi ảo có thể kiếm tiền.

Công nghệ này được sử dụng cho một loại trò chơi điện tử có kèm theo yếu tố tài chính. Khi chơi trò chơi, người dùng sau khi hoàn thành nhiệm vụ nhất định sẽ nhận được token (một loại chữ ký số), sau đó có thể đem đi bán, trao đổi để thu lợi nhuận.

Gamefi là gì?
Gamefi là gì?

Trong trò chơi sử dụng công nghệ Blockchain, điều này cho phép chính người chơi là chủ sở hữu duy nhất và được xác minh các yếu tố ảo trong trò chơi.

Trong các trò chơi thông thường, người dùng sẽ phải bỏ thêm tiền để trả cho các trang bị đồ chơi, nâng cấp kĩ năng, giảm thơi gian chờ đợi. Còn đối với Gamefi, đây là mô hình chơi để kiếm tiền. Người chơi sẽ bỏ công sức, thời gian và các chiến lược để hoàn thành nhiệm vụ, chiến đấu với người chơi khác để lên cấp. 

Cơ chế hoạt động của Gamefi là gì? 

Mỗi dự án Gamefi sẽ có cách thức hoạt động khác nhau, nhưng nhìn chung thì cơ chế hoạt động sẽ như sau:

Cách kiếm tiền

Thông thường trong các trò chơi, bạn cần hoàn thành nhiệm vụ, chiến đấu với quái vật, vượt qua người chơi khác, điểm danh hàng ngày, lên các cấp độ,… Một số trò chơi yêu cầu người dùng phải dành nhiều thời gian trong ngày mới có thể hoàn thành nhiệm vụ lặp đi lặp lại để nhận thưởng. 

Cách kiếm tiền gamefi
Gamefi là gì? Hướng dẫn bắt đầu chơi Gamefi dành cho người mới 28

Còn có trò chơi cho người dùng cơ chế tạo ra thu nhập thụ động bằng cách thanh khoản cho người chơi khác mượn tài khoản chơi game. Một số tựa game mang đến lợi ích cho người chơi bằng cách cho phép họ có quyền sở hữu đất ảo, cho phép họ mua các mảnh đất động sản kỹ thuật số, phát triển chúng và tính phí thuê của người chơi khác khi đi thuê đất.

Bạn có thể xem thêm qua Play to Earn (P2E là gì)? Xu hướng chơi game kiếm tiền online với P2E để có thể hiểu hơn về chơi game kiếm tiền online.

Các phần thưởng trong Gamefi

Những phần thưởng có thể tồn tại ở nhiều dạng khác nhau như tiền mã hóa, tài sản đất, trang phục, avatar trong game. Đa số trong các trường hợp, những phần thưởng này là vật trang trí và mã thông báo không thay thế được cho NFT mà chỉ đóng vai trò như giao diện ảo chứng minh cho quyền sở hữu của người chơi. 

Bạn có thể xem thêm về Game NFT là gì và Top 13 Game NFT kiếm tiền hot nhất hiện nay

Chủ yếu phần thưởng sẽ là các NFT hoạt động trên blockchain nên người chơi sẽ có quyền đưa những phần thưởng này ra ngoài và giao dịch mua bán trên thị trường,

Thành phần của những dự án GameFi

Những dự án Gamefi khác nhau sẽ có những thiết kế về thành phần và cơ chế hoạt động khác nhau, nhưng hầu hết đều có hai thành phần chính sau:

NFT (Non-Fungible Tokens)

Đây là loại tài sản kỹ thuật số được tạo ra từ công nghệ blockchain, nó không giống với những mã thông báo có thể thay thế. NFT là duy nhất, có chủ sở hữu và không thể phân chia.

NFT (Non-Fungible Tokens)
NFT (Non-Fungible Tokens)

Giống như những trò chơi truyền thống, người chơi có thể sở hữu avatar, nhà cửa, vũ khí, công vụ, các con vật nuôi,.. thể hiện trong NFT. Người dùng có thể chi tiêu tài nguyên sẵn có để cải thiện các tài sản kỹ thuật số của họ, sau đó trao đổi để lấy tiền điện tử và kiếm tiền.

Ai cũng có quyền tham gia mua NFT trong những đợt mở bán. Người dùng không cần bất cứ yêu cầu nào giống như token (Staking, quyền sở hữu thứ gì đó như một điều kiện bắt buộc) mà vẫn được tham gia mua NFT.

Token

Hiện nay những dự án Gamefi đều có hai dạng token:

  • Token quản trị: Loại này là token chính của game với số lượng có hạn, có vai trò giúp cộng đồng quản trị game dễ dàng.
  • Token thưởng: Loại token này có số lượng không giới hạn, token này sẽ thưởng cho các người chơi khi tham gia hoàn thành nhiệm vụ, người chơi có quyền sử dụng chúng để sử dụng các chức năng trong game.
gamefi token
Gamefi là gì? Hướng dẫn bắt đầu chơi Gamefi dành cho người mới 29

Những dự án Gamefi nổi bật hiện nay

Giai đoạn mùa hè năm 2021, Gamefi nổi lên và hấp dẫn đông đảo lượng lớn người chơi tiếp cận với nền tảng chơi game tiền điện tử. Cho đến nay, một số tựa game nổi tiếng có thể kể đến như:

Axie Infinity – Gamefi in Action

Số liệu thống kê từ Token Terminal cho thấy dự án Axie Infinity – một game blockchain do người Việt Nam phát triển từng có giai đoạn gây sốt tại nhiều quốc gia, thu hút hơn 1 triệu người truy cập mỗi ngày, tạo ra gần 500 triệu USD doanh thu lũy kế trong 3 tháng. Vốn hóa của đồng AXS sử dụng trong game đã lên tới hàng tỷ USD.

Axie Infinity - Gamefi in Action
Axie Infinity – Gamefi in Action

Axie Infinity nổi lên như một hiện tượng bởi có thông tin người chơi Axie Infinity tại Philippines mua nhà bằng tiền mặt nhờ chơi trò chơi này. Có thể nói, chính nhờ Axie Infinity mà nhiều người mới biết đến khái niệm Play to Earn:chơi để kiếm tiền.

Khi chơi Axie Infinity, người chơi sẽ sử dụng đội hình 3 Axie đánh nhau với đối thủ, làm nhiệm vụ hay breeding,…Chi phí để mua team Axie này thay đổi theo cung – cầu thị trường. Có thời điểm mua một team Axie chỉ có giá từ 10-12USD, tuy nhiên có thời điểm người chơi đông, giá mua team 3 Axie lên tới hàng nghìn USD.

Thành phần tham gia Axie ngày càng đông, nhiều người đã coi đây như một nơi để kiếm tiền thực thụ, khi đó đồng AXS gắn với tựa game này cũng tăng trưởng rất tốt dẫn đến việc tăng  lượng trading đồng coin dễ dàng hơn.

Thetan Arena

Thetan Arena được xây dựng trên công nghệ Blockchain, là dòng game MOBA/Battle Royale hấp dẫn được lấy cảm hứng từ tựa game Dota 2 và Liên Minh Huyền Thoại. Hình thức chơi game là bạn sẽ tập hợp bạn bè, tạo thành một đội hình chiến đấu với những người khác và kiếm tiền qua những lần hoàn thành nhiệm vụ.

Thetan Arena
Thetan Arena

Mô hình kinh tế chính trong game đó chính là sự kết hợp của Free to play và Play to Earn. Ban đầu người chơi sẽ được cung cấp một anh hùng mặc định để chơi, khi thắng trận họ có thể nhận Thetan Coin và Thetan Gem. Bạn sẽ nhận được các anh hùng thứ 2, thứ 3, thứ 4,… khi nâng cấp dần.

Người chơi kiếm được tiền thông qua hoạt động Thetan Vault bằng stake NFT – Thetan Hero (khóa các đồng tiền trong ví) hoặc sử dụng chính những đồng tiền Thetan Hero để tiếp tục tham gia chơi và kiếm tiền.

GameFi có phải Metaverse không? 

Để xem Gamefi có phải là Metaverse hay không, trước tiên cần hiểu Metaverse là gì. Metaverse chính là một thể giới ảo trên mạng Internet, Người dùng Metaverse cần các công cụ hỗ trợ thực tế ảo như  VR, AR hoặc các dụng cụ khác. Theo CEO Whydah – startup Việt Nam về blockchain đã nói rằng: “Có 4 tính chất cơ bản của một Metaverse là: sự hội tụ của trải nghiệm online và offline; Tính liên tục; Quyền sở hữu số và Tự chủ danh tính.”

GameFi có phải Metaverse không? 
GameFi có phải Metaverse không? 

Trong khi đó, các công ty game hướng đến xây dựng một nền kinh tế trong metaverse với sự hỗ trợ của công nghệ blockchain. Như vậy ta cũng có thể hiểu Gamefi không phải Metaverse, nhưng theo Vietnix, Gamefi chính là một phần nhỏ trong Metaverse.

Gamefi có một số đặc điểm giống Metaverse nhưng không có đủ yếu tố để cấu thành một Metaverse thực sự:

  • Metaverse là thế giới mở, là sự trải nghiệm cả hai thể giới online qua những công cụ thông minh hỗ trợ, vừa là thế giới thực tại nơi người dùng đang tồn tại, họ có thể tác động lên cả hai không gian: thực và ảo. Tuy nhiên Gamefi chỉ là thế giới đóng, người dùng không thể thực sự đặt mình để trải nghiệm như nhân vật trong game, cũng không thể tác động xây dựng hay thay đổi quá nhiều trong trò chơi. Quyền người chơi sẽ bị giới hạn rất nhiều bởi các tính năng riêng của từng trò chơi.
  • Về khả năng kiếm tiền: Metaverse sẽ tối ưu hơn Gamefi. Việc tối ưu nguồn vốn và kiếm tiền hạn chế qua một số hoạt động cụ thể như chơi game, vượt qua thử thách, giao dịch NFT,…
  • Khả năng sáng tạo: Metaverse là một không gian vô cùng rộng mở cho phép người chơi có thể sáng tạo, phát triển và xây dựng các không gian, mô hình theo ý thích của mình, còn đối với Gamefi thì chú trọng vào khả năng chơi trò chơi theo thiết kế để kiếm tiền.

Hiện nay, rất nhiều dự án Gamefi đang phát triển xây dựng mô hình ngày càng tương tự với Metaverse, người dùng có thể tương tác và sáng tạo thoải mái hơn.

Video game có phải Gamefi không? 

Video game (trò chơi điện tử truyền thống) khác với Gamefi ở việc những vật phẩm kiếm được từ trong trò chơi này không được phép đem ra giao dịch phạm vi bên ngoài trò chơi. Trong trò chơi truyền thống, tuy họ cũng kiếm được tiền, thu thập tài sản, trang bị, nâng cấp cho nhân vật. Những token và vật phẩm đó sẽ bị cấm giao dịch bên ngoài trò chơi.

Video game có phải Gamefi không? 
Video game có phải Gamefi không? 

Còn trong Gamefi, các token và tài sản thường ở dạng tiền mã hóa và các NFT nên có thể chuyển đổi và giao dịch tài sản trên các sàn giao dịch tiền mã hóa hoặc thị trường NFT. Sau đó họ có thể chuyển đổi lợi nhuận từ trò chơi thành tiền thật.

Hướng dẫn các bước bắt đầu với trò chơi Gamefi

Khi bạn cảm thấy hứng thú với các trò chơi Gamefi và muốn kiếm tiền từ đây, hãy thực hiện các bước sau để bắt đầu cuộc hành trình kiếm tiền của mình:

Làm sao để kiếm tiền với Gamefi?
Làm sao để kiếm tiền với Gamefi?

Bước 1: Tạo ví tiền điện tử

Để truy cập vào thế giới Gamefi, bạn cần phải có ví tiền lưu trữ tiền ảo và NFT của họ cũng như để thực hiện các giao dịch khác nhau trong trò chơi. Ví tiền nào nên tạo sẽ phụ thuộc vào blockchain mà trò chơi được xây dựng. 

Ví dụ: MetaMask là một dịch vụ ví tiền điện tử dựa trên Ethereum, bạn sở hữu ví này sẽ chơi được với bất kỳ trò chơi GameFi nào được xây dựng trên Ethereum.

Tìm hiểu qua Ví điện tử là gì? Top những ví điện tử thông dụng nhất hiện nay

Bước 2: Kết nối ví với trò chơi Gamefi

Việc tiếp theo đây bạn cần làm là kết nối ví vừa tạo với một trò Gamefi bạn yêu thích và làm theo yêu cầu để kết nối. Lưu ý rằng bạn vào đúng trang web chính thức của trò chơi như, tránh vào những trang web giả mạo hòng lừa gạt tiền của bạn.

Kết nối ví với trò chơi Gamefi
Ví dụ kết nối ví điện tử trên gamefi.org

Bước 3: Đầu tư theo yêu cầu của Gamefi

Tất cả các trò chơi GameFi đều được tải xuống miễn phí. Tuy nhiên, nhiều người yêu cầu người chơi trước tiên phải mua nhân vật, mã thông báo tiền điện tử, bộ bài hoặc nâng cấp để bắt đầu. Thông thường khi bắt đầu chơi Gamefi, người dùng sẽ phải có 3 NFT. Để có 3 NFT, người chơi có thể cân nhắc các lựa chọn sau: mua trên Marketplace, mượn NFT và chia lợi nhuận cho chủ sở hữu của NFT đó.

Tương lai của Gamefi

Về hình thức chơi game kiếm tiền của Gamefi vẫn khiến nhiều người băn khoăn về mức độ rủi ro và khả năng kiếm tiền. Tuy nhiên, xu hướng chơi Gamefi đang phát triển ở nhiều quốc gia, chủ yếu là các nước đang phát triển, đặc biệt trong giai đoạn đại dịch Covid-19 đang diễn ra. 

Thống kê trên DappRadar
Thống kê trên DappRadar

Hiện nay, loại hình này đã có chỗ đứng hơn với sự thành công của rất nhiều tựa Gamefi đình đám và thành công như: Axie Infinity, Thetan Arena,…Tính đến tháng 8/2022, đã có đến hơn 1800 dự án game Blockchain ra đời và được niêm yết trên DappRadar. Trong tương lai, loại hình game Play to Earn này hứa hẹn sẽ đem đến cho thị trường tiền ảo và công nghệ Blockchain có sự chuyển hướng và gần gũi với nhiều người hơn.

Câu hỏi thường gặp

Kiếm tiền với GameFi bằng cách nào?

Bạn có thể kiếm thu nhập bằng cách 
chơi trò chơi, đặt cược và giao dịch mã thông báo và tài sản trong trò chơi trên  marketplaces.

Gamefi có phải là cờ bạc?

Các chuyên gia thị trường cho rằng GameFi không phải là cờ bạc .Nó đề cập đến việc tài chính hóa trò chơi điện tử và có thể chuyển đổi mô hình kinh doanh trò chơi và tạo sức mạnh cho nền kinh tế kỹ thuật số.

Lời kết

Gamefi có thể trở thành ngành công nghiệp nóng bỏng, mở đường cho sự tăng lên nhanh chóng của lượng lớn người chơi bị hấp dẫn nhờ thành công của một số tựa game đang làm mưa làm gió trên thị trường. Nếu bạn có ý kiến hay thắc mắc, đừng ngần ngại mà hãy để lại bình luận bên dưới để cùng với Vietnix bàn luận về chủ đề “hot” này nhé!

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

  1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
  2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
  3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI